ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : บทที่ 3...1/3
ผลึาลลับสู่สภาวะปิที่ไม่เป็นอันราย่อหัวใอธามิีแล้ว ศนิลมือลแล้วห่มผ้าให้เ็สาวึ่เป็นมนุษย์นแรที่เาพามายับ้านหลันี้ ารพาเธอลับไปยับ้านอรัเล้าไม่สะวที่เาะรัษา ายหนุ่มนั่อยู่้าเีย สายาอเามอวหน้าที่ำลัหลับใหล เรียวปาหนาเม้มปิ ิ้มเ้มมวเมื่อำลัใ้วามิ ทว่าสามารถรับรู้ไ้ว่าถูมอาธำร์ที่เพิ่เ้ามาในห้อ
“มันไม่ใ่เรื่อลึึ้ประโลมโลอย่าที่มนุษย์ทำหรือิันหรอ” ศนิเอ่ยเมื่อล่วรู้ว่าพ่อบ้านทีู่แลเามานานิอย่าไร
เมื่อ 200 ว่าปี่อนบรรพบุรุษอธำร์เยูแลเาอย่านี้ นระทั่อนนี้ลูายอธำร์ำลัทำานอยู่่าประเทศ แ่อีไม่นานะเินทาลับมาเพื่อทำหน้าที่่อาพ่อ เป็นอย่านี้มาหลายรุ่นและอาะลอไป
“ผม็แ่ยิ้ม แล้วท่านมอแม่หนูนนี้ ทำไมหรือรับ” ธำร์ถามพลามายืนใล้ๆ แ่เยื้อไป้านหลัเล็น้อย
“มนุษย์นนี้ำลัเป็นปริศนาอผม” สำหรับธำร์ ศนิสามารถพูรๆ โยไม่้อัวลใๆ “ผมสามารถสยบผลึาลในัวเ็นนี้ไ้ แ่ผมไม่สามารถแทรแวามทรำในสมออมนุษย์นนี้ ร่าายอผมะพุ่มาหามนุษย์นนี้ โยที่ผมไม่สามารถสั่ให้ัวเอหยุไ้ มันเป็นเพราะอะไร”
นับเป็นเรื่อแปลประหลา ารที่ศนิเหลือพลัาผลึาลเพียรึ่เียว็ใ่ว่าใระสามารถทำร้ายหรือบารเาไ้ แ่ว่ามนุษย์นนี้ทำไมถึทำไ้
“หรือว่าเป็นเพราะผลึาล”
“อามีส่วน แ่ไม่ทั้หม” อนแรศนิ็ิว่าเป็นเพราะสาเหุนี้ “ผมเป็นนายอผลึาล แ่ธามิีไม่ใ่นายอผลึาล ธามิีเพีย้อใ้มันเพื่อทำให้ยัมีีวิอยู่เท่านั้น”
“น่าะเือบฟื้นแล้ว” ธำร์เห็นเปลือาอธามิียับยุยิ แล้วามมา้วยเสียถอนใาเ้าัว
ศนิยื่นแนไป้อนร่าอธามิีมาไว้ในอ้อมอ ประูล่อหนไ้เปิออเพื่อไปยัปลายทาที่เาิไว้ เาพาเธอลับไปยัห้อนอนในบ้านอรัเล้า ส่วนระเป๋าและถุผ้าที่เธอสะพายวาอยู่ที่ปลายเีย เา่วยเธอไ้เพียเท่านี้ แ่ไม่สามารถเปลี่ยนะารรมอเธอไ้
ธามิีลืมามอเพานห้อทีุ่้นเย ่อนะลุพรวึ้นมานั่แล้วมอไปรอบัวอย่าหวาลัว ายสามนนั้นไม่ไ้อยู่ที่นี่ อนนี้เธอปลอภัยแล้วใ่ไหม เธอยมือึ้นมาลูบแ้มับริมฝีปาที่เยแอัวเอ
ทำไมถึไม่เ็บแล้วล่ะ?
ปาอเธอราวับไม่เยแ แ้มอเธออยู่ในสภาพเิมเหมือนับไม่เยถูบ แล้วใรอีนที่มา่วยเธอไว้ อนนี้ไปอยู่ที่ไหนเสียแล้ว พอเ็สาว้าวลาเียึเห็นระเป๋านัเรียนและถุผ้า เธอเปิไฟในห้อแล้วเปิประูทำให้ไ้ยินเสียรัเล้าำลั่อว่าาเล้า
“ทำไมเรียนหนัสืออย่าเียวไม่ไ้ ไปมีเรื่อมีราวนแม่้อไปอโทษแม่อรุ่นน้อนนั้น ทำัวีๆ ให้พ่อับแม่สบายใบ้าไม่ไ้หรือไ”
ธามิีปิประูห้อพอะรู้แล้วว่ามีเรื่ออะไร เธอถอนใิว่าไม่วรเล่าสิ่ที่เิึ้นับัวเอเพราะอนนี้ไม่มีหลัานว่ามันเิึ้นอีแล้ว สสัยเพียแ่ว่าาเล้าวาแผนให้เธอไปเอไอ้สามนนั้นหรือว่ามันเป็นวามบัเอิันแน่ พอมานึๆ ูเธอเยเห็นไอ้สามนนั้นมา่อน พวมันมันั่ินเหล้าอยู่ในร้าน่อมมอเอร์ไ์ ป้ารัเล้าเยบอเธอว่าอย่าไปแถวนั้น แ่วันนี้ทำไมพวมันถึั้ใมาุามเธอ
ธามิีหยิบเสื้อผ้าแล้วไปอาบน้ำ พอลับมาในห้อึเห็นว่าาเล้าำลันั่ร้อไห้อยู่ แ่าเล้าลับรีบมอเมินไปทาอื่น ธามิี็เหนื่อยเินว่าะถามไถ่ถึเรื่อเมื่อหัว่ำ แม้ะมั่นใว่าารที่ายสามนมาุามเธอแบบนั้น อาเี่ยว้อับาเล้า็ไ้ เธอไม่รู้ว่าไปทำอะไรให้าเล้าเลียนิทำร้ายัน แ่ที่ไม่รู้ยิ่ว่านั่นือหาเธอไปบอเรื่อที่เิึ้นับรัเล้า รัเล้าะเื่อเธอหรือว่าเ้า้าลูสาวอัวเอ
ธามิีเินไปโรเรียนในเวลาเิม แม้ะใเ้นแรเพราะวามลัวเมื่อ้อผ่านอยเล็ๆ นั้น ทว่าในเ้าวันนี้ลับมีาวบ้านมุันอยู่ที่ปาอยหลายสิบน ้วยวามสสัยว่าเิอะไรึ้น ธามิีึรวบรวมวามล้าเินไปทานั้นเพื่อถามาวบ้านที่ำลัยืนุยัน บาทีอาะเี่ยวับเรื่อที่เิึ้นเมื่อืน็ไ้
“เิอะไรึ้นหรือะุป้า” ธามิีถามพลามอเ้าไป้านใน เธอเห็นห้าราบไปับพื้น ้นไม้หัโ่นราวับเอพายุัเ้าไปเ็มๆ ในวามทรำอันเลือนรา เธอหรือเานนั้นที่ทำให้เป็นแบบนี้ันนะ
“ไอ้สามนนั้นมันเสพยานหลอน แถมโ่น้นไม้นหั พอฟื้นมา็เอาแ่บอว่าเห็นผี ำรวเลยมารวบัวไปเพราะมียาเสพิอยู่เ็มระเป๋าน่ะสิหนู”
แม้ะเป็นวามทุ์อนลุ่มนั้น แ่่วยไม่ไ้เลยที่ธามิีรู้สึว่ามันสาสมแล้วเพราะเธอำไ้ึ้นใว่าัวเอไ้พบับอะไร
“อ้อ อย่านี้นี่เอ อบุนะะ”
ธามิีเินออมาาปาอย หาสิ่ที่ายนนั้นบอเป็นเรื่อริอย่าารลบวามทรำ ย่อมแสว่าายสามนนั้นำไม่ไ้ว่าเิอะไรึ้นเมื่อืน แ่ว่าเรื่อารหลอนเพราะเสพยา็พออ้าไ้ เธอำไ้ว่าายนนั้นทำบาอย่า สายาสาแ่ใอายนนั้นเพราะเรื่อนี้ระมั ลบวามำแล้วใส่บาอย่าลไปแทน ถ้าเาทำให้ายทั้สามนหลอนแบบนี้ไ้ เธอ้อถาม้ำแล้ว้ำอีว่าเาเป็นใรันแน่ ทำไมถึทำอะไรไ้มามายเหลือเิน
ลอหลายเือน่อมานระทั่ธามิีึ้นมัธยม 6 แล้ว เธอิว่าีวิลับสู่เส้นทาที่เยเป็นอย่าารเรียนหนัสือ วามสุเล็ๆ น้อยๆ อารอ่านนิยายที่อบ ไปเินเล่นในสวนสาธาระโยที่ไม่้อิเรื่อีวิัวเอ นััลยามาเที่ยว้วยันนานๆ ที แม้ะอยู่นละโรเรียน แ่เธอับัลยายัิ่อันเพราะสนิทันมาั้แ่เ็
ธามิีวาแผนสำหรับอนาว่าะสอบเ้ามหาวิทยาลัยให้ไ้ หลัานั้นเธอะอทุนเรียน ทำานพิเศษ้วย หรือไม่็ายรถอพ่อเพื่อใ้เป็นทุนารศึษา เพราะเธอรู้แล้วว่าอยู่ับป้ารัเล้าไปลอไม่ไ้
ลุเิไ้เลื่อนำแหน่และ้อไปทำานที่สาาประเทศี่ปุ่น ธามิีบัเอิไ้ยินลุับป้าุยันเรื่อนี้ แน่นอนว่าารเินทาไปทำานไลถึนานั้น รอบรัวย่อม้อามไป้วย ยเว้นเธอที่แทบะเรียว่าเป็นหนึ่ในรอบรัวนี้ไม่ไ้
“แล้วธามะอยู่ไ้ยัไ น้อสะใภ้อพี่เมีลูั้หลายน ถ้าธามไปอยู่้วยอีนไม่ยอมหรอ” น้ำเสียอรัเล้าเ็มไป้วยวามลุ้มใ
เิถอนใ “เี๋ยวพี่พูให้เอ ถ้ารัะเอาธามไปอยู่้วย พี่ไม่ไหวเหมือนัน รัเ้าใพี่ใ่ไหมล่ะ”
ธามิีไ้ยินแล้ว็ใหาย เธอไม่ไ้ิว่าะถูวนให้ไป้วยัน แ่ารที่ลายเป็นภาระอรัเล้าับเิ ทำให้เธอรู้สึแย่ เธออยาย้ายไปอยู่นเียว แ่ทำอย่าไรไ้หาเธอไม่มีเินะื้อุนัเรียนใหม่้วย้ำ
“ถ้าั้นให้ธามอยู่บ้านหลันี้ไป่อน็ไ้นี่นา เอาไว้ธามสอบเ้ามหา’ลัยไ้แล้ว รั่อยามพี่เไป” รัเล้าเสนออีวิธี
“ทำแบบนั้นไ้ยัไันเล่า” เสียอเิัึ้นมาทันที “พี่ไปทำานะเอาเวลาที่ไหนมาูแลบ้าน ูแลลูๆ บ้านหลันี้พี่็ะปล่อยเ่า เอาามนี้แหละ เี๋ยวพี่ัารเรื่ออธามเอ”
ธามิีไ้ยินเสียเินึรีบเ้าห้ออัวเอ เิออมาาห้อในวินาที่อมาเพื่อไปทำาน ธามิีถอนใพลานั่ลราวับนหมแร แผนในอนาที่เธอวาไว้ไปถึไม่ไ้่ายๆ เสียแล้ว แ่เธอะไม่ท้ออเวลาอีแ่ 1 ปี เพียแ่เ้ามหา’ลัยไ้ ถึอนนั้นเธอะทำานไป้วย เรียนไป้วย ารเป็นนไม่มีพ่อไม่มีแม่ ทำให้เธอรู้แล้วว่าารมีีวิในแ่ละวัน่ามื่น นเธอ้อพยายามบอให้ัวเออย่าเพิ่หมำลัใ เธอ้อเป็นนที่มีวามสุและูแลัวเอไ้
อบุสำหรับาริามอ่านนะะ
อัมราน_บรรพี
ความคิดเห็น