ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
    • ฟอนต์ THSarabunNew
    • ฟอนต์ Sarabun
    • ฟอนต์ Mali
    • ฟอนต์ Trirong
    • ฟอนต์ Maitree
    • ฟอนต์ Taviraj
    • ฟอนต์ Kodchasan
    • ฟอนต์ ChakraPetch
&Gyque Review วิจารณ์นิยาย

ลำดับตอนที่ #8 : (Fairy Tail) Tears for why น้ำตานี้เสียทำไม

  • อัปเดตล่าสุด 28 ต.ค. 56


© Tenpoints!
SEND REVIEW
&THIS IS MINE .    #Review        #Novel        #Bymew   
ชื่อ.กิต | อายุ.13 | (Fairy Tail) Tears for why น้ำตานี้เสียทำไม
- - - - - - - - - - - - -เซ็นรับตอนที่1 - - - - - - - - - - - - -
 
 
 
 

วิจารณ์โดย : Saruwatashi  Yumiko

สวัสดีค่ะ ^/\^;;    มาส่งงานค่า มาส่งงานช้าเกินไปรึเปล่าเอ่ย ? ถ้าช้าก็ขอโทษด้วยนะค่า  ถ้ามีอะไรตรงไหนที่เราวิจารณ์ผิดพลาดก็ต้องขอโทษด้วยน้า ^^ เพราะว่าเรารีบปั่นมาส่งเลยเนื่อง  มาจากว่าเราได้เปิดเทอมแล้วก็เลยรีบปั่นมาส่ง  (กลัวดอง ฮ่าๆ ล้อเล่นๆไม่ดองหรอก J)แล้วก็ขอ  แนะนำหน่อยนะคะสีตัวอักษรในแต่ละตอนน่าจะคลุมให้เป็นสีดำให้หมดดีกว่าไหมคะ มันน่าจะอ่าน ง่ายกว่ารึเปล่าถ้าสีตัวอักษรมันจะตัดกับสีของธีมนะคะ(อันนี้เราแค่แนะนำเฉยๆลองเก็บไปคิดดูก็ได้นะ) อืม...ไม่มีอะไรจะกล่าวแหละ(กล่าวมาเยอะแหละ =_=;;) ไปดูการวิจารณ์ข้างล่างได้เลย  งั้นเราขอ  ตัวดีกว่า บะบาย ~

 

ชื่อเรื่อง : (Fairy tail)  Tears  for  why  น้ำตานี้เสียทำไม

            ความคิดเห็นเกี่ยวกับชื่อเรื่อง (10/10 คะแนน) :  ตั้งชื่อเรื่องได้มีความหมายเข้ากับพล็อตเรื่อง ที่วางไว้  

 

การดำเนินเรื่อง (29/30 คะแนน) : การดำเนินเรื่อง  ดำเนินได้ดีมีความค่อยเป็นค่อยไป บทนำก็แต่งได้ดี ถือว่าส่วนนี้ไม่มีปัญหา แต่ว่าน่าจะบรรยายหน่อยนะว่าใครพูดอะไรบ้างตอนช่วงหลัง จากที่ลิซานน่าแดกดันพี่สาวเสร็จเพราะว่าเราอ่านไปยังงงๆอยู่ว่าประโยคนี้ใครพูดกัน (ตอนที่ 5 ) นะ

 

พล็อตเรื่อง (28/30 คะแนน) : โดยส่วนมากที่เราอ่านฟิค แฟรี่เทลมา (เราชอบดูแฟรี่เทลมาก)  เราเจอแนวที่คล้ายพล็อตแบบนี้อยู่เยอะพอสมควร แบบที่นางเอกเสียใจจาก(อดีต)พระเอกแล้วมาเจอ   พระรองปลอบใจแล้วนางเอกก็ชอบพระรองแล้วพระรองก็กลายเป็นพระเอกแทน แต่ว่าเราชอบนะ  ^^

 

 

ภาษา (14/15 คะแนน) : เท่าที่ดูมาไม่มีความวิบัติ ใช้ภาษาที่เหมาะสมกับยุคสมัย คำว่า คะกับ ค่ะ’ , คำว่า นะกับ น่ะและคำว่า ละกับ ล่ะก็ใช้ได้ดีส่วนนี้ไม่มีปัญหา  แต่ตอนที่บรรยายว่า คนที่ชั้นคิดว่าชายหนุ่มแต่ที่จริงกลับเป็นหญิงสาวรู้สึกว่าจะลืมคำว่า เป็น นะคะ Ex. ‘คนที่ฉันคิดว่าเป็น ชายหนุ่มแต่ที่จริงกลับเป็นหญิงสาว

 

คำผิด (7/10 คะแนน) :  โดยรวมที่ดูมารู้สึกจะพลาดแค่นามสกุลของเกรย์นะคะส่วนอื่นๆไม่  เห็นคำผิดนะคะ  ถ้าเกิดว่าตรวจพลาดตรงไหนก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ

                                    ตอนที่ 3

                                    - ฟูลบาสเตอร์  = ฟูลบัสเตอร์ (รึเปล่าเอ่ย ? เพราะถ้าอ่านตาม   ตัวแบบภาษาอังกฤษจะได้แบบนี้ >> Fullbuster = ฟลูบัสเตอร์) [ ในตอนที่ 4 ก็มี ] (มีอยู่ 3 จุด)

 

คะแนนความชอบส่วนตัว (5/5 คะแนน) : โดยส่วนตัวแล้วเราเป็นคนชอบอ่าน ฟิค แฟรี่เทล  อยู่แล้วโดยเฉพาะฟิค graylu เราชอบมากเป็นพิเศษเลยนะ  อ่านแล้วสนุกดีแอบแฝงไว้ด้วยความดราม่า  นิดๆด้วยในตอนแรกๆ

 

คะแนนรวม : 93/100 คะแนน

 

 

 

 




 
ติดตามเรื่องนี้
เก็บเข้าคอลเล็กชัน

ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

ความคิดเห็น

กำลังโหลด...

ความคิดเห็น

กำลังโหลด...
×