ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : ไม่เข้าตาที่หนึ่ง : ยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม (2)
°*• ❀ •*°
“อนนี้้านโพอะให้ลููนมไ้แล้ว้วย้ำ ถ้าไม่เื่อะมาู่อนลู็ไ้”
ยาูรแทบ็อ เาะพริบามอนรหน้าอย่าไม่อยาเื่อหูัวเอ เาไม่ล้าแม้แ่ะทวนประโยเมื่อรู่้ำในใอีหน นานเป็นายยัทึ่ แ่แม่เ้าประุเล่นพูออมาโ้ๆ อย่าไม่เลลัวฟ้าิน ีที่บริเวที่ยืนุยันอยู่นั้นห่าาวเหล้าพอสมวร ี้เมาไม่ไ้ยินประโยิเรนี้ แ่เานี่สิ ำไปนาย
ายหนุ่ม้อไปยัสาวน้อยแสน๋าั่นที่ไม่ิสะทสะท้านับำพูอนว่ามันไม่ใ่สิ่ที่วรมาพูับผู้าย ่อนะึแนออาารับุม “รู้ัวไหมว่าพูอะไรออมา”
“รู้สิ ้านพูเอ ะไม่รู้ไ้ไ”
“แล้วรู้ไหมว่าไม่วรพู” ุสุมาลย์ไหวไหล่ “ยัไัน็เป็นผู้าย”
“็ถ้าเป็นผู้หิ้านไม่มาพูแบบนี้้วยแ่แรหรอ แ่เพราะพี่เป็นผู้าย แถมยัเป็นผู้ายที่้านอบ” นัยน์าหวานับ้อไปยันัวสูอย่าไม่ิหลบเลี่ย ท่าทีอวีไม่หยอ “ทำไมะพูไม่ไ้”
“น่าเลีย”
“ริเปล่า” เธอถามพร้อมหรี่ามอ พิแผ่นหลัไปับัวรถพลายมือึ้นออ สายาไม่เยละไปาายในวใ แรเอเธอั้ัวไม่ทันเพราะใเ้ารรมเอาแ่เ้นไม่เป็นัหวะ ทว่า็เปิเมรุไ้อย่าสวยาม แม้ะหน้าแเป็นเสี่ยๆ ในวินาทีถัมา็าม แ่วันนี้มีแอลอฮอล์ไหลเวียนอยู่ในเส้นเลือ เธอึ่อน้าไร้ยาอายพอสมวร “ลอทำ่อน็ไ้ ไม่อบริๆ ไม่ว่าัน”
ยาูรส่ายหน้าอย่าไม่้อเสียเวลาิ หาว่าเาไม่ไ้มีสาวที่อบอยู่แล้ว ผู้หินนี้็ไม่ใ่นที่เาอยาสานสัมพันธ์
ไม่เ้าาอย่าแร!
“ลัวิในานั้นเลย?”
“อะไรทำให้เธอิเป็นั้นไปไ้ ันแ่ไม่อบเธอ แล้วมีเหุผลอะไรที่ัน้อนอนับนที่ไม่อบ”
“ถ้าั้น็ให้้านไ้ีบพี่สิ” เามุ่นิ้วใสู่่สนทนา “้านะไ้เป็นนที่พี่อบ”
ระับวามมั่นใอเธอเป็นเหุให้เา้อหัวเราะเพื่อเยาะเย้ย มัน็ใ่ที่่ายน์รหน้าไม่ไ้ี้ริ้วี้เหร่ ัว่าเป็นนหน้าาี้วย้ำ ปานิมูหน่อย วามโ่รั้นรับับใบหน้าเรียวเล็ไ้อย่าลัว ผิวาวอมมพูนั่น็น่ามอ ัวเล็ๆ รามอุมิอสัม แ่แล้วมันะไปมีประโยน์อะไรในเมื่อเธอเป็นนที่เาไม่ไ้อบ
“ันมีนที่อบอยู่แล้ว”
“ลอรู้ัับ้าน่อน เี๋ยวนที่พี่อบ็แ่เยอบ”
เายืนรานที่ะปิเสธ แ่นหน้า้าน็ือหน้า้าน ทรนี้่อให้บอว่ามีเมียแล้ว็อเป็นเมียน้อยระมั
“เปิใหน่อยน่า ถ้าพี่ใแ็ริๆ สิบ้าน็ทำอะไรไม่ไ้ และถ้าพี่ะไม่อบ้านเลยสันิ เี๋ยวะเป็นฝ่ายไปเอ”
เสียราบเรียบไร้อารม์ัสวนลับมา “็ไปั้แ่อนนี้เลยสิ”
“เอ้า” เธอแห้วึ้น ถึระนั้นวหน้าหวาน็ยัประับไป้วยรอยยิ้ม มั่นใแล้วว่าหามัวแ่ออนุา อีหลายาิว่าะไ้ีบ สู้ีบเลยีว่า “พี่ทำานที่รุ่รัาเหรอ”
เาไม่อบเธอ ไม่ถึับเลียแ่มั่นใว่าไม่ไ้รู้สึพิศวาสใๆ ับบุลรหน้า แ่อนเธอถามราววนุย เาันเลือที่ะอบ
“อือ รีสอร์ทอนาย”
ุสุมาลย์หยุิไปเี๋ยวหนึ่ “นายพี่ สามีุอัสหรือเปล่า”
“อาฮะ รู้ั?”
เธอส่ายหน้าพรืพร้อมทำทีเป็นยมือมาลูบแนเล็ป้อยๆ “วันนี้้านเ้าไปรับอที่บ้านเา แ่มันยัไม่เสร็ พอิว่าะอเปลี่ยนที่ส่ให้ไปส่ที่บ้าน เา็ถามว่ามีปัหาอะไรหรือเปล่า รู้สึเหมือนโนหาเรื่ออยู่เลย พี่ิูนะ ‘มีปัหาอะไร’ นั่นมันเอาไว้พูอนอยา่อยนัๆ เลยไม่ใ่เหรอ”
นฟัมีรอยยิ้มผุึ้นเพราะนึามำบอเล่าอนัวเล็แล้วึรู้สึำัน ปราาธิป็เป็นเ่นนี้ ่อให้แ่านมีเมียไปแล้วและพยายามทำัวเป็นลูแมวแสนเื่อ ทว่า็เป็นไ้แ่ับภรรยาสุที่รัอย่าอัสมาเท่านั้น ่อหน้าเมียเ้านายเาว่านอนสอน่ายเป็นที่สุ ไม่ว่าะเป็นน้ำเสียหรือแววา็สุแสนะอ่อนโยน ทะนุถนอมเมียยิ่ว่าีวิ เสียัสุที่พูับเมียยัไม่ัเท่าเสียปิที่พูุยับลูน้อ
ถึระนั้นปราาธิป็ไม่ไ้มีท่าทีที่ว่ามาับนอื่น เหมือนว่าวามอ่อนโยนถูสวนให้ใ้ับอัสมาเพียนเียว ไม่แปลที่สาวน้อยรหน้าะเอเ้านายในโหมปิ
“พรุ่นี้วันเิน้อาย้าน” อยู่ๆ เธอ็โพล่ึ้น บทสนทนาอนไม่เ้าาลับเป็นไปอย่าลื่นไหลในวามรู้สึอเา “ในรถเนี่ย ็ื้อไปเลี้ยนมเ็ๆ ที่โรเรียน ุอัสเธอ็ใีนะ พอรู้ว่าะไปเลี้ยนมเ็นัเรียน็เลยทำเผื่อในส่วนอัวเอ้วย เห็นว่าเป็นโรเรียนเ่าน่ะ ุอัสเป็นนที่นี่เหรอ”
“อือ นนรนายแ่ำเนิ”
“้าน็บาที่นั่นแ่ไม่ยัะุ้นหน้า สสัยไม่ใ่รุ่นเียวัน อีอย่า้านบม.้น็ย้ายไปเรียนเทนิ แล้วพี่ล่ะ นที่นี่เหมือนันเหรอ ทำไมไม่เยเห็นหน้าเลย”
เาส่ายหน้า “ามนายมาทำานที่นี่”
“แล้วพื้นเพเป็นนที่ไหน”
เาหรี่ามอ เริ่มรู้สึัวว่านเอะปล่อยใไปับารสนทนามาเินำเป็น ทั้ๆ ที่ไม่วรพูุยับเธอเป็นวรรเป็นเวรอย่าอนนี้้วย้ำ “ะรู้ไปทำไม”
“น่า บอหน่อย อยารู้”
“า”
ุสุมาลย์ทำท่าิ “านี่มันภาเหนือหรือเปล่านะ”
“ถูรึ่หนึ่” ยาูรำ้อไ้อ้อใเมื่อสาวเ้าเล่นทำหน้านนหาไม่บอ็น่าสสารไม่น้อย “นทั่วๆ ไป็เ้าใแบบนั้นว่าเป็นภาเหนืออนล่า แ่ทาภูมิศาสร์เป็นะวันน่ะ ็เลยเป็นนสอภาไปโยปริยาย”
“เท่ั” เธอมันโ้ๆ นเาเผลอยมือึ้นเาท้ายทายทั้ที่ไม่ไ้รู้สึันแม้แ่น้อย “้านไม่เยไป”
หิสาวไม่ปล่อยให้บทสนทนาหยุะั แ่ไม่ไ้ันทุรัะพูในเรื่อที่ทำให้ไ่ื่น ลับัน เธอพยายามะล่อมเหยื่อให้นมุมเรื่อยๆ อย่าไม่รีบร้อนนั เพราะประเมินาสายาูแล้วนัวสููะผ่อนลายไปาเิมนเห็นไ้ั ไม่ไ้ั้ท่าะปิเสธเธอท่าเียว ึ่มันวรเป็นแบบนี้ั้แ่แร้วย้ำ
“ที่บ้านไม่่อยว่าไปเที่ยวเท่าไร เว้นเสียแ่หยุพร้อมัน่วเทศาลแล้วะไปเมือท่อเที่ยวับเาสัที อีอย่า้าน็ไม่่อยอบออไปไหน อยู่ที่อู่สนุว่าเยอะ”
“ทำานะสนุว่าเที่ยวไ้ไ”
นัวเล็ยัิ้วให้ายหนุ่ม “เลือ่ามันแร่ะ” พูบ็หัวเราะไปยหนึ่ “้านอบเวลาไ้อยู่ับรถมาว่าะไปที่อื่น เวลา่อมมันสนุี ไ้เห็นอที่พัไปลับมาใ้านไ้เป็นปิอีรั้้วยฝีมืออเรา วามรู้สึเวลาทำสำเร็มันภูมิใน่ะ แบบว่า เรามัน็เ๋เหมือนันนี่หว่า อะไรทำนอนั้นเลย แ่อนนี้มีวามิอยาะไปเที่ยวที่าอยู่บ้า”
เ็นี่มันเล่นเาอีแล้ว
“ไว้พี่พา้านไปบ้านพี่หน่อยไ้ไหม”
เ้าแ้ “า”
สาวเ้าส่ายหน้าอบ “ไม่ บ้านพี่อะถูแล้ว ถ้าำไม่ผิมันมีน้ำอะไรนะที่ัๆ”
“ทีลอู”
“นั่นล่ะ พี่เยไปยั” เาพยัหน้า นึอยาเล่าเรื่ออัวเอบ้าแ่ลับะัว่าะเล่าให้เธอฟัเพื่ออะไรัน “สวยไหม”
“็เหมาะเป็นราาน้ำี”
“อยาไป” เธอเอ่ยถึเำน “ไว้ไป้วยันนะ”
ประโยอาถรรพ์ไม่วรพู ใร็รู้ แ่เพราะรูุ้สุมาลย์ึพู เธอหวัให้เาำเธอไปลอ หาะีบไม่ิริๆ ทุรั้ที่เาิถึน้ำนี้ ทุรั้ที่ิถึัหวับ้านเิ เาะ้อนึถึสัาอเธอเป็นอันับแร และ่อไปนี้เธอะ่อยๆ ึมับัวเอไปในทุห้ววามิอเา เาะ้อิถึหน้าเธอเป็นสิ่แรๆ ไม่ว่าะเป็นเรื่อใ สุท้ายแล้วะไปไหนรอ
ลูไ่ในำมือไอ้้านัๆ
“ไปเอสิ วนนที่อู่ไป”
“ไม่เอา อยาไปับพี่”
“ฝันไปเถอะ” หน้าปันาฬิา้อมือบอเวลาสิบแปนาฬิาสี่สิบนาที เาเสียเวลารนี้ไปนานว่าที่ิไว้หลายเท่าัว “ลับไปที่วเหล้าไ้แล้ว อืม ริๆ มันวรเป็นลับบ้านหรือเปล่านะ”
ุสุมาลย์หัวเราะพรื ยื่นมือมาุมท้อแล้วโบไม้โบมือให้ “พี่นี่ยัับเป็นพ่อแน่ะ”
“็เธอวรลับบ้านริๆ แล้ว็อย่าื่มเยอะนัล่ะ”
“อแบบนี้ห้ามยา” เธอล่าวออมา้วยวามสัย์ริ หา้อเลิเหล้าสู้ให้ายไปเลยยัีว่า “พี่ะลับแล้วใ่ไหม”
ใบหน้ามพยัึ้นล “มีอะไร”
“พรุ่นี้มาหา้านอีไ้เปล่า”
เาอะมวิ้วไม่ไ้ “ันไม่ไ้มาหาเธอ้วย้ำ แ่มาส่อให้นาย”
“นั่นมันวันนี้ ้านหมายถึพรุ่นี้น่ะ มาหาไ้ไหม” เธอมอเาาละห้อย “ที่นี่แหละ”
“ไม่”
“็นมันอยาเอ”
“ไม่”
“น้า เี๋ยวรออยู่ที่เิม” นิ้วถูี้ไปที่โ๊ะหินอ่อน พรุ่นี้เธอลาานริ แ่ลาเพียรึ่วันเ้าเพราะเสร็ธุระแล้วะลับมาทำาน่อ “รนั้น”
ปาบอว่าะีบเาแ่ให้เาเป็นนมาหาถึที่ ีบภาษาอะไรอแม่นี่ันหนอ
“ไม่”
ยาูรราวถูั้ระบบให้อบแ่ำเิมๆ ้ำไป้ำมา ุสุมาลย์็ั้ท่าะเถีย้วยวามอออ้อนให้เาใอ่อน แ่ยัไม่ทันไ้อ้าปาพู เสียัมปนาทอใรบานทีุ่้นหูเป็นอย่าี็ัึ้นแทรเ้ามาในโสประสาทเสีย่อน นายอ่ายน์ัวน้อยลุเรียวอย่าพร้อมเพรีย
“ไอ้้าน!”
ารปราัวอยายป้ามหาภัยทำใหู้่รีอย่าเธอัวแ็ทื่อน้าวาไม่ออ ระทั่ผู้มาใหม่เินมาหยุอยู่รหน้า เหลือบสายาไปมอวเหล้า็เห็นว่าทุนนิ่ไปไม่่าัน เสียเพลหยุลนวามเียบที่แสนอึอัลอยัวลมาทับทั่วบริเวหน้าสมหมายาร่า
“นี่มันี่โมแล้ว” วัเรือนให้โอาสแล้วให้โอาสอี ไม่โทร.าม ไม่ส่นมาู เพื่อรอารลับมาอลูสาวนรอที่สั่ไว้ิบีว่าอย่าไรเสียเลิาน็้อลับบ้านมาพร้อมแน์วิที่ให้ไปรับแทนลูาย ทว่าหล่อนประเมินุสุมาลย์ไว้สูเินไป รออยู่นาน็ไม่เห็นมันะโผล่หัวลับมาสัที และไม่้อาเาให้เสียเวลาว่าลูัวีะไปมุหัวอยู่ที่ไหนนอาับว๊เหล้าอยู่หน้าอู่
หล่อนลั่นวาาไปแล้ว ถ้าเลิานมันไม่ถึบ้านะอาสามาลาอลับเอ
“ม้า หนู็ำลัะลับ วันนี้ไม่ไ้ะินเหล้าสัหน่อย”
“ไม่ินเหล้าแล้วนี่ลิ่นอะไร นมถั่วเหลือเรอะ”
“ใ่ เาผลิสูรใหม่”
หล่อนทำเสียึ้นมู “ไม่วนีนสัวันมันะหายใไม่ออหรือไ”
“โธ่ม้า ็หนูินไปนิเียวริๆ นี่ สอแ้วถ้วนไม่าไม่เิน ไม่นับว่าินหรอ เรียว่า่าเวลาเยๆ” เธอไม่เว้น่อให้มาราุ่า็รีบส่ประโยถัไปออมาทันที “็เมื่อเย็นไปรับมาแล้วแ่เายัทำไม่เสร็ ะให้หนูไปเร่ไ้ไเล่า หนู็เลยมารอที่อู่ แล้วม้าะให้หนูมานั่รอเหาๆ นเียวเหรอ ็้อไปนั่ับพวพี่ๆ”
“อย่ามาแถไอ้้าน ลับไปรอที่บ้าน็ไ้”
ุสุมาลย์รีบโบมือใหู้่สนทนา “ม้าสั่หนูไว้แท้ๆ ว่าให้ไปรับอให้น้อ ถ้าลับบ้านไปแบบไม่มีอ หนู็ัำสั่ม้าน่ะสิ”
“ถุย ็ัมาลออะ อย่ามาทำปาี”
นอายุน้อยว่าไหวไหล่อย่าไม่ยี่หระ “เนี่ย พี่เาเพิ่เอามาส่เมื่อี้เลย หนู็ำลัะลับบ้านอยู่แล้วถึม้าไม่มาาม็เถอะ”
หิวัยลานเห็นอยู่แล้วว่ามีนอยู่ับลูสาว แ่เมื่อรู่วามสนใทั้หมอยู่ที่ารโยนระเบิลบาลุสุมาลย์เท่านั้นเลยไม่นึสนใ ลูสาวนนี้ลายล้อมไป้วยผู้าย ึ่ล้วนแ่เป็นพรรพวเพื่อนฝู เห็นลูอยู่ับายหนุ่มสอ่อสอหล่อนยัไม่ิเป็นอื่นเลย สสารผู้ายหา้อมาระำลำบาถ้าเป็นอะไรับลูสาวหล่อนเ้าริๆ
วัเรือนหันไปพินิใบหน้าและารแ่ัวทีู่ีเินว่าะเป็น่ายน์ในอู่ ายหนุ่มยมือไหว้นมาใหม่อย่ามีมารยาท หล่อนึพยายามสบสิอารม์และมอบรอยยิ้มที่แสนเป็นมิรให้ ่าับเมื่อรู่เป็นไหนๆ ็เพราะทุนทั้โลเว้นุสุมาลย์ไม่ไ้ทำให้หล่อนไมเรนึ้นนี่
“อโทษที่มาส่้ารับ ผม็เพิ่มาถึ่อนหน้าุน้าแ่รู่สั้นๆ เอรับ”
ุสุมาลย์ยิ้มออหลัเอพายุลั่อมารา เธอหวัให้เา่วยแ่็ยัไม่มั่นในัว่าอีฝ่ายะยื่นมือมา่วยหรือัหาปล่อยวั ทว่าทันทีที่เารับหน้าให้ เธอ็ลั้นยิ้มไม่อยู่
“อย่านั้นหรือ ถ้าั้น็ไม่เป็นไร้ะ” ว่าบ็หันมาทาลูสาว แววามีวามรุ่มผสมอยู่เล็น้อยถึปานลา อยา่าใะาแ่มันันมีหลัานแน่นหนาแถมพยาน็ยืนให้ารอยู่ใล้ๆ “ถึอย่านั้น็หัล้าเรื่อที่เอ็ินเหล้าไม่ไ้ ม้าบอไปแล้วว่าวันนี้ให้ พรุ่นี้ื่นไม่ไหวะทำไ บุน่ะหัสร้าะบ้า”
“น่า หนู็ื่นไหวทุวันอะ”
“พูแล้วะ้อเถียทุประโย มันแ่ฟัเยๆ ไม่ไ้เรอะ” อันที่ริหลายๆ รัุ้สุมาลย์็ทำเ่นนั้น ฟัเยๆ เ้าหู้ายวิ่สีู่ร้อยออหูวา ไม่มีอะไรประทับลหัวเลยสันิ “ินแล้ว็ไปนั่้าๆ เอาุแมา เี๋ยวม้าับเอ”
“แล้วม้ามาับใร” ถามพร้อมลาสายาไปหารถที่ออยู่ใล้ๆ วเหล้า ร่าอายวัยลานยืนมอมาทานี้้วยท่าทาใี เท่านั้นุสุมาลย์็รู้สึราวเห็นแสสว่าที่สาส่อเ้ามาทาปาอุโม์ “หนูะลับับป๊า”
บประโย็ยัุแรถใส่มือมาราแล้ววิ่หาุูไปึ้นรถอนายแพทย์เรวัอย่าไม่รอ้า หล่อนไ้แ่ฮึมฮัมในลำออย่านึโมโหที่เสียรู้ให้ลูสาว ะว่าอยู่สอนแม่ลูะเทศนาให้หูาสัหน่อย ึปลอบใัวเอไปว่าวันพระไม่ไ้มีหนเียว นเ่นุสุมาลย์ะ้อมีเรื่อให้เธอไ้่าในอนาอันใล้อย่าแน่นอน
วัเรือนะัให้ับวามิอน นี่หล่อนพึพอใับารไ้ทำเ่นนี้หรือ หาลูสาวทำัวีๆ มันะไม่ีว่าที่เป็นอยู่หรืออย่าไร แน่นอนว่าี แ่ผู้เป็นมาราย่อมรู้ว่าุสุมาลย์ไม่มีวันทำัวีๆ อย่าใหวั เพราะะนั้นหล่อนวรเรียม ‘ำอวยพร’ ไว้มอบให้อนมันสร้าเรื่อะเป็นารีว่า เพราะมันสร้าแน่
หิวัยลานหันไปส่ยิ้มให้ผู้อยู่ในเหุาร์ารแสวามรัอแม่ลู ที่ปิแล้วไม่่อยไ้แสเวลาอยู่นอบ้าน ้วยหล่อนเป็นนมีหน้ามีาในสัมึพยายามรัษาภาพลัษ์อวระูลทีุ่สุมาลย์ยันทำลาย
“ม้าไปนะลู”
“เินทาปลอภัยรับ”
ยาูรละสายาานอายุมาว่ารหน้า หันวามสนใไปมอยัีานสีำที่เลื่อนัวออาอู่แล้วแ่นหัวเราะออมาอย่านึัน ภาพเ็ปาไม่สิ้นลิ่นน้ำนมที่รีบหนีร้อนไปพึ่เย็นายัราวถูเล่น้ำ็ไม่ปาน
นึว่าะแน่ ที่แท้็ยัไม่หย่านมแม่ริๆ ้วย
✯¸.•´*¨'*•✿ ✿•*'¨*'•.¸✯
ความคิดเห็น