ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : ระหว่างทาง
รั้นนัหมายันนเ้าใีแล้ว ่าน็่าแยย้ายันไป
ฝ่ายไอ้สีเห็นเป็นัหวะีที่ะามาหมัเพื่อไปฝาฝััว ึึเอามือเสียมพี่นรอให้่วยมันพาไป แ่พี่ให่สัลับพูสวนเสียแ็ึ้นว่า
"หาเอ็ะไป็ไปเพียผู้เียวเถิ ้วย้าับไอ้เสียม้อเรียมารันทานี้่อน"
ไอ้สีไ้ยินเ่นนั้น็ปล่อยมือแล้ววิ่ามาหมัไป ส่วนเสียมนั้นยัไม่ทราบว่ายัมีธุระอื่นใอี ึถามพี่ายว่า
"้อระเรียมสิ่ใ"
สั็อบน้อายว่า
"้วยอาารร้อนรนเ่นนั้น ้าว่าพรุ่นี้าหมัไม่เพียแ่ัไม้แแน่ หาเอ็ำเป็น้อไปไยึไม่ิเรียมหอสำริอีสัเล่มเล่า"
เสียมนั้นทราบีว่าเหลือโลหะอยู่เท่าใ ึอบพี่ายว่า
"ีบุที่ไ้รับเพิ่มมานั้นน่าะเพียพออยู่ แ่เราเหลือสำริอยู่เพียสิบว่าเม็ พอมารวมับทอแที่ไม่่อยบริสุทธิ์อาหมัอีสามเม็ ้าว่า็ไม่เพียพออยู่ีมิใ่อหรือ"
สัไ้ยินเ่นนั้น็อทึ้ในสิปัาและารำนวอเสียมิไ้ ึล่าวเสียัว่า
"นี่เอ็ำสูรไ้หมสิ้นแล้วเียวหรือ ฮะฮ่าแ่เอ็ลืมำนวทอแาเสียมทอแเล่มนั้นนะ"
เสียมไ้ยิน็ในัึร้อว่า
"มะ ไม่ไ้ …เสียมเล่มนี้เป็นบิามอบเอาไว้ให้"
สัไ้ฟั็ยิ้มแล้วลูบศีรษะน้อายอย่าอ่อนโยนแล้วปลอบว่า
"หาบิายัอยู่ ย่อม้อสั่ให้เราทำอย่าที่พี่ว่า ็้วยีวิเอ็ย่อมสำัว่า อนึ่แร่ทอแที่อยู่ในเสียม็บ่ไ้สูหายไปที่ใ หาแ่เปลี่ยนมาเป็นสิ่ป้อันีวิอพวเรามิใ่หรอหรือ"
เสียมไ้ยินเ่นนั้น็อิถึบิามิไ้ ึปาน้ำาแล้วพยัหน้าล านั้น็ถอเสียมทอแออา้ามไม้ยานาแล้วส่ให้ับมืออ้ายสั
สัไม่ำเป็น้อทำวามสะอาทอแเลยเลยเพราะเสียมนี้ถููแลรัษามาเป็นอย่าี เาโยนมันลในเบ้าินเผาพร้อมับทอแสามเม็สำริห้าเม็และีบุอีหนึ่เม็เพื่อหลอมสร้าอาวุธสำหรับป้อันัวสำหรับวันพรุ่นี้
……
... เ้าวันใหม่ เรือนาหมัในวันนี้ย่อมะมีวามวุ่นวายว่าทุวัน ้วยราร่ำไป้วยผู้นนับสิบีวิที่มาระเรียมเรื่ออาวุธและเรื่อป้อันเท่าที่ะหาไ้ ึ่นับเป็นโอไอ้สีที่ัวมันยัเล็ ึสวมใส่เราะหนัเ่าเ็บอาหมัสมัยวัยรุ่นไ้อย่าพอิบพอี
ฝ่ายไอ้สีหลัาฝาเนื้อฝาัวเป็นลูศิษย์ลูหาอาหมั็ูล้ายเป็นที่โปรปรานออาารย์เ่าอยู่ไม่น้อยเลย อาะเป็นเพราะมันำพร้าพ่อหรืออาะเป็นเพราะาหมัไม่เยมีบุรหลานเลย็เป็นไ้
รั้นมันเห็นพี่ายนรอเินมาถึ ึสำรวูแล้วล่าวว่า
"หาพ่อรู้ว่าพี่มีหอสำริมา้วยอีอัน้อีใแน่นอน แ่เหุใ้ามไม้อหอึสั้นนัเล่า"
เสียมไ้ฟัแ่ไม่อบ เพราะน้ำเสียและริยาอาารอน้อายไม่ล้ายเิม หรือมันะเิวามเปลี่ยนแปลรั้ให่ หลัาที่สีฝาัวและไม่ยอมลับเรือนั้แ่เมื่อานหรือไม่ ?
ฝ่ายาหมันั้นอยสัเผู้นอยู่ ย่อมเห็นสิ่ที่เสียมถือมา้วยถนัา ้วยปลายหอนั้นเรียวแหลมมีสีแล้ายเลือน แ่ไม่ทราบว่าเิาโลหะประสมประเภทใ ทั้ยั็มีนาที่ให่โว่าที่นเยเห็น นทำให้้ามไม้เ่า ๆ ที่น่าะเยเป็น้ามเสียมนั้นูสั้นไปถนัา ึล่าวไปว่า
"หอสำรินี่ไม่เลวเลย แ่เราไม่มีเวลาหา้ามไม้ที่เหมาะับมันมาว่านี้ ้อออไปันแล้ว"
เสียมมาสายเล็น้อยเพราะเา้อเรียมทุอย่าาบ้าน รั้นออมาถึเรือนาหมั็้อออเินทา
ึ่ในระหว่าเินทานั้น เ็หนุ่ม็ฟัน้อายเล่าเรื่อราว่า ๆ ที่เิึ้นเมื่อืน และูเหมือนว่านอาาหมัะรับสีไว้เป็นศิษย์แล้ว ายรายัะรับมันเป็นลูบุธรรมอี้วย !!!
นี่เห็นไ้ัว่าไอ้สี็มีวามยินีเป็นอย่ามา เพราะาหมัไ้เล่าเรื่อราวอีให้มันฟัว่าสมัยหนุ่ม ๆ ว่าแเยเป็นนถืออาวุธเบาออาราวาน มีหน้าที่ในารเฝ้าระวัสัว์ร้ายโมี แ่โร้ายที่ทำอยู่ไม่ี่ปีอป้อันาราวาน็้อพินาศไปสิ้น เพียเพราะสัว์ร้ายเพียัวเียว แ่่อนะายแยัอยาสร้าอำลัึ้นมาใหม่สัรั้ ึ่เสียมฟัแล้ววิเราะห์ู็ไม่สู้ะสบายใ
รั้นะสำรวมาถึายป่าทาเ้า เมื่อเ็หนุ่มยิ่ไ้ยินเสียแว่วลอยลมผ่านารบริรรมาถาอาหมั พร้อมพนมมือเพื่ออเ้าป่าเ้าเาเปิป่าโยแว่วมาว่า
'ลูอเ้าไปล่าสัว์ร้ายให้สำเร็้วยเทอ'
แม้ะไม่มีเสียแ่ัเนในหัวอเ็หนุ่มอย่าที่สุ เาึถามาหมัไปว่า
"นี่วนเรามาัไม้แเท่านั้นใ่หรือไม่ใ่"
าหมัไ้ยิน็หรี่าลเล็น้อย แ่็ยัพยัหน้ารับว่า 'ใ่' านั้นผายมือ ล้ายบอให้เสียมับไอ้สีพี่น้อเินเ้าไป่อน
เสียมเห็นเ่นนั้น็ยิ่มีวามสสัยนั ึร้อบอไปว่า
"พวเราทั้สอพี่น้อะออยู่รั้ท้าย"
าหมัไ้ยินเ่นนั้น็รู้ทัน ึะโนไปว่า
"หาเอ็ลัว็ลับไปเสียเถิ แ่พว้าอยืมหอสำริสอเล่มนั้นไว้เสีย่อน แล้วพวเ้าึลับไป"
ไม่มีทาที่เ็หนุ่มะยสิ่นี้ให้นอื่นหรือแม้แ่ะเป็นารหยิบยืม็าม เาึไม่โ้เถียอะไรอี ว่าแล้ว็ูมือน้อายึ้นหน้าเพื่อนำบวนไปในป่าิบ…
ความคิดเห็น