ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : รับบทเป็นเชฟชั่วคราว
หลัาที่เินมาไ้สัพัหนึ่ ออ้า็โนผู้ายแปลหน้าพามาที่ห้อพยาบาลอโรเเรมในห้อพยาบาลมีุหมอประำอยู่ที่นี่หนึ่นเสมอ
และยัมีเรื่อมือ่า ๆ สำหรับ่วยีวิอีมามาย นับไ้ว่าเป็นโรแรมที่เรียมพร้อมสำหรับเหุาร์ุเินสุ ๆ
“ยัีที่อุภูมิน้ำร้อนที่โนผิวไม่สูมา แผลเป็น หรือแผลผุผอเลยไม่เิึ้น ทายาอีสั 2-3 วันเี๋ยว็หายรับ” ุหมอเอ่ย
“แล้วทำไม่มืออเาถึแนน่าลัวแบบนั้นละรับ” แม์เวลล์เอ่ย
“อ๋อ...เนื่อาผิวที่าว พอโนวามร้อนนิหน่อย็เริ่มแแล้วรับ เป็นระบวนารามธรรมาิอผิวหนัรับ วาใไ้ไม่มีอันรายแน่นอน” ุหมอพูบ็ใ้ผ้า็อพันมืออ ออ้าเสร็พอี
“อบุุหมอมา ๆ รับ” ออ้าเอ่ยเาเอ็ัวลในอนแรอยู่เหมือนันว่าะเิแผลเป็นรึเปล่า พอไ้ยินแบบนี้เา็สบายใึ้นเยอะ
หลัาที่ออมาาห้อพยาบาลออ้า็พูอบุผู้ายัวโรหน้าทันที
“อบุุมา ๆ รับที่พามา ผมเอ็พึ่รู้ว่ามีห้อพยาบาลแบบนี้ในโรเเรม้วย” ออ้าเอ่ย
“มันเป็นสิ่ที่ันวรทำ” แม์เวลล์พูบเา็ำลัะเินแยาออ้าทันที เพราะเมื่อเรื่อบเเล้วเา็ไม่ำเป็น้ออยู่่อ ส่วนออ้าเอ็ำลัะเินลับห้ออัวเอเ่นัน
็อ ๊อ ๊อ~~~
เสียท้อร้ออออ้าัึ้นมานทำให้เารู้สึเินอายนิหน่อย เพราะเาเอ็ยัไม่ไ้ทาน้าวมาั้แ่อนเที่ย เนื่อามัวแ่อัลิปร้อเพลอยู่
“ไหน ๆ ผม็้อเินไปที่เลาน์อาหารอโรเเรมอยู่แล้ว ไป้วยันไหมรับเี๋ยวผมเลี้ยเอ” แม์เวลล์เอ่ย อนแรเาเห็นว่าฝ่ายร้ามมีท่าทีที่ะปิเสธ
เา็เลยพูว่าะเป็นฝ่ายเลี้ยอาหารสำหรับมื้อนี้เอ ึ่เิมทีแม์เวลล์ไม่เยวนใรมาทานอาหาร้วย แ่รอบนี้ถือเป็นรีพิเศษเพื่อเป็นารปลอบใับมาม่าที่หไปในัว
“ั้นผมไม่เรใละนะรับ” ออ้าเอ่ย พลายิ้มภายใ้แมส ใรันล่ะที่ะไม่อบมื้ออาหารฟรี อีอย่า่วนี้เา่อน้านมีนเลี้ยอาหาร็ลภาระไ้ไปอีหนึ่มื้อ
ส่วนสาเหุที่เาไม่ัวล หรือลัวว่าะถูผู้ายรหน้าหลอ เพราะอนนี้เายัอยู่ในพื้นที่อโรแรม เลาน์อาหาร็มีนผ่านไปมาอยู่เยอะ แ่ถ้าหาายรหน้าพาเาไปในพื้นที่ไร้ผู้นเา็ะไม่ามไป
หลัานั้นทั้สอน็พาันเินไปที่เลาน์อาหารอโรเเรม ทันทีที่มาถึเเเม์เวลล์็พาออ้าเ้าไปในเลาน์ส่วนัว ึ่เป็นสไล์อาหารประเทศ J แถบทวีปเอเีย เป็นารทำโว์ส ๆ ่อหน้าลู้าที่มาทาน
ภายในเลาน์เรียไ้ว่าโล่มา ๆ เพราะมีเพียแ่บุลสอนที่นั่รออยู่หน้าเลาน์
“แม่แ่ฝาื้อยามไม่นึเลยว่าะไปนานนานี้ ถ้าอีสัพัไม่มาแม่ให้นไปามแล้ว” เทย์เลอร์เอ่ย เธอเอ็รู้สึัวลอยู่ไม่น้อยที่ลูายอเธอหายไปนาน
“แล้วนั่น” อีธานเอ่ยพลาส่สายาไปที่้านหลัอลูายัวเอ
“...” แม์เวลล์นิ่เียบไปเพราะเาเอ็ไม่รู้ัื่อนที่พามาเหมือนัน
“สวัสีรับผมื่อออ้า” ออ้าล่าวทัทายเป็นภาษาสาล เพราะเห็นว่าผู้หิที่นั่อยู่พูภาษาสาลับนที่พาเามา
“ออ...ันื่อเทย์เลอร์ ส่วนนนี้ื่ออีธานลูายอันื่อแม์เวลล์๊ะ” เธอเอ่ยเป็นภาษาอประเทศ T ทำให้ออ้ารู้ว่าเธอสามารถพูภาษาอประเทศ T ไ้
ส่วนเทย์เลอร์เธอรู้อยู่แล้วว่าลูายอเธอไม่ไ้แนะนำัวให้เ็นนี้รู้ัันแน่ ๆ แ่็น่าแปลที่ลูายอเธอวนนแปลหน้ามาที่นี่ เธอึส่สายาเป็นารั้ำถามให้ับเเม์เวลล์ ึ่ลูายอเธอ็รู้ว่าเธอะถามถึเรื่ออะไร
หลัานั้นแม์เวลล์็เล่าเหุาร์ทั้หมให้ับอีธาน และเทย์เลอร์ฟัั้แ่้น ึ่ทั้สอน็เ้าใ และไม่ไ้ว่าอะไร
“ายริผู้หินนั้นเป็นใรันแล้วแบบนี้ะเิแผลเป็นรึเปล่าหนูออ้า” เทย์เลอร์เอ่ย
“ุหมอบอว่าไม่เิแผลเป็นรับแ่้อทายาเป็นประำ” ออ้าเอ่ย
ทั้สี่นพูุยัน่ออีสัพัหนึ่ ึ่ส่วนให่ะเป็นเทย์เลอร์ับออ้าที่พูุยันอย่าถูอ ะมีเพียอีธาน และแม์เวลล์ที่นั่ฟัทั้สอนุยัน รอไปอีสัพัหนึ่ในที่สุ็มีพนัานเินออมาา้านหลัรัว
“้ออโทษ้วยนะรับ วันนี้เฟให้บริารไม่ไ้ อนนี้เฟโรประำัวำเริบำลัส่ไปโรพยาบาลอยู่รับ” พนัานนหนึ่เอ่ย้วยน้ำเสียเบา ๆ เพราะเาเอ็รู้ว่าระูลอนเนลล์เป็นระูลั และทรอิทธิพลมา ๆ หาทำให้นที่อยู่รหน้าไม่พอใมีหวัเาโนเ้ออาานแน่นอน
“แย่ละสิ” อีธานเอ่ย้วยน้ำเสียเรียบนิ่เพราะเาเอ็รอเฟมาทำอาหารให้ทาน่อน้านานอยู่เหมือนัน
“แล้วเฟนอื่นไม่ว่าเหรอ” เทย์เลอร์เอ่ยเพราะเิมทีเฟหลัป่วย็น่าะมีเฟผู้่วยอยู่แท้ ๆ
“อนนี้เฟผู้่วยไม่ว่ารับ” พนัานเอ่ยึ่วามริ็ือเฟผู้่วยหนีไปทำอาหารให้อีเลาน์หนึ่ ึ่เป็นุหนูระูลให่นหนึ่โยที่ไม่รู้เลยว่าแในเลาน์นี้ือระูลอนเนลล์
เนื่อาารมาทานอาหารรั้นี้ระูลอนเนลล์บอแ่เฟให่ับเ้าอโรแรมเพียสอนลูทีมหรือผู้่วยเฟเลยไม่รู้
“หืม...เิมทีันอทั้เลาน์ เฟ็้ออยู่ันสิหาเฟให่ป่วยระทันหัน็้อมีนมาแทน แล้วแบบนี้ะแ้ปัหายัไ” เทย์เลอร์เอ่ย้วยน้ำเสียทีู่ไม่่อยพอใ ึ่อนนี้เธอำลัรู้สึหุหินิ ๆ
ส่วนหยาเฟยที่เป็นเ้าอโรแรมเา็ไม่ไ้มีส่วนรู้เห็น้วย เพราะเลาน์อาหารอทาโรแรมะแยส่วนับเลาน์อาหารที่บรราเฟทั้หลายเ่าที่เปิร้านอัวเอ ทาโรเเรมึไม่ไ้มีส่วนรับผิอบรนี้
พนัานที่ยืนอยู่พวเาเอ็ไม่ล้าทำอาหารให้แรับประทาน เพราะฝีมือารปรุ่าัน อีอย่าพวเาเป็นแ่พนัานผู้่วยยัไม่ไ้ไปถึระับผู้่วยเฟ ารทำอาหารึไม่ไ้ออมาีมานั
“ถ้าไม่รัเียมื้อนี้เี๋ยวผมทำให้ทานเอรับ” ออ้าเอ่ย เพราะเาูแล้วสถานาร์อนนี้ำลัูย่ำแย่
“หนูทำไหวเหรอออ้า” เทย์เลอร์เอ่ยถาม้วยวามเป็นห่ว
“ไหวรับแผลนิเียวไม่ทราบว่ามีวัถุิบอยู่แล้วใ่ไหมรับ” ออ้าเอ่ย
“มีรับ เฟเรียมเอาไว้หมแล้วรับ” พนัานายนเิมเอ่ย
“ั้นรบวน่วยยวัถุิบมา้านหน้าให้ผมทีนะรับ” ออ้าพูบ็เินอ้อมไปที่โ๊ะยาวสำหรับทำอาหารโยที่มี อีธาน เทย์เลอร์ และแม์เวลล์นั่มออยู่้านหน้า
เมื่อพนัานยวัถุิบมาพร้อมแล้ว ออ้า็เริ่มสวมถุมือสำหรับทำอาหารสีำใส่มือทั้สอ้า และใส่ผ้าันเปื้อนสีำ ยิ่ออ้าผูเือไว้รอบเอว็ยิ่ทำให้นอื่น ๆ เห็นว่าออ้านั้นรูปร่าีมา ส่วนแมสที่ออ้าใส่มาั้แ่้นเา็ยัไม่ไ้ถอออ
ออ้ามอูวัถุิบ่า ๆ นานา ึ่ส่วนให่เป็นวัถุิบาประเทศ J สไล์อาหารที่เาะทำึเป็นเมนูอาหารอประเทศ J เป็นหลั
‘ูาวัถุิบแล้วเฟน่าะเสิร์ฟแบบโอมาาเะสินะ’ ออ้านึในใ ส่วนในหัวอเา็พลาิเมนูที่ะทำเพิ่มในวันนี้
“ยินี้อนรับทุท่านเ้าสู่รัวอเราุลู้าเเพ้วัถุิบอะไรบ้าไหมรับ” ออ้าเอ่ยเป็นภาษาอประเทศ J ส่วนประโยหลัพูเป็นภาษาประเทศ T อย่าล่อแล่ว ารทำเเบบนี้็ือารเอนเอร์เทนลู้า ึ่มันเป็นหัวใหลัอีอย่าหนึ่ที่สำัในารทำอาหาร่อหน้าลู้าเลย็ว่าไ้
“ไม่มี๊ะ” เทย์เลอร์เอ่ย เธอยิ่สนใออ้าเ้าไปให่เมื่อเห็นว่าออ้าสามารถพูไ้หลาหลายภาษา สำเนียเรียไ้ว่าไพเราะมา ๆ เหมือน้นบับภาษามาเอไม่มีผิ
“ไม่มีันินไ้ทุอย่า” อีธานเอ่ยอย่าอารม์ี
“ไม่มี” เเม์เวลล์ยัพูอบสั้น ๆ เ่นเิม
‘ั้นเมนูวันนี้อเริ่มาูิ3แบบ าิมิ ุปเห็ทรัฟเฟิล เมนูหลั้าวหน้าปลาไหล และสเ็เนื้อวาิว A5 อหวานเ้็อโแลโม’ ออ้านึเมนูที่ะทำในใ เพราะหัวใอโอมาาเะอีอย่าหนึ่็ือ เป็นารเสิร์ฟามใเฟโยที่ลู้ายัไม่รู้ว่าะไ้ทานอะไร
ออ้าเริ่มาารทำูิหน้า่า ๆ 3 แบบ่อนเป็นอันับแร ูิที่ออ้าทำหน้าาออมาล้วนสวยามนเทย์เลอร์ถ่ายรูปเ็บเอาไว้โพส์รัว ๆ
“หน้าาูิสวยามและอร่อยมา” เทย์เลอร์เอ่ย ส่วนอีสอนไม่ไ้พูอะไรออมา เพียแ่พยัหน้าเห็น้วยับำพูอเทย์เลอร์ และไม่นานพวเา็ทานูินหมาน
เมนูถัไปาิมิ และุปเห็ทรัฟเฟิล ออ้าเลือที่ะเสิร์ฟพร้อมันึ่หน้าาออาหาร็ยัสวยามน่าทานเ่นเิม ส่วนเรื่อรสาิ็อร่อยไร้ที่ิ นมาถึเมนูหลั็ือ้าวหน้าปลาไหลับสเ็เนื้อวาิว A5
ออ้าใ้หมุอไปที่หัวอปลาไหล และทำารแล่เนื้อปลาไหลอย่าเบามือ ฝีมือารใ้มือออ้านับว่า้ำอมา หนัปลาไม่าออาันแล่ออมาไ้สวยามราวับเป็นเฟมานาน นเทย์เลอร์อถ่ายภาพารแล่ปลาไหลไปลในแอ็เาน์ส่วนัว
เมื่อแล่ปลาเสร็แล้ว ออ้า็ย่าปลาไหล้วยเาถ่าน อสเา็ปรุเพิ่มึ้นมาใหม่เพราะอเิมเารู้สึว่ามันืเินไป เมนู้าวหน้าปลาไหลยัมารานเิมือารัานที่สวยามและรสาิอร่อย
เมนูถัไปือสเ็วาิว A5 ออ้าย่าในระทะระับวามสุมิเียมแรร์ ในระหว่าทำในส่วนอเนื้อ ออ้า็หันไปทำอสสำหรับทานู่ับสเ็่อ และยััานไ้สวยามน่ารับประทานเ่นเย ส่วนรสาิ็อร่อยไร้ที่ิ
มาถึเมนูอหวานรอบนี้ออ้าใ้ไนโรเนเหลวับ็อโแลเรพรีเมี่ยมมาทำเป็นโมรอบ โยใ้เทนิส่วนัว้านในโมเป็นเ้็อโแลหน้านิ่ม ึ่เมนูอหวานสร้าวามื่นาื่นใให้ับทั้สามนมา เพราะเป็นารทำโยใ้เทนิพิเศษ
เมนูอหวานเอ็มีลูเล่นนเทย์เลอร์้อถ่ายลิปเอาไว้ในะที่เธอำลัทานอหวาน
“เมนูอหวานวิธีารทานือเอา้อนเาะเบา ๆ ที่ัวโมนะรับ พอมันแออมา็สามารถทานไ้เลย” ออ้าเอ่ย
ทั้สามนทำามที่ออ้าบอ พอพวเาเาะนัวโมแ็มีวันออมาทันทีเผยให้เห็นเ้น่าาน่าทานอยู่้านใน ทั้สามนไม่รอ้าหยิบ้อนมาทานทันที เมื่อทั้สามนทานเสร็เรียบร้อยออ้า็โ้ำนับ และล่าวอบุเป็นภาษาประเทศ J
“อบุลู้าทุท่านโอาสหน้าเิใหม่นะรับ” ออ้าเอ่ย
“ันะลับมาแน่นอนว่าแ่หนูเป็นเฟเหรอ” เทย์เลอร์พูหยอเย้า พลาสอบถามออ้า
“ุแม่รับ ออ้ายัไม่ไ้ทานอาหารเลยนะรับ” แม์เวลล์เอ่ยเือน
“อ่ะ...ริ้วยั้นหนูทานไป่อนเลยมื้อนี้ันเลี้ยเอ” เทย์เลอร์เอ่ย้วยน้ำเสียนุ่มนวล
“ผมเลี้ยแล้วุแม่รอรอบหน้า” แม์เวลล์เอ่ย
“ั้นพ่อรอบถัไปนะัน” อีธานเอ่ย
“อบุสำหรับอาหารมื้อนี้ และมื้อถั ๆ ไปในอนาล่วหน้านะรับ” ออ้าเอ่ยหยอเย้าอย่าอารม์ี เพราะเิมทีนี่็เป็นนิสัยอเาอยู่แล้ว
ออ้าเมื่อถึิวทานอาหารอัวเอ เา็ถอถุมือ และผ้าันเปื้อนออ แล้วเินไปล้ามือ่อนะมานั่ทานอาหารที่หลัเาน์เอร์ เนื่อาแม์เวลล์ยอาหารในส่วนอเามาไว้ให้แล้ว
ส่วนทั้สามน็ปล่อยให้ออ้าทานอาหารโยที่ยัไม่ไ้วนุย เพราะมันเป็นารเสียมารยาทพวเาึุยันามภาษารอบรัว ึ่ส่วนให่ะเป็นเทย์เลอร์ับอีธานที่พูุยัน ะมีเสียอแม์เวลล์โผล่มานาน ๆ ทีเมื่อถึประเ็นอัวเอ
ออ้าเมื่อมาถึที่นั่เา็ถอแมสออ ทันทีที่เาถอแมสเสียที่พูุยัน็หยุะัล นออ้ารู้สึแปลใเลยหันไปมอทั้สามน้วยแววาใสื่อ ึ่อนนี้เา็เห็นทั้สามนำลัมอเาอยู่เ่นัน
“เออ...มีอะไรรึเปล่ารับ หรือถ้ายัไม่อิ่มผมทำเพิ่มให้ไ้อีนะรับ วัถุิบยัมีอยู่อีเยอะเลยรับ” ออ้าพูออมา้วยท่าทีเร็ ๆ นิหน่อย
“อะ...ออเปล่า๊ะามสบาย ๆ ” เทย์เลอร์เอ่ยแ่ในใอเธอหวีออ้าไปเป็นที่เรียบร้อย นอะไร็ไม่รู้หน้าาะมอว่าสวย็สวย ะมอว่าหล่อ็หล่ออย่าับพวเอลฟ์ในนิทาน อีธาน และแม์เวลล์็ิเ่นเียวันับเทย์เลอร์
สถานที่แห่หนึ่
“เหุใเ้าถึไุ้นมานั รู้รึเปล่าารที่เ้าทำแบบนี้มันผิ” เสียอผู้ายั้อัวานอยู่ในวิหาร
“ระ...รู้แ่ท่านใเย็น ๆ สิ ้าแ่ื่นอบมนุษย์นนั้นเอนะ” เสียอผู้ายนหนึ่พู้วยน้ำเสียเบา ๆ
“นั่นไม่ใ่้อแ้ัวเทพแห่ีวิ!!!” เสียผู้ายนเิมเอ่ย้วยน้ำเสียทีู่โมโห
“ทะ...ท่านมหาเทพใเย็น ๆ ้าผิไปแล้วะไม่ทำอีแล้ว” เทพแห่ีวิเอ่ย เา็แ่ส่มนุษย์ที่ัวเอเป็นแฟนลับไปเิใหม่ในโลอื่น็เท่านั้นเอ แถมให้ยาวิเศษเป็นอแถมไป้วย
“้าไ้ยินนะว่าเ้าิอะไรยัไม่สำนึอี” มหาเทพพูเสียันวิหารเริ่มสั่นสะเทือน
“ท่านหูผีรึไ รู้ไ้เ่นไรว่า้าิอะไรอยู่” เทพแห่ีวิเอ่ย พลายืออย่าออา
“เ้า...เอาเถอะส่ไปแล้ว็ยาที่ะเรียลับมา ล้อแห่ีวิ็เินไปแล้วส่วนเ้ามีวามผิืนนี้โนีแน่” มหาเทพล่าว พลาถอนหายใออมาแล้วมอไปที่เทพแห่ีวิ้วยสายาเ้าเล่ห์
“มะ...ไม่เอาท่านพับ้าเถอะท่านะสุภาพีเินไปแล้ว” เทพแห่ีวิเอ่ย
“้าไม่สน” เมื่อพูบมหาเทพ็วาปัวเอมาใล้เทพแห่ีวิแล้วอุ้มไปที่ำหนัทันที
16ความคิดเห็น