ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : หาลู่ทางอาชีพ (2/3)
“อะ ันให้ไป่อนละัน”อลิสายื่นเินไปให้ายหนุ่มึ่ำลันั่ประำที่นั่นับเรียมัวำลัมุ่หน้าะออไปลา่อ
“หืม ่าอะไร”ฤษาุนับารระทำอเธอ ่อนที่ะเ้าใเมื่อเธอเอ่ยประโย่อมา
ันอเ่าบ้านุอยู่ไ ใระให้อยู่ฟรีๆเล่า โลนี้ไม่มีอะไรไ้มาฟรีๆหรอนะ”เพราะเธอระหนัไ้ว่าาระเอาีวิให้รอ อย่าแรเธอ้อมีเิน่อนเพื่อให้ีวิเธอำเนิน่อไปไ้ โีที่ทับทิมที่เธอใส่มานั้นยัอยู่ับเธอ หิสาวึเอามันไปำนำเพื่อให้ไ้เิน้อนมาำนวนหนึ่ เพื่อทำทุนให้รอีวิในยุนี้ เธอิว่าอย่าน้อยในยุนี้่าใ้่ายยัไม่มาเท่ายุเธอ อย่าน้อย็น่าะเป็น่าเ่าบ้านอฤษา แ่ำอบอเาทำเอาเธอไปไม่เป็น
“ไม่เป็นไรหรอ ถ้าเธออยาะอยู่ที่บ้านพัริมน้ำนั่น็ามใผมไม่ิเิน”
“แ่ว่าุ…”
“เี๋ยวผมไปสุ่ไปที่บ้านนั้นเอ ่อนอื่นเสื้อผ้าอุล่ะ ให้ผมพาไปที่ห้าใล้ๆนี้มั้ย”
“ุ…แ่ว่าัน ้อประหยัเิน”อลิสาอบในใ เพราะหิสาว้อารเิน้อนำนวนนี้ไปเปิร้านอาหาร แม้ทัษะที่บมาะเป็นอย่าอื่น โีที่เธออยู่ับป้าึ่เปิร้านอาหารมา่อนเธอึไ้่วยอยู่ประำนทำไ้ล่อ
“เรื่อเินไม่้อัวลหรอ ไหนๆสุท้ายเธอ็้อมาแ่านับันอยู่แล้ว”
“ห้ะ”อลิสาไม่เ้าใ ผู้ายที่อนนี้ำลัออรถ ทั้ๆที่่อนหน้าายหนุ่มหัวเสียที่อยู่ๆเป็น้นเหุให้้อมาไ้แ่านัน แล้วไหอนนี้เาลับเหมือนไม่รู้สึทุ์ร้อนอะไรเลย หรือว่าเาเอ็อบนที่ื่อสายสร้อยมาั้แ่้น เพียแ่วาฟอร์มไปเท่านั้น!
ฤษาึมุ่หน้าับรถเรื่อยๆ วามริวันนี้ายหนุ่ม้อเรียมัวลับไปทำานทาใ้พรุ่นี้ แ่เพราะอยู่ๆ็ะไ้แ่านระทันหัน แถมูเมือนว่าหิสาว้าๆายที่ำลันอนหลับสัปหในอนนี้ ราวับนน้อยไม่มีที่ไป เาึอาสา่วยเธอ และลึๆ้อารเอานะู่อริเ่าอย่าวุิัย ให้มันรู้ะบ้าว่าไม่ว่าอย่าไรเานะเป็นที่หนึ่เสมอ ฤษาลอบยิ้มในใ
ายหนุ่มับรถมาเรื่อยๆนระทั่รถยุโรปอเาไ้พาเธอมาอยัหน้าห้าสรรพสิน้าื่อัที่พึ่สร้าเสร็ไ้ไม่นาน แ่เพราะหิสาวสัปหมาลอทา ในที่สุเธอเอาศีรษะไปโับระหน้า่า ทำให้อลิสาสะุ้ื่นึ้นมา พร้อมเอ่ยึ้นมาอย่ามึน
“นีุ่ถึแล้วหรอะ”
ายหนุ่มเห็นนั่นั้นลั้นหัวเราะไม่อยู่สัเาไหล่ที่สั่นไหวอเา
“ุำอะไรัน”
“เปล่า ็แ่…”
“แ่อะไระ…”อลิสาไม่เ้าใ แ่อาารสัปหแล้วไปโศีรษะทำเอาเธอเ็บไม่น้อย
“ไม่มีอะไร ลไปื้ออันเถอะ”ฤษาร้านที่ะเอ่ยแวเธอ่อเพราะไม่มีประโยน์อะไร มีแ่ะทำเอาน้าๆหัวเสียไปเปล่า เาึเอ่ยวนเธอเ้าไปยัในห้าแทน
ทั้สอนเินเียู่ันโยไม่ทันสัเว่ามีใรนหนึ่ำลัแอบสะรอยามทัู้่อยู่เป็นระยะั้แ่ที่ทั้สอไ้้าวเท้าลารถ ในระหว่าที่อลิสาเลือื้อเสื้อผ้าอยู่นั้น หิสาวไ้แ่เลือุเรสที่นื่นอบ พร้อมับพนัานอร้านไ้แนะนำุที่เธอำลัหยิบึ้นมาทาบัว
“ุนี้เป็นสิน้าใหม่าทาร้านเลยนะะุผู้หิ เหมาะับุผู้หิมาๆเลย่ะ”อลิสารู้สึพอใับเรสัวนี้มาที่สุในบรราทุัวที่แวนอยู่ อาะเพราะสไล์ารออแบบล้ายับเสื้อผ้าในยุสมัยที่หิสาวใส่นั่นเอ
แ่พอพลิมาูที่ป้ายราา เธอ้อรีบนำมันลับไปแวนไว้ที่เิมพร้อมแอบบ่นในใ ‘โห นี่นายุ 90 เสื้อผ้าแบรน์ราา็ยัแอบแรอยู่นะเนี่ย’อลิสาที่มีบำั แม้ะายสร้อยทับทิมไป แ่หิสาว้อเ็บเิน้อนนั้นไปลทุน หาว่าเธอ้ออยู่รอให้ไ้ในยุนี้ เธอึัสินใไม่ื้อแล้วเินออาร้านเสื้อผ้าร้านนี้ พร้อมส่ยิ้มแห้ๆให้ับพนัาน
ลิสาเินออมามอหาายหนุ่ม็พบว่าเาำลัยืนุยโทรศัพท์อยู่ ในระหว่าที่รอายหนุ่มอยู่นั้นเธอ็สัเเห็นใรบานลับๆล่อๆมอมาทาเธอ ่อนที่ายนัล่าวะเบนสายาหลบเธอพลาหยิบโทรศัพท์ึ้นมา หาใรสัน อลิสาึไม่สนใ่อ เมื่อเธอเห็นว่าายหนุ่มไ้วาสายไป หิสาวึเินออไปหาเา แ่ไม่ทันะ้าวาพ้นาหน้าร้าน อยู่ๆเธอ็เริ่มถูสายาับ้อ อนแรหิสาวไม่เ้าในระทั่พนัานร้านไ้เินออมาพร้อมเอ่ย
“ไม่ทราบว่าใุ่สายสร้อยรึเปล่าะ”
“ห๊า ันหรอ”
“เออ…ใ่่ะ”เพราะในยุนีู้เหมือนว่าะมีผู้หิที่ื่อว่า’สายสร้อย’หน้าแบบเียวันับเธอ อลิสาเออออามน้ำไป่อน
“ว้าว ในอว่าสวยแล้ว ัวริสวยมาๆเลย่ะ อลายเ็นไ้มั้ยะ”
“เออ ไ้่ะ”อลิสาที่ทำัวไม่ถู ึไ้แ้สถานาร์โยทำเนียนเป็นสายสร้อย ไป่อนและูเหมือนหิสาวะเริ่มถูไทยมุเริ่มอลายเ็น และอถ่ายรูปับล้อสมัยุปู่ที่เธอเยเห็นอุป้า แ่เป็นอรุ่นล่าสุในยุนี้
ฤษาหลัาที่ายหนุ่มมีสายาที่ทำานโทรมาเรื่อยๆ เมื่อวาไปแล้วลูน้อเา็โทรมาสอบถามเพิ่มเิมอีรั้ สายหนุ่มึไุ้ยานอีนานเนื่อาเาเป็นนุมไส์านึใหม่ที่พึ่เริ่ม่อสร้า ทำให้หัวหน้าวิศวรอย่าเา้ออธิบายแ่ลูน้อนอื่นๆในทีมอีทีให้เ้าใรัน
ระยะเวลาผ่านไปั่วะหนึ่ อลิสาถึไ้ปลีัวออาฝูประานที่มารุมเธอไ้ เธอึรีบ้าวเท้าเินรไปทาายหนุ่มอย่ารวเร็วทันที้วยวามรวเร็ว
“ุฤษะ”ันเอ่ยเรียเา ะที่ายหนุ่มพึ่วายสายเสร็พอี
“หืม ื้ออเสร็แล้วหรอ”
“เปล่า่ะ ันยัไม่ไ้ื้ออะไรเลย ุ่วยพาันออไปาที่นี่เถอะ่ะ”เพราะอนนี้สายาอนอื่นๆเริ่มุบิบเธอ บ้า็เริ่มยล้อมาถ่ายรูป อลิสสาิว่าหาเป็นยุอเธอ นาเอที่โ่ัหาว่าเป็น่าวะถูโพสลโเี่ยลในทันที แ่ในยุนี้ถ้าให้อลิสาเาะอีไม่ี่วันที่หิสาวะถูนำไปทำ่าว ึ่น่าะเป็น่าวทาหนัสือพิมพ์ หรือไม่็โทรทัศน์ที่นยุนี้เสพันเยอะ อลิสาลืมิรุนี้ไปหิสาวไม่รออธิบายให้นรหน้าฟัในอนนี้ เธอ้อารออไปาที่นี่ให้เร็วที่สุโยารถือวิสาสะับมือายหนุ่มให้ออไปาบริเวนี้ในทันที ่อนที่เธอะถูเป็น่าวไปมาว่านี้
หลัาที่เินมาไลหลบสายาาฝูนไ้มาพอ อลิสาึรีบปล่อยมือายหนุ่มให้เป็นอิสระ
“อโทษนะที่ันล่วเินุ ยัไุรีบพาันออไปาแถวนี้เถอะ ไปที่ๆนำันไม่ไ้ ลาไหน็ไุ้ หรือันวรใส่แว่นันแ หมวเหมือนในหนัสายลับีมั้ยุนะไ้ำันไม่ไ้” อลิสาพูิล เพื่อให้นรหน้าเธอมีอารม์ันมาึ้น เนื่อาใบหน้าเาในอนนี้ เรียว่าไม่รู้ไปินรัแนที่ไหนมาถึไ้ทำหน้าอมานานี้ ฤษาไม่ไ้สนใมุลอเธอเพียแ่เอ่ยบอเธอึ้นมาว่า
“รอผมรนี้่อนนะ เี๋ยวผมมา”
“เี๋ยวสิ ุะไปไหน”อลิสาถือวิสาสะรั้แนายหนุ่มเอาไว้
“มีใรบานสะรอยามพวเรามา”ฤษาเอ่ยบ็รีบผละัวาเธอ เพื่อไปามนที่แอบถ่ายเธอั้แ่เมื่อสัรู่
ในะที่สอนอยู่ในห้าเพื่อื้อเสื้อผ้าอยู่นั้น ุพรรีไ้ึ้นมายัห้ออัวเอพร้อมับมยุรา ึ่เธอเป็นแม่บ้าน ทั้ยัเป็นแม่นมที่เยเลี้ยูสายสร้อยมาั้แ่เ็ใน่วที่มยุราทำานอย่าหนัใน่วนั้น ผู้เป็นเ้านายไ้เอ่ยึ้นมา่อน
“นี่เธอว่าเมื่อี้ใ่สายสร้อยริๆไหม”
“ใุ่หนูน่ะสิะ ุผู้หิสสัยเรื่ออะไรหรอะ หรือว่าุผู้หิยัรู้สึเสียใที่อยูุ่หนูำลัะไ้เป็นฝั่เป็นฝา ุฤษ็ีนะะ หน้าที่าราน็ีแถมานะที่บ้าน็ไม่ไ้แย่ อย่านี้หาุหนูแ่านไปะไม่ลำบา”
“เรื่อนั้น ันไม่ห่วเท่าไหร่หรอ เพียแ่ันรู้สึว่าเ็นนีู้เหมือนไม่ใ่ยัยสร้อยเลย ทั้นิสัยและริยา ท่าทาหรือว่าำทำนายทีุ่พ่อเยบอไว้บอะเป็นริั้นหรือ มยุรา”
“เออ ือ…”
“แ่เราไม่มีอะไรมายืนยันเลยนะะุหิ”
“สร้อยทับทิมไ อีหนึ่เส้นที่ันเ็บเอาไว้ ่วยไปเ็ูให้หน่อยสิ”
“ไ้่ะ”มยุรารับำพร้อมับเินไปเปิลิ้นัที่โ๊ะเรื่อประมา สีหน้าเธอสลเมื่อพบว่า
“ุพรรีะ สร้อยทับทิมหายไปแล้ว่ะ”
“หา ว่ายัไนะ”
“เธอแน่ในะมยุรา”
“แน่ใ่ะ ุหิิันหาูีๆแล้วไม่มี”
“นี่อย่าบอนะว่าที่เราเห็นอนเ้าไม่ใ่ยัยสายสร้อย แ่เป็นยัยเ็าลิีนั่นน่ะ”พรรีไม่อยามอในเิแ่ร้ายนั แ่มัน็เป็นสิ่ที่อาะเป็นไปไ้ว่าเมื่อไม่ี่วัน่อนสายสร้อยไ้เ้ามาที่ห้อเธอเพื่อมอหาเรื่อประับที่ะใส่ไปานเลี้ยวันเิัวเอ ทั้ๆที่พรรีั้ใเ็บ่อนอย่าี แ่สุท้ายมัน็ถูพบเ้านไ้ พรรีเริ่มรู้สึหวาลัวึ้นมาในิใอย่าบอไม่ถู
“อย่าบอนะว่ายัยสร้อย ไปแล้วริๆั้นหรอ นี่เรื่อมันเยเิึ้นั้นานแล้ว ทำไมัน ทำไมถึเิแบบนี้ึ้นอีทั้ๆที่ทุอย่าำลัไปไ้ีอยู่แล้วเียว”
“ุพรรี อย่าิมานะะ บาทีเรื่อมันอาะไม่ริ็ไ้นะะ”
“ะไม่ริไ้ยัไ ็ในเมื่อันำยัยเ็นั่นไ้ เ็ทั้สอน่าันแ่รปานแนั่นแหละ ยัยเ็นั่นเมื่อเ้าันเห็นปานแที่หัวไหล่ ันถึไ้ไล่มันลับไปไ
“แ่ถ้าหาเป็นยัยเ็สายสร้อยแล้วละ็ เธอะไม่มี แ่ยัไ็เถอะมยุรา ันะทำทุอย่าให้สายสร้อยลับมา เธอ็รู้นี่ว่าเ็นนี้ยัมีประโยน์ับันอยู่”พรรีเอ่ยพู่อยๆลุึ้นมานั่ที่บริเวเียนอน
“เออ แล้วุหนูเมื่อสัรู่ละะ”
“ัน่อยิหาทาำัมันทีหลั ถ้าเิว่ามีสอนในโลเียวันแบบนี้มันไม่ีแน่ๆ”
2ความคิดเห็น