ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : ตอนที่ 7
เมื่อออาห้าสรรพสิน้า เว่ยอวี้เหมยี่ัรยานลับมายัถนนทีุ่้นเย วามื่นเ้นาารไ้านอเธอ่อยๆ สบลบ้า หยิบระเป๋าสะพายึ้นมาเปิออแล้วยัอลไปนแน่นป่อ
ที่บ้านอพี่าย ทุนนั่พร้อมหน้าพร้อมาันอยู่ที่โ๊ะลม รลาโ๊ะมีุปไ่ลอยอยู่ในน้ำใส ส่วนให่เป็นเส้นหัวไเท้า มีไ่เพียเล็น้อย าว่าทั้หม้อนี้ใ้แ่ฟอเียว แ่นี่็ถือเป็นับ้าวที่หายาแล้ว
หลีุ่้ยหลันถือโ๊้าวโพบออมา พอเห็นเธอ สีหน้า็พลันเร่เรียึ้น แู่เหมือนะลืมเรื่อทะเลาะันไปั้แ่เ้าแล้ว ึเอ่ยปาเรียเธอนั่ล
“ถึเวลาิน้าวแล้วยัไม่รีบลับมา ให้ทั้บ้านรอแ่เธอนเียว ใ่ไ้ที่ไหน!”
เว่ยอวี้เหมยอัรยาน ล็อุแเสร็็พูอย่าไม่สบอารม์ “ใรบอให้รอล่ะ หิว็้อินไปสิ เหลือไว้ให้ันหน่อย็พอ”
“โธ่เอ๊ย ุหนูนโไม่ินอเหลือ ันยั้อัแยให้อีหรือไ? ฝันไปเถอะ พวันไม่มีเวลามาโอ๋หรอนะ… รีบๆ นั่ลิน้าวไป วันนี้ไปนที่ไหนมาอี?”
ยัไม่ทันให้เธออบ หลีุ่้ยหลัน็แบ่โ๊้าวโพที่าวว่าปิใส่ามให้ “เอาไป อันนี้ใส่แป้สาลีเยอะที่สุ อย่าให้อทอำอเธอิฝืเียว”
เว่ยอวี้เหมยไ้แ่ยิ้มำ นับาารปิบัิที่ไ้รับ เธอถือว่าอยู่ในบ้านพี่ายสบายที่สุแล้ว แม้แ่าสือื่อที่ำลัั้รรภ์ยัสู้ไม่ไ้ เธอแสร้ทำท่าามนิสัยเิมอเ้าอร่า โยนระเป๋าสะพายึ้นโ๊ะ เหลือบามอับ้าวอย่าูแลน
“ทำไมไม่มีเนื้อเลย? ันไม่ใ่แพะนะ ะให้ินแ่ผัทุวัน เพิ่มับ้าวอีอย่าสิ ผัไ่สัาน็ยัี”
ท่าทีเอาแ่ใอเธอทำเอาหลีุ่้ยหลันโมโหนแทบะระเบิออมาอยู่แล้ว แ่ยัไม่ทันะไ้่อว่า สายา็เหลือบไปเห็นปาระเป๋าสะพายที่เปิอ้าออ ้าในมีทั้ไ่ไ่และหมูแห้
เธอสะุ้ รีบปิประูบ้านหันลับมา้อหน้าเว่ยอวี้เหมย “อพวนี้มาาไหน?”
“เ็บไ้น่ะ” เว่ยอวี้เหมยเลิิ้วึ้น
“เธอูท่าทาภาภูมิใเหลือเินนะ ไหนบอมาสิ ว่าไปเ็บอีๆ แบบนี้าที่ไหน ันับพี่เธอะไ้ไม่้อไปทำานแล้วไปเฝ้าอยู่รนั้นแทน”
มือหลีุ่้ยหลัน็ไม่อยู่เย ว้าอในระเป๋าออมาหม แล้ว็้อใยิ่ว่าเิมเมื่อพบว่า้าในสุมีเส้นหมี่ึ่สำเร็รูป่อนอยู่อีสอห่อ ถึะพยายามเสียให้่ำแล้ว แ่็ยัอเผยวามื่นเ้นออมาไม่ไ้
“เธอไปหาานมาไ้แล้วเหรอ?”
เธอไม่ไ้สสัยเลยว่าเว่ยอวี้เหมยะไปทำเรื่อผิหมาย ็เพราะรู้ีว่านิสัยน้อสาวสามีัวเอเป็นยัไ
ปาเ่แ่ับนในบ้าน ้านอทำัวเื่อน่ารัับนอื่น เอเ้าหน้าที่ำรวเหมือนหนูเห็นแมว เรื่อผิหมายอะไรนั่น ่อให้ิอยาทำ็ไม่มีปัา!
เว่ยอวี้เหมยไม่ไ้อ้อม้อม เธอเล่าเรื่อราวที่เิึ้นในวันนี้อย่า่าย ๆ พร้อมแ่เิมรายละเอียใหู้ีึ้นเล็น้อย เธอบอเพียว่าสิ่เหล่านี้เป็นราวัลาทาสถานีรถไฟ ที่มอบให้เธอเพราะ่วยับโมยและู้ืนทรัพย์สินอผู้โยสาร
หลีุ่้ยหลันหยิบเนื้อึ้นมาั่น้ำหนัในมือ “่าเปลือริ ๆ เนื้อสามั้นี ๆ แบบนี้เอาไปทำหมูแเียว น้ำมันไม่รู้ะหยไปเท่าไหร่… เหมยเหมย เธอนี่ล้าริ ๆ นะ พวนั้นเป็นนัเลาประำอสถานี เธอไม่ลัวพวมันย้อนลับมาเอาืนหรือไ”
เว่ยอวี้เหมยเผยรอยยิ้มภูมิใเล็น้อย “็เพราะแบบนั้นไ ันเลยไม่ออหน้าเอ ่อให้มันอยาหาัน็หาไม่เอหรอ”
เว่ยลี่เี่ยไม่ไ้สนใสิ่ที่พวเาพูเลย เอาแ่้อมอเนื้อบนโ๊ะ น้ำลายแทบะไหลออมาแล้ว เาพูว่า
“แม่ ันำไ้ว่าที่บ้านยัมีหน่อไม้เหลืออยู่ไม่ี่้นใ่ไหม? เอามาผัับหมูนี่เ้าันสุ ๆ เลย แล้ว็ทำไุ่๋นให้สือื่อ้วยนะ ไ่เียวมันเปลือน้ำมันเินไป”
เว่ยหลินเี่ย วัย 12 ปี พยัหน้ารัว ๆ เห็นว่าแม่ยัไม่พูอะไร เา็รีบเสนอึ้นมา “แม่ ัน่วยปอหน่อไม้เอ”
พูบเา็ระโลาเ้าอี้อย่าว่อไว รีบไปหยิบหน่อไม้ที่่อนอยู่ในู้ แล้วแะเปลืออออย่าล่อแล่ว นแม่อเาไม่มีโอาสไ้ห้าม เว่ยหรูเสียน วัย 8 ปี บมือ้วยวามื่นเ้น แล้วร้อึ้นว่า
“แม่ ินเนื้อ ินเนื้อ!”
“ินเนื้อเหรอ? ั้นลอูสิว่าันเหมือนเนื้อิ้นหนึ่หรือเปล่า”
หลีุ่้ยหลันอยาะุ แ่อพวนี้น้อสาวสามีเป็นนเอามาเอ เธออยาิน็้อให้ ไม่ั้นเี๋ยว่อเรื่ออี สุท้ายเธอึหันไปที่เา หั่นเนื้อออมาเล็น้อย้วยวามเสียาย แล้วบ่นว่า
“พวแนี่เหมือนบรรพบุรุษที่้อไ้รับารบูา ินแ่อี ๆ ันทั้นั้น ปีที่แล้วเพิ่ผ่าน่วออยามาไม่นาน ยัไม่ำันอีเหรอ! ปีนี้ฝนฟ้า็ไม่ไ้ีนั ะไปหาเนื้อาไหนมาให้พวแฟุ่มเฟือยันนั!”
านั้นเธอหันไปะโน “อวี้หมิ มา่วยัน่อไฟหน่อย! ลี่เี่ยแะนั่เย ๆ เป็นพระโพธิสัว์อยู่หรือไ? น้อายแะปอหน่อไม้นเียวไ้ที่ไหน รีบไป่วยเร็วเ้า!”
ไม่ี่ประโย หลีุ่้ยหลัน็สั่ารทุนในบ้านให้ทำานันวุ่นวาย เสียระทบันอหม้อระทะและานามั้อไปทั่ว ลายเป็นิมโฟนีแห่รอบรัวที่ล้ายันับบ้านอื่น ๆ มามาย พอเห็นว่าทุนำลัยุ่ เว่ยอวี้เหมย็เินไปนั่้าเว่ยหรูเสียน
“เสี่ยนเอ๋อร์~”
ื่อนี้ฟัูเหมือนื่อหุ่นยน์ AI เลย แอบน่ารัีเหมือนัน
เ็หิัวน้อย้อเธอ้วยวาลมโาวำัเน แล้วเรีย้วยเสียอ่อนหวานว่า “อาเล็~”
เว่ยอวี้เหมยลูบผมอเธอที่่อน้าแห้ร้าน “อาให้หนูินเนื้อนะ แล้วหนูอยาอบแทนอาเล็ไหมเอ่ย?”
เว่ยหรูเสียนเม้มปา ทำหน้ารุ่นิ่อนะใ้นิ้วเี่ยผ้าปูโ๊ะเบา ๆ “อาเล็ หนูมีแุ่๊าผ้านะ หนูให้ไม่ไ้หรอ”
“แ่พ่อหนูให้ลูอมหนูไม่ี่เม็เมื่อวัน่อนใ่ไหม ินหมแล้วเหรอ?”
“แ่…”
เ็หิัวน้อยลัเล เธอไม่ไ้ินลูอมมานานแล้ว โยปิ เธอะินเพียสามวัน่อเม็เท่านั้น แม้ะประหยัแ่ไหน แ่อที่พ่อื้อมาให้็หมลอย่ารวเร็ว
เมื่อนึถึลูอมสอเม็ที่่อนอยู่ใ้หมอน เธอสูมูอย่าเสียาย แ่สุท้าย็พยัหน้าอย่ายาลำบา แล้วอออ้อนเว่ยอวี้เหมยว่า “็ไ้่ะ อาเล็้อ่อย ๆ ินนะ เี๋ยวหนูไปเอาให้”
“นั่อยู่รนี้เถอะ อาเล็อแเธอแ่ล้อเล่น”
หลีุ่้ยหลันที่ำลัีไ่ให้แแล้วเทลในหม้อนึ่ หันไป้อนใส่เว่ยอวี้เหมย “โนป่านนี้แล้ว ยัไปแล้เ็ให้เอาลูอมให้อี อยาินนานั้น็ไปเ็บห้อัวเอ่อน ันเินผ่านห้อเธอเมื่อี้ ผ้าห่มยัไม่พับเลย ไม่อายหรือไ เป็นสาวเป็นนาแล้วนะ”
“็ยัไอนลาืน็้อาออมาอยู่ี น่าเบื่อะาย”
เว่ยอวี้เหมยลูบมู ริ ๆ แล้วเธอแ่ลอทสอบว่าเ็ะใอ่อน่าย ๆ หรือเปล่า แ่อืม… ูเหมือนเธอะูแย่ไปหน่อย
“แล้วเสื้อผ้าที่ใส่็ไม่้อัสินะ ทำไมให้ันัไ้ล่ะ? เอ้า มา่วยยับ้าวไปวา อย่าน้อย็ไม่หนัเินไปสำหรับุหนูอย่าเธอสินะ”
“ถ้าันไม่ออาบ้าน ุนี้็ไม่้อัหรอ”
เว่ยอวี้เหมยยื่นมือรับานาหลีุ่้ยหลันที่มอเธอ้วยสายาเอือมระอา “ูิว่าอนาะมีใรอยาแ่าน้วยไหม ัผ้าไม่เป็น ทำอาหาร็ไม่ไ้ สสัยแม่เธอ้อย้ายมาอยู่ับเธอเป็นอแถมแ่าน้วยแล้วมั้”
ะที่เธอำลั่วนับระทะ เสียเาะประู็ัึ้นา้านอ
หลีุ่้ยหลันมวิ้วสบถเบา ๆ ่อนะเปิประูแ้มออเพียเล็น้อย วาร่านที่อยู่นอบ้านไม่ให้เ้ามา
“มาทำไมอนิน้าวันอยู่ ันนึว่าเป็นเ็ไร้มารยาทที่ไหนเสียอี!”
นอประูเป็นหิร่าผอมบา สวมหมวไหมพรมสีเทาที่มีรอยปะ แม้ะถูพูาแวะ แ่เธอ็ไม่ไ้โรธ แ่ยื่นอมอเ้ามาในบ้าน้วยสีหน้าละโมบ
พอไ้ลิ่นเนื้อ เธอสูมูแล้วพู้วยน้ำเสียอ้อนวอน “บ้านเธอวันนี้อยู่ีินีนะ ถึับไ้ินเนื้อเลย เ็ที่บ้านันร้ออยาินเนื้อเลยมาอแล เธอูสิ ันเอาเ้าหู้มาิ้นหนึ่ แลับเนื้อสัสอสามิ้นไ้ไหม?”
หลีุ่้ยหลัน้มมอเ้าหู้ิ้นเล็ ๆ ในน้ำุป ่อนะแ่นหัวเราะเสียเย็น “ถ้ารู้ว่าร้อไห้แล้วไ้ินเนื้อ ทีนี้ไม่ยิ่ไปันให่หรือไ? บ้านไหนะหาให้ินไหว… ันไม่ไ้ี้เหนียวหรอนะ แ่เนื้อพวนี้แม่สามีันเอามาให้เหมยเหมยบำรุร่าาย ถ้าใรแะเ้าไปล่ะ็ เอแม่สามีันอาละวาแน่ เธอไม่อยาให้เาทั้บ้านเธอโนทุบหรอใ่ไหม?”
ความคิดเห็น