ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : บทที่ 4(จบ)
หลัาานแฟั่นโว์ในานแสอัมีและเรื่อเพรที่ลูสาวอเาถูเิให้เินแบบในุฟินาเล่บล รัมนรีหนุ่มให่็ออไปับาราม่ายสาวพราวเสน่ห์นหนึ่่อนที่านเลี้ยอบุอทาผู้ัานะเริ่มึ้น
มริบึไม่รู้เรื่อที่บุรสาวหายัวไป นระทั่บ่าย สมฤทัยที่รออยู่็รีบมารายาน้วยสีหน้าเร่เรีย
“ทัยมีอะไรหรือ พี่ำลัรีบ”
มริบถามเป็นพิธี เพราะปิแล้วาิผู้น้ออเานนี้อบเอาปัหาุิในบ้านมารายานอยู่เสมอ รัมนรีหนุ่มให่ไม่อยาฟั็ไม่ไ้ เพราะวามที่เรใันมาหลายปี
รั้นี้เอ็เ่นัน พอไ้ยินฝ่ายนั้นพูถึบุรสาวนเียว มริบ็ยัไมุ่ิอะไรนอานึว่าสมฤทัยทำัวเป็นแม่ไู่้ี้ไปเอ
“เมื่อืน้าวปุ้นไม่ไ้ลับมา่ะ พี่ม” เธอบอเา้วยน้ำเสียหวาหวั่นปนวิ “ทัยโทรไป็ไม่ยอมรับสาย ิ่อไม่ไ้เลยนถึอนนี้”
สมฤทัยเลี้ยูริษามาราวับเป็นมาราแท้ๆ อฝ่ายนั้น และอยเป็นหูเป็นาสอส่อบุรสาวอเาอย่าเร่รัราวับนาอาหวไ่
หลายนเยั้้อสันนิษานว่าเป็นเพราะวามสัมพันธ์ในอีระหว่าเาับสมฤทัยเลยทำให้สาวให่พยายามทำัวเป็นส่วนหนึ่อรอบรัวเา้วยารใ้ริษาเป็นสะพาน แ่เมื่อรับาิผู้น้อมาอยู่ในวามูแลแล้ว มริบ็ไม่เยยุ่เี่ยวับเธอ เาไม่มีนิสัยสมภารินไ่วั ที่สำัหิสาวที่้อรสนิยมเาะ้อมีอายุ่ำว่าสามสิบ รัมนรีหนุ่มให่ึไม่เยิไปไลเินว่านาย้าและาิห่าๆ ออีฝ่าย
“ลอโทรไปถามพวโบว์ับแนูหรือยั”
เาถามเสียเอื่อย หมายถึเพื่อนสนิทอลูสาวที่เรียนหนัสือมา้วยัน
เ็สาวทั้สอนไม่ไ้ร่วมเินแบบในานแฟั่นโว์เมื่อืนนี้ับริษา แ่ไปนั่มแฟั่นโว์นิเาะอบเวทีเลยทีเียว เพราะเป็นลูหลานนในแววสัมั้นสูอเมือไทยเหมือนัน
“โทรแล้ว่ะ แ่หนูโบว์ิ่อไม่ไ้ส่วนหนูแน็บอว่าไม่เห็น้าวปุ้นอีเลยหลัาานเลิทั้ๆ ที่พวแนัันไว้แล้วแท้ๆ ทัยเลยร้อนใ เพราะปิ้าวปุ้นไม่เยไป้าที่อื่นโยไม่บอมา่อน” สมฤทัยพูเสียพร่าอย่านวัเสีย
ทว่ามริบยัใเย็น
เามีศัรูทาารเมืออยู่บ้า็ริ แ่เรื่อพวนั้นล้วนเป็นประเ็นส่วนัว ถ้าะมีนิเล่นาน็น่าพุ่เป้ามาที่นเอมาว่าบุรสาว
ยิ่ไปว่านั้นถ้ามีนิะทำร้ายหรือลัพาัวริษาไปริ ็วรส่่าวพร้อมยื่น้อเสนอมาแล้ว ไม่ใ่เียบริบแบบนี้
รัมนรีหนุ่มให่ึพูเหมือนปลอบใาิผู้น้อว่า
“เห็นว่าปาร์ี้เมื่อืนลอันนึ ยาย้าวปุ้นอาสนุเพลินไปหน่อย เผลอๆ อาไป้าับโบว์แล้วยัไม่ื่นทัู้่็ไ้ ถ้ายัไทัยลอโทรเ็ับเพื่อนๆ อยาย้าวปุ้นทุนู่อน และอย่าให้เอิเรินั พี่ไม่อยาให้เรื่อนี้รั่วออไปถึหูสื่อ ถ้า่ำนี้เรายัหาัว้าวปุ้นไม่ไ้ พี่ะบอให้อุลย์ประสานานับำรว” เาหมายถึนายทหารนสนิทผู้ิาม
สมฤทัยยัมีสีหน้าไม่สบายใอย่าเห็นไ้ัและไม่ยอมถอนเท้าาไป่ายๆ
สมฤทัยเม้มปาล้ายไม่เห็น้วย แ่สุท้ายเมื่อเห็นเาไม่เปลี่ยนใ เธอ็พึมพำว่า
“ทัยะทำามที่พี่มแนะนำ แ่ทัยไม่สบายใเลย ้าวปุ้นไม่เยทำอะไรแบบนี้ ทัยเลี้ยหลานมา ทัยรู้ี”
มริบหน้าึ
รู้ว่าสมฤทัยแอบแวะเาในที
เพราะเาไม่ใ่พ่อที่ใล้ิับลูนั โยเพาะระยะหลัมานี่ ที่มริบเห็นว่าริษาโเินว่าะ้อารารประบประหมแบบเ็ๆ แล้ว ึหันไปใ้เวลาับารทำานมาึ้น พอเสร็าาน เา็ไปพัผ่อนหย่อนใในแบบที่ัวเอโปรปรานแทน
ึ่ารพัผ่อนนั้น ไม่อาให้ริษาล่วรู้ไ้
เพราะรัมนรีหนุ่มให่โปรปรานสาวๆ ที่สุแสนเ็ี่เป็นพิเศษ ที่สำัพวเธอ้อมีื่อเสียในระับหนึ่ และหลายนอายุน้อยว่าลูสาวอเาเสีย้วย้ำ
สมฤทัยเอ็รู้เรื่อพวนี้ีเ่นัน ฝ่ายนั้นถึไ้พูเป็นเิำหนิเาเ่นนี้
มริบไม่อยาแ้ัวับอีฝ่าย พอๆ ับไม่อยาให้สมฤทัยเ้ามาวุ่นวายในีวิมาไปว่าำแหน่แม่บ้านที่เป็นอยู่ เลยเอ่ยเสียเียบเป็นารับท
“ถ้าหโมเย็นแล้ว ้าวปุ้นไม่ิ่อมา ทัย่อยโทรหาพี่”
สมฤทัยไม่เห็น้วย แ่ไม่ล้าอแย่อ เลยไ้แ่รับำ แล้วผละาไป
ท่าทาแ็ระ้าอมริบยามแสับฝ่ายนั้นหายวับไปทันที เมื่ออยู่ามลำพั เามวิ้วแน่น ่อนหยิบโทรศัพท์มือถือ มาหมายเลโทร่วน
เสียเรื่อรับอัโนมัิบอว่าิ่อริษาไม่ไ้ในะนี้
มริบบริมฝีปาล่าอย่ารุ่นิ
ริอย่าที่สมฤทัยบอ...บุรสาวอเาไม่เยเหลวไหลแบบนี้
และวามินี้เอทำให้รัมนรีหนุ่มให่หมายเลโทรศัพท์เลื่อนที่อนายทหารนสนิทพร้อมับสั่อีฝ่ายว่า
“ยายปุ้นหายัวไป ามหาให้เร็วที่สุ และเียบที่สุ อ้อ...แล้วสืบู้วยว่าเมื่อืนนี้นายแทอยู่ที่ไหน”
แม้ว่าทัเทพหรือแทึ่เป็นนรัอริษามาหลายปีะไม่เยทำรุ่มร่ามับลูสาวอเามา่อน แ่มริบ็ไม่วาใเสียทีเียว
เาไม่เื่อในผู้ายนไหนทั้สิ้น
วามรับริสุทธิ์ไม่มีริในโล
ะเียวันมริบ็บอไม่ถูเหมือนันว่าถ้าพบว่าบุรสาวหายไป้าอ้าแรมับทัเทพริ เาะรู้สึอย่าไร แ่ที่แน่ๆ มันย่อมีว่าารทีู่่ๆ ริษา็หายัวไปอย่าไร้ร่อรอยเ่นนี้
เาะแห่นั้นั้อยู่เือบสุน่านน้ำทะเลไทย และเยเป็นที่อยู่อเหล่าโรสลัมา่อน ึไม่มีใรอยาย่ารายเ้ามาใล้แม้ว่าเาะนี้ะมีแหล่น้ำืที่เิาน้ำสายเล็ๆ บนเาะ็ามที นระทั่เมื่อหลายปี่อนทาอทัพเรือและำรวน้ำไ้ร่วมมือันปราบปรามโรสลัทะเลเหล่านั้นไปนหม และปล่อยให้ทารมอุทยานแห่าิ เ้ามาูแลพร้อมับั้ื่อเาะแห่นี้เสียใหม่ว่าเาะาสมุทร เพราะเาะนี้มีหาทรายยาวเหยียอยู่เพียสอหา ะที่รลาเาะือภูเาหินปูนลูย่อมที่เป็น้นำเนิอน้ำสายเล็ๆ และรายล้อม้วยป่าละเมาะเี้ยๆ ะที่บริเวหัวและท้ายเาะมีลัษะเป็นแหลมโหินโสโรยื่นออไปในทะเลนทำให้เมื่อูไลๆ แล้วเาะแห่นี้ะูล้ายับวาเทพเ้าที่เฝ้าพิทัษ์ท้อทะเลแห่นี้
เาะาสมุทรเป็นเาะนาเล็มีพื้นที่โยรวมประมาเ้าสิบว่าไร่ และมีวามอุมสมบูร์ในัวเอ่อน้ามา ลุ่มธุริโรแรมับรีสอร์หลายแห่ึให้วามสนใับเาะแห่นี้เป็นพิเศษ พอมีารให้ยื่นอประมูลสัมปทาน ็มีาร่อสู้ันอย่าุเือและยาวนานนในที่สุเมื่อหนึ่เือนที่ผ่านมาลุ่มเฮฟเว่นลี่อเหนือฟ้า็ไ้รับสิทธิ์สัมปทานเาะาสมุทรมารอบรอ
ะรรมารบริหารบริษัทที่มีเหนือฟ้าับน่านน้ำเป็นแนนำนั้น ้อาระสร้ารีสอร์แนวอนุรัษ์เพื่อรัษาสภาพั้เิมอเาะไว้ให้ไ้มาที่สุ ในอนแรพวเามีโราระลมือปรับสภาพภูมิทัศน์อเาะภายในเือนนี้และ่อสร้าัวรีสอร์ในเือนถัไป แ่แล้วแผนารเหล่านั้น็ถูะลอออไป่อน ้วยเหุผลที่มีเพียเาับน้อายและนสนิทไม่ี่นเท่านั้นที่ล่วรู้
ายหนุ่ม้อารใ้เาะแห่นี้แทนรัเลยอเาสัระยะหนึ่
อย่าน้อย็นระทั่นวลาวลับมามีีวิเ่นนปิไ้อีรั้ ส่วนมริบ็้อไ้รู้รสาิอวามสูเสียับศัิ์ศรีที่ถูย่ำยี
ายหนุ่มิะลมือทอสมอเรือที่ายหาและวาสายาไปยับ้านไม้หลัเล็ึ่ถูสร้าบนปลายแหลมแบๆ ที่ยื่นออไปในทะเลอย่าพิารา
บ้านหลันั้นเิมทีเียวเป็นบ้านพัอทาอุทยานฯ ที่สร้าให้เ้าหน้าที่ผูู้แลเาะพัอาศัย ่อมาเมื่อเหนือฟ้าเ่าื้อสัมปทานไ้มัน็เลยลายเป็นบ้านพัอ สมิ นานที่เาให้มาเฝ้าเาะและเป็นเ้าอเรือลำนี้
เมื่อเหนือฟ้า้อารใ้ที่นี่เป็นที่่อนัวริษา เา็มอบหมายานใหม่ที่รีสอร์ในัวอำเภอให่อัหวัให้สมิทำแทน ึ่ฝ่ายนั้นีในออนอหน้าเพราะำลัเบื่อีวิบนเาะร้าที่ห่าไลเ็มลืนแล้ว ะเียวันายหนุ่ม็บอลูน้อเ่าแ่ว่าะหานานใหม่ที่เพิ่ออาุับเมียมาเฝ้าเาะแห่นี้แทน เพราะแน่ใว่าฝ่ายนั้นะ้อไประาย่าวนี้ับาิพี่น้อที่เป็นาวประมและหาินแถวน่านน้ำนี้แน่นอน และนพวนั้นะไ้หวาลัวไม่ล้ามายุ่ับเาและริษา
หลัาทอสมอเรือเสร็ ายหนุ่ม็หยิบวยล่ออใ้ที่ำเป็นึ่เรียมมา้วยลำเลียลาเรือไปยับ้านไม้หลัน้อยที่้อเป็นที่อยู่อเาับหิสาวอีไม่่ำว่าสอหรือสามอาทิย์้าหน้า ะเียวัน็เปิประูหน้า่าทุบานให้หายอับื้น่อนะู่เสียเรียเลยสาวอเาาริมหา
“เมีย๋า...เมียสุที่รั ลมาไ้แล้ว”
เาแล้ะโนเรียอีฝ่ายอย่าหมายะยั่วโมโห เพราะหลัาเหุาร์ระทึวัใน่วสาย หิสาว็นั่พิราบเรือเียบมาลอทา
เธอไม่รีร้อโวยวายอย่าที่เาวิ ม่มีน้ำาฟูมฟายอย่าที่เาหวั่นใ มีเพียวาลมโที่ทอประายเรี้ยวราวัมอทุรั้ที่เหนือฟ้าเินผ่านไปทาท้ายเรือเท่านั้นที่บ่บอว่าฝ่ายนั้นิัเามาแ่ไหน
ทว่าร้อเรียถึสามรั้็ยัไม่มีเสียอบาหิสาว
ายหนุ่มเลยิว่าฝ่ายนั้น้อารท้าทายลอี้วย
ไ้!
เาะเล่นับเธอสัรั้
เหนือฟ้าบอัวเอแล้วลุยน้ำที่ำลัึ้นลับไปยัเรือประมึ่ทอสมออยู่ริมทะเล
“เมีย๋า เมีย”
ายหนุ่มแล้ร้อเรียเธออีหน แ่นบนเรือลับเียบริบ ร่าอ้อนแอ้นนอนบนิ่ับพื้นไม่ไหวิ อนเหนือฟ้า้าวยาวๆ เ้าไปหา
เนื้อัวเธอร้อนผ่าวทีเียวอนเาเอื้อมไปเย่าแน
“ริษา!” ายหนุ่มร้อเรียื่อฝ่ายนั้น้วยวามใ
ยอมรับไม่ถึว่าหิสาวะระหม่อมบาถึเพียนี้
และเมื่อลอแะมืออัที่หน้าผาและออออีฝ่าย็พบว่าเนื้อัวริษาร้อนผ่าวราวับถ่านิไฟ
ทั้ลม ทั้ฝน และน้ำทะเล ับวามใที่ไ้รับ มาเินว่าที่ริษาะทนไหว ร่าายอเธอเลยประท้ว้วยับไ้ึ้นมาอย่ารวเร็ว
ายหนุ่มิะหยิบโทรศัพท์มือถือผ่านาวเทียมที่พิัวไว้ใ้ในสถานที่อับสัาโทรศัพท์เลื่อนที่เ่นเาะนี้ึ้นมาหมายเลโทรอออย่ารีบเร่
เหนือฟ้าั้ใแล้วว่าะไม่มีวันปล่อยให้อีฝ่ายใ้วามายเป็นหนทาในารหนีาเาไปอย่าเ็า
แม้ว่าริษาะไม่ไ้่อรรมับนวลาวรๆ แ่เธอเป็นเสมือนเรื่อสัเวยในเรื่อนี้ บิาอเธอ้อไ้รับรู้รสวามปวร้าวเ่นเียวับที่พวเาเยไ้รับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ถ้าสนใอ่าน่อไปนถึอนบ ลิลิ์นี้ไ้เลย่ะ
![]() |
|
หรือถ้าอ่านแล้วอยารู้ัันให้มาหน่อย ็่วยไล์เพอุมาริาร์ าหราปี ให้ทีนะะ ุ๊บๆ
https://www.facebook.com/umariga/notifications/
ความคิดเห็น