ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : ไม่น่าใช่นะฝ่าบาท(2)
หลัาที่เสร็สิ้นภาริอารัษ์าหลี่เียเหวินเ้าวัแล้ว เฟยฟาเย่็ไ้ลับมาพัผ่อนที่วนสุลฟา
ะที่เาำลัรุ่นิอยู่ว่าพรุ่นี้ะอเ้าเฝ้าฝ่าบาทเพื่อรายานเี่ยวับารเินทาในรั้นี้ อยู่ๆสาวใ้ภายในวน็ไ้เ้ามารายานเาว่า ันทีภายในวัไ้มาแ้ว่าฮ่อเ้มีรับสั่ให้เาเ้าพบในวันนี้เลย นี่มันเรื่ออะไรเหุใฮ่อเ้ึรีบร้อนเ่นนี้
เาเพิ่ลับถึวนไ้ไม่นาน็้อลับเ้าวัอีแล้ว แ่เา็รีบเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อเินทาเ้าวัอีรั้ในทันทีามพระบัาออ์ฮ่อเ้
เมื่อเาเินทามาถึหน้าำหนัุนหนิ ันทีน้อย็ไ้เินมาแ้ับเฟยฟาเย่ว่าฮ่อเ้ำลัรอพบเาอยู่ ให้เ้าพบไ้เลย เฟยฟาเย่ึเินเ้าำหนัุนหนิ้วยวามสสัยอย่ามามายถึวามรีบร้อนเ่นนี้อฮ่อเ้
“ ถวายบัมฝ่าบาทอทรพระเริยิ่ยืนนาน ” เฟยฟาเย่แสวามเารพ
“ ลุึ้นเถิ ” าี้ล่าว
“ ฝ่าบาทมีเรื่ออันใหรือไม่ ึรีบสั่ให้ระหม่อมเ้าวัในเวลาใล้ยามเย็นเ่นนี้ ” เฟยฟาเย่ล่าวถามอย่าสสัย
าี้มอไปที่เฟยฟาเย่อย่าพิารา ายหนุ่มรหน้า่าสูโปร่ภูมิาน หน้าาหล่อเหลา และเา่ามีนิสัยที่ื่อร ารที่โมา้วยันั้แ่เยาว์วัยทำให้าี้ไว้ใเามาทีเียว ารที่สอบถามเฟยฟาเย่ถึเรื่อที่ทำให้เาาในั้น น่าะไ้ำอบที่ใล้เียวามริมาที่สุ แ่ะเริ่มถามอย่าไร่อนีันนะ าี้รุ่นิและเา็ไ้เริ่มำถามแร
“ าที่ไ้ร่วมเินทาับหลี่ผินมา เ้าิว่านาเป็นเ่นไร ” าี้ล่าว
“ ทูลฝ่าบาท ระหม่อมิว่าพระสนมหลี่ ทรเป็นสรีที่เรียบ่าย เปิเผยริใพะยะ่ะ ” เฟยฟาเย่ล่าวอบ
“ แล้วเรื่อนิสัยส่วนัวอนาเล่า ้าไ้ยิน่าวมาว่า่าผิแผาสรีทั่วไปยิ่นั เป็นริอย่าที่เาเล่าลือันหรือไม่ ” าี้ถามอย่าเ็มไป้วยวามสสัย
“ นิสัยส่วนัว.. เ่นเรื่อใันฝ่าบาท ” เฟยฟาเย่ถามลับอย่าไม่แน่ใ
“ ามที่้าไ้ยินมานั้นล่าวันว่า นาผมเผ้าเนื้อัวไม่่อยูแล นิสัยหยาบระ้า นานั้นินเ่มาและินไม่เลือ หนำ้ำนายั..ยั ินถั่วลิสิบๆ เสีย้วย ้ารู้ว่าทุ่าวลือมัมีวามริบ้าใส่สีีไ่บ้าแ่ วันนี้้าไ้ยินเรื่อพวนี้เี่ยวับนามา2รั้แล้ว ้าึเริ่มไม่แน่ใว่าวามริอเรื่อนี้มีอยู่ี่ส่วนันแน่ ” าี้ล่าวพลามวิ้ว
“ ทูลฝ่าบาท าที่ระหม่อมไ้ร่วมเินทาับพระสนมมามาว่ารึ่เือนาายแนนถึเมือหลว ระหม่อมิว่านานั้นเป็นอิสรีปิี ไม่ไ้มีเนื้อัวผมเผ้าสปรมอมแมมแ่อย่าใ ส่วนนิสัยหยาบระ้านั้น็ไม่เป็นวามริ นาแ่เป็นสรีที่มีนิสัยรไปรมา ึ่นิสัยนี้น่าะไ้มาาท่านแม่ทัพหลี่ที่ื่อรริใ แ่สำหรับเรื่อินเ่ินไม่เลือ อันนี้..น่าะพอมีมูลวามริอยู่พะยะ่ะ..” เฟยฟาเย่ล่าวอบพลาแอบอมยิ้มบาๆที่มุมปา
“ อย่านั้นหรือ นาูปิีสินะ ” าี้ล่าวรุ่นิ
“ แ่้าไ้ยินมาอีเรื่อหนึ่เี่ยวับวามอบเรื่ออาหารารินอนา นานั้นมีวามอบที่แปลประหลา นาอบินถั่วลิสิบ ๆเสีย้วย ่าเป็นเรื่อที่พิลึยิ่นั ้าเพิ่เยไ้ยินเป็นรั้แร ” าี้ยัถาม่อ
“ ทูลฝ่าบาท่าวลือนี้็ไม่มีมูลวามริพะยะ่ะ ใรเล่าะินถั่วลิสิบๆัน พระสนมหลี่ผินนั้นอบพวมันมา็ริ แ่้ายัไม่เยเห็นพระนาินพวมันแบบิบๆ เลย น่าะเป็นารใส่วามเินริเสียมาว่า และระหม่อมเห็นว่าารมีวามอบเ่นนี้ไม่ใ่เรื่อแปลอันใ เหล่าทหารายแนมัใ้เป็นเสบียในยามที่อาหาราแลนเพื่อทแทนพวเนื้อสัว์ นาเยินับพวธัพืเล่านี้และอบพวมันมา ริๆแล้วนานั้นไม่ไ้อบทานแ่พวธัพืำพวถั่วเท่านั้น นานั้น็อบพวนมหวานเป็นอย่ามาเ่นัน นาอบพวมันแทบทุอย่าเลย แ่นาน่าะอบนมุ้ยฮวาที่สุ ” เฟยฟาเย่ล่าวออมามามายอย่าลืมัว
หลัาาี้ไ้ฟับ เามวิ้วเล็น้อย เารู้สึแปลใในำอบอเฟยฟาเย่เป็นมา เหมือนเาใส่ในาเป็นพิเศษ ถึับใส่ใสัเำรายละเอียเล็ๆน้อยๆำพวนมที่นาอบไ้เ่นนี้ มันแปลนาี้ไ้ล่าวำถามนี้ออไป
“ เ้าิว่าหลี่ผินมีหน้าาเ่นไร นาสวยหรือไม่ในสายาอเ้า ” าี้แล้ถามออไปแบบหยั่เิเล็น้อย
“ ฝ่าบาท ระหม่อมไม่อาอบำถามนี้ไ้ นาเป็นพระสนมอฝ่าบาท ารที่ะให้ระหม่อมล่าวว่านาสวยามมาน้อยเพียในั้นไม่เหมาะสมอย่ายิ่ ” เฟยฟาเย่ใในำถามนี้เป็นอย่ามา
“ เ้าอบมาเถิ ้านั้นไม่ถือสาเ้า ” าี้ล่าว
“ ระหม่อมอราบทูลเท่าที่เหมาะสมว่า นานั้นสวยสามามแบบที่สรีพึมีทุประาร ”
เมื่อไ้รับำอบาี้็เาไ้ว่า หาเฟยฟาเย่ล่าวเ่นนี้ ั้นนา็ไม่ไ้ี้เหร่อัปลัษ์อันใ น่าะสวยามทั่วไป สรีวัหลัที่ผ่านารัเลือเ้ามา็ล้วนสวยสามามแบบอนเอ้วยันแทบทุนา และนานั้น็ไม่ไ้มีอะไรพิลึพิลั่นามที่พวเหล่าุนนาและหวัเฟยล่าวเินริไว้ าี้ิในใ
“ ทูลฝ่าบาท หาพระอ์ทรอยาทราบว่าพระสนมหลี่มีหน้าาเป็นเ่นไร เหุใพระอ์ไม่เส็ไปหานาที่ำหนัเล่าพะยะ่ะ ” เฟยฟาเย่ล่าว
าี้รุ่นิอยู่รู่หนึ่่อนะอบำถามนี้ไปว่า
“ อันที่ริแล้ว ้านั้นไม่ิะไปหานาเลย อย่าที่เ้าเอ็สสัยมาโยลอ ว่าเหุใ้าึรับนาเ้ามาวัหลั นั่น็เพราะท่านแม่ทัพหลี่ฟ่นั่นเอ อำลัทหารที่อยู่ภายใ้บัานั้นมามายและยิ่ให่ รบมาแทบไม่เยพ่ายแพ้ ัว้านั้นเพิ่ึ้นรอบัลลั์ไ้เพียไม่นานนั ยั้อารารสนันสนุนาแม่ทัพหลี่อีมา นอาเรื่อนี้แล้ว ้าไม่ไ้ิเรื่ออื่นใับนาอี ถึแม้นมันอาูใร้ายับนาไปบ้า แ่เมื่อเหุาร์ในวัหลวสบนิ่ว่านี้ และหาท่านแม่ทัพหลี่ร้ออ ้า็มีิว่าะปล่อยให้นาไ้ออไปใ้ีวิอิสระอนาามเิม ส่วนวัหลัแห่นี้นั้น็มีสรีมามาย้าไม่ไ้้อารนาเ้ามาเพิ่มเพื่อารนั้นหรอ ” าี้ล่าวอย่าเร่เรีย
“ ระหม่อมทราบแล้วพะยะ่ะ ระหม่อม็ะเป็นำลัให้ฝ่าบาทเ่นัน หาไม่มีเรื่ออันใแล้วระหม่อมอทูลลา ” เฟยฟาเย่ล่าวพร้อมแสวามเารพและเินออาำหนัไป
หลัาเินออมาาำหนัุนหนิ มาึ้นรถม้าเพื่อลับวน เฟยฟาเย่็ยัหยุิไม่ไ้ว่าเหุใ เมื่อไ้ฟัที่ฝ่าบาทล่าวว่าไม่ไ้มีวามสนใในัวหลี่เียเหวินเ่นนั้น ไม่ิะไปหานา และอาปล่อยนาลับไป เหุใทำให้เารู้สึโล่ใ นี่มันอะไรันวามรู้สึเ่นนี้ ไม่วรเลย เฟยฟาเย่เ้าิอันใอยู่ันแน่ เาพยายามสลัวามินี้ออไป…
แนะนำัวละรในอนนี้
ฮ่อเ้าี้
เฟยฟาเย่ื่อื่อ (บุรายนเียวระูลโหว)
แนะนำนม
นมุ้ยฮวา
ถั่วลิส (^-^)
่อทาารเลือื้อผลาน e-book
เรื่อ ฮ่อเ้ไ้โปรอย่ารั้า เล่ม1 ( อนที่ 1-25) ่ะ
https://www.mebmarket.com/ebook-347816-ฮ่อเ้ไ้โปรอย่ารั้า-เล่ม1
แ้เรื่อาริเหรียนะะ
หลัาวันที่27มรามะทยอยิเหรียถาวรนะะ
แ่นัอ่านยัสามารถิามอ่านฟรีไ้นบนะะ (^-^)
สำหรับอนใหม่ที่้อารอ่านล่วหน้าสามารถอุหนุนันไ้นะะ ให้เป็นแรใ่ะ.. (^0^) V
หา้อารให้ำลัใผู้เียนสามารถ ิามผลาน ให้ำลัใ
หรือ ส่อวัมาให้ันไ้นะะ ะีใและมีแรใมาๆ เลย่ะ
หามีสิ่ใผิพลาไปออภัย้วยนะะ อบุ่ะ.. (^-^) v
ความคิดเห็น