ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : รักชั่วนิรันดร์ (ตอนจบ)
อนที่ 7 รัั่วนิรันร์ (อนบ)
ในยามเย็นที่พระอาทิย์เริ่มลาลับอบฟ้าไป ทอีนั่อยู่บนระเบียบ้านมอูท้อฟ้าที่เปลี่ยนสีเป็นโทนส้มและแ เานั่อยู่นานนวามมืเ้ามาเยือนในที่สุ เพราะวามรู้สึเป็นห่วลูายทอแท้ในวัย18ปี
เมื่อืนนี้เวลาีสามพอร์เพื่อนสนิทอทอแท้ไ้มารับไปรุเทพฯเพื่อไปหาเพื่อนที่มาา่าประเทศ้วยัน
ทอีพยายามั้สิอีรั้เาไม่อยาให้ลูไป แ่็รู้สึเรใรอบรัวนายอำเภอที่สนิทันมาเนิ่นนาน
พ่อใบแม่แววและพี่ายทอ้อน่าเห็นีเห็นามับารที่เ็ๆ ะไ้ไปเป็นเพื่อนันในรั้นี้ มันเหมือนเป็นโอาสีที่เ็ๆ ะไ้เปิโลใหม่และสร้ามิรภาพ
"ทำไมถึยอมให้ลูๆ ไปรุเทพฯันเอนะ? " ทอีพร่ำถามัวเอในใถึะมีนับรถไปให้็าม
เาไม่สบายใและไม่เ้าใว่าทำไมพ่อแม่อพอร์ับพลอยถึไม่รู้สึัวลอะไรเลยหรือไ
ในะที่ทอีึ่นั่อยู่ที่ระเบียบ้านเรือนไม้และำลัิถึลูายอยู่นั้น รถยน์อพอร์็ับเ้ามาในบริเวบ้าน
เาแปลใเมื่อเห็นลูายลมาารถพร้อมับระเป๋าเสื้อผ้าส่วนัว ทำไมถึลับมาเร็วนั? เารีบเินลาเรือน แม้ว่าะเินไม่่อยสะวนัแ่เพราะวามสสัยทำให้ไม่สามารถรออยู่บนเรือนไ้
เมื่อเาเินลมาถึลานหน้าบ้านทอี็ไ้เห็นหิสาวที่เาหนีมาเมื่อ14ปี่อน เธอยัสวยามัเิมแม้อายุะ33ปีแล้ว็าม แว่นสายาที่สวมอยู่นั้นไม่สามารถบบัวามามอเธอไ้เลย
ในะที่เายัะลึที่ไ้พบหิสาวอันเป็นที่รัลับ้อมาใอีรั้เมื่อเห็นผู้ำับหนัที่เาเยไ้ร่วมานมาแล้วรั้หนึ่ึ่นในอถ่าย่าพูันว่าเป็นแฟนอโราเลีย
แ่พอมีหิสาวอีนที่เินลามมาารถู้ใบหน้าที่เหมือนันับโราเลียแ่ไม่ไ้สวมแว่นา ลมายืน้าผู้ำับหนัพร้อมับับมือันไว้แน่น ารแ่ัวูแพหรูเหมือนับที่เยเอมาแล้วในอถ่ายรั้นั้น
ทอีรู้สึสับสนในใน้อหันหลัเพื่อะเินหนีึ้นเรือนแ่เสียเรียาโราเลียัึ้น
"หยุนะ พี่ทอี! าเลีย้อุยับพี่ให้รู้เรื่อ่อน"
เสียอเธอทำให้ใอเาหยุะัไปั่วะ ทอีหันลับไปมอเธอที่ยืนอยู่รนั้น แม้ว่าเวลาะผ่านไปนานแ่วามรู้สึในใอเายัเหมือนเิมและูเหมือนะมาว่าเิมพอไ้เห็นหน้าเธออีรั้
ทอีไ้ยินทอแท้แนะนำทุนให้รู้ัับปู่ใบ ย่าแวว และลุทอ้อนึ่ทอแท้พูาอบโ้เป็นภาษาอัฤษและแปลเป็นไทยให้ับทุนไ้รับรู้ เพราะลุอห์นสันับป้าามาเรียและน้อแอนนี่พูไทยไม่ไ้เลย
ทอีนั้นฟัรู้เรื่อในสิ่ที่เ็หิที่ื่อแอนนี่พูึ้น "แม่ามาเรียเป็นแม่อแอนนี่ที่แ่านับพ่ออห์นสัน ส่วนุน้าโราเลีย็ือน้อสาวฝาแฝและุน้า็เป็นแม่อพี่ทอแท้ พี่ายอแอนนี่้วย่ะ"
พอปู่ใบย่าแววและลุทอ้อนไ้รับรู้็พาทุนหลบึ้นไปบนเรือน ส่วนพอร์ับพลอย็อลาลับบ้าน่อนเพื่อให้นในรอบรัวไ้มีเวลารวมันและเลียร์ใัน
ท่ามลาวามึเรียและวามรู้สึสับสน ทอีเินนำโราเลียไปนั่ที่ใ้ถุนเรือน เธอเินามพร้อมับับ้อแผ่นหลัอเา ารเินที่ไม่ปิทำให้เธอรู้สึเ็บปวไป้วยไ้แ่ิในใ
"พี่ทอี เ็บมา"
ารสนทนาระหว่าทอีและโราเลียเริ่มึ้น เานั่ลที่ร้านใ้ถุนเรือน มีสายลมเย็นพัผ่าน
เารู้สึอบอุ่นเมื่อโราเลียนั่ล้าาย เาเป็นสันท์แมนที่มีื่อเสียในระับหนึ่แ่ทุอย่าเปลี่ยนไปในพริบาเมื่อเิอุบัิเหุที่ทำให้เาพิารและไม่สามารถทำานในอาีพที่รัไ้อี่อไป
ในอนนั้นเาไ้ยิน่าวาอถ่ายหนัว่าโราเลียะแ่านับผู้ำับหนัที่เาไปเป็นสันท์แมนให้ วามรู้สึเ็บปวทั้ทาร่าายและิใทำให้เาทนไม่ไหว
เาึทิ้โราเลียเพื่อให้เธอไ้เริ่ม้นีวิใหม่ที่ีว่าอยู่ับเา ทอมมี่ือวามรัที่เิึ้นระหว่าเาับโราเลียเป็นสิ่ที่ยึเหนียวิใให้เานั้นยัมีีวิอยู่่อไ้
เาึัสินใหนีาอเมริาลับมาไทยเพื่อพัายใโยไม่มีำร่ำลาหรือรอฟัำอธิบายใๆ าเธอเลย
เวลาในแ่ละวันที่ลับมาอยู่เมือไทยผ่านไปอย่าเื่อ้า ทอีใ้ีวิที่เ็มไป้วยวามเศร้า ทอมมี่ลูายเป็นทั้ีวิอเาและเป็นวามรัที่โราเลียไ้มอบให้ไว้
"พี่เสียใที่ทำให้าเลีย้ออยู่นเียว" ทอีพู้วยน้ำเสียสั่นเรือ "พี่ิว่าะเป็นภาระให้าเลีย"
โราเลียฟัำอธิบายาายนรั น้ำาอเธอเริ่มไหลอาบแ้ม
"พี่ทอี าเลียให้อภัยพี่ไม่เยโรธพี่เลย แ่น้อยใที่พี่หนีมาโยไม่บออะไรเลย" เสียอโราเลียแผ่วเบาแ่เ็มไป้วยวามรัและวามิถึ เธอโอบอเาไว้แน่นร่าบาระหฝัเ้าไปในอ้อมออายนรั และสูมลิ่นทีุ่้นเย
"าเลียรัพี่ทอีนเียว ไม่เยิะเปลี่ยนใเลย"
ทอีมอาโราเลียภายในแววาอเาเ็มไป้วยวามรู้สึผิและเสียใ
"าเลีย พี่ พี่อโทษที่ไม่รอฟัวามริ พี่้อหนีเพราะ พี่เป็นนพิารที่ไม่มีอนา"
"ไม่เป็นไระ นี่เป็นแบบทสอบาพระเ้า็เป็นไ้" โราเลียพูปลอบโยน
"หลัานี้ไป พวเราะไม่พราาันอีนะะ"
โราเลียับใบหน้าอทอีให้เยึ้น เธอเห็นน้ำาที่ลออยู่ในวาอเา
"พี่อย่ารู้สึผิเลย่ะ าเลียเ้าใ" เธอเริ่มูบไปทั่วใบหน้าอเาอย่าเบาๆ นมาหยุที่ริมฝีปาหนาอเา
โราเลียำลัะูบทอี่อ แ่เาับใ้สอมือับใบหน้าอเธอไว้วาที่มอันนั้น่าแสนหวาน เาไม่สามารถ้านทานวามรู้สึที่มี่อเธอไ้ปาหนาประบูบในทันที
ทั้สอ่าถ่ายทอวามิถึที่เ็บไว้ลอ14 ปี วามรู้สึที่มี่อันลับมาเป็นหนึ่เียวันอีรั้ เสียลมพัผ่านและแสันทร์ส่อสว่าเหมือนเป็นพยานให้ับวามรัที่มั่น วามรัั่วนิรันร์ที่เาทั้สอมีให้ัน
"าเลีย " ทอีพู้วยเสียสั่นเรือ "พี่ะไม่หนีไปไหนอีแล้ว"
"่ะ พวเราะสร้าอนา้วยันนแ่เ่านะ" เธออบลับ้วยรอยยิ้ม
ทัู้่ยิ้มให้ันในืนที่แสันทร์เรือรอ วามรัอพวเาถูทสอบมาอย่ายาวนานและอนนี้ไ้พิสูน์ให้เห็นแล้วว่าวามรัที่แท้ริไม่มีวันเสื่อมสลายและะยัมั่นยืนยาวลอไปั่วนิรันร์
โราเลียไ้ทะเบียนแ่านับทอีและไ้มาใ้ีวิร่วมับทอีอยู่ที่เมือไทย โยไ้ปลูบ้านหลัใหม่ใล้ับบ้านเิมที่ทอีอยู่
โราเลียไ้ทำานเป็นุหมออยู่ที่โรพยาบาลเอนแห่หนึ่ในัหวัสุรินทร์ ส่วนทอี็ทำอาีพเลี้ย้า ทั้สอนใ้ีวิบั้นปลายร่วมันอย่ามีวามสุ เาทั้สอลันว่าไม่ว่าะมีอะไรเิึ้นะ้อพู้อุยัน ไม่ปล่อยให้วามเ้าใผิมาพลัพราวามรัที่เาทั้สอมีให้ันไปไ้อี
หลัาเรียนบมัธยมศึษาปีที่6 ทอแท้ผู้เป็นลูาย็ไ้สอบเ้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยเียวันับพอร์เพื่อนรั ส่วนพลอย็มีวามั้ใที่อยาะสอบเ้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยเียวันะเียวันับพี่ทั้สอ และทั้สามนยัิ่อับแอนนี่อยู่เสมอ
เมื่อแอนนี่ไ้เ้าเรียน่อมหาวิทยาลัย เธอึัสินใอพี่พอร์เป็นแฟน ถึแม้ว่าเาทั้สอะอยู่ไลันมา แ่็ไม่เป็นอุปสรร่อารบันไ้เลย เมื่อมีเวลาว่า็ะิ่อผ่านทาอุปร์สื่อสารยิ่อนหลัมีโทรศัพท์ไลน์ิ่อันยิ่สะวมาึ้น
ส่วนน้อพลอยเอ็อบพี่ทอแท้เ่นันเมื่อสอบเ้ามหาวิทยาลัยเียวับทอแท้ไ้ น้อพลอยที่ไ้รับอิทธิพลาแอนนี่ึัสินใบอวามในใให้ทอแท้ไ้รู้ว่านเออบโยไม่ไ้สนใว่าทอแท้ะอบนหรือไม่ รู้แ่ว่าอยาบอวามในใอนเอเท่านั้น
ทอแท้ผู้ึ่ไม่รู้ว่าัวเอรัน้อพลอยหรือไม่ รู้แ่ว่าอยาปป้ออยาูแลน้อพลอยไปลอีวิ ทอแท้ไ้ปรึษาเรื่อนี้ับน้อสาวแอนนี่ นไ้ำอบว่าวามรู้สึแบบนี้ือวามรัแท้เลยหละ
หลัเ้าใวามรู้สึอนเอทอแท้ึอน้อพลอยเป็นแฟนึ่ทาบ้านอทั้สอฝ่าย่า็รับรู้
ทอแท้เอที่ไ้รับำสั่สอนมาาย่าแววให้มีรัเียวใเียวถึแม้วามหล่อะเป็นอุปสรรเพราะมีสาวๆ มาอบมามายแ่ทอแท้็ไม่เยนอลู่นอทา ยัมั่นในวามรัเพราะมีพ่อทอีและแม่โราเลียเป็นไออล
เมื่อแอนนี่และพลอยเรียนบ พอร์็อแอนนี่แ่าน ทอแท้็อพลอยแ่าน ทั้สอู่ัสินใแ่านพร้อมันอย่ามีวามสุ
แอนนี่ย้ายเ้าไปอยู่ในบ้านอพอร์ ส่วนพลอยย้ายเ้าไปอยู่ในบ้านอทอแท้ และทั้สอู่็ไ้ให้ำเนิลูน้อยในวันเียวันโยมิไ้นัหมาย
ทอแท้เ้าใแล้วว่าารใ้ีวิู่ามที่ย่าแววสอนือให้เป็นนรัเียวใเียวนั้น ทำให้ีวิรอบรัวมีแ่วามสุเพราะเป็นวามรัที่มั่น ไม่มีใรมาทำให้วามรัอนสอนที่มี่อันนั้นพัทลายลไปไ้
ความคิดเห็น