ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : ข้าแค่อยากไปกับเจ้า
วามริอนที่เ้าอร่าเิมอยู่วนระูลเว่ย ีวิ็ไม่่ายนั นาและพี่าย้ออยปป้อุ้มรอัน าแผนร้ายอฮูหยินรอและบุรสาวอนา โีที่พี่ายนาที่เป็นบุรายอฮูหยินเอและยัสอบผ่านไ้ำแหน่้วหยวน เาึพอไ้รับวามสำัาบิาและฮูหยินผู้เ่าระูลเว่ยอยู่บ้า ฮูหยินรอับบุรสาวอนาึไม่ล้ารัแเ้าอร่าเิมอย่าโ่แ้นั
ามวามทรำอเว่ยูหนิ ที่นาไ้รับสมรสพระราทาน เป็นเพราะื่อเสียีามอนา นอาะเป็นหนึ่ในสามยอหิามอเมือหลวแล้ว นายัมีฝีมือ้านศาสร์ทั้สี่ อีทั้มาาระูลให่ ย่อมเ้าพระเนรอฮ่อเ้
อนที่เว่ยูหนินเ่าไ้รับสมรสพระราทานนั้น ฮูหยินรอับบุรสาวอนารู้สึอิาริษยามา ิวาแผนใส่ร้ายหิสาวให้เสื่อมเสียื่อเสีย เพื่อที่บุรสาวนรออาะไ้รับโอาสแ่ออไปแทน แ่เพราะพี่ให่่วยเหลือไว้ไ้ทัน แผนอพวนาึล้มเหลว เ้าอร่าเิมึไ้แ่เ้าวนแม่ทัพอย่าปลอภัย
เพียแ่พอเิเหุาร์ในืนเ้าหอนั้น ื่อเสียเรื่อที่ว่าท่านแม่ทัพไม่สนในาและไม่พอใที่แ่ับนา ไ้แพร่ระายไปทั่วเมือหลว เ้าอร่าเิมไม่รู้ว่าเหุใ่าวถึไ้ถูบิเบือนไปเ่นนี้ แ่เว่ยูหนิที่เ้ามาในภายหลัพอาเาไ้บ้า ส่วนหนึ่เป็นสอแม่ลูนั่นที่เป็นนปล่อย่าวลือเสียๆ หายๆ เ่นนี้ออมา
อย่าว่า น้อสาว่ามาราอเ้าอร่าเิมเป็นถึนาร้ายนี่นะ อีฝ่ายย่อมทำเรื่อร้ายาเ่นนั้น และพอหลัาพี่สาว่ามาราายาไป นาร้ายผู้นั้นถึับใ้้ออ้าเี่ยวับพี่สาวเพื่อหาโอาสเ้าพบพระเอ ทาพระเอที่รู้สึผิ่อภรรยานแรอยู่แล้ว ึพอมีวามอทน่อนาอยู่บ้า แ่สุท้ายนา็พ่ายแพ้ให้ับนาเอ
เว่ยูหนิส่ายหน้าเบาๆ โีที่่อนทะลุมิิมา นาอ่านใล้ถึาบพอี เหลือเพียไม่ี่หน้าและเหลือแ่อนพิเศษเท่านั้น เว่ยูหนิึิเอาไว้แล้วว่า นาะใ้วามไ้เปรียบาารอ่านนิยายมา เอาัวรอไปนถึาบให้ไ้
เพียแ่มีสิ่หนึ่ที่เว่ยูหนิยัไม่รู้ ็ือทุอย่าไ้่อยๆ เปลี่ยนไปั้แ่ที่โวเิย้อนเวลาลับมา้วยแล้ว
บนั้นสอในหอสุราแห่หนึ่ มีบุรุษรูปามสามนำลัื่มสุราพูุยัน หนึ่ในนั้นือโวเิ เานั่ื่มสุราเียบๆ พร้อมฟัสหายพูุยไป้วย
บุรุษุาวท่าทาสุภาพอ่อนโยนล่าวยิ้มๆ “ไ้ยินมาว่ารั้นี้เ้าอลาหยุรึ่ปีเลยหรือ”
โวเิพยัหน้าเล็น้อย “ใ่”
บุรุษุเียวร่าเล็ ท่าทาร่าเริสใสเอ่ยถาม้วยวามอยารู้อยาเห็น “เพราะเหุใ ทุรั้ที่เ้าลับมาเมือหลวไม่เยอยู่นานถึเพียนี้เลยนี่?”
โวเิปรายามอเา “สรามสบลแล้ว อย่าน้อย่วระยะนี้สามารถวาใไ้ ้าึอหยุพั ะไ้อยู่ับท่านย่านานๆ หน่อย”
บุรุษุาวยิ้มอย่ามีเลศนัย “ไม่ใ่แ่เรื่อนี้ระมั”
โวเิเลิิ้วเล็น้อย เาอบออไปโยไม่ิปิบั “ใ่ ้าอยู่ที่นี่เพื่อเยให้ภรรยานเอ้วย ที่ผ่านมา้าทำผิ่อนานั”
บุรุษุเียวเบิาโ “โอ้ เทพสัหารอ่อนโยนเป็น้วย!”
โวเิแววาเย็นเยียบ “เสี่ยวเิ้ มีนเยพูหรือไม่ว่าเ้าน่ารำามา”
หวัเิ้หัวเราะิั “มีไม่น้อยเียวล่ะ”
หวัเิ้ือบุรายอรารูหวั เป็นสหายวัยเรียนอโวเิ่วที่อยู่สำนัศึษาหลว
ส่วนบุรุษุาวือื่อื่อวนอันโหว เาหยา เป็นสหายวัยเรียน้วยเ่นัน
เาหยาหัวเราะ “เาเป็นเ่นนี้มาลอ เ้าน่าะรู้ี”
หวัเิ้แยเี้ยวใส่ “็ยัีว่าสุภาพนอมปลอมเ่นเ้า”
เห็นสหายทั้สอั้ท่าะทะเลาะันอีแล้ว โวเิึเอ่ยห้าม “้าอุส่าห์มาเอพวเ้า ่วยทำัวีๆ ไ้หรือไม่”
หวัเิ้ส่เสียฮึในลำอำหนึ่ ่อนะเอ่ยพูเรื่อที่นเยไ้ยินมาให้โวเิฟั “เ้าไม่ไ้ลับเมือหลวนาน ไม่รู้สินะว่านอื่นเานินทาภรรยาเ้าเ่นไรบ้า”
หวัเิ้เริ่มเล่าให้สหายฟั อย่าเ่นเรื่อที่ผู้นลือว่านาถูทิ้บ้า สามีไม่อบหน้าบ้า มีระทั่ที่ว่าโวเิมีนรั่อนหน้านี้อยู่แล้ว
ใบหน้าโวเิำล้ำ “่าเหลวไหลสิ้นี!”
เาหยาถอนหายใ “ใ่ เหลวไหลมา ไม่มีใรรู้ัเ้าีเท่าพวเราแล้ว เ้าไม่มีทาเป็นเ่นนั้น ้าว่าเรื่อเหล่านี้้อมีนปล่อย่าวลือออมาเพื่อทำให้ภรรยาเ้าเสียหาย”
หวัเิ้ลูบา “ะทำเ่นนั้นไปเพื่ออะไร?”
เาหยายัไหล่ “ไม่รู้สิ ้อให้อาเิสืบู้วยนเอ”
เาสืบแน่ นี่แสว่าที่ผ่านมา นาถูว่าร้ายเ่นนี้มาลอเลยหรือ เามัวแ่รบรา่าฟันับศัรูึไม่ทราบเรื่อนี้เลย โวเิำหมัแน่น แววาเย็นยะเยือ ใรที่ล้าทำเ่นนี้ เาไม่ปล่อยเอาไว้แน่
หลัาพูุยันสัพั นรู้สถานาร์ร่าวๆ ที่เิึ้นภายในเมือหลวแล้ว โวเิึไ้เอ่ยอัว
เาหยามอสหายนิ่ “ถ้ามีเรื่ออันใให้พว้า่วยเหลือ เ้าบอมาไ้ทุเมื่อ อย่าไ้เรใ”
หวัเิ้พยัหน้าเห็น้วย “ใ่แล้วๆ”
แววาโวเิอ่อนล “อืม อบใพวเ้า ้าไป่อน ไว้เอันใหม่”
พอออมาาหอสุรา โวเิไ้ึ้นี่ม้าสีำ มุ่หน้าไปามถนนเส้นหนึ่พร้อมอรัษ์นสนิท เา้อเร่ัารเรื่อบาอย่าให้เรียบร้อยเสีย่อน
เวลาผ่านไปถึ่วเย็น เว่ยูหนิที่รวบัีเสร็ ส่สมุืนให้พ่อบ้านวัยลาน
“ฮูหยินอวัที่ส่มาาระูลสายรอและาระูลอื่นให้ทำเ่นไรอรับ”
“ัารามที่เห็นสมวรเถิ ถ้ามีปัหาอะไร่อยเอ่ยถามท่านแม่ทัพ”
“อรับ”
พอพ่อบ้านาไป เว่ยูหนิเหลือบามอท้อฟ้า ไม่รู้ว่าท่านแม่ทัพะลับมาินมื้อเย็นทันหรือไม่
ไม่นานโวเิ็ลับถึวน เาแวะไปหาท่านย่า่อน พอไ้ยินประโยที่หิราเยเอ่ยับเว่ยูหนิ โวเิที่นิสัยเยาลับเห็น้วย
“อรับ ้าเยิไว้แล้วว่าหลัาานเลี้ยวันเิท่านย่า ้าอยาพานาไปเมืออู๋เหริน ที่นั่นมีฤหาสน์ส่วนัวและยัมีบ่อน้ำพุร้อน นาน่าะอบ”
ฮูหยินผู้เ่าเมิ่ยิ้ม “ีๆๆ นับว่าเ้ายัไม่หมทาแ้”
โวเิอ่อนใ “้ารู้วามัวลอท่านย่าี เพียแ่้าไม่อยาให้ท่านย่าันนามานั มีเรื่ออันใท่านบอล่าว้านเียว็พอ”
ฮูหยินผู้เ่าประหลาใ นี่หลานายอนารู้ัปป้อวามรู้สึอภรรยาแล้ว หิรายิ้มในใ “อืม พอเห็นเ้าิไ้เ่นนี้ ย่า็สบายใ ่อไปเ้าัารเอาเอแล้วัน แ่อเือนเรื่อหนึ่ หนิเอ๋อร์เป็นเ็ี เ้า้ออ่อนโยนับนาหน่อย”
“ท่านย่าไม่้อห่ว ้าเ้าใี”
เาเยพลาไปรั้หนึ่แล้ว รั้นี้เาย่อมไม่ทำพลาอี
อนที่เสี่ยวถิมารายานว่าท่านแม่ทัพลับมาแล้ว เว่ยูหนิไ้สั่ารออไปให้ห้อรัวเริ่มัสำรับมา
พอเห็นายหนุ่มเินเ้ามาในเรือน นาไ้ออไป้อนรับ “ท่านแม่ทัพลับมาแล้ว”
ายหนุ่มรับำ นั่ลที่โ๊ะมอนารินน้ำาให้น นาทำหน้าที่ภรรยาไ้ียิ่ พอนึถึ่าวลือ้านอ แววาเาเผยวามุัน ายหนุ่มหลุบาลยาึ้นิบ
เว่ยูหนิที่อยสัเเา พอเห็นเ่นนั้น็รุ่นิในใ วันนี้เาไปเอเรื่อไม่สบอารม์อะไรมาหรือไม่
“ฮูหยิน พรุ่นี้้าพาเ้าออไปเินเล่นื้ออีหรือไม่” เา้อทำให้ทุนไ้เห็นว่า่าวลือเหล่านั้นไม่เป็นวามริ
เว่ยูหนินิ่อึ้ “ท่านแม่ทัพะพา้าไป้วยนเอหรือ?”
โวเิรู้สึประหม่าเล็น้อย “ไม่ไ้หรือ”
ไม่ใ่ว่าไม่ไ้ แ่เานี่นะะออไปเินื้ออเป็นเพื่อนนา ภาพเ่นนั้นูแปลไม่น้อย
เว่ยูหนิบิถึเหุผลว่าเหุใเาถึเสนอเรื่อนี้ึ้นมา หรือว่าพอออไป้านอแล้วไ้ยิน่าวลือบาอย่ามา?
พอิไ้เ่นนี้ สีหน้านาอ่อนโยนลเล็น้อย “้าอย่าไร็ไ้ เพียแ่้าไม่อยาให้ท่านแม่ทัพฝืนนเอ”
“้าไม่ไ้ฝืน ้าแ่อยาไปเินเล่นับเ้าบ้า”
เว่ยูหนิเผยรอยยิ้มบา “เ้าใแล้วเ้า่ะ”
#####
เริ่มเห็นลูอ้อนอใรบานแล้วรึยา
ฝาใและอมเมน์ เพื่อเป็นำลัใให้ไรท์้วยนะะ
ความคิดเห็น