ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : เจียงเป่า
บทที่7 เียเป่า
“หะ….ห้าร้อยปีอย่านั้นรึ นี่หู้าไม่ไ้เพี้ยนไปใ่หรือไม่ สหายยุทธ์ท่าน็เป็นถึราันย์ยุทธ์อย่าไ้ หยอล้อันเล่นเ่นนี้เลย” ิโยวและนอื่นๆ ภายในห้อประุมไม่อาทำใเื่อล ายราิโยวึไ้ถามวามในใแทนทุนออไป
ทว่าเมื่อายหนุ่มเห็นารแสอออเหล่าผู้อาวุโสทั้หลายพร้อมับำพูอิโยวายหนุ่ม็อยิ้มมุมปามิไ้
“หาพวท่านไม่เื่อ้าอนุาให้พวท่านส่ัวแทนมารวอายุระูอ้าไ้เลย”
สาเหุหลัๆ ที่ายหนุ่มบอเหล่าผู้อาวุโสไปามริเี่ยวับเวลาในานฝึฝนและให้พิสูน์้วยารรวอายุระูนั้น เพราะายหนุ่ม้อารให้อีฝ่ายเห็นถึศัยภาพอัวเาในภายภาหน้าและยินยอมที่ะเป็นพันธมิรโยไม่้อเสียผลประโยน์อันใ
ในเวลานี้เอ ผู้อาวุโสนหนึ่ไ้้าวออมาอยู่้าหน้าายหนุ่ม “ออนุาสหายยุทธ์”สิ้นเสียอผู้อาวุโส ายหนุ่ม็ยื่นมือออไปให้ผู้อาวุโสนนั้นไม่รอ้าพลัลมปราสายหนึ่ไ้่อัวึ้นที่ฝ่ามืออผู้อาวุโสผู้นั้น
ในินแนแห่นี้มัใ้พลัปราในารรวอายุระูเป็นส่วนให่ แ่โยทั่วไปแล้วแ่ละินแน็ะมีวิธีแ่าันออไป
่อมาพลัปราลุ่มนั้นไ้เ้าไปในฝ่ามืออายหนุ่มและไ้ทำารรวอายุระู ผ่านไปไม่ี่ลมหายใ ผู้อาวุโสนนั้น็ัมือลับพร้อมมอไปที่ใบหน้าอายหนุ่ม้วยสีหน้าะลึในแววาู่นั้นายประายหวาหวั่นอยู่สามส่วน
เหล่าผู้อาวุโสนอื่นๆ รวมถึิโยวและหม่าือเมื่อเห็นารแสอออผู้อาวุโส นนั้นภายในใอพวเา็เริ่มะร้อนรนึ้นมาันแล้ว หม่าือที่วามอทนน้อยที่สุึไ้เอ่ยถามผู้อาวุโสนนั้น เป็นริอย่าที่สหายยุทธ์ไ้ล่าวมาหรือไม่ท่านผู้อาวุโส
แ่สิ่ที่อบลับหม่าือับเป็นารพยัหน้าเพียอย่าเียว แ่นี่็ถือเป็นารยืนยันถึำพูอายหนุ่มแล้ว “นี่..นี่มันอัริยะระับใัน”
“นผู้นี้เราะ้อผูมิรไว้เป็นารีที่สุ” ผู้อาวุโสรวมถึหม่าือ่า็ิแบบนี้ “แ่เหุใรวเสร็แล้วผู้อาวุโสึไม่ลับมาอีล่ะ” หม่าือไ้ล่าวับิโยว
เมื่อเห็นสถานาร์เ่นนี้ เหล่าผู้อาวุโสทั้หลายรวมถึหม่าือ็ระหนัไ้ว่าผู้อาวุโส้อเออะไรเยอะว่านั้นแน่
ในไม่้าเหล่าอาวุโสและหม่าือ็ไ้ำอบ
ผู้อาวุโสที่อยู่เบื้อหน้าายหนุ่มนั้นไ้เอ่ยออมา้วยท่าทีระมัระวั “สหายยุทธ์หลิน้าอถามท่านสั้อเพื่อไ้อ้อใอ้า”
“เมื่อรู่ที่้าไ้รวอายุระูอท่านนอาอายุระูที่น้อยแล้ว้าสัมผัสไ้ถึพลัปราอันเ้ม้นในร่าายท่าน ท่านพอะบอไ้หรือไม่ว่าบันี้ท่านอยู่ระับใอระับราันย์ยุทธ์ันแน่”
สาเหุที่ผู้อาวุโส ผู้นี้เอ่ยถามไปนั้นเพราะัวเาไม่เยเอลมปราอผู้ใที่แ็แร่เ่นนี้มา่อนเลยแม้แ่เ้าสำนัรุ่น่อน็ยัเป็นรออยู่สามส่วน บวับอายุที่น้อยอายหนุ่ม้วยแล้ว
แ่ิถึระับที่ายหนุ่มะไปถึในอนาผู้อาวุโสนนี้็อื่นะลึในใไม่ไ้ อัริยะระับนี้ยัไสำนัพันศาสรา็้อผูมิรไว้ให้ไ้
เมื่อไ้ยินำถามอผู้อาวุโส ายหนุ่มึเอ่ยอบ “บันี้ัว้าพึ่ะัเลาพลัปรานสมบูร์และเ้าสู่ระับราันย์ยุทธ์ั้น้นไ้ไม่นาน”
สิ้นเสียภายในไ้ยินเสียสูอาาศเฮือให่ในทุมุมอห้อ “นะ…นี่มันแ็แร่ว่าเ้าสำนัรุ่น่อนเสียอี” ผู้อาวุโสรอบๆ ่าพาันื่นใ ในเวลานี้หม่าือ อยาะร้อไห้ยิ่นั เเผนที่ะอบู้หน้าาอนเอลับลายเป็นารลวามมั่นใอัวเาลไปอี
ในเวลานี้เอเสียอายหนุ่ม็ัึ้น “้าว่าพวท่าน็ไ้รู้สิ่ที่อยารู้ันแล้ว อนนี้พวท่านพร้อมรับฟั้อลอ้ารึยั” เมื่อไ้ยินเ่นนั้นเหล่าอาวุโสทั้หมรวมถึหม่าือไ้ลับมาสบอีรั้
“สหายยุทธ์โปรล่าว”
ายหนุ่มไ้บอถึุประส์ในารมาอนั้แ่้น เมื่อฟัถึุประส์ในอนแรเหล่าผู้อาวุโส็่าพาันเหื่อ “ไอเ้าหมอนี่มันิะมาล้าเมือแล้วับพว้าไปันเลยหรือนี่” แ่เมื่อฟั้อลนบเหล่าผู้อาวุโส รวมถึิโยวและหม่าือ่าพยัหน้าเห็น้วย
ถือเป็นเรื่อที่ีอทั้สอฝ่าย เมือเมาราม็ะไ้เหล่าอมยุทธ์ระับสูอเมือยอศิลาไปสอนวิาส่วนเมือยอศิลา็ะไ้ายหนุ่มมาเป็นพันธมิร
เพราะถ้ามีารปะทะันึ้นมาถึแม้ายหนุ่มะับเหล่าอาวุโสไปไ้ แ่็ไม่มีอะไรรับประันว่านพวนี้ะยอมสอนนอเมือเมาราม
หลัาสนทนาันอีรึ่ั่วยามายหนุ่ม็ไ้้อสรุป ในอี1เือนทาสำนัพันศาสราะส่อมยุทธ์ที่ะไปเป็นอาารย์ในสำนัเหนือสวรร์เป็นเวลา4ปี สาเหุที่ายหนุ่ม้อารแ่4ปีนั้น
สาเหุหลัๆ นั่น็ือ ไม่ว่าะอย่าไรนี่็ือสำนัอายหนุ่มัวอายหนุ่ม็้ออยาะสร้าศิษย์้วยนเออยู่แล้ว แ่้วยำนวนศิษย์ที่เยอะไป ายหนุ่มึ้อใ้เวลาอย่าน้อย4ปีเพื่อให้ศิษย์รุ่นแรนั้น้าวสู่ผู้ฝึยุทธ์ ระับสอ
หลัานั้นัวเาะสร้าราานให้ับศิษย์รุ่นนี้เอเพราะราานที่แท้ริออมยุทธ์ะเริ่มั้แ่ระับสามึ้นไปนั่นเอ และเมื่อศิษย์รุ่น่อไปมาศิษย์รุ่นแร็ะสอนพื้นานให้ับศิษย์รุ่น่อไป
เมื่อทุอย่าเสร็สิ้นายหนุ่มเรียมัวที่ะออาห้อประุม แ่ทันในั้นเอ หม่าือ็ไ้ล่าวออมา “้า่อนสหายยุทธ์ ัวเ้าะไม่ไ้มีเป้าหมายแ่ที่นี่ที่เียวใ่หรือไม่”
“แ่่อนที่เ้าะไปยัเป้าหมาย่อไป ้ามีเมือเมือหนึ่มาแนะนำให้เ้า เป็นเมือที่มีศัยภาพไม่่าาเมืออ้าแถมยัพูุย่ายอี้วย”
เมื่อไ้ยินเ่นนั้นายหนุ่มึถาม้วยสีหน้าสสัย “เมือใั้นรึ”
หม่าือเมื่อไ้ยินว่าายหนุ่มสนใ ภายในใอเานั้น็ไ้หัวเราะอย่าบ้าลั่
“ฮ่าๆๆๆๆๆ ไอเ้านัทำนาย้มุ๋น ยมบาลำลัสนใเมืออเ้าแล้ว” ในเวลานี้หม่าือ อยาะยิ้มให้ปาถึใบหูเสียริแ่็้อเ็บอาารเอาไว้่อหน้าายหนุ่ม
…………………
เมือลิิฟ้า
ในห้อเ้าสำนัอสำนัลิิฟ้า ายหนุ่มในุลุมสีาวที่ำลันั่สมาธิอยู่ ู่ๆ วาอายหนุ่มผู้นั้น็เปิึ้น
“เอ๊ะ เหุใวะาอ้าถึำลัถู่ม ำลัะมีเภทภัยเิึ้นับ้าอย่านั้นรึ” ายหนุ่มไ้แ่ิพร้อมใบหน้าที่ใร่รวถึสิ่่าๆ ายผู้นี้็ือเ้าสำนัลิิฟ้า เียเป่า
ถึแม้ะเป็นถึเ้าสำนัแ่้วยพรสวรร์ใน้านารทำนายวะา ทำให้ัวอายหนุ่มนั้นมัะรับรู้ถึภัยอันรายหรือแม้แ่อะไร็ามที่มีแนวโน้มะุามัวเาไ้ล่วหน้าเสมอ
ในอนนี้เมื่อรับรู้ไ้ว่านเอนั้นมีแนวโน้มะอยู่ในอันราย เียเป่าึเรียผู้อาวุโสทั้หมมารวมัวันในหอประุมอสำนั
เมื่อเหล่าอาวุโสมารบแล้ว เียเป่า็ไ้เล่าเรื่อราวที่นสัมผัสไ้ให้แ่เหล่าผู้อาวุโสฟั เมื่อฟัเรื่อราวนบเหล่าผู้อาวุโส็ไ้แ่ปรึษาัน้วยสีหน้าื่น ระหน
“ท่านเ้าสำนัเป็นถึระับราันย์ยุทธ์ ในินแนแห่นี้นอาสามเมือให่แล้วะมีใรุามเ้าสำนัไ้อี” ายราหนึ่ในผู้อาวุโสไ้พูึ้น
แ่เมื่อเียเป่าไ้ยินเ่นนี้ ในหัวอเาพลันปราใบหน้ายั่วยวนวนบาทาอนผู้หนึ่ึ้นมา “ทำไมัว้าถึมีลาสัหร์ว่าเรื่อที่ำลัะเิึ้นับ้าะ้อมีเ้าหมาบ้า หม่าือมาเี่ยว้อ้วยนะ”
ในเวลาเียวันหน้าประูเมือลิิฟ้า บุรุษหนุ่มหน้าาหล่อเหลาในุลุมสีำไ้เินมาพร้อมับบุรุษหนุ่มร่าให่หน้าายั่วยวนวนบาทา
“ที่นี่สินะเมือลิิฟ้า”
าผู้เียน: อนนี้็ะบทสนทนาเยอะนิหนึ่นะรับ ผม็ะพยายามพันาสิลารเียนให้ีึ้นนะรับ อบุทุๆ ท่านที่เ้ามาอ่านนะอรับ
ิามฟับับนิยายเสียไ้ที่ Novel time studio
ความคิดเห็น