ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : บทที่ 7 ยัยแว่น
บทที่ 7 ยัยแว่น
1 เือน่อน โลปัุบัน
“ยัยแว่น!! วันนี้เธอมาทำานี่โม ทำไมสายป่านนี้แล้ววัถุิบยัเรียมไม่เสร็อี “
ประโยุ่าอายอายุ 40 ว่า เาือเฟให่ แห่ภัาารเี่ยหล ภัาารีนื่อัในโรแรมสุหรูแห่หนึ่ พฤิรรมเ่นนี้เป็นสิ่ที่ยัยแว่นไ้สัมผัสมาลอ 5 ปีที่ไ้เ้ามาทำานที่นี่ หิสาวอายุ 30 ปีัวเล็ผิวาวีที่มีเอลัษ์เป็นแว่นสายานาให่หนาเอะ ึ่เธอ็ือไป๋ิ้อี๋นั้นเอ
“ี 5 ่ะเฟ”
“อะไรนะ...ีห้า!! เธอสมอเสื่อมไปแล้วหรือไ ันอุส่าห์ให้เป็นถึผู้่วยมีำแหน่สูว่าพวเ็ฝึาน เธอ้อมาุมพวมันสิ นี่ยัะล้ามาสายอีเหรอ “ายัวเล็ร่าผอมยืนะเบ็เสีย่น่าไป๋ิ้อี๋เพื่อแสอำนาให้พนัานนอื่นไ้เห็น รวมไปถึเยี่ยนฟาสาวสวยพนัานใหม่ที่เพิ่เริ่มานมาไ้แ่ไม่ถึ 3 เือน แ่ลับมีำแหน่เทียบเท่าไป๋ิ้อี้ในอนนี้เสียแล้ว
“แ่เฟะ..ันส่ใบลาให้ับทาโรแรมไปแล้วนะะ”
“ใบลา? ลาอะไร ลาไปไหน นอย่าเธอมีอะไรสำัว่าารไ้ทำานที่นี่ั้นเหรอ”
ไป๋ิ้อี๋นิ่ไป ่อนะ้มหน้าลให้ปอยผมลมาปิบัใบหน้าที่ำลัะร้อไห้ออมา
“พ่อันเสีย่ะ....ท่านเสียเมื่อืน ันวิ่วุ่นทั้ืนนไม่ไ้นอน เพิ่มารู้ว่าทาโรแรมไม่ไ้แ้ให้ใรมาแทน ็อนที่พวน้อๆ โทรหา นี่ัน็รีบมาที่สุแล้ว่ะ”
เฟให่เมื่อไ้ฟัเหุผลและเห็นท่าทาอไป๋ิ้อี๋ ็ทำให้พูอะไรไม่ออ เาเหลือบามอเยี่ยนฟาที่เพิ่สวมุเฟเสร็ หลัาเ้ามาทำานพร้อมันอน 8 โมเ้า แ่เธอ็ทำเป็นไม่รู้ไม่ี้เสียอย่านั้น
“ะบ้าาย าน็ยุ่น็ไม่พอ ยัะมาายเอาเวลานี้อี ่าเลือเวลาไ้ีริๆ ...... ไป!! รีบไปทำาน”
ายร่าผอมสบถำามสันานปาสุนัอเาอย่าไม่ไยี ถึะไม่เอาเรื่อ่อแ่็ทิ้ท้ายไ้น่ารัเียสิ้นี ไป๋ิ้อี๋ไ้แ่้มหน้าและร้อไห้หนัึ้น เพราะยิ่สสารพ่อและัวเอมาว่าเิม
่วเ้าอันแสนวุ่นวายผ่านไป เหล่าพนัานาห้ออาหารีนึไ้เวลาพั ไป๋ิ้อี๋ปลีัวมานั่อยู่ในสวนหลัโรแรมเพียลำพั พร้อมทั้อยรับโทรศัพท์าเ้าหน้าที่ประัน ที่ิ่อเรื่อพ่ออเธอ
“เ้าใแล้ว่ะ ันะเ้าไปพรุ่นี้่ะ...ไ้่ะ....อบุ่ะ”
บารสนธนาไป๋ิ้อี๋วาสาย่อนะนั่ลบนเนินห้า ลมพัเอื่อยๆ ปัปอยผมที่บัหน้าออ เธอถอแว่นเพื่อให้ลม่วยับน้ำาที่เปียุ่ม ารไ้เห็นโลไม่ับาที็่วยให้เราไม่้อพบับวามเป็นริที่โหร้าย
‘ันเลียวามลัว ถ้าไม่ลัวแล้วายไปเลยมัน่ายว่านี้ แ่ถ้า้อลัวเพราะรู้ว่าะาย มัน็ทรมานแบบนี้แหละมั่’
ไป๋ิ้อี๋มอไป้าหน้าอย่าไม่มีุหมาย สายาเหม่อลอยไร้ีวิีวา วามเียบอสวนหลัโรแรมที่ไม่่อยมีใรผ่านมา่วยให้เธอไ้ิรึรอับปัหาีวิ........แ่แล้ว
................................
.....................
“อ่ะ...นี่เ็น้ำาะสิ ผมรู้เรื่อที่เิึ้นแล้ว พรุ่นีุ้ลาหยุไ้นว่าะเสร็านอุพ่อ ส่วนเรื่ออื่นผมะัารเอ”
เสียอายหนุ่มมาพร้อมับผ้าเ็หน้าสีาวบริสุทธิ์ที่ยื่นมาให้ับไป๋ิ้อี๋รหน้า
‘ใร?? ‘
ไป๋ิ้อี๋อุทานึ้นในใ พร้อมับรับผ้าเ็หน้าผืนนั้นมาอย่าเสียมิไ้ ่อนที่เธอะว้าแว่นมาใส่และรีบหันลับไปู ทว่าายที่เ้ามาพูับเธอ็เินออไปไลเสียแล้ว แ่มีหรือที่แฟนลับอย่าเธอะำแผ่นหลันั้นไม่ไ้
“ท่านประธานหวัเหรอ....อบุนะะ “
รอยยิ้มแรอวันเิึ้นเพราะำพูประโยสั้นๆ อายทีุ่มหัวใเธอมาลอ หวัว่าหลัาเรื่อแย่ๆ ผ่านไป ะมีเรื่อีๆ เิึ้นับเธอบ้า อย่าน้อย็เหมือนอนนี้็ยัี
.
.
1 อาทิย์ผ่านไปไป๋ิ้อี๋เสร็ธุระเรื่ออพ่อแล้ว แ่เรื่อสุ็อ็ามมา่อในทันที เมื่อที่หน้าอพาร์ทเม้นอเธอมีหมายบับหนึ่ส่มา มันือหมายเลิ้าที่ส่มาาโรแรมที่เธอทำานอยู่ พร้อมทั้ระบุำนวนเินเยที่เธอะไ้รับ
‘อะไรัน.....ทำไม ทำไมถึเป็นแบบนี้ ‘
หลัาวันนั้นเฟให่็ไ้รับหมายปิผนึที่ล่าวถึพฤิรรมอเาและผู้่วยเฟสาวอีนอย่า เยี่ยนฟา ึ่นั่นทำให้เาโมโหไป๋ิ้อี๋เป็นอย่ามาเพราะิว่าเธอเป็นนร้อเรียน
ทาโรแรมไ้อให้เาที่เป็นเฟให่ ึ่มีสิทธิ์ในารันเ้าออในส่วนอภัาาร ให้ทำารเลิ้าเยี่ยนฟาเพราะละทิ้หน้าที่ไม่มาแทนไป๋ิ้อี๋ในวันที่เธออลา และเลื่อนให้ไป๋ิ้อี๋ไปเป็นเฟในรัวอาหารนึ่ไม่ใ่ลูไล่สายรอเาในรัวหลัอี่อไป ำสั่ทั้หมนี้มาาท่านประธานหวัโยร แ่ทว่านที่ทะนนว่าเป็นนสำัอโรแรมื่อเสียเฟให่อเาทำให้ภัาารโ่ั นิารอโรแรมีไป้วยอย่าเารึะยอม่ายๆ
ในวันนั้นเอเฟให่ึไ้เ้าพบภรรยาอีประธานน่อน ที่เป็นนาม้อให้เามารับหน้าที่เฟอโรแรม นับเป็น่วเวลาที่หนุนนำนั่วยิ่นั เพราะเป็นเวลาเียวันับที่ประธานหวั้อเินทาไปทำธุระที่่าประเทศพอีและว่าะลับมา็อีหลายสัปาห์
และ้วยปาโป้ปอเฟให่ ็สามารถล่อมให้ภรรยาอีประธานเื่อ และทำให้ผลอหมายปิผนึาประธานหวัลับาลปัรไป ึเป็นเหุให้ไป๋ิ้อี๋ถูไล่ออหลัานั้น
..........................
“ไม่ริ..! ท่านประธานที่แสนีนนั้น ะ้อไม่ทำแบบนี้ับันแน่ๆ”
ไป๋ิ้อี๋พยายามิเ้า้าวามเื่ออนเอ แ่ทว่าลายเ็นในหมายลับเป็นหลัานอวามเป็นริที่เิึ้น
แ่มันะอะไรอีล่ะ พ่อาไปเ็บว่านี้็ผ่านมาแล้ว ับแ่าน นอย่าิ้อี๋เนี่ยนะะอาย็ให้มันรู้ไป....
ไป๋ิ้อี๋ำอหมายไว้แน่นนยับามือ พร้อมับสายาแน่วแน่ที่แฝไป้วยวามมุ่มั่นระนับอารม์โมโห
หลัาวันนั้นไป๋ิ้อี๋ัสินใะใ้เินประันอพ่อที่ไ้มา รวมับเินเยาารถูเลิ้า เอามาเปิร้านิ่มำน้ำาเล็ๆ เป็นอนเอ
“ไ้เลย....ราานี้ ทาเรา็ทำไ้ สวย้วยถู้วย ทีมเรารับานถูที่สุแล้วรับุลู้า สบายใไ้”
ายผู้รับเหมา่อสร้าพูาอย่าเป็นันเอับไป๋ิ้อี๋ โยเธอไ้รับารแนะนำมาาเพื่อนสมัยมัธยมอีที และมันะีถ้า่า่อสร้าะไ้ราาถูนานี้ เพราะ่าที่ินในเัวเมือ็แพเหลือเิน
“ลอี 2 อาทิย์เสร็ใ่ไหมะ”
“แน่นอนรับ รับรอว่าร้านอุลู้าะออมาสวยอย่าแน่นอน”
.
.
2 อาทิย์ผ่านไป
“ฮัลโหล านเสร็รึยัะ ันว่าะเ้าไปรวเ็หน่อย่ะ”
[เรียบร้อยรับ วันนี้น้อเ้าไปูไ้เลยนะ แ่พี่ไม่ไ้ไป้วยพอีิานเร่อีที่น่ะ มีอะไร็โทรมานะ ุแพี่ฝามินิมาร์ท้าๆ ไว้ให้แล้ว]
“อ๋อ่ะ...ไ้่ะ”
ไป๋ิ้อี๋เินทามายัร้านใหม่อนเอ ร้านน้ำาสไล์มินิมอลสุน่ารัและอบอุ่นพร้อมับายอาหารีนประเภทิ่มำที่เธอถนั อย่าน้อยวามฝันเล็ๆ ็่อยๆ เป็นรูปเป็นร่าึ้นมา
ร้านใหม่ั้อยู่หลัึแถว มีอยเล็ๆ ้าน้าที่ว้าประมา 2 เมร เป็นทาเ้า ไป๋ิ้อี๋ยืนยิ้มริ่มอยู่หน้าร้าน้วยวามีใ
“ทำออมาูีทีเียวเลยนะเนี่ย”
หน้าร้านูีเินราาแ่มอ็สะุา ่อให้เห็นเพียแวบเียว็ยัอยาแวะเ้ามาแล้ว ไป๋ิ้อี๋เปิประูเ้าไป็ยิ่อบใให่ เพราะภายในร้านถูใรามที่เธอ้อารไปเสียหม บาร์เาน์เอร์เล็ๆ ที่นั่แยโนิผนัทั้ั้นล่าและั้นลอย นับว่าสวยามถูใเธอ
“โอเเลย เอาเป็นว่าให้ผ่าน่อน ยัไ็รอวิศวะมาเ็โรสร้าอีที วันนี้ลับ่อนีว่า”
ไป๋ิ้อี๋พูับัวเอ ่อนะเปิประูออไป แู่่ๆ ฝนที่ทำท่าะมาแ่เ้า็ลเม็หนันเธอ้อปิประูลับเ้ามารอในร้านามเิม
“แย่ั ลืมูอาาศเลยว่าฝนะ ร่ม็ไม่ไ้เอามา้อนั่รอนว่าฝนะหยุ”
ไป๋ิ้อี๋นั่มอสายฝนผ่านหน้า่าระร้าน นเธอเผลอหลับไปบนที่นั่
ฝนระหน่ำไม่มีทีท่าว่าะหยุ่ายๆ ปริมาน้ำเริ่มมาึ้นประอบับแรลมใน่วพายุเ้าเ่นนี้ ทำให้หลัาที่เพิ่สร้าเสร็ มีน้ำึมเ้ามาเพราะใ้วัสุเร่ำ แถมโรหลัายัไม่มีานรอเพื่อล้นทุน ทำให้าวามแ็แรพอที่ะรับน้ำหนัระเบื้อและน้ำรั่วึมไ้ ึถล่มลมารวเียวทับโรสร้าที่อยู่้านล่านพัยับ รวมไปถึหิสาวที่นอนหลับอยู่้าใ้นั้นอีน
.
.
ู้...........ู้.........
“ฮัลโหล ู่าวรึยั”
[เออ...เห็นแล้ว ร้านที่เฮียรับทำให้ยัยแว่นหนิ]
“เออิ แล้วเพื่อนแันไปนอนอยู่้าในนั้นพอี้วย” [หา!! อะไรนะ แบบนี้มัน็ายิเฮีย]
“ะเหลือเหรอ แ่ใน่าวบอยัหาร่าไม่พบ”
[แล้วเราะทำยัไีเฮีย]
“ไม่รู้เว้ย อนนี้ันำลัหนีออไปเมืออื่น ้อใ้เินอีเยอะ ส่วนแบ่อแเอาไว้ทีหลันะ”
[เฮ้ย...อะไรวะเฮีย เี๋ยวๆๆ มึะเิเินหนีนเียวเหรอวะ ไอ้เฮีย ไอ้เหี......]
ู้......................
ความคิดเห็น