ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : หัวใจช้ำๆ 70%
เิมทีศรินทร์ิว่า ารมาเินเที่ยวานาาประำัหวัปีนี้ ะทำให้ัวเอเิวามผ่อนลายาวามเรียสะสมมาลอหลายปี แ่ไม่เลย ลับหนัหนาสาหัสว่าเิม ถูทับถมนหล่อนไม่ิว่า นเอะทานทนไหว
ทนไม่ไหว...็้อทน
เหุผลโ่ๆ หนึ่้อือ ศรินทร์รัรวิลมา เาเป็นรัแรและายนแร หล่อนสาบานับัวเอะไม่มีใรอีนอาเา แม้รู้เ็มอว่า รวิลไม่มีวันหันมอน หล่อนเป็นเพียนาบำเรอนอหัวใเาเท่านั้น รู้อยู่แ่ใ แ่็ัใไม่ล
อีเหุผลหนึ่ือ ยายแอ๋ว าิผู้ให่นเียวอศรินทร์ อนนี้ยายแอ๋วอายุแปสิบปี ป่วยเป็นโรอัลไเมอร์ และมีโรประำัวือเบาหวานับวามัน ่วเวลาที่บิามาราหล่อนเสียีวิ ทรัพย์สินอวรภพเป็นออรัา ที่มีสิทธิ์โยอบธรรม แ่วามที่เวลานั้นอรัาอายุสิบสี่ปี นูแลมรือพรทิพย์ มาราอรัา
หลัาวรภพับพเยาว์าโลนี้ไป ศรินทร์เว้ว้าลามหาสมุทร เนื่อาวามเลียัที่พรทิพย์มี่อพเยาว์ แผ่มาถึหล่อน้วย รวมถึยายแอ๋ว ที่มารา้อส่เินให้่ารัษาัวทุเือน็ถูระับ ีที่ว่าหล่อนพอมีเินเ็บอยู่บ้า ึนำเินส่วนนี้ไป่าย่ารัษาัวยายแอ๋ว โยไม่ำนึถึัวเอว่า ะอยู่ินอย่าไร แ่็ัวลว่า เินที่มีอยู่ึไ้ไม่ี่เือน หลัานั้นศรินทร์ไม่รู้ว่า ะหาเินาที่ใ ไป่าย่ารัษาพยายาลยายแอ๋ว
ศรินทร์อยู่ินอย่าออยา ้อลาออาโรเรียนเอน ไปเรียนโรเรียนรับาลแทน อาพูไ้ว่า ีวิาหน้ามือเป็นหลัมือ็ว่าไ้
ุเปลี่ยนศรินทร์เิึ้นอีรั้ สามเือน่อมาพรทิพย์เสียีวิาอุบัิเหุ ผู้ัารมรเปลี่ยนมืออีรั้ นที่เ้ามารับหน้าทีู่แลทรัพย์สินออรัาือวพร ผู้เป็นย่า ที่แทบยึทุอย่าไปเป็นอัวเอ ไม่สนใใยีหลานสาวสัเท่าไหร่
โเ้า้าอรัาเสมอ เมื่อปนัา พี่สาวนสนิทอพรทิพย์ ที่รัและเอ็นูอรัาเป็นทุนเิม ัสินใรับเลี้ยลูสาวเพื่อนสนิท เพราะเรว่าหาอยู่ับวพร อรัาะไ้รับารเลี้ยูที่ไม่ี ปล่อยทิ้ว้า ไม่สนใใยี และนาทำามำพูที่เยรับปาพรทิพย์ว่า หาพรทิพย์ถึแ่ีวิ อให้ปนัาูแลอรัาแทนน
ราแรปนัาั้ใมารับอรัาเพียนเียว นาเลียัศรินทร์ ลูสาวนที่ทำให้พรทิพย์เ็บ้ำน้ำใ ทว่าอรัาอร้อไว้ ให้เหุผลว่า ศรินทร์ไม่มีใรเหมือนน ปล่อยให้ศรินทร์อยู่ับวพรหรือปล่อยไปามยถารรม ไม่ีแน่ หล่อนเป็นห่วศรินทร์ เพราะถึอย่าไร ศรินทร์ือพี่สาวอน ำพูไร้เียสายิ่ทำให้ปนัารัอรัามาึ้น ยอมทำามที่อีฝ่ายร้ออ
“เธออยาไ้เิน่าย่ารัษาัวยายแอ๋วไม่ใ่เหรอ ันให้ไ้นะ แ่มี้อแม้ว่า เธอ้อไปอยู่ับันที่ไร่วนม ไปเป็นี้้าส่วนัวอัน นว่าันะพอใ” อรัาไม่ใ่นาฟ้านาสวรร์ เป็นน้อสาวที่รัพี่สาวามที่แสให้ใร่อใรเห็น เบื้อหลัอรัาร้ายมา เพราะถูพรทิพย์รอหูมาลอว่า ศรินทร์แย่วามรัาวรภพไป นที่บิาไม่่อยรั ถูฝัวามเลียั ึิแ้แ้นพี่สาว ้วยารให้เป็นทาสรับใ้ “เธออย่าสิเอย ันมีเิน ส่วนเธอไม่มี เธอะเอาเินที่ไหน่าย่ารัษาัวยายแอ๋ว หรือว่าเธอะออาโรเรียน แล้วไปทำานหาเินมา่ายล่ะ เินมันเยอะนะ เือนนึหลายหมื่น เธอไหวเหรอ พานให้ยายแอ๋วลำบาเปล่าๆ ไปอยู่ับันแหละีแล้ว นอายายแอ๋วไ้รัษาัว่อ เธอเอ็มีที่อยู่ที่ิน ไ้เรียนหนัสือ้วย”
ใระิว่า หิสาวอายุสิบสี่ปี ะมีวาาและวามิเ่นนี้ ่าร้ายามา ร้ายาเหลือเิน นไม่มีทาเลืออย่าศรินทร์ึำยอม ผ่านมาเ้าปีแล้ว ทุอย่ายัเิม ยายแอ๋วรัษาัวอยู่ในบ้านพันราอเอน ที่มีทั้แพทย์และพยาบาท รวมถึเ้าหน้าทีู่แลอย่าใล้ิ อาารป่วยยายแอ๋วเิม ไม่ีึ้นและไม่แย่ล ้อรัษาัวเ่นนี้ไปลอีวิ
แม้ผ่านมาหลายปี แล้วอนนี้ศรินทร์อายุยี่สิบสี่ปี เรียนบปริารี โมาพอะทำานหาเินไ้้วยเอ ไม่ำเป็น้ออทนเ่นนี้ ศรินทร์เยิ แ่เมื่อรอถี่ถ้วน ารอยู่ไร่วนม เป็นนรับใ้ส่วนัวอรัาือทาออที่ีว่า เินเือนบปริารีไม่ไ้สูมา ไหนะ่าเ่าบ้าน ่าน้ำ่าไฟ ่าใ้่ายอื่นๆ ็รึ่หนึ่อเินเือน ที่เหลือเป็น่าิน ไม่เหลือพอ่าย่ารัษาพยาบาลยายแอ๋ว
อีทาหนึ่ที่ิือ รับยายแอ๋วมาูแลเอ มันเป็นเรื่อที่ยาเ่นัน ้วยอาารป่วยอยายแอ๋ว ำเป็น้อมีนูแลอย่าใล้ิ หาไปอยู่้วยัน ศรินทร์็้อทำาน ไม่มีเวลาูแลยายแอ๋ว รั้น้านูแล็้อมี่าใ้่ายเพิ่ม ึ่น่าะสูพอสมวร ไหนะเรื่ออาหาราริน อยู่สถานพยาบาลมีอาหารีๆ รบทุมื้อ รวมถึอว่าอีสอมื้อ มาอยู่ับน ไม่ไ้ินีทุมื้อแน่
เมื่อทาออที่ิไว้ แย่ว่าให้ยายแอ๋วอยู่ที่เิม ศรินทร์ึทนอยู่ไร่วนม ไร่อันแสนสวยาม ที่แวล้อม้วยนที่เลียัน เพื่อนที่หล่อนรั แ่ไม่ใ่ว่า ศรินทร์ะไม่สนใไปเยี่ยมยายแอ๋ว หล่อนไปเยี่ยมาิผู้ให่เพียนเียวบ้า แม้ว่าไม่บ่อย เนื่อายายแอ๋วพัอยู่ัหวัลบุรี ส่วนนอยู่เียใหม่ ้วยระยะทาและเินที่้อใ้ในารเินทา ทำให้ศรินทร์ไปเยี่ยมยายแอ๋วสามถึสี่เือน ห่าหน่อย็หเือน หล่อนึใ้ารโทรศัพท์ถามอาารยายแอ๋ว าเ้าหน้าที่แทน และนี่ือเหุผลอารอทน ไม่ใ่แ่อยู่ใล้ายอันเป็นที่รั ยัทำให้ยายแอ๋วมีีวิที่ีว่า มาอยู่ับน
“เอยเป็นอะไรหรือเปล่า ูเรียๆ นะ เที่ยวับพี่ไม่สนุเหรอรับ” พศ์พันาสัเเห็นั้แ่ไปรับศรินทร์ที่ไร่วนม ลอทาหล่อนนิ่เียบ ถามำอบำ ไม่ยิ้ม แววามีวามเศร้าอย่าเห็นไ้ั “มีอะไรหรือเปล่า บอหรือเล่าให้พี่ฟั็ไ้นะ พี่น่ะนอาหล่อ รวยแล้ว ยัเป็นผู้ฟั เป็นที่ปรึษาที่ีมาๆ เลยนะ”
เาพูิล เพื่อให้สาว้าายยิ้ม
“ไม่ไ้เป็นอะไระ เอยิถึยายน่ะ่ะ ไม่ไ้ไปเยี่ยมหลายเือนแล้ว ใ็เลยเศร้าๆ” มีวามริเพียแ่ส่วนหนึ่เท่านั้น
“อยาไปอนไหนล่ะ พี่ไปเป็นเพื่อนเอาไหม เี๋ยวพี่ับรถให้เอ” พศ์พันาันอาสา
“มันไล่ะ เอยเรใ เอยะว่าะเ็บเินอีสัเือน ่อยไปหายาย่ะ”
“ไปวันไหน บอพี่นะ พี่ะไปเป็นเพื่อน” เายัยืนรานวามั้ใเิม ศรินทร์หันมายิ้มอ่อนให้พศ์พันา อิไม่ไ้ว่า หารวิลีับนไ้เสี้ยวหนึ่อพศ์พันา็ีไม่น้อย อแ่เพียนิเียว หล่อเลี้ยหัวใ้ำๆ ใหุ้่ม่ำบ้า
“พี่เอ็มะ เอยอถามอะไรสั้อสอ้อไ้ไหมะ”
“ถามมาเลยรับ”
“ถ้าำถามอเอย ทำให้พี่เอ็มไม่สบายใเอยอโทษ้วยนะะ แล้วถ้าพี่เอ็มไม่อยาอบ ไม่้ออบ็ไ้่ะ” หล่อนเริ่น
“เอยถามมาเลยรับ พี่ยินีอบทุำถาม”
“เอยแ่สสัยน่ะ่ะว่า พี่เอ็มมีเมียแล้ว ทำไมไม่วนเมียพี่เอ็มมาเที่ยวานนี้ล่ะะ” พศ์พันาหยุเิน หันมอหน้านถาม ้วยท่าทีและสีหน้าอนถูถาม ทำให้ศรินทร์รู้ไ้ทันทีว่า เาไม่อยาเอ่ยถึเรื่อนี้ “พี่เอ็มไม่้ออบ็ไ้่ะ เอยไม่อยารู้แล้ว”
“บารั้เรา็้อทำอะไรฝืนใัวเอ ้ออทน เพื่อนที่เรารั แม้เราปวร้าวหัวใมา็าม” ประโยนี้ล้ายุหัวใศรินทร์ เพราะมันรับวามรู้สึหล่อน “านแ่านอพี่ับลูันทร์ ไม่ไ้เิาวามรั แ่มันือหน้าที่ เรามี้อลันว่า ่าน่าอยู่ พอถึเวลา็เลิัน”
แม้ไ้รับำอบแ่นี้ ศรินทร์ลับเ้าใวามรู้สึพศ์พันา รู้สึผิที่นถามำถามสะิหัวใเาให้หมอเศร้า
“พี่เอ็มะ ทาโน้นมีปาลูโป่้วย เราแ่ันปาลูโป่ันีไหมะ แ่ถ้าพี่เอ็มนะ พี่เอ็ม้อใหุ้๊าเอยนะะ” ศรินทร์เปลี่ยนเรื่อ ลบวามเศร้าเสียใอเา รวมถึัวเอ้วย
“ไ้สิ พี่ะเอาุ๊าัวให่ที่สุให้เอยนะ”
พศ์พันาบอสาวสวย้าาย ศรินทร์ยิ้มให้อีฝ่าย ่อนพาันเินไปยัร้านปาลูโป่ ที่มีอราวัลเป็นุ๊าสัว์ ัวาร์ูนหลายนา
ความคิดเห็น