ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : ตั้งทัพครั้งที่หก : กับคนตัวสูง
ั้ทัพรั้ที่ห : ับนัวสู
แฮ่ๆๆ
ันไ้ยินเสียัวเอหอบััเนในะที่ำลัั้หน้าั้าวิ่เ้าไปในสวนสนุื่อัที่ทุนรู้ัี ันำลัะไปสาย ให้ายเถอะพระเ้า เมื่ออนบ่ายัน็ไปทำานที่ร้านเบเอรี่สายไปเือบยี่สิบนาที ทำให้ัน้อเลทเวลาที่ะมาสวนสนุไปอีเือบรึ่ั่วโมเพราะมัวแ่ล้าถาอบนมอยู่ ายๆๆ วันนี้มันวันวยอภิมหาวยอะไรอันันนะ
“ิน...มาแล้ว่ะ” ันะโนเสียหอบหลัาที่พาัวเอวิ่มาถึ้านหลัอบ้านผีสิในสวนสนุ บรราเพื่อนร่วมานทั้หลายเลยหันมามอัน้วยสายาำหนินิหน่อยแ่็ไม่มีใรพูว่าอะไรนอามอ เฮ้อ...ันเบื่อสัมารทำานที่มีแ่าริีิเ่นไปวันๆ ั
“โอ้ มาแล้วเหรอรับน้อิน พี่ำลัรออยู่เลย!”
เสียพี่้านที่เป็นหัวหน้าแผนบ้านผีสิเอ่ยทัันอบ เป็นเพียนเียวที่ยัทัทายันในเวลาแบบนี้
“่ะ อโทษ่ะ พอีินิานนิหน่อย” ันอโทษอโพยพลา้มหัวให้นอายุมาว่าอย่านอบน้อม แ่็ยัไม่วายเห็นสายาหมั่นไส้าผู้หิหลายนที่ำลัแ่ัวันอยู่
ันทำานที่สวนสนุนี้ั้แ่เวลาหนึ่ทุ่มถึสามทุ่ม พอทำานเสร็าเบเอรี่ัน็้อรีบห้อยรถเมล์มาที่นี่ทันที ถ้านับาบรราทุที่ที่ันทำานมา ที่นี่นับว่าเป็นที่ที่ให้เินีมาที่สุเลยล่ะ แ่ันลับไม่อบที่นี่สัเท่าไหร่ เพราะเพื่อนร่วมานที่อายุมาว่าันอยแ่ะ้อับผิันเสมอๆ พอเห็นว่าันมาใหม่แล้วเป็นที่ื่นมอพี่้านมาว่าใร พวที่มา่อน็เลยรวมหัวันอิใส่ันทั้ๆ ที่ันไม่เยทำอะไรให้ใรเลยสันิ
เฮ้อ...ทำไมนเรา้อมาไม่อบี้หน้าันเพราะเรื่อแบบนี้้วยนะ ไม่เ้าใเลยริๆ
ันเินไปเปิล็อเอร์ที่เ็บออัวเอ้วยวามรวเร็ว่อนที่ะถอนหายใัๆ ออมาและยัระเป๋าถืออัวเอใส่เ้าไปใน่อล็อเอร์อย่าลวๆ นอื่นๆ เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็หมแล้ว เหลือแ่ันนเียวเท่านั้นที่ยัไม่ไ้ทำอะไรเลย
บนราวเสื้อผ้าที่เือบะว่าเปล่ามีุผีสยอวัแวนเอาไว้หนึ่ัวสำหรับัน ใ่ นาันมาทำานในสวนสนุ็ยัหนีไม่พ้นหน้าที่ผี ัน้อทำหน้าที่เป็นผีผู้หิที่โน่าาย...ั้นล่ะมั้ัน็ไม่แน่ใ เพราะสภาพอุผีที่ันใส่มีแ่เลือ เลือ เลือและเลือ มัน่าูไม่น่าโสภาเอาเสียเลยในะที่นอื่นๆ ใสุ่เ้าหิเพื่อออไปเินพาเหร้อนรับเ็ๆ ที่รอันอยู่เ็มสวนสนุไปหม
่ามันเถอะน่าโอิน...บนโลนี้น่ะมีวามยุิธรรมอยู่ะที่ไหนัน
ันสะบัวามิน้อยเนื้อ่ำใในหัวัวเอทิ้่อนที่ะรีบหยิบุผีไปเปลี่ยน้วยวามรวเร็ว วามพิเศษอสวนสนุนี้็อยู่ที่บ้านผีสิอสวนสนุนี่ล่ะ เพราะบ้านผีสิที่นี่่อน้ามีนาให่นเหมือนฤหาสน์เลยทีเียว ที่สำัยัใ้นริๆ มาแสเป็นผีอีเือบห้าสิบีวิ และัารแสเพาะเวลาหนึ่ทุ่มึ้นไปเท่านั้น ทำให้วามหลอนอบ้านผีสิที่นี่เพิ่มึ้นอีเป็นทวีูเลยล่ะ
“น้อโอินรับผม~ เสร็รึยัรับ” เสียพี่้านเร่ัออมาา้านนอ ันที่ำลัเร่ร้อนเลยยิ่้อรีบเ้าไปอี ่อนที่ะล้วมือเ้าไปในถัเลือปลอมแล้วเอามาป้ายหน้าัวเออย่าลวๆ เมื่อ่อนัน็เยรัเียที่ะ้อละเลเลือบนัวนะ แ่สำหรับเี๋ยวนี้...ันินะแล้วล่ะ = =;
“่ะๆ พี่้านินเสร็แล้ว่ะ” ันานรับอย่าแ็ัน่อนที่ะสะบัมือัวเอที่เปื้อนสีแล้ววิ่ออไป้านนอห้อแ่ัว
และทันทีที่ันออมาาประูพี่้าน็ียิ้มหวานให้ันนันรู้สึทำัวไม่ถู นรอบ้า็ไ้แ่มออย่าไม่เป็นมิร แ่ันลับเริ่มรู้สึินเสียแล้ว ไม่รู้หรอนะว่าาิที่แล้วันไปทำอะไรมาถึไปทำานที่ไหน็มีแ่นไม่อบ โนปัแ้ปัาอยู่ลอเลยเียว
“โอเรับ น้อผีที่น่ารัอพี่้านทุน ประำำแหน่ไ้เลยรับ” พี่้านประาศเสีย้อเมื่อันเินออมา้านอ ูเหมือนว่าทุนำลัรอันแ่นเียว รู้สึผิยัไ็ไม่รู้แฮะ
บรรานที่ถูับแ่ัวให้เป็นผี่าพาันเินเ้าไปในฤหาสน์เป็นลุ่มๆ ยเว้นันที่เินปลีัวออาผู้นอยู่นเียว ไม่ใ่ว่าันไม่บ้าสมามับใรนะ แ่อันที่ริไม่มีใรอยาะบับัน่าหา
ันพาัวเอเินเ้าไปในห้อนอนโทรมๆ ที่ถูัาให้เหมือนเหุาร์ารรม มีมีปลอมที่เปรอะ้วยราบเลือถูวาเลื่อนเอาไว้อยู่สามถึสี่้าม และเียนอนที่เ็มไป้วยราบเลือถูสาอเอาไว้เหมือนประำเือนล็อให่ที่น่าเลียน่าลัว แถมบนเพานยัมีหลอไฟสลัวๆ ที่ถูห้อยลมาแบบะหล่นแหล่มิหล่นแหล่อี ันว่าเอาเ้าริๆ แล้ว โลเั่นทำะน่าลัวอย่านี้ไม่เห็นำเป็น้อ้านมาเป็นผีเลยสันิ แ่เห็นสภาพห้อ็สามารถินนาารหลอนัวเอไ้ไปถึไหน่อไหนแล้ว
ันนั่ลบนเีย้วยสภาพอิโรย่อนะบีบเนื้อบีบัวัวเอให้ลายวามเมื่อยล้า ถึแม้ว่าันะทำานแบบนี้ทุวันในอนปิเทอมอมหาวิทยาลัย แ่มัน็ไม่ไ้ทำให้ร่าายอันทน่อวามล้าไ้เลย ันรู้สึเหนื่อยมาริๆ ไม่รู้เหมือนันนะว่าอนที่พ่อแม่ันยัอยู่ท่านทนทำานหนัๆ แบบนี้ไ้ยัไัน
นาฬิาเ่าๆ ที่แวนอยู่บนผนัีบอเวลาหโมสี่สิบนาที ้วยที่อนนี้ใล้เ้าหน้าหนาวทำให้พระอาทิย์เร็วว่าปิ ฟ้า้านนอแทบะมืสนิทไปแล้ว
่อนที่บ้านผีสิะเปิให้บริาร พี่้านะปล่อยให้พวเราเ้ามาเรียมัว่อนเป็นเวลายี่สิบนาที และนี่็นับเหมือนเป็นยี่สิบนาทีทออันที่ะไ้พั ถึแม้ว่ามันะเป็นแ่เวลาสั้นๆ อวันแ่มัน็ทำให้ันรู้สึีไ้ไม่น้อยเลยล่ะ
รู้อะไรมั้ย บาทีัน็อยาให้วันนึมีสัยี่สิบหั่วโมไปเลย ยี่สิบสี่ั่วโมมันน้อยเินว่าที่ันะทำอะไรที่้อาร
“ันหมั่นไส้ยัยโอินัเลยอ่ะ”
แ่แล้วในะที่ันำลัะแนบัวลนอนับเีย เสียเสียหนึ่็ลอยมาาห้อฝั่ร้ามที่ถูัาให้เป็นห้ออผีผู้หิสอนที่่าันนาย เอาอีแล้ว เสียนินทาในระยะเผานแบบนี้มาอีแล้ว
“ู่ว์ เบาๆ สิหนิ ยัยนั่นอยู่ห้อร้ามเอนะ” อีเสียหนึ่ปรามึ้น แู่เหมือนเสียฮึฮัอนที่บ่นไม่ไ้ลลเลยแม้แ่น้อย
“ไ้ยินไปเลย ะไ้เลิทำัวน่าหมั่นไส้สัที ประบพี่้านอยู่ไ้ ิว่าสวยแล้วะทำอะไร็ไ้หรือยัไ” เสียำหนิยัลอยมาโยไม่มีวามเรในันเริ่มรู้สึอัอั้น อยาะร้อไห้เหมือนันนะ แ่บาที็รู้สึว่าันะร้อไห้ให้ับนที่อิาโยไม่รู้เรื่อรู้ราวพวนี้ไปทำไมัน ็เป็นแ่พวปาหอยปาปูที่รอแ่นินทาันไปเรื่อยๆ เท่านั้น
แย่ั ใร็ไ้่วยพาวามรู้สึแย่ๆ พวนี้ออไปาีวิันที
ึๆๆ
เสียอะไรบาอย่าัึ้นา้านนอห้อเรียให้ันพาัวเอออมาาวามึมเศร้าในที่สุ เสียอะไรัน? ทำไมันรู้สึเหมือนำลัมีนเินเ้ามาในบ้านผีสินะ นี่มันยัไม่ถึเวลาเปิบริารเลยไม่ใ่เหรอ เหลืออีั้สิบนาทีแน่ะ
หรือว่าเ้าะยับเวลามาให้มันเร็วึ้นันนะ?
ันรีบลุึ้นาเียในะที่ำลัพัเหนื่อย แล้วรีบวิ่ไปยืนเรียมัวในำแหน่ประำเพื่อหลอนทันที ทำไม้อปรับเวลาให้เร็วึ้น้วยล่ะ ันยัไม่ไ้พัผ่อนเลยนะ
“ไอ้แบ ่วย้วยันำลัะายแล้ววว T[]T”
เสียร้อรวราัึ้นไม่ไลาประูนั ทำให้ันรู้ว่าานอันำลัะเริ่มึ้นแล้ว เสียร้อแบบนี้มัะเิึ้นเสมอๆ เมื่อมีน้าวเ้ามาบ้านผีสิ และ้วยวามน่าลัวที่ถูัเอาไว้นพร้อมสรรพ็ทำให้ันเ้าใว่าทำไมเาถึ้อร้อันเสียหลนานั้น และที่สำัเสียนี้เป็นเสียอผู้ายะ้วย บาทีมัน็ฟัูลีนะ
“ไอ้แบ T^T หายหัวไปไหนวะไอ้น้อุ๋ย แทิ้ันแบบนี้ไม่ไ้นะโว้ยยย T[]T!”
เสียทุ้มอผู้ายัึ้นอีรั้ทำให้ัน้อลุึ้นัแเนื้อัวเรียมหลอผู้มาใหม่ให้เ็มที่ เฮ้อ...ไม่รู้ะเร่เวลาเปิให้เร็วึ้นทำไม ันยัไม่ทันะั้ัว้วย้ำนะ
“แว้ ป๋ารับผีรับผี!! T[]T!!”
แ่ันำลัรู้สึว่าผู้ายนที่ำลัเ้ามานี้ลัวไ้โอเวอร์แอ็ิ้ไปหน่อยล่ะมั้ = =;
เวลาเริ่มผ่านไปนานนันเริ่มว่าทำไมเ้าอเสียถึึ้นมาไม่ถึห้อันสัที โยปิแล้วถ้าเสียอยู่ใล้นานี้ห้อ่อไปที่เาะ้อเ้ามา็ือห้อัน แ่นี่ผ่านมาร่วมสิบนาทีแล้ว็ยัไม่มีวี่แววนอาเสียร้อโวยวายเหมือนเ็ประถมอเา ไม่ใ่ว่าลัวน็อาั้หายไปแล้วหรอนะ
...ออาห้อไปูหน่อย็ไม่เป็นไรหรอมั้
ัน่อยๆ เปิประูห้ออย่าเบาๆ ่อนะะโหน้าออมาาประูแล้วเหลียว้ายแลวาเพื่อหาเป้าหมาย แ่ัน็ไม่พบอะไรเลย...หรือว่าะเป็นลมสลบไปแล้ว = =?
“ผะ...ผี โนประูหนีบาย T[]T”
“...เอ๋?”
“ผีโผล่หัวออมาาประูรับป๋า่วยทัพ้วยยย T[]T!!!”
แ่แล้วในะที่ันำลัุนู่ๆ ็มีเสียอะไรบาอย่าัมาาปลายเท้าอัน ปราว่าเมื่อ้มลไปูัน็เห็นผู้ายนหนึ่นั่ันเ่าแหปาโวยวายใส่ันอยู่้วยท่าทา็อเ็มำลั แสไฟสีแสลัวที่ถูประับอยู่ยิ่ทำให้เ้าูเหมือนำลัะลั่ = =; สาบานเถอะว่าันไม่ไ้ทำอะไรผิ ันแ่ะโหน้าออมาูเท่านั้นเอว่าเ้าอเสียโวยวายไปไหน ไม่ิว่าะมานัุ่้มปุ๊อยู่หน้าประูแบบนี้
แล้วที่สำั...ันไม่ไ้รับบทเป็นผีโนประูหนีบายนะ = =; มันสิ้นิะมัเลย
“แว้!”
“= =;”
เสียโวยวายอเ้ายััึ้นอย่า่อเนื่อ ่อนที่เ้าะ่อยๆ ถอยัวเอให้ห่าไปาันเรื่อยๆ ้วยวามลัวทีู่เหมือนว่าะเลยำว่าสุีไปแล้ว =_=; ันทำานแบบนี้มา็นานแล้วนะ แ่ันพูไ้เลยว่าันไม่เยเอผู้ายมาแมนที่ไหนแหปาใส่ผีไ้ัเท่านนี้มา่อนเลย
“เี๋ยว่ะุ! ทำแบบนั้นุะบันไนะะ!” ันที่ำลัมอเหุาร์รีบห้ามเมื่อเห็นว่าเ้าำลัถอยไปไลเรื่อยๆ และำลัะถอยบันไไปในไม่้า อย่าน้อยเ้า็น่าะลุึ้นมาวิ่นะ ไม่ใ่ถอยไปแบบนั้นโยที่ไม่มอ้าหลัเลย
“ป๋ารับ ทัพโนผีหลอ T^T”
ปัโธุ่นนี้นี่ยัไอเ้านะ! ันไม่ไ้หลอสัหน่อย!
“ุะระวั่ะ!”
“ว้า”
และ...โรม! = =
ันบอแล้วยัไล่ะว่าันไม่ไ้หลอ! ให้ายเถอะ ันไม่เยเอนเ้ามาในนี้แล้วบันไในท่าทุเรศแบบนี้มา่อนเลยสาบานไ้ ผู้ายนนี้นี่ถ้ารู้ว่าัวเอลัวนานี้แล้วะเ้ามาในนี้ทำไมันไม่ทราบ ันว่าถ้าเ้าไม่เ็ม็้อเป็นเย์ัวร์ๆ เลย ไม่มีผู้ายอสามศอที่ไหนะลัวผีนหัวแทบหไ้นานี้หรอันรับรอ
“ุะเป็นอะไรรึเปล่า” ันรีบวิ่ลบันไไปหาเ้าทันทีเมื่อเห็นว่าเ้าไ้รับบาเ็บ เสียโวยวายในอนแรหายไปและถูแทนที่้วยเสียแสวามเ็บปวแทน พระเ้า...นี่มันวันวยอะไรอันันนะ ทำไม้อมาเอนบ๊อๆ แบบเ้า้วย็ไม่รู้
“ผะ...ผี T[]T!”
แ่ทันทีที่ันเ้าไปใล้เ้า็ลับมาลัวเหมือนเิมนันเริ่มรู้สึำ ูไปูมาันว่าลีนะ ผู้ายลัวผีนบันไ
“ใเย็นๆ ่ะุ ันเป็นน่ะ ไม่ใ่ผีสัหน่อย” ันพู้วยน้ำเสียที่พยายามลั้นำแบบสุี ่อนที่ะเอามือป้ายเลือปลอมบนหน้าัวเอออแบบลวๆ แล้วรวบผมไปไว้้าหลัใหู้เป็นผู้เป็นนมาึ้นแล้วึส่ยิ้มที่ิว่าเป็นมิรที่สุให้ับนรหน้านอีนถึับเียบและอึ้ไป
“บอแล้วไล่ะะว่าันเป็นน” ันย้ำอีรั้่อนที่ะเยิบัวไปใล้เามาึ้นแล้วนั่ยอๆ ล้าเาเพื่อที่ะูบาแผลที่เิาารบันไ “เ็บรไหนรึเปล่าะ” ันถาม
“เอ่อ...ไม่รับ –O-;” อีนอบ้วยน้ำเสียะุะัพร้อมับ้อหน้าัน้วยสีหน้าที่เ็มไป้วยวามสสัยนันรู้สึอึอั เอิ่ม...นี่เ้าะ้อันแบบนี้ไปเพื่ออะไรัน พอรู้แล้วว่าันไม่ใ่ผี็วระเลิ้อไ้แล้วไม่ใ่หรือยัไ
“ถ้าอย่านั้นเี๋ยวันพาออไป้านอีมั้ยะ ถ้าุอยู่่อมีหวัไ้เ็บัวอีแน่” ันพูเพื่อแ้เินแล้วยืนึ้น ไม่อยาะิสภาพว่าถ้าให้เ้าอยู่ในบ้านผีสิแบบนี้่อไปะเป็นยัไ มีหวัไ้แหปานบ้านถล่มผีระเิหมแน่ๆ
“...” แ่อีฝ่ายลับเียบ ไม่อบอะไรสัอย่าและยั้อหน้าันอยู่้วยสายาที่ะลึันแบบเิม นี่ันว่าเ้า้อไม่ปิแน่ๆ เลย เมิ่อะี้ยัลัวันนแทบายอยู่เลยแท้ๆ ผ่านไปสามนาทีันเปลี่ยนมา้อะนันทำอะไรไม่ถูแบบนี้ไ้ยัไ
“เอ่อ...ุะ ะออไปับันมั้ยะ” ันถามอีรั้้วยน้ำเสียที่นิ่มว่าเิม หรือบาที...เ้าอาะำลั็ออยู่็ไ้
“เอ่อ...รับ” และแล้วอีฝ่าย็อบำถามันในที่สุ ันึส่ยิ้มให้บาๆ แล้วยื่นมือให้เ้าับเพื่อะไ้ลุึ้นมา่ายึ้น และเมื่อเ้ายืนึ้น็ทำให้ันรู้สึเี้ยลว่าเิมเป็นอ ผู้ายที่ัวสูนานี้ทำไมถึไ้ลัวผีเหมือนเ็ๆ ไปไ้นะ ไม่เ้าใเลยริๆ
ันเินลัพาเ้าออาบ้านผีสิผ่านประูอสาฟ ่อนที่ะโบมือลาเ้าพอเป็นพิธี แู่เหมือนเ้าะยั็อับเหุาร์ที่เิึ้นไม่หายนไม่แม้แ่ะโบมืออบัน แ่่าเถอะ...ยัไะันับเ้าเราะไม่เอันอีแล้วล่ะ
ผมำลัรู้สึเหมือนัวเอลายเป็นนที่โีที่สุในโลเมื่อไ้เอับเธอนนั้น
ือวามริแล้ว...ผมแ่ั้ใะเอาโทรศัพท์อเธอมาืนแล้ว็่อรออะไรนิๆ หน่อยๆ เท่านั้น แู่เหมือนว่าผมะลืมสิ่ที่้อทำ้อนี้ไปเสียสนิทเมื่อไ้พบับเธอัวเป็นๆ เ้า
โทรศัพท์มือถืออเธอบอทุอย่า เธอเมมาราานอัวเอเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือ ว่าวันไหนี่โม้อไปอยุ่ที่ไหน นั่นเลยทำให้ผมสามารถามัวเธอเอไ้โย่ายาย แ่นั่นไม่ใ่ประเ็น ประเ็นือทุสิ่ที่ปราอยู่บนหน้าอเธอ่าหา
ริๆ นะ...ผมไม่เยเอผู้หินไหนที่เรื่อหน้าเรียันสวยไ้รูปเหมือนับผู้หิที่ผมเอเมื่อรู่นี้ วหน้ารูปไ่ที่ไร้ารเิมแ่้วยเรื่อสำอาูสะอาสะอ้านวนับามอ วาลมโสใส มูเ้าสันไ้รูป ปาี้เป็นระับ เอารๆ เลย นาแ่เป็นผีเมื่อะี้ผมว่าเธอยัูสวยว่าผู้หิบานที่โบ๊ะหน้ามาเ็มสรีมอี
ผมแ่หลับบิ๊แบอนเ้ามาในบ้านผีสิ ผมแ่ะเอามือถือมาืนเธอและอร้อให้เธอมาเป็นนาเอหนัให้ ผมแ่...ผมว่าแ่นี้สำหรับผมมันไม่พอแล้วล่ะ
แน่นอน ผู้ายทุนอบผู้หิสวย และัวผมเอ็ไม่เป็น้อยเว้น เปล่า...ผมยัไม่ไ้หลุมรัเธอหรอ แ่เป็นวามประทับใแรพบนิๆ หน่อยๆ ที่เธออุส่าห์มีน้ำใมาูแลผมที่เบ๊อะนบันไ แ่ผมรู้สึเป็นปลื้มับวามประทับในี้อย่าบอไม่ถูยัไ็ไม่รู้สิ
อย่าว่าอะไรเลยนะ แ่ผมรู้สึว่าัวเอำลัะเื่อในสิ่ที่เรียว่ารัแรพบเ้าแล้วล่ะ =.=
ความคิดเห็น