ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : การปฏิวัติจงเจริญ
ในยุนั้นไม่ว่า้าวอะไปที่ไหน็มัะเอแ่ใบปลิวให้่วยัน่อ้านลัทธิอมมิวนิส์ที่เ้าุามประเทศไทยึ่เรื่อนี้ถูพูถึทุที่ ใน่าย ในลา ร้าน้าว เหมือนพวนั้นเป็นโรร้ายที่ไม่อาัไ้่ายๆ หมวร็ับนที่้อสสัยเป็นอมมิวนิส์โยเลือะเอาเ้ามาสอบใน่ายเมื่อผู้อสาวไม่อยู่แล้วเท่านั้น ้าวอไ้เอเพียอเลือ ไม่็รอเท้าสั้าที่พวนั้นเ็บาไม่หม แม้เธอรวบรวมวามล้าบอผู้หมวถึั้นอนารส่ฟ้อศาล ็ะโนหมวรยิ้มแสยะมา พร้อมมอหน้าอเธอแบบั้ใให้เธอรู้ว่าเามอ
“อมมิวนิส์โฟเบีย” เธอแอบเรียผู้หมวรลับหลั เพราะเ็บใและรัเียารระทำอันนพอสยอวัอเา
่ำล้าวออาบน้ำเปลี่ยนเป็นใสุ่นอน ะที่มอส่วนโ้เว้าอร่าใหม่แสนสวยที่สามารถทรมานใายไ้่ายๆ โผล่ผ่านุนอนผ้าลื่นอยู่หน้าระ เธอ็สัเเห็นเ็สาวัวผอมแห้แอบมออยู่หน้าประู
“เ้ามาสิ” เธอเอยวนอิอร
“วันนี้พี่มลเหนื่อยมั้ยะ พ่อห้ามอรว่าอย่าวนพี่มล”
“ไม่เหนื่อย๊ะ พี่อยาุยับอร้วย” เธอย่อสะโพลมลึนั่บนที่นอน บมือลบนเบาะให้อิอรลนั่้าๆ
“น้ออรรู้เรื่ออมมิวนิส์บ้าไหม” ้าวอวนุย
“รู้สิะ พวนั้นเป็นนป่า มัน่านไม่เลือ ับนไปทำเป็นปุ๋ย้วยนะะ น่าลัวมา พวมันะบัับให้ทุนทำนาและใสุ่เหมือนันหม อรลัวพวนั้นนะ อรยัอยาแ่ัวสวยๆ” แววาอิอรหวาลัว
้าวอพยายามนึถึเรื่ออมมิวนิส์ เพื่อปลอบเ็สาวที่รุ่นราวราวเียวับเธอ
“พวนั้นไม่นะหรอ้ะ”
“พ่อ็พูแบบนี้ แ่ปัหายิ่หนัึ้นทุวัน เพื่อนออิอรทั้ายและหิทยอยเ้าป่า” อิอรเล่าถึารื่นัวทาารเมืออเพื่อนๆ ในโรเรียน “พวเาบอว่าะไปสู้ศัินา” เธอระิบเพราะผู้ว่าวิัยห้ามพูำนี้ในบ้าน
“เ็อายุสิบแปเนี๊ยนะ”
“เ็ว่านี้็มี่ะ รุ่นน้ออร อายุ 15 ไปฝึเป็นนัเรียนอทัพปลแอประาน”
“แล้วเราะรู้ไ้ยัไว่าพวไหนเป็นอมมิวนิส์ ารแ่ัว สัลัษ์อะไรที่แยไ้” ้าวออยารู้เพื่อะไ้เอาไปเถียับหมวรเมื่อเาะ่าใรสันที่เห็นว่าเป็นอมมิวนิส์อี
“พ่อบอว่าพวนี้อบพูอยู่ไม่ี่ำ” อิอรพยายามิถึเรื่อที่พ่อพูให้ฟั “สหาย ยืนหยั ประา เท่าเทียม ทุ์เ็ ำยาๆ อะไรพวนี้นะะ”
“ลิเว่าลอนูอี” ้าวอพึมพำถอนลมหายใ สัมสมัยนี้มันเลวร้ายมาถึนาที่่านเพราะพวเาพูำแปลๆ เหรอ เธอนึถึหมวรับปลายระบอปืนที่พร้อมลั่นไ
รุ่เ้าหลัาทานอาหารับรอบรัวท่านผู้ว่าัเ่นทุวัน ผู้อนฤมล็นั่รถไป่าย .. ับะอ้อนเ่นเย เธอเ้าห้อนั่ลบนโ๊ะไม้เ่าๆ ประำำแหน่ โ๊ะที่มีเรื่อพิมพ์ีที่เ่าไม่่าัน ้าวอใ้เวลาหลายวันในารพยายามหัใ้เรื่อพิมพ์ีที่เธอไม่เยแะ้อมา่อนในีวินี้ แรๆ นั้นแทบะผลัมันลาโ๊ะแ่อนนี้มันใ้ไ้แม้ไม่ไ้นุ่มนิ้วเหมือนีย์บอร์อมพิวเอร์็าม
วันนี้วันศุร์หน้าที่ประำือ้อพิมพ์สรุปรายานสถานาร์ส่ไปศูนย์ลาที่รุเทพ ำนวนพลที่ออลาระเวน โนุ่มโมีบาเ็บแปราย โนระเบินาาสอราย าน่าะบอหนึ่ราย ะที่ายสิบสอราย ้าวอพิมพ์ไป้วยนิ้วที่หนัอึ้ รายื่อทหารและำรวที่ายมาึ้นทุวัน อมมิวนิส์ยิ่ปราบเหมือนยิ่แพร่พันธ์ รับาลทหารยุนั้น็ยึอำนาันไปมา สั่ห้ามพรรารเมือทำิรรมเพราะหวัว่าะหยุอมมิวนิส์ไ้
เธอเอาแผ่นระาษที่พิมพ์เสร็ไปยื่นให้หมวรอ่านและเ็นรับทราบ
“สิบสอนายนี้อามีนหนึ่ที่โนไอ้แว่นทีุ่ปล่อยไป่า” เามอรายื่อลูน้อ บานเือบที่ะเป็นเพื่อนสนิทอเา
“ุแ่เอาแว่นเาออ เา็เินไม่รทาแล้ว เ็นั่นไม่มีปัา่าใรหรอ” ้าวอนึถึอย ยามโนเพื่อนๆ เอาแว่นไป่อน
“ุน่าะไปลาระเวนแล้วเหยียบับระเบิที่พวนั้นฝัไว้ ไม่็เินๆ ผ่านเนินเาแล้วพบว่าัวเออยู่ลาห่าระสุนแบบไม่ทันั้ัว”
้าวอไม่โ้อบหยิบแผ่นระาษที่เ็นแล้ว เินลับโ๊ะัวเอ เอาใส่อปิผนึและปั๊มที่อยู่หน่วยบัาารที่รุเทพ
เมื่อประธานนัเรียนสาวที่เย้อวิ่วุ่นทั้วัน ิอยู่ในร่าผู้อที่มีานน้อยนินีวิน่าเบื่อหน่าย เธอออาวนผู้ว่าแปโม นั่รถยี่สิบว่านาทีไปยั่ายานใน่าย..ไม่มีอะไรให้ทำมานัสำหรับหิสาวอนายพล ลื่อ่วเ้าูรายื่อทหารที่ออลาระเวน เ็นรับทราบ
้าวอึใ้เวลาส่วนให่ไปับาริเรื่อแม่ และแวะเวียนไปเอแม่ทุวันพร้อมับารเหมานมหมสั่ให้พ่อในวัยหนุ่มเอาไปแทหารพรานใน่าย .. เพื่อที่เธอะไ้มีเวลาอยู่้วยันับแม่สอน เธอวนแม่ออไปเที่ยวเล่นันามที่โอาสะอำนวย เพราะหลายที่แม่็ไม่อาไปไ้โยที่ไม่ออนุาาเสีย่อน แม่ั่เป็นสาวเรียบร้อยผิับเธอที่เปิศึประำวันับพ่อ ้าวอนึและแอบยิ้มทุรั้ที่แม่ลัวาุแ่ะทาลิป็ไม่ล้าเพราะลัวูเหมือนหิามเมือ รั้หนึ่แม่เยอยาไปู าย เมือสิ ที่มาเปิอนเสิร์ในัวัหวั แ่ไม่อา่ายเิน่าบัรที่สูถึยี่สิบบาท ้าวอเสนอะออให้ แ่า็ไม่อนุาให้ลูสาวไปอยู่ีเพราะเระเสียน
“พ่อไม่ให้ไป๊ะพี่มล” ลำวนหน้ามุ้ย
้าวอยิ้มเบาๆ นึถึีวิมัธยมที่ลับบ้านึื่นอเธอ ่อนะับมือนุ่มูสุภาพีอแม่มาุมไว้ลูบไปมา
“ไว้ปีหน้า็ไ้ ลำวนโึ้นอีปี เราะไ้ไปัน”
เธอเอ่ย้มมอเล็บที่มีสีมพู รั้สุท้ายที่มีโอาสไ้เห็นเล็บแบบนี้็เมื่ออนเรียนอยู่ประถม ่อนที่แม่ะล้มป่วยทุ์ทรมานยาวนาน เพราะะนั้นารย้อนเวลารั้นี้มันลายเป็นเรื่อโีไปเลยสำหรับ้าวอแม้เธอะ้อสูเสียัวนที่รัไป เพื่อนรั ายที่รั แ่เธอมีโอาสะไ้เปลี่ยนีวิแม่ไปลอาล
“นายหนัเปรมมาเล่นที่วั พี่ผู้อะมาไหม ลำวนอยาไป พ่อะให้ไปถ้าลำวนไปับพี่ผู้อ” แม่บอเธอ หลัาเ็บร้านเสร็ในอาทิย์ถัมา
้าวอนึถึุาที่เธอไม่เยรู้ัในโลที่เธอเป็น้าวอเพราะุาเสีย่อนเธอะำวามไ้ แุ่าในโลที่เธอเป็นผู้อูะใีและเรใเธออยู่ไม่ใ่น้อย แ่นั่น็ไม่แปลเพราะทหารในยุนี้ไปไหน็มีนเรใ ว่าันว่าหลายบ้านที่ลำบายาแ้นนไม่มีะิน พอทหารเินเ้าไปบ้านอุย้วย แม้แ่แม่ไ่ที่ลูเี๊ยบอยู่็ะโนเอาไปเือเพื่อมา้มแให้ทหาริน าวบ้าน้อทำเพื่อแลับารไม่ให้หัวหน้ารอบรัวถูนำัวออไปและอาะไม่ไ้ลับมาอีเลย
“ไ้สิ เี๋ยวไปรับที่บ้าน”
ผู้อนฤมลนัแนะเวลาับลำวน ่อนทั้สอะแยลับบ้านไปอาบน้ำแ่ัว ผู้อสาวใส่ระโปรยาวสีรีมับเสื้อแนระบอเสริมไหล่สีเียวับระโปร ะที่ะอ้อนแุ่ทหารพรานเ็มยศ ใส่น้ำมันลผมนเาวับ ทาแป้หน้านวล ทั้สอับรถไปรับลำวนที่ใส่ผ้าถุใหม่ริบับเสื้อสีแเลือน
เมื่อเินื้ออินนเพลินเหมือนเพื่อนสาว สอแม่ลูที่อนนี้เป็นเพื่อนัน็ลับไปยัหน้าอผ้าสีาวที่มีไฟส่อาอี้าน ที่พลทหาระอ้อนปูเสื่อนั่หลัรอที่ไว้ให้
นายหนัเปรมเป็นนายหนัที่โ่ัมา ามำบอเล่าอลำวน ไปเล่นที่ไหนนมัามไปูนเ็มเสมอ นหลัๆ ทาารับามอเพราะเรว่าะเป็นบวนารอมมิวนิส์
วันนี้นายหนัเปรม เล่นเรื่อันทโรพ เปิเรื่อ้วยัวหนัรูปาม เ้าายันทโรพแห่เมือพาราสี ที่เิบโเป็นหนุ่ม ไ้ออแสวหาอาารย์เพื่อร่ำเรียนวิา แล้วไ้เอับพระฤๅษี าทะเลาะับโรป่าที่ัวหนัโรป่าแ่ัวเหมือนทหารพราน สร้าเสียหัวเราะให้าวบ้านไปทั่ว ยเว้นแ่ะอ้อนที่นั่หน้าถมึทึเพราะรู้สึว่าัวเอเป็นัวลอนที่นี่ พอันทโรพเปิผอบแทนที่ะมีนาโมราออมา ลับมี ้อน เียวออมาาผอบแทน เสียพาย์ันทโรพพระเอหนุ่มหลัถือ้อนเียวพู้วยวามเรี้ยวราว่า
“ไม่รบนายไม่หายน”
าวบ้านบมือเสียเฮัลั่น มีหลายนะโนาม “ไม่รบนายไม่หายน”
“ลับเถอะรับผู้อ ผมว่าท่าไม่ีเสียแล้ว” ะอ้อนลุึ้นาเสื่ออย่าเร็ว
“ทำไม” ้าวอถามยัหัวเราะับภาพันทโรพถือ้อน เียว นายหนัเปรมแม่่าิริๆ เธอนึ
“เราอยู่ท่ามลาอมมิวนิส์แล้วผมใสุ่ทหารพราน เราำลัเป็นเป้า” สอมือแร่อะอ้อนลาผู้หิสอนออมา เินเร็วไปที่รถ
“ึ้นรถเถอะรับ เี๋ยวถ้าทาารละเิารปะทะแน่ๆ” ะอ้อนพูบ เสียปืน็ัึ้นหลายนั พร้อมๆ ับที่มีนะโนลั่น
“ารปิวัิเริ!!!!!”
ความคิดเห็น