ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : บทที่ 8 ตัวเอกกลับมาแล้ว!
บทที่ 8
ัวเอลับมาแล้ว!
สถานาร์ในเมือวันนี้เหมือนว่าะึัเป็นพิเศษ แม้แ่นอสถาบันวิัยยาหลว็มีท่าทีไม่เป็นสุ เหมือนรีบเร่อยาทำานให้เสร็เร็วๆ
นาเอย์เนลที่ไม่่อยสนใสิ่รอบัวยัรับรู้ไ้
“ในเมือเิอะไรึ้นเหรอรับ”
เอย์เนลหันไปถามเบนเล เพื่อนร่วมรุ่น
“เอย์เนล็สนใเหมือนันเหรอ”
ปิเอย์เนล้อสะิ เบนเลถึะอบสนอ แ่รั้นี้เอย์เนลถามรั้เียวเบนเล็หันมาอบแล้ว
ไม่ใ่แ่ในเมือเิเรื่อแปลๆ ในห้อวิัย็มีารเปลี่ยนแปลรั้ให่!
เอย์เนลอึ้ไปวูบหนึ่
เบนเลพู่อ “้าไ้ยินมาว่าเ้าายลำับ 2 เอ่อ...เ้าายเอร์เมียร์ับเหล่าสหายเินทามาถึเมือหลววันนี้”
“วันนี้เหรอ!?”
เอย์เนลโพล้วยวามใ แ่เบนเลิว่าเาื่นเ้น เลยพยัหน้ารัวๆ พลาว่า “ใ่แล้ว วันนี้ ูเหมือนะไม่ใ่่าวโมลอย้วยนะ”
ามเนื้อเรื่อเิม ำหนารที่เหล่าผู้ล้าะเินลับมาเมือหลวแห่บาร์โลว์เนีย็อีั้สอปี หลัาำัราาปีศาาลิออนสำเร็ หลัานั้นบทบาทอเฟอร์ินาร์ับเรเลถึไ้เริ่ม้นึ้น
แ่ว่า...นี่ไม่เร็วไปหน่อยเหรอ!
ผิพลารไหน
เิอะไรึ้นับเนื้อเรื่อเิม...
ะที่เบนเลพูไปเรื่อย เอย์เนลระวนระวาย้วยวามสสัย
เาลุาเ้าอี้ เินออาห้อวิัยโยไม่พูอะไร
เบนเลเพิ่รู้ัวว่าพูนเียว็อนที่เอย์เนลออาห้อทำานไปไ้สัพั
ั้แ่เริ่มุยับเฟอร์ินาร์ เอย์เนล็รวบรวมสาเหุ่าๆ ที่ทำให้เฟอร์ินาร์ลายเป็นลาส์บอส พอนำสิ่เหล่านั้นมาปะิปะ่อ็สรุปออมาไ้ันี้
เรเล->วามผูพัน->่อเิเป็นวามรั->ผิหวั->ลายเป็นลาส์บอส และ...ูม ทั้อาาัรบาร์โลว์เนียไม่เหลือา
หา้นเหุือเรเล ประเ็น่อมาือห้ามไม่ให้พวเาไ้พบัน
ทว่าเป็นไปไ้ยามา เพราะเอย์เนลไม่สามารถเฝ้าระวัารพบเอันอัวเอไ้เลย แม้เรื่อนี้ะมีุ่ารที่เหล่าผู้ล้าไม่ไ้สัหารราาปีศา่อลับมา
รู้ัวอีที สอา็พาเอย์เนลมายัหน่วยประำารอัศวินที่สาม ที่ที่เฟอร์ินาร์เป็นผูู้แล
ลอสอบถามาอัศวินแถวนั้น ำอบือเอย์เนลเพิ่สวนทาับเฟอร์ินาร์เมื่อี้นี้เอ
ไล่ามไปไม่ทัน เอย์เนลึหน้าม่อยอลับสถาบันวิัย้วยวามผิหวั ะเียวัน็เิวามร้อนรนใอย่าบอไม่ถู
ารลับมาอผู้ล้าือนวนสู่หายนะ ถึะเรียมัวรับมือปป้อเมือเอเิลร่าวๆ ไว้แล้ว แ่เรื่ออเฟอร์ินาร์านี้ะทำอย่าไรี!?
เวลาเียวัน ทาเินที่ทอยาวภายในราวั เฟอร์ินาร์ับเอร์เมียร์พบเอันระหว่าทาพอี
“นั่นเฟร น้อาย้า ไม่เอันนานเลยนะ สบายีไหม”
เอร์เมียร์ เบสอร์เนีย เ้าายลำับ 2 ปัุบันถูผู้นนานนามว่าเป็นผู้ล้าแห่ราวศ์ ไ้ล่าวทัทายเฟอร์ินาร์ พร้อมาแนท่าทายิ่ให่
เฟอร์ินาร์มอพี่ายนรอ้วยสายานิ่เย เอร์เมียร์สืบทอรูปลัษ์ราวศ์มาเ็มๆ อีฝ่ายมีเรือนผมสีทอ วาสีฟ้าุอัมี ่าาเฟอร์ินาร์ที่มีเส้นผมและวาเป็นสีำ
านั้น็เหลือบมอายหิู่หนึ่ที่ยืน้าหลัเอร์เมียร์ ทั้สอเป็นหนุ่มหล่อสาวสวย นหนึ่ถือาบให่ นหนึ่ถือทาเวท พพาอาวุธเ้ามาในราวัแบบนี้ไ้รับอภิสิทธิ์อย่าเ็มที่ ไม่้อเา็รู้ ทั้สอเอ็เป็นผู้ล้าเ่นเียวับเอร์เมียร์
ถ้าำไม่ผิ รู้สึะื่อินและเรเล
“ยินี้อนรับลับนะรับท่านพี่เอร์เมียร์ และสหายร่วมเินทาอท่านพี่้วย”
เฟอร์ินาร์ทัทายลับอย่ามีมารยาท ารแสวามยินีอเาไม่ใ่ารโห
เอร์เมียร์ับเหล่าสหายอุส่าห์ออไปปราบปรามราาปีศาึ่เป็น้นเหุอารเิอัเส(ถ้ำหรือันเี้ยน) ารเินทาที่ยาวนานยาลำบาไม่น้อย
เอร์เมียร์อบรับ้วยรอยยิ้ม ่อนะแนะนำสหายร่วมเินทาให้เฟอร์ินาร์ไ้รู้ั แถมยัลท้ายว่า ”...อบใที่มาเป็นสัีพยานในารอวยยศ พี่ายนนี้สัาว่านับวหิมาวามสามารถหนึ่เียวอเรา้อถอนำสาปอเ้าไ้แน่”
เฟอร์ินาร์และไรัสถูเรียเ้าวั็เพื่อมาเป็นสัีพยานอวยยศแ่เหล่าผู้ล้าทั้สาม หลัานี้พวเาะมีำแหน่อย่าเป็นทาาร แ่...
“ไม่มีำสาปอะไรทั้นั้นรับ ท่านพี่เอร์เมียร์”
“ิแล้วเียวว่าเ้า้อพูเ่นนี้ อย่าอายไปเลย ลอให้เรเลรวูำสาปอเ้าสัหน่อยสิ” เอร์เมียร์บบ่าเฟอร์ินาร์เพื่อเป็นารปลอบใ
ถึอย่าไรเฟอร์ินาร์็ไม่อบเรื่อนี้ ำสาปหรือ นั่นแ่ฝันร้ายหลัาที่เสียแม่ไปเท่านั้นเอ
“ท่านพี่เอร์เมียร์ นั่น็แ่อาารนอนไม่หลับ”
“ถึะพูอย่านั้น แ่อนที่เ้าลอ ราวัปลุม้วยหมอทมิฬ เหล่านับวบอว่านั่นือลาร้ายที่มารวมัวในราวั พอลอเ้า ผู้หินนั้น็เสียีวิ ยัเถียว่าไม่ใ่ำสาปอีเหรอ” เอร์เมียร์พู้วยสีหน้าริั เหมือนำลับอว่า่อให้เฟอร์ินาร์มีำสาปิัวริหรือไม่ ทุนไ้ัสินใไปแล้วว่า ‘ใ่’
ปราาร์ประหลาที่เิึ้น เหล่าุนนา่าล่าวหาว่าเฟอร์ินาร์เป็นเ็้อำสาป ำพูเสียสีเหล่านั้นทิ่มแทหัวใเ็น้อยแม้แ่อยู่ในวามฝัน นทำให้เฟอร์ินาร์ผวาื่นลาึอยู่บ่อยรั้
นานวันเ้า ัรพรริ็ไ้เรียัวหัวหน้านับวาวิหารศัิ์สิทธิ์มาทำารปัเป่า
รั้นั้นรั้เียว ผู้น่าสรุปว่าเฟอร์ินาร์เป็นเ็้อำสาปไปแล้วริๆ
ั้แ่นั้นเป็น้นมาเฟอร์ินาร์ึเ้าใอวามเป็นมนุษย์
‘มนุษย์ล้วนเิมาไม่เท่าเทียม’
ทว่า...พอไ้เอับเอย์เนลอาารนอนไม่หลับหายไปอย่าน่าประหลา ึไม่ิว่ามีแ่สรีศัิ์สิทธิ์เท่านั้นที่ปัเป่าำสาปไ้
“เฟร พี่อยา่วยเ้าริๆ อย่าน้อยให้เรเลไ้รวูร่าวๆ สัหน่อยเถอะ เิอะไรึ้นะไรับมือไ้ทัน”
ระหว่าที่เฟอร์ินาร์มาเรื่ออเอย์เนล อนนั้นเอเอร์เมียร์แะลบนบ่า ทำให้ไ้สิ ถึอย่านั้นเา็ยืนนิ่
ถึะรู้สึอบุที่เป็นห่ว แ่เฟอร์ินาร์ลับไม่พอใำพูที่ี่าว่าเาเป็นัวหายนะ
“เถอะนะเฟร แ่รั้เียว พี่อยาแน่ใว่าไม่ไ้เิอะไรึ้นับเ้า”
ำพูนั้นทำเอาเฟอร์ินาร์ถึับย่นหัวิ้ว ถึปิเสธ นพวนี้ไม่ยอมแพ้อยู่ี ถ้าอย่านั้นอยาทำอะไร็เิ
“รบวนท่านพี่้วย” เฟอร์ินาร์บออย่ายอมแพ้
ทันทีที่เอร์เมียร์หันไปพยัหน้าให้เรเล เ้าัว็ยับเท้ามายืนรหน้าเฟอร์ินาร์ แล้วสั่ให้เายื่นมือออมา เธอับมืออเาเอาไว้ ร่ายเวทบาอย่า สัพัหนั่ถึลับไปยืน้าเอร์เมียร์
“เป็นำสาปวามมืริๆ ่ะ ถึะรูปร่าไม่ไ้ แ่ว่ามีนาให่ ไม่สามารถปัเป่าให้หายในรั้เียว”
“เป็นำสาปริๆ ้วยสินะ” เอร์เมียร์พึมพำ
“มอไม่ผิ่ะ ำสาปอนธาร”
เมื่อหิสาวพูเ่นนั้นทุน็แสสีหน้าึเรีย
แม้แ่เฟอร์ินาร์ที่ไม่อบวุ่นวายยัอยาุมมับ เพราะานี้เอร์เมียร์้อพยายามเ้ามายุ่ับีวิส่วนัวอเาโยอ้าว่าปัป่ายำสาปแน่ๆ
เป็นอย่าที่ิ สามผู้ล้าหันไปปรึษาัน
“้อทำยัไน้อาย้าถึะหลุพ้นาำสาป”
“ทำารปัป่ายสัประมาห้ารั้น่าะีึ้น”
“แ่ีึ้นหรือ”
“สำหรับำสาปที่มีนาให่ ปัป่ายให้ีึ้นถือว่ายามาแล้ว”
“ถ้าอย่านั้น็ฝาน้อาย้า้วย เรเล”
“ไม่มีปัหา”
ทั้สามสรุปและลันเอ
แม้เอร์เมียร์ทำไปเพราะ้อาร่วย แ่เฟอร์ินาร์ลับรู้สึไม่อบใ ในออเามีแ่วามร้อนเหมือนน้ำที่เือปุๆ
ความคิดเห็น