ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : บทที่7
“เพื่อนิน เพื่อนเที่ยว ถ้าุอยาไ้พิเศษว่านั้นผม็ทำให้ไ้ทุอย่าเลยรับ” ายหนุ่มหันไปสบาับเหมยลี่้วยวามหนัแน่น อแ่มีเินไป่าย่ารัษาให้ยาย อนนี้ให้ทำอะไร เาพร้อมทำทุอย่า
“ทุอย่าเลยเหรอะ” หิสาวถามเสียเบาล้ายระิบ
“รับ ทุอย่า ถ้าุอยา...นอนับผม้วย็ไ้นะ ผมไม่ิ”
นอนเลยเหรอ หิสาวรีร้อในใ พยายามทำหน้านิ่ๆเพื่อเ็บอาาร ลัวเาะรู้ว่าเธอื่นเ้นแ่ไหน ไม่ิว่าะไ้ยินำพูแบบนั้นออาปาอเา ที่เธอเสนอ่วยเรื่อเิน่ารัษา อยา่วย้วยวามเ็มใ ไม่ไ้าหวัให้เามาอบแทนันถึนานี้...
แ่เาเสนอมานานี้แล้ว เธอวรอบรับรึเปล่า?
หรือว่าืนนี้เธอรวบหัวรวบหาเาเลย ไปเปิโรแรมีๆ สัห้อ แล้ววนเาไปทำเรื่อที่พิเศษันบนเีย ไม่ๆ แบบนั้นมันไม่ีเท่าไหร่ เธออยาไ้เาทั้ัวและหัวใ ไม่อยาไ้แ่ัวเาอย่าเียว เอ๊ะ หรือว่าไ้ัวเามารอบรอ่อน หลัานั้น่อยีบ
ใบหน้าอหิสาวเปลี่ยนไปมาทุสอวินาที เี๋ยวยิ้ม เี๋ยวมวิ้ว วินไม่ไ้อยาััหวะ แู่เวลาแล้ว ถ้ายัไม่ออรถอนนี้ เาไปร้อเพลไม่ทัน
“อยาไ้แบบไหน็บอผมไ้เลยนะ แ่อนนีุ้้อไปส่ผม่อน ใล้ถึเวลาทำานแล้วรับ” ไม่พูเปล่า ายหนุ่มยหน้าอมือถือโว์เวลาให้เธอู เหมยลี่เห็นันั้นึึสิ เ้าเียร์่อนเหยียบันเร่พุ่รถออไปยัท้อถนน
หิสาวับรถเร็วว่าปิ เลยทำให้มาถึที่ร้าน่อนถึเวลาเ้าาน เหมยลี่อรถเทียบฟุบาท ่อนะัารโอนเิน่ารัษาและ่า่อมรถเวสป้าให้เา
“โอนเรียบร้อย่ะ”
้อวามแ้เือนเินเ้า วินมวิ้ว ่อนะถาม้วยวามสสัย “ุโอนมาเินสอหมื่น”
“ไม่เิน่ะ เินสอหมื่นเอาใหุ้ยาย่ะ นผ่าั็้อื้ออาหารีๆ ิน เพื่อบำรุร่าาย เ็บไว้เถอะนะะ” เหมยลี่่วยแล้ว็อยา่วยให้สุ นป่วยลับบ้านมา็้อพัฟื้นัวอี ยิ่นอายุมา ว่าะหายใ้เวลานานว่านหนุ่มสาว ถ้าไ้ินอาหาร่วยบำรุร่าายะ่วยให้ฟื้นัวเร็ว เธออยาให้ยายอเาหายีริๆ ึ่เินสอหมื่น็ไม่ไ้มามายสำหรับเธอ
ำพูอเธอทำหัวใอเาอุ่นวาบ เหมือนมีมืออันแสนอบอุ่นมาโอบหัวใที่เหน็บหนาวอเา เธอ่าแสนีเหลือเิน ีนเาไม่รู้ะอบุเธออย่าไรี
“ุวินไม่้อเรียนะะ ถ้าเือร้อนเรื่อเินมาปรึษาเหมยลี่ไ้ลอเลยนะ ไม่้อห่ว่ะ ุวินไ้ทำานให้เหมยลี่นุ้มแน่นอน” หิสาวเอื้อมมือไปุมมือายหนุ่ม ่อนยิบาให้อย่าุน
ายหนุ่มเลื่อนมืออี้ามาทาบทับที่มือบา “ผมะอบแทนุ ใหุ้้มับเินทีุ่่ายให้ผมมา”
แววามริบมอมาอย่าสื่อวามหมาย เหมยลี่รีบเสามอไปทาอื่น รู้สึถึอุหภูมิ้าแ้วร้อนผ่าวึ้นมา
“ปะ ไปทำานไ้แล้ว่ะ” หิสาวเสียสั่นประหม่า้วยวามเินอาย เมื่อรู่ สายาอเาเหมือนมีประายบาอย่าพาผ่าน เธอไม่ไ้ิไปเออย่าแน่นอน
และแล้ว็ผ่านไปอีวัน เหมยลี่็ยัทำเ่นเิม ไปนั่รอที่ร้านและสั่อินสามสี่อย่า และเบียร์อีสามวับน้ำอัลม พอใล้ะเที่ยืน็ะเรียเ็บิลและลมารอายหนุ่มที่หน้าึเ่นเิม
ะที่นั่รอรเ้าอี้ที่หน้าึ ็ไ้ยินเสียโวยวายาไล ๆ และเหมือนว่าเสียนั้นะเริ่มัึ้น เมื่อผู้ายร่าำยำเินใล้เ้ามา ึ่มีผู้หิำลัเอามือึรั้แนไว้ไม่ให้เินมาทานี้ แ่แรผู้หิยัไ็สู้ผู้ายไม่ไ้ ในที่สุผู้ายนนั้น็เินมาหยุอยู่ที่หน้าึทาเ้าร้านเหล้า โยมีผู้หินนั้นวิ่มาามหลั
เหมยลี่อไม่ไ้ที่ะหันไปมอ ามประสาาวบ้านทั่วไปที่มีวามอยารู้อยาเห็น ผู้ายนนั้นัวสูให่เหมือนนัล้าม ส่วนผู้หินนั้น ูุ้นๆ เหมือนเยเอที่ไหน
“ไอ้นัร้อนนั้นอยู่ไหน!” ายร่าำยำะโนลั่น เหมยลี่าเบิว้า เธอำผู้หินนั้นไ้แล้ว ผู้หิที่เยบอเพื่อนว่าหาไ้นัร้อ ะยอมเลิับผัว หรือว่านนี้ะเป็นผัวเธอ
“พี่ มันไม่มีอะไรริๆ แแุ่ยเล่นับเพื่อนเยๆ” แพยายามอธิบายรอบที่ร้อย เมื่ออนหัว่ำเธอำลันัุ่ยับเพื่อนอีน ว่าืนนี้ะมาหาว่าที่ผัวนใหม่ที่ร้านเหล้า นึไม่ถึว่าผัวัวริอเธอะมาไ้ยินประโยนั้นพอี
“ไม่มีอะไรเหรอ แล้วแั้รูปมันึ้นหน้าอทำไม!” รูปหมา แมว หรือรูปาราเาไม่เยว่า แ่รอบนี้เมียเาเอารูปนัร้อที่มานั่เฝ้าทุืนึ้นหน้าหน้าอ แบบนี้มันหยามหน้าเาเินไป เาเยอให้เธอเอารูปู่ึ้นหน้าอ แ็เอาแ่บ่ายเบี่ย อ้าสารพัเหุผล
แล้วไอ้หน้าหล่อนี้มันเป็นใร! มีสิทธิ์อะไรถึไ้มาเสนอหน้ายิ้มหวานอยู่บนหน้าอโทรศัพท์อเมียเา!
เหมยลี่โทรหาวินอย่าลุลี้ลุลน หาเาลมาอนนี้ไ้มีเรื่อทะเลาะแน่ๆ เพราะผู้ายล้ามโนนั้นูอารม์ร้อนไม่เบา
โทรไปสายแร็ไม่รับ เหมยลี่โทรเลยไปอีสาย ะที่รอให้ปลายทารับสาย สายา็มอสอผัวเมียที่ำลัุันไปมา้วยวามัวล
“รับสิๆ” หิสาวพึมพำับัวเอ เผลอัเล็บโยรู้ัว
“ุ” เสียทีุ่้นเยัึ้นบนหัว เหมยลี่เยหน้าึ้นมอ้วยสีหน้าหวาหวั่น ระเ้ัวึ้นาเ้าอี้ มือที่ว่าว้าหมับที่แนแ็แรอายหนุ่ม ำลัะูเาลับเ้าไปในร้าน แ่เหมือนว่าะไม่ทัน...
“มึใ่ไหม ที่มาอ่อยเมียู” พี่ล้ามโสะบัมือออาผู้หินนั้น แล้วเินปรี่เ้ามาใล้ับวิน ทั้สอนยืนห่าันเพียเอื้อมมือ
“อะไรนะรับ” วินถามออไป้วยวามมึน เาเนี้ยนะไปอ่อยผู้หิ
ทันในั้นเอวามสสัย็ไ้ลี่ลาย เมื่อเห็นผู้หิหน้าาูุ้นๆ ที่ยืนแอบอยู่้าหลัายล้ามโ เธอเป็นลู้าประำเมื่อไม่ี่เือน่อน แ่เาแน่ใว่าไม่เยุยับเธอเป็นารส่วนัว และเา็ไม่เยอ่อยามที่ผู้ายนนั้นล่าวหา
“มึอย่ามาทำเป็นไม่รู้เรื่อ หน้า็หล่อเสือไม่มีปัาหาเมียเอ” ายผู้นั้นไม่ฟัำพูอวิน เายับเท้าเ้าใล้ แล้วระาอเสื้อนัร้อหนุ่ม นสายระเป๋าีาร์เือบร่วลาบ่า แ่โีที่วินว้าเอาไว้ไ้ทัน ไม่ั้นีาร์อเาไ้เสียหาย
“เี๋ยว ๆ ผมว่าเราุยัน่อนีว่ารับ พี่น่าะเ้าใผิ” วินปัแนอายอารม์ร้อนออ แล้วพู้วยน้ำเสียปิอย่าใเย็น
“พี่ลับเหอะ อย่ามีเรื่อันเลยนะ” เมียผู้ายล้ามโเินเ้ามาึแน หวัว่าเาะฟัที่เธอพูบ้า
“อ้อ นี้มึำลัปป้อมันเหรอ” แส่ายหัวปิเสธ พร้อมับออแรึ แ่เหมือนว่าะไร้ผล ายร่าให่สะบัแนออาารเาะุม แล้วหันไปมอวิน้วยสีหน้าที่เ็มไป้วยโทสะ
“หล่อนัใ่ไหม ห๊ะ!” พูบายหนุ่มร่าโ็ัหมัหนัๆ เ้าไปที่ใบหน้าอวิน
พลั่!
วินโนหมันั้นเ้าเ็มๆ ที่แ้ม้ายนเิรอยแึ้นมา ายหนุ่มเอามือ้ำำแพ สะบัหัวไล่วามมึน
“รี๊” เสียอผู้หิทั้สอนรีร้อ้วยวามใ
เหมยลี่เห็นท่าไม่ี ึเินมายืนอยู่้าหน้าวิน แล้วาแนอออย่าปป้อ “ุ หยุ่ะ ุไม่วรทำร้ายร่าายนอื่นนะะ”
“มึ็หลมันอีนสินะ ถ้าไม่อยาเ็บัว็ถอยไป!” ายล้ามโะเบ็เสีย่ม เหมยลี่ส่ายหน้าปิเสธ ้อมอนที่ทำัวเป็นนัเล้วยสายาที่ไม่เรลัว เธอไม่อบเลย พวผู้ายที่เอะอะะใ้แ่ำลัอย่าเียว
“ุ หลบไป” วินบอเสียรึม พลาเอามือเ็เลือออาปา ่อนะเอามือับที่เอวหิสาวให้มาหลบ้าหลั แ่เธอ็ยัื้อยืนืนัวไม่ยอมยับ
“ไม่่ะ ุวินึ้นไปที่ร้านเถอะ เาไม่ล้าามไป” เหมยลี่หันหน้าไปพูเสียเบา ิว่าผู้ายนั้นไม่ล้าทำร้ายร่าายผู้หิ
วินไม่หนีไปามที่หิสาวแนะนำ เาำลัะบอให้เธอไปหลบในร้าน แ่ยัไม่ทันไ้เอ่ย็ไ้ยินเสียเรี้ยวราอายร่าให่แทรึ้นมา
“สาระแนนันะมึ” ายร่าให่วาเสียั ่อนะใ้มือให่ผลัร่าบาระแทเ้าับำแพ
“โอ๊ย” เหมยลี่เอายมือึ้นมาู ฝ่ามืออเธอถลอและมีเลือึมออมา
“ุ” วินโยนีาร์ลพื้น รุเ้าไปประอหิสาวให้ลุึ้นยืน แววาอายหนุ่มเปลี่ยนเป็นแ็ร้าว เมื่อเห็นฝ่ามือเล็อเหมยลี่มีรอยถลอ
“อโทษเหมยลี่เี๋ยวนี้” วินพูเสียลอไรฟัน ้อมอายร่าำยำาเม็ อนนี้เาพร้อมที่ะมีเรื่อสุๆ ล้าียัไถึมาทำร้ายผู้หิัวเล็ๆ ไ้ลอ
“ไม่” ายร่าให่แสยะยิ้ม แล้วเลิิ้ว้าหนึ่มอ้วยวามยียวน “ูไม่อโทษมึะ ทำมะ” ายร่าำยำพูไม่ทันบประโย หมัอวิน็ระแทเ้าไปที่ใบหน้าอายผู้นั้นทันที
พลั่ !
“ถุ้ย แรยัับม” ายล้ามโถ่มน้ำลายที่มีเลือปนลพื้น แสยะยิ้มแล้วระินิ้วเรียอย่ายียวน
แ่่อนที่ะมีมวยอีย เ้าอร้านเหล้า็เินลมาเห็นเหุาร์พอี “เิอะไรึ้น” โอ๋วิ่มาถามไถ่เรื่อราวาวิน
ในที่สุ็้อมาที่โรพัันทั้หม เพราะผู้ายที่มาหาเรื่อไม่ยอมหยุ่อวามวุ่นวาย อาละวาทำลาย้าวอที่วาไว้หน้าึพัเสียหาย นเ้าอร้าน้อโทรให้ำรวเ้ามาเลียร์ แ่ายร่าำยำเป็นนมีเส้นสาย ำรวเลยให้เรายอมวาม ทาเ้าอร้านเอ็ไม่อยาที่ะมีปัหาับำรว ึบอให้วินยอมวามไม่เอาเรื่อ
“มึโอเมั๊ย” เ้าอร้านเินเ้ามาบไหล่ แล้วถาม้วยวามเป็นห่ว ปิวินเป็นนที่ใเย็นมา ั้แ่ทำาน้วยันมา เาไม่เยเห็นรุ่นน้อนนี้มีเรื่อ่อยเลยสัรั้ สสัยะฟิวส์าริ
“รับ” วินอบเสียเรียบ ่อนะหันไปมอหิสาวที่เินาปรือามหลัมา ะีสามแล้วเธอะ่วนอนมา เาบอให้เธอลับบ้าน่อน เธอ็ไม่ยอม พร้อมบอเหุผลว่าเธอ็เป็นผู้เสียหายเหมือนัน
“เหมยลี่ เ็บมาไหม” ายหนุ่มถามเสียนุ่มนวล วนให้หิสาวเลิบเลิ้ม เหมยลี่าสว่าทันที ที่ไ้ยินเาเรียื่อเธอ “ผมอโทษนะ ทีุ่้อมาเ็บัวแบบนี้”
“ไม่่ะ แ่ถลอนิหน่อย” เธอยื่นฝ่ามือแเถือให้เาู ทำปาู๋้อนาึ้นมอเาอย่าอออ้อน แ่ในใอยาะอ้อนมาว่านี้ เธออยาะเอนหัวบที่ไหล่อเา แล้วร้อบอเาว่า เ็บมา่ะ
“ั้นพี่ลับ่อนนะ ้อลับไปเลียร์อที่ร้าน่อน” โอ๋เอ่ยึ้นัาสวี วินยมือไหว้เ้าอร้าน โอ๋บไหล่อีรั้ ่อนะเินหายไปที่ลานอรถ
“ุวินเ็บมาไหมะ” เหมยลี่ยมือึ้นแะที่แผล้วยวามลืมัว ายหนุ่มถอยหน้าออห่ามือบา้วยวามใ
“ปวนิหน่อย เี๋ยวลับห้อไปินยาแ้ปวีึ้น” วินลี่ยิ้มอ่อนโยนให้นัวเล็ ่อนะเินนำไปที่รถยน์ เารู้สึเหนื่อยล้าทั้ายทั้ใ รู้สึแย่ที่เธอ้อมาเ็บัวเพราะเา
“ุับรถไหวไหม” วินถามะเปิประูรถ
“ไหว่ะ แผลแ่นี้สบายมา” หิสาวยิ้มว้า แสร้ทำเป็นเ้มแ็ แม้ในใะร้อไห้ไปหลายรอบแล้ว
“ผมับเอีว่า ุะไ้ีบ” ายหนุ่มันัวหิสาวเ้าไปนั่เบาะ้านับ แล้วปิประูให้
วินับรถให้้าลเพราะอยาให้เธอไ้นอนนานึ้น ว่าะมาถึหน้าหอพัอเา็ใ้เือบรึ่ั่วโม ายหนุ่มเอนัวพิับเบาะรถ เาเอียหน้าหันไปมอหิสาว เห็นเธอนอนออ ิว่าเป็นเพราะเสื้อสายเี่ยวที่เธอสวมใส่ พอโนเ้าับแอร์เย็นๆ ะหนาว
ายหนุ่มึถอเสื้อเิ้แนยาวไปลุมที่ร่าบา ับมืออเธอมาูบาแผลผ่านแสไฟสลัว ่อนะเลื่อนสายามอใบหน้าอนที่ำลัหลับปุ๋ย ใ้้อนิ้วลูบไล้แ้มาวอเธออย่าแผ่วเบา
ความคิดเห็น