ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : บทที่ 7 ปฏิเสธเสียงแข็ง
บทที่ 7 ปิเสธเสียแ็
เมื่อวานนี้หลี่เฟยฮวาเอ่ยปาบอเาถึเรื่อที่เิึ้น เาึอยารีบัารทันที วันนี้เ้าเาไปอวันลาหยุเพิ่มาผู้บัับบัา่อนที่หลี่เฟยฮวาะื่น เนื่อาที่ผ่านมาเาแทบไม่เยแะใบลาเลยและทำผลานไ้ีมาลอ ผู้บัับบัาึอนุาให้เาลาไ้อย่าไม่ลัเล
“็ไ้ ั้นพรุ่นี้่อยไปเินลา” หลี่เฟยฮวาพยัหน้า เธอเือบลืมเรื่อนี้ไปเลย
หวหมิลู่มอหลี่เฟยฮวานิ่ ราวับมีเรื่อะพู...
แ่สุท้าย็ไม่ไ้เอ่ยอะไรออมา
……
หลัาสามีอินลี่ลี่าไป พี่ายสามี็เ้ามายึบ้านพัที่เยอยู่ เธอเลย้อย้ายลูลับไปอยู่บ้านเิับพ่อแม่ โีที่บ้านอเธอไม่ไลาัวอำเภอและบ้านพัอหวหมิลู่ เินทาแ่แป๊บเียว็ถึแล้ว
‘ปั ๆ ๆ!’ เสียเาะประูาหวหมิลู่ัึ้น ินลี่ลี่เปิประูออมา้วยสีหน้าีใ แ่พอเห็นหลี่เฟยฮวายืนยิ้มหวานอยู่้าหลั รอยยิ้มที่เยสใส็หายวับไปในพริบา
ินลี่ลี่เริ่มรู้สึร้อน ๆ หนาว ๆ หลี่เฟยฮวามาที่นี่ทำไม แถมยัยิ้มแบบนั้นอี หรือว่า… เธอำทุอย่าไ้หมแล้ว!
“พี่หมิลู่มาไ้ยัไะ เ้ามาในบ้านัน่อนสิ ันะไปหาน้ำับนมมาให้ทั้สอน” ินลี่ลี่เิให้พวเาเ้ามาในบ้าน เพราะลัวว่านอื่น ๆ ที่อยู่แถวนี้ะเอาเรื่อที่พวเาุยันไปนินทาและเล่า่อ ๆ ันเป็นุเป็นะนเิ่าวลือที่ทำให้เธอ้ออับอาย
“ไม่้อหรอ ุยันรนี้นี่แหละ ทุนะไ้รู้ว่าวามริเป็นยัไ!” หลี่เฟยฮวารู้ทันวามิอินลี่ลี่ เธอั้ใพูเสียั นทำให้บรราาวบ้านทั้หลายเริ่มมามุและพร้อมเผือ เอ้ย! พร้อมรับฟัเรื่อราวันอย่าพร้อมเพรียแล้ว
เธอทำท่าทีเป็นเ้าอร่าเิม พลาเอ่ยเสียเ้ม “นี่เธอ! ราวที่แล้วเธอนั่นแหละที่ผลัันบันไ แ่อนนี้ทั้หมู่บ้านลับลือันสนั่นว่าันเป็นนผลัเธอ ทั้ที่มันไม่ริเลยสันิ เธอั้ใลมาเพื่อลบเลื่อนวามผิอัวเอ!”
ทุน่าอ้าปา้า พลามอหลี่เฟยฮวาที่มีท่าทาโรธั้วยวามทึ่ ‘ผู้หินนี้ล้ามาและไม่ห่วภาพลัษ์เลยริ ๆ!’
ที่นี่ไม่ใ่หมู่บ้านรอบรัวทหาร พวาวบ้านในละแวนี้ึรู้แ่ว่าินลี่ลี่ถูหลี่เฟยฮวาผลับันไ แ่ไม่รู้้นสายปลายเหุที่แท้ริ พอไ้ยินหลี่เฟยฮวาพูแบบนั้น ็พาันหันไปมอินลี่ลี่อย่าพินิ
้านินลี่ลี่ที่โนู่โม ็รู้สึเหมือนถูมอ้วยสายามริบราวับมีแหลมมล้อมรอบัว สีหน้าอเธอีเผือทันที
“ะ ัน ันไม่ไ้ทำอะไรเลยนะ วันนั้นทุน็เห็นันอยู่ั ๆ ว่าเธอผลัันบันไเอ”
ินลี่ลี่ใอยู่สามวินาที ็ั้สิไ้อย่ารวเร็ว
ยัไวันนั้น็มีนเห็น หลี่เฟยฮวาไม่มีทาหาหลัานมาโยนวามผิให้เธอไ้หรอ!
หลี่เฟยฮวายืนออ มอินลี่ลี่นิ่ เธอไม่แปลใเลยสันิที่ินลี่ลี่ปิเสธเสียแ็
หลัาที่วามทรำอเ้าอร่าเิมลับมา หลี่เฟยฮวา็นึถึวีรรรม่า ๆ อินลี่ลี่ออ ผู้หินนี้แสให้ทุนเห็นภาพลัษ์ทีู่เย่อหยิ่และไม่เยหาเรื่อใร่อน แ่นั่นมัน็แ่เปลือนอ!
ั้แ่เ้าอร่าเิมแ่านับหวหมิลู่ ื่อเสียอเธอ็ยิ่ำิ่ลเหว ่าวลือแย่ ๆ ที่ผุึ้นเป็นอเห็ แน่นอนว่าหลายรั้เป็นฝีมืออยัยินลี่ลี่นี่แหละ ัวี! อยยุแยะแรั่วให้นอื่นเ้าใเธอผิอยู่ลอ
ินลี่ลี่เป็นพวร้ายลึไม่เบา เวลาโนัไ้ ็มัะทำหน้าเศร้าเล่าวามเท็ ทำให้นอื่นยิ่เ้าใหลี่เฟยฮวาผิไปันให่
“เธออย่ามาพูามั่ว ๆ นะ ันไม่ไ้ทำอะไรทั้นั้น!” ินลี่ลี่ยัโยนวามผิให้นอื่น และปิเสธเสียแ็
แหม… แล้วที่เอาบะหมี่มาให้สามีนอื่นถึที่ แถมยับอภรรยาอเาอีว่า ‘เธอไมู่่วรับหวหมิลู่’ แ่นี้มันยัไม่พอหรือไ!
หลี่เฟยฮวาไ้แ่แสยะยิ้มในใ เธอำลัะัหลัานเ็ออมาแ แู่่ ๆ หวหมิลู่็ถามึ้น
“วันนั้นเธอบออะไรับหลี่เฟยฮวาหรือเปล่า พวเธอถึไ้ลไม้ลมือัน?”
ำถามที่มาพร้อมับสีหน้าริัและสายาาโทษอหวหมิลู่ ทำเอาินลี่ลี่หน้าีเผือ เหวอไปเลยทีเียว
“พี่หมิลู่... ันไม่ไ้พูอะไรริ ๆ นะ”
เธอะล้าบอวามริไ้ยัไล่ะ ว่าที่ไปหาหลี่เฟยฮวา เพราะอยาทำให้หลี่เฟยฮวาโมโหนทนไม่ไหว อาละวาบ้านแ เป็นี้ปาาวบ้านไปทั่ว เธอยัหวัถึั้นว่าหลี่เฟยฮวาะัาหย่าร้าับหวหมิลู่ และนั่นะเป็นโอาสอเธอ!
หวหมิลู่เห็นท่าทาอินลี่ลี่็พอเาเรื่อราวไ้ “ถ้าไม่ไ้พูอะไร แล้ววันนั้นเธอมาที่บ้านอเราทำไม?”
หวหมิลู่พยายามเ้นวามริให้หลุมาาปาอินลี่ลี่ ถ้าเป็นเมื่อ่อน เาไม่เื่อเ็าว่าเธอะเป็นนแบบนี้
เพราะลอเวลาที่ผ่านมา ินลี่ลี่ทำัวเป็นภรรยาแสนี ใร ๆ ็่าื่นม แ่หลัาหลี่เฟยฮวาเล่าเรื่อ่า ๆ ให้ฟัเมื่อวาน เา็เริ่มาสว่า
แม้ว่าเาะไม่่อยไ้อยู่บ้าน แ่่าวลือเสีย ๆ หาย ๆ อหลี่เฟยฮวาในหมู่บ้านรอบรัวทหาร เา็พอรู้มาบ้า
่าวลือพวนั้นไม่ใ่เรื่อริทั้หม แ่เพราะโนนที่ิร้ายับภรรยาอเาอย่าินลี่ลี่ใส่สีีไ่
ถึแม้ะรับปาับเหลียเหอหยวนว่าะ่วยูแลวามเป็นอยู่อินลี่ลี่ แ่ในเมื่อนอเาเอถูเธอทำเ็บแสบนานี้ และเธอ็ยัไม่ยอมปริปาพูวามริ ะให้เาอยู่เยไ้ยัไ
“ไ้ยินว่าเธอเอาบะหมี่มาให้ันในวันเิ ัน็อบในะ แ่ภรรยาอันะทำให้ันเอ” น้ำเสียอเาราบเรียบเหมือนไม่ไ้ิอะไร แ่ลับทำเอาินลี่ลี่หน้าา
หลี่เฟยฮวาที่ยืนอยู่้า ๆ ถึับยนิ้วโป้ให้หวหมิลู่ในใ สามีนนี้ใ้ไ้ทีเียว เาพูับินลี่ลี่อย่าไร้เยื่อใยสุ ๆ แ่… ที่บอว่าเธอะเป็นนทำบะหมี่ให้เาเอนั้นแ่พูเล่นใ่ไหม? เาไม่ลืมภาพวันที่ลอยฟุ้ในบ้านเมื่อวัน่อนหรอนะ
ำพูอหวหมิลู่ทำให้ทุนอึ้ไปาม ๆ ัน านั้น็เริ่มุบิบนินทา
ใ่แล้ว… ไม่มีวามำเป็นอะไรเลยที่ินลี่ลี่ะ้อทำแบบนั้น มันใ่หน้าที่อเธอที่ไหนัน!
าวบ้านที่รู้เรื่อราวเบื้อลึเบื้อหลั ่า้อมอินลี่ลี่้วยสายาที่เปลี่ยนไป
แม้ใร ๆ ะแอบลุ้นให้ินลี่ลี่ับหวหมิลู่ลเอยัน เพราะทัูู้่เหมาะสมันเหลือเิน แถมหวหมิลู่ยัเป็นายหนุ่มแสนี มาวามสามารถ ถ้าทั้สอนรััน ทุน็ยินี
แ่ฟ้าอบเล่นล ส่หิสาวเอาแ่ใอย่าหลี่เฟยฮวามาเป็นภรรยาอหวหมิลู่ แม้หลายนะแอบเสียาย แ่ในเมื่อหวหมิลู่แ่านแล้ว ินลี่ลี่ะไปามีบ็ระไรอยู่
“พี่หมิลู่ ฮือ ๆ ๆ พี่ไม่รู้หรือไว่าันเป็นห่วพี่แ่ไหน ันแ่อยาให้พี่ไ้ินออร่อย ๆ ในวันเิ ปิพี่็ไม่่อยไ้ินอะไรี ๆ ันไม่เห็นว่าหลี่เฟยฮวาะเยทำับ้าวให้พี่ินเลย ันหวัีับพี่เสมอ แ่อนนี้ทุนเ้าใผิันไปหมแล้ว”
านนี้ทำเอาินลี่ลี่ถึับทำัวไม่ถู น้ำาไหลพราออมาทันที เธอพูไป ปาน้ำาไป สีหน้าเ็บปวสุหัวใ
ทา้านหลี่เฟยฮวาเห็นแบบนี้็ไ้แ่ยืนุมมับ นี่มันนแบบไหนันเนี่ย ล้าพูออมาไ้เ็มปานานี้! ไม่แปลใเลยที่เ้าอร่าเิมะมี่าวลือเสียหายในหมู่บ้าน
“ินลี่ลี่ เธอบอว่าันผลัเธอั้นเหรอ?” หลี่เฟยฮวาสูหายใเ้าลึ ๆ แล้วถาม้วยน้ำเสียเรียบนิ่
ินลี่ลี่ถึับะัไปเล็น้อย แ่ยัทำสีหน้ามั่นใ “ใ่! ันพูวามริ ันไม่เยโห”
หลี่เฟยฮวาไ้ยินันั้น็พยัหน้าเบา ๆ “ั้น็ี”
ยัไม่ทันที่ินลี่ลี่ะไ้เอ่ยถามอะไร่อ หลี่เฟยฮวา็ว้ามือหวหมิลู่แล้วเินรไปที่บันไทันที ทิ้ให้ทุนยืนเป็นไ่าแอยู่รนั้น…
ความคิดเห็น