ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : การซื้อเพื่อนเล่น
บทที่ 8 - ารื้อเพื่อนเล่น
มันไม่สำัว่ามันะเป็นเรื่อบัเอิหรือไม่ 'ารหลบหนี' อเ้าายที่สิบสามเป็นสิ่ที่ทำให้รอบรัวระูลเย่ัวล เพราะนั่นหมายวามว่ามี่อโหว่ในารป้อันอระูลพวเา
นั่นเป็นเหุผลว่าทำไมหลัาเหุาร์นี้ไ้เิึ้น รอบรัวระูลเย่ึเริ่มใ้มารารรัษาวามปลอภัยรอบๆบ้านระูลเย่ ึ่นี้็เป็นเพียสิ่แปลๆที่เริ่มะเิึ้น
นี่ไม่ใ่ส่วนที่น่าสนใที่สุอปัหาทั้หม ส่วนที่น่าสนใที่สุนั้นือ่วเวลาที่เ้าายที่สิบสามไ้ใ้เวลาใน 3 วันนั้น่าหา
ทุสิ่ที่อยู่้านอนั่น่าแสนื่นเ้นะริ เมื่อเาออไป เา็ลืมในทันทีว่าเาวระทำอะไรี และเา็ไ้เินเร่ไปามถนนอย่าไรุ้หมาย
นี่เป็นรั้แรที่เาออาบ้าน ทุอย่าเป็นสิ่ใหม่สำหรับเา
โีที่นี่เป็นเมือหลวออาาัรและเป็นเพื้นที่อนั้นสู อัราอาารรมึอยู่ในระับ่ำ ไม่มีอะไระเิึ้นับเ้าายที่สิบสาม ึ่ำลัเินนเียวบนถนนพร้อมสวมเสื้อผ้าหรูหราเลยสันิ
มีุนนาน้อยมามายเ่นเาเินไปรอบๆพื้นที่นี้้วยเ่นัน พวเานั้นเินันเ็มถนน ึ่พวเาแทบทุน็มีผู้ิามมา้วย บาทีนี้ึเป็นเหุผลที่ทำไมนอื่นึิว่าเาเอ็มีผู้ิามมา้วยเ่นเียวัน
หลัานั้นไม่นานนั เ้าายที่สิบสาม็ำุประส์ที่เาออมาไ้ านั้นเา็เริ่มมอไปรอบๆหาอะไรบาอย่า? เอ้าุไม่รู้หรือไ? เาะเป็นลูนรวยและไปใ้เินยัไล่ะ!
เาถามนโยรอบและ็ไ้ำอบในทันที มีสถานที่ที่ีมาในารใ้เินอยู่ในเมือแห่นี้ นรวยทุนที่ไปที่นั่นล้วนแล้วแ่เป็นลูนรวย
ึ่ไม่มีใรำไ้เลยว่าเ้าายที่สิบสามเป็นใร ึ่หามีนำเาไ้ล่ะ็ นที่ไปบอทาเาย่อม้อมีปัหาให่แน่
ทำไมั้นเหรอ? หาุรู้ว่าสถานที่นั่นือที่ไหน ุะเ้าใเอ บาที ุเอ็อา้อารไปเยือนบ้านะ
“อาารแห่วามรั!” เ้าายที่สิบสามพูื่ออสถานที่ออมาอย่า้าๆ
“ฟุ๊บ... ..” เย่เิเทียนพ่นน้ำาที่เาเพิ่ะิบในทันที
"อะไรนะ?! เมื่อี้เ้าพูว่าอะไรนะ?! อาารแห่วามรัั้นเหรอ?" เย่หยีและเย่เิเทียนำรามออมาพร้อมับใบาที่ิปาอพวเา
"ใ่!" เ้าายที่สิบสามพยัหน้า
“ เิเทียน อาารแห่วามรันี้ืออะไรัน?” หลแอนีถามอย่าวย ูเหมือนว่าเธอไม่รู้ว่าสถานที่นี้ือที่ไหน แ่เห็นไ้ัว่าสามีอเธอและปู่นั้นรู้
“เอ่อ…นั่นือที่สถานที่ที่แพที่สุในเมือหลว…่อ…” เย่เิเทียนอบอย่าสุภาพ
“ โอ้ ่อสินะ ... ไม่น่าแปลใที่เ้าะอาย ็เ้าเป็นผู้ายนี้…อะไรนะ?! ่อั้นเหรอ?" หลแอนีที่เพิ่ะระหนัไ้็อบลับไปในทันที
่อเป็นวิธีารพูแบบอ้อมๆถึโสเภี ว่าแ่เราะไปยอมรับวามริที่ว่าเ็อายุห้าวบเ้าไปในสถานที่เ่นนั้นไ้อย่าไรัน?
ึ่นี้เป็นเหุผลว่าทำไมไม่มีใรพบัวเาเลย เพราะใรมันะไปรู้ันว่าเาไปอยู่ในที่แบบนั้น? ใระไปหาัวเ็อายุห้าวบในสถานที่เ่นนั้นัน?
“ลูาย บอแม่สิว่านที่บอทาลูนั้นมีลัษะอย่าไร? แม่ะไป่ามัน!!” ใบหน้าอหลแอนีอนนี้แแป๊ไป้วยวามโรธ เธอพูออมาอย่าโรธมาๆ ไม่มีใริว่าเธอพูเล่นเลยสัน
เราไม่สามารถำหนิเธอไ้หรอนะ เพราะไอ้บ้าที่ไหนมันถึไปแนะนำสถานที่ใ้เินแบบนั้นับเ็อายุเท่านี้ันเล่า?
“ เามีาและ็มู…” เ้าายที่สิบสามพยายามนึ น่าเสียายที่สิ่ที่เาอธิบายนั้น มัน็เพียแ่บอไ้ว่านๆนั้นเป็นมนุษย์เท่านั้น ึ่นั้นทำให้ไม่สามารถบอไ้เลยนะว่าเป็นใร!
“...”
“่ามันเถอะ แ่เ้าลับมาพ่อ็ีใแล้ว เาแ่อยาใ้เินนิหน่อยเอ เพราะยัไัวลูอเราไม่้อารไปที่แบบนั้นหรอ” เย่เิเทียนพูออมา แ่ท่าทาอเาอนนีู้แปลมา
“ฮึ่มมม ้าหวัว่าเาะไม่ไปทำอะไรแปลๆในสถานที่นั้นหรอนะ หรือว่า้าะ้อไปทำลายอาารแห่วามรัหรือื่ออะไร็าม” หลแอนีพู “ ที่รั ว่าแ่เ้าไปทำอะไรที่นั่น? เ้าพอะบอ้าไ้ไหม?"
“อาหารที่นั่นอร่อยและเรื่อื่ม็ยัีมา้วย แล้วยัมีเ็ผู้หิหลายนที่มาเล่นเมับ้า ้า้อารไปเล่นที่นั่นอี” เ้าายที่สิบสามล่าว
ใบหน้าอหลแอนีในอนนี้ยิ่ำทมิฬึ้นไปอี เธออบลับไปในทันที “ไม่ไ้! เ้าห้ามไปสถานที่เ่นนั่นอีเ็า เ้าอยาะเป็นอาเสี่ยหรือใ้เินที่ไหน็ไ้ แ่ห้ามเ้าไปที่เ่นนั้นเียว"
"ทำไมันล่ะ? มันสนุมาๆเลยนะ ที่นั่นสนุมาริๆ"เาพูอย่าสับสน ึ่็เป็นไปามที่เาพูเลย ายหนุ่มและายแ่็เห็น้วยับที่เาพู มันสนุว่าอยู่บ้านริๆนั้นแหละ
แ๊ แ๊ แน่นอนว่านั้นเป็นอนที่พวเายัหนุ่มๆ
"ไม่มี 'ทำไม' ทั้นั้นแหละ แม่พูเ่นไร เ้า็วรฟั้าเ่นนั้น"หลแอนีไม่รู้ว่าะอธิบายยัไ ันั้นเธอึไ้แ่ทำเป็นัสินใเ็าไม่ให้เาไป
"โอ้ ั้น้า็ะไม่ไปที่นั่นอี รั้หน้า้าะไปหาเินใ้ที่อื่นแทน" เ้าายที่สิบสามย่นมูและ็อบล
รั้หน้าั้นเหรอ? เราะไม่ให้เ้ามี 'รั้หน้า' แน่ แล้วเรา็ะไม่ปล่อยให้เ้าอยู่นเียว้วย
ที่นี่ทุๆนล้วนแล้วแ่มีำถามอยู่ในหัวัน แล้วเสือสาวผู้นี้เป็นมายัไ? สำหรับสาเหุที่่อนั้น้อนรับเ้าายที่สิบสามโยไม่มีารไ่ถามถึสามวันนั้น พวเา็พอะรู้เหุผลอยู่บ้าแล้ว
ในสถานที่อย่า อาารเริรมย์ ราบใทีุ่เป็นเศรษี มัน็ไม่สำัว่าุะเป็นายราหรือเ็ ัรพรริหรือทาส พวเาปิบัิ่อุเหมือนแผู้มีเียริทั้นั้นแหละ [เปลี่ยนื่อเป็น อาารเริรมย์] รับใ้ปรนเปรออย่าเสมอภา
ึ่าที่ทราบมาาเ้าายที่สิบสาม เาบอว่า แม่เสือสาวผู้นี้ เาื้อเธอมาาารเป็นทาส....
ในระหว่าที่เาอยู่ที่อาารเริรมย์ ็ไ้มีารประมูลทาสโยบัเอิและเ็นนั้นเป็นทาสนหนึ่ที่อยู่ที่นั่น เธอไ้ไปอยู่ที่นั่นเพื่อึูพวที่มีวามอบแปลๆ....สำหรับพววามอบแปลๆนั้น เราะไม่พูถึล่ะัน
อย่าไร็ามในท้ายที่สุนั้น เ้าายที่สิบสามื้อหิสาวเื้อเสือเพียเพื่อ้อารใ้เินอัวเอ็เท่านั้นแหละ เพียเพราะเา้อารเป็นลูนรวยที่ใ้่ายแบบฟุ่มเฟือยเท่านั้นแหละ หาใ่วามรั วามสสารหรือวามเห็นอเห็นใเลย
าทาสทั้หมที่เาเลือมานั้น ที่เาเลือเ็สาวเผ่าเสือผู้นี้็เพราะอายุที่ใล้เียอเ้าัว ยัไเ็็้อเลือเ็ที่มีอายุประมาเียวันามธรรมาิอยู่แล้วนั้นแหละ!
ึ่สิ่ที่สำัว่านั้น็ือ่าใ้่ายอเ้าายที่สิบสามที่่ายให้ับ่อรวมับารื้อหิสาวใน่อ้วย แ่แทบทั้หมมัน็เป็นเินอเา รวมทั้หม 68,100 เหรียทอ
นี่เป็นำนวนเินที่หลายนไม่สามารถหาไ้ั่วีวิ แ่เาใ้มันทั้หมภายใน 3 วัน เามีศัยภาพที่ะเป็นอาเสี่ยโยแท้ริ
นี่ือเหุผลที่อาารเริรมย์ไม่ไ้ส่่าว แ่ให้เ้าายที่สิบสามพัและใ้เินภายในนั้นแทน ผู้ใ้เินมือเิบแบบนี้ยิ่หายาอยู่
เาใ้่ายเิน 50,000 เหรียทอในารื้อแม่เสือสาว ึ่นั้นถือเป็นารใ้่ายเินที่มาที่สุอเาเลย ึ่เห็นไ้ัว่าริๆแล้วพวเาไม่ทราบ้วย้ำว่าเ็น้อยผู้นี้แท้ริเป็นใร แ่เ็ผู้นี้ลับมีเินมามายไปแ่ประมูลเพื่อเ็ผู้หินเียว นั่นึทำให้เ็สาวผู้นี้มีราาสูถึ 50,000 เหรียทอ นี่เป็นั๋วเินที่มีราาสูที่สุอารประมูล ส่วนอันับสอนั้นเป็นอสาวามรึ่เอลฟ์ที่ามมาโยมีราาอยู่ที่ 20,000 เหรียทอ
ึ่แม้ว่าะไม่เป็นที่ทราบแน่ั็เถอะ แ่นที่ไปแ่ับเ้าายที่สิบสามนั้นูโรธมา เา้อารที่ะูว่าใรันล้าประมูลสู้ับเา แ่พอไ้เห็น็ไ้แ่ะลึัน ทุๆนเอ็มีปิิริยาเ่นเียวัน มันเป็นสิ่ที่าไม่ถึโรๆ
นี่ไม่ใ่ารื้อให้เป็น 'ู่า' แ่เป็นารื้อให้เป็นเพื่อนเล่น!
่ามันเถอะ เาไม่้อาระไปหาเรื่อเ็หรอนะ มันะไม่ีแน่หา่าวเรื่อแบบนี้แพร่ระายไป ันั้นนผู้นี้้็ไ้แ่ปลอบใัวเาเอ พูามรเลยนะ หาเาไปสู้แ่แย่ิเพื่อเ็สาว เรื่อราวนี้ะแพร่ไวราวับไฟป่า และื่อเสียอเาะมุลเหวไปเลย
อย่าไร็าม เาไม่รู้เลยว่าเ้าายที่สิบสามนั้น็มีสถานะพิเศษอยู่ เพราะเมือในอนนี้ำลัโลาหลอยู่ับารามหาัวเา! พอเป็นอย่านี้แล้ว เรื่อราวพวนี้็ยัแพร่ออไปอยู่ี
หลายนบอนที่ไปแ่ับเ้าายที่สิบสามว่า พวเาไม่เยิเลยว่าเาะเป็น 'พวแบบนั้น' ... [โลลิอน]
ยิ่ว่านั้นแม้ว่าะมีนที่ร่ำรวยประมูลแ่ เ้าายที่สิบสาม็ยัประมูลในราาที่สูว่า นี่เป็นเพราะวัถุประส์อเาือารใ้่ายเิน เาไม่สนใ้วย้ำว่าเานำเินมพอหรือเปล่า เพ้ย ้อบอว่าเาไม่รู้้วย้ำว่าเามีเินเท่าไหร่
เหุาร์ 'ารหายัวไป' ึสิ้นสุลอยู่รนี่ เหลือเพียเสียร้อโหยหวนที่บอว่านไม่ใ่โลลิอนัึ้นอยู่ ...
(หลัาที่ผมสร้าเว็บไ์ รวมถึแอพอ่านนิยายในมือถือเสร็ ะลอนในนั้นให้นะรับ หลัาแปลเสร็หมแล้ว ็ะลอนฟรีให้ั้น่ำ็สัปาห์ละ 1-3 อน แล้ว็ะเปิรีเวสว่าะให้แปลเรื่อไหนนะรับ มีอนให้อ่านฟรีแน่นอนรับ ไม่้อห่ว แ่้อหลัแปลเสร็+ทำเว็บไ์ับแอพเสร็นะรับ ลให้ั้น่ำวันละ 10 อนเลยรับ ปล. หลัแปลเรื่อเสร็นะ)
ความคิดเห็น