ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #7 : วายที่7 ห้องหอ
เ็ม.ปลาย สิ่ที่วรทำือเลือะและสายที่ัวเออบเพื่อะไ้หามหาวิทยาลัยในารเรียน่อ ผมเหมือนเ็ทั่วๆไป มาเลือสิ่ที่ัวเออยาทำไ้เอาอนโ้สุท้าย ่วม.6อผมวุ่นวายมานแทบไม่ไ้เอับพี่ายเลย ทั้หา้อมูลเี่ยวับสายและมหาวิทยาลัยที่อยาเ้า สอบสารพัอย่าเพื่อไปยัเป้าหมาย ผมสอบร สอบยิบย่อย่าๆ หาโว้า แอมิั่น แ่สุท้าย... ผม็ไม่สามารถเ้ามหาวิทยาลัยที่หวัไว้
ผมสอบไม่ผ่าน ไม่มีโว้าให้ นาแอมิั่นผมยัไม่ิ วามรู้สึอนนั้นือวามเ็บใ ทำไมผมถึสู้นอื่นไม่ไ้ นึ่าัวเอไปสารพั ทั้เสียใและผิหวั ในะที่ผมมอเพื่อนนอื่นๆ เ้ามหาลัยที่้อารไ้อย่า่ายาย แ่ละนมุ่หน้าไปสู่ฝันอัวเอ ส่วนผมยัยืนอยู่ที่เิม
ผมนั่ร้อไห้อยู่หน้าอมพิวเอร์ที่ายผลแออัวเอ แม่ผมเินมาอาทา้านหลั มืออบอุ่นอแม่ลูบหัวผมเบาๆ พร้อมบอับผมว่า
‘ไม่เป็นไรนะน้อปอน์ ถึว่าเราะไม่ผ่าน แ่โอาสรั้หน้ายัมี อนนี้ถ้าอยาร้อไห้็ร้อออมา พอร้อเสร็แล้วเรา่อยลุยันใหม่ แม่เอาใ่วยน้อปอน์นะ’
อนนั้น ผมหันลับไปอแม่และร้อไห้เียบๆ พลาิว่าะทำยัไ่อไปี ในเมื่อเ้ามหาลัยที่หวัไม่ไ้ ถ้าั้นลอหาหนทาอื่น ผมิไว้หลายอย่า ะลอเ้าเอนีมั้ย หรือะไปสายอาีพี ถึนาิว่าะลอพัสัหนึ่ปี แล้วสอบใหม่ปีหน้า
ผลสุท้าย มีนที่ผมรู้ันหนึ่ เาแนะนำมหาวิทยาลัยที่เาเยเรียน มันเป็นแบบึ่ระหว่ารัับเอน อนนี้ยัไม่ปิรับสมัร พอะเอาใบเรไปยื่นไ้ ผมมอว่ามันน่าสนใู แถมยัมีสาาที่ผมอยาเรียน้วย ผมเลยลอเอาใบเรไปยื่นี ผลที่ออือ... ผมไ้ที่เรียนแล้ว!
ผมีใระโโลเ้น อฟัแม่นโนมะเหใส่ทั้ที่พวเราำลัหัวเราะันอย่ามีวามสุ หลายนอาะบอว่ามันเป็นแ่เพียุเริ่ม้นเท่านั้น แ่สำหรับผม มันือวามสำเร็้าวเล็ๆ ในีวิ ่อนะไปสู่วามสำเร็ที่มาว่าในอนา
น่อมาที่รู้่าวเรื่อนี้ือพี่เฟย์ พี่เาแสวามยินีับผม บอว่าะเลี้ยนมามที่สัาไว้ หลัาผมเ้ามหาลัยไ้ นั่นแหละรับ ทุอย่าูาม นระทั่ผมเออุปสรร่านที่สอ ไ้ที่เรียนแล้ว็ริ แ่ผม้อไปอยู่หอพั เพราะมหาลัยับบ้านผมไลเินไป ถ้าหาเป็น่าัหวั ระยะทาแ่นี้ไม่เป็นปัหาอะไร
พอมาเป็นรุเทพ เมือหลวที่แสนรถิ ผม้อใ้เวลาว่าสามั่วโมว่าะถึมหาลัย ที่สำั ผมยัเป็นพวี้เาระยะสุท้าย ้วยวามเป็นลูผู้าย ผมัสินใอยู่หอพัามำแนะนำออาารย์ที่ปรึษาเพราะเ็ปีหนึ่นั่นมีิรรมเยอะมา ว่าะไ้ลับบาที่ำ ารเินทาแบบนี้ เรว่าัวผมเอะไหลายไปะ่อน
อนแรแม่ผมไม่่อยเห็น้วย เพราะพวเราอยู่ันแ่สอนแม่ลู ลอมาผมไม่เยห่าแม่นานเินหนึ่อาทิย์ นาพี่เฟย์ยัไม่่อยเห็น้วยสัเท่าไหร่ ผมเลย้อยเหุผลมามายเป็นภูเามาอธิบายให้แม่ับพี่ายเ้าใ แถมยืนยันหัวนฝาว่าให้ายยัไ็ะมาอยู่หอให้ไ้
วัยมหาลัยมีรั้เียว ผมอยาึมับให้เ็มที่่อนะท่อโลว้าไปสู่สัมอผู้ให่ อีอย่า ยัไผม็เป็นผู้าย อยาลอไปใ้ีวิ้วยัวเอู ไม่ั้นเป็นลูแห่ิแม่ น้อแห่ิพี่ไปยันทำานแหๆ
สรุป ทัู้่ยอมให้ วามริ เรื่อนี้มีอีนที่ั้าน พ่ออผมเอ ท่านอยู่่าประเทศอยส่เสียผมมาั้แ่เล็นโ พ่อผมเป็นห่ว ท่านอ่าน่าวเี่ยวับมหาลัยในไทยมาเยอะ ึ่มันไม่่อยะีสัเท่าไหร่ ถึับวนให้ผมไปอยู่้วยแล้วเรียนที่นู่น แ่ไม่มีทาะหรอ ผมะทิ้แม่ไปไ้ยัไัน ้วยวามื้อึพร้อมัแม่น้ำทั้โลมาอ้า นพ่อผม็ยอมามใ แลับถ้าเิปัหาอะไร้อลับบ้านทันทีโยไม่มีารอุทร์ใๆ ทั้สิ้น และ้ออยโทรรายานท่านลอ้วย ึ่ผมโอเสัาเป็นมั่นเหมาะ วามริลึๆ ผมเอ็หวั่นๆ เหมือนันนะ
แ่ีวินเราย่อมมีรั้แรเสมอ ันั้นถ้าไม่ลอไม่รู้หรอริมั้ย? เรื่อนี้แม่ผมเป็นนสอนผมเอล่ะ ้วยเหุนี้ ถ้าเปิเทอมเมื่อไหร่ ผมะย้ายไปอยู่ที่หอพัเป็นเ็มหาลัยเ็มัว ฮุเร่~
่อนะไปอยู่หอไ้ อันับแร ้อไปูหอ่อนเพื่อเ็เส้นทา สภาพแวล้อมโยรวม และอื่นๆ โยแม่ับพี่ายเป็นนประเมิ อนนี้ พวเราแม่ลูเลยนั่อยู่บนรถอพี่เฟย์ ที่ลาาน่วบ่ายมาแสนหอ
“ลอทามีร้านอินเยอะีนะรับ”
“นั่นสิ อย่าน้อยๆ น้อปอน์็ไม่อายแล้วเนอะ” แม่นสวยหันมาถามลูายที่นั่อยู่เบาะหลั ผมไ้แ่หัวเราะเหอะๆ นะมาอยู่ยัูไม่ื่นเ้นเท่าสอน้านหน้าเลย
รถันามอ้าหอในสำหรับเหล่านัศึษา ัวอาารูสะอาสะอ้าน มีสวนห้านาย่อมับ้นไม้ประปราย แ่ยัไม่่อยมีนเท่าไหร่นั เพราะ่วนี้ยัปิเทอมอยู่ พวเราเินเ้าไปในหอ อาารย์ประำหอเป็นนนำทาไปที่ห้อ ที่นี่แยเป็นหอพัายหิ มีลิฟท์ให้ใ้ฝั่ละัว ลอทาแม่ับพี่เฟย์มอสำรวละเอียยิบ แถมถามุนู่นุนี้ เรื่อเวลาเปิปิหอ ที่ทิ้ยะรวม ร้านายอำ หรือเเว่นแถวๆ นี้ ่วเปิเทอมมีเ็มาอยู่ประมาเท่าไหร่
ผมไ้แ่ยิ้มให้อาารย์ผู้หิ ท่านูอึ้ๆ นิหน่อย และหัวเราะอบำถามทุอย่า นมาถึห้อพั ประูมีาแมว อาารย์ไประูเ้าไป ้านในเป็นห้อแบบยาว ้ายวามีเียสอั้นอย่าละ้า ท้ายห้อมีู้เหล็สำหรับใส่เสื้อผ้าับโ๊ะเหล็และเ้าอี้ไม้เหมือนโรเรียนมัธยมอย่าละสอ ้านนอเป็นระเบียเล็ มีราวาผ้า ฝั่้ายอระเบียือห้อน้ำ ส่วนฝั่วาเป็นห้ออาบน้ำ อ่าล้าหน้าอยู่้านนอ โยรวมถือว่าห้อนี้เล็มา และูท่าะ้ออยู่้วยันถึสี่น แม่ับพี่ายะัทันทีที่เห็นห้อ
“พวเราอูอีสัพัไ้ไหมะ” แม่หันไปบออาารย์
“ไ้่ะ ถ้าอย่านั้น อาารย์ะลไปรอ้าล่านะะ”
ล้อยหลัอาารย์ผูู้แลหอพั ผู้ปรอทั้สอหันวับมาหาผมทันที
“น้อปอน์ แม่ว่าเปลี่ยนใีว่านะลู ไปูหออื่นมั้ย แถวนี้น่าะมีอยู่เยอะ”
“พี่เห็น้วยับแม่นะ ห้อแ่นี้้ออยู่ันสี่น แถมยัเป็นผู้าย ู้เสื้อผ้ามีแ่สอู้ พื้นที่นาแมวยัิ้นายไม่ไ้เลย แล้วยัโ๊ะอี มีแ่สอโ๊ะเอ ห้อน้ำ็เล็ อ่าล้าหน้ามาอยู่้านนอ ระเบียมีแ่นี้ ัผ้าทีะาันยัไ”
ทัู้่ทำท่าะลาผมออมันะเียวนี้ สีหน้าบ่บอว่าไม่โอเอย่าแร แ่ในวามิผม ผมว่ามัน็พออยู่ไ้นะ แบ่ๆ ันใ้ไม่น่าเป็นไรมั้ แม้ว่ามันแอบหลอนๆไปหน่อยรเียสอั้นมี่อใ้เีย
ผมั้มั่นแล้ว ลำบาหน่อยสิี ะไ้สมับีวิเ็มหาลัย ออมาผโลภายนอ
“ผมะอยู่ที่นี่ ไม่เป็นไรหรอรับแม่ พี่เฟย์ ผมอยู่ไ้ ริๆ นะ ถ้าอยู่ไม่ไ้เี๋ยวผมะรีบบอเลยไม่้อห่ว”
“แน่ใแล้วนะว่าอยู่ไหวน่ะ? ไปอยู่ับพี่ีว่ามั้ย? เห็นห้อเป็นี้แล้วพี่เป็นห่ว ะินะนอนมันไม่สบายัวหรอนะ”
“ปล่อยไปเถอะเฟย์ ปะ เี๋ยวเรา้อไปื้ออเ้าห้อันอี แม่ว่าะไปุยรายละเอียเรื่อสัาับอาารย์เา้วย”
แม่แะแนพี่เฟย์ เพราะรู้แล้วว่าผมไม่ยอมเปลี่ยนใแน่ๆ พี่เฟย์ถอนหายใยื่นมือมายี้หัวผมแล้วไม่พูอะไรอี ผมรู้ว่าทั้สอนเป็นห่ว แ่ผมอยาะโและเ้มแ็ึ้นเพื่อที่ะไ้ไม่เป็นภาระอแม่ับพี่าย เพราะผมเป็นลูผู้ายนหนึ่ที่อยาปป้อแม่ัวเอเหมือนัน ึ่่อนะทำแบบนั้นไ้ ้อเอร์ไวเวอร์ันหน่อย
เรื่อนี้แม่มาบอผมอนหลั ว่าวามริแม่แอบน้ำาลอเหมือนันพอรู้ว่าผมะอยู่ห้อนี้ ยัไแม่็รัผมที่สุ เลี้ยูผมมาั้แ่อยู่ในท้อ ย่อม้อเป็นห่วมานาเาไม่ไ้เลยล่ะ ผมเลยอแม่แล้วหอมแ้มอบุ
ลับเ้าเรื่อัน่อ แม่มาุยรายละเอียับอาารย์้านล่า โีหน่อย บาทีผมอาไม่้ออยู่แออัสี่น เพราะห้อเยอะพอสมวร ะให้อยู่สี่ือำเป็นริๆ หรือพวนั้นเามา้วยัน ผมะเ้ามาอยู่ในหอ่อนเปิเทอมอาทิย์นึเพราะ้อเ้าปมนิเทศน์้วย
หลัานั้นพวเรา็ไปเลือื้ออำเป็นที่ห้าใล้ๆ ส่วนให่แม่ับพี่เฟย์เป็นนเลือหยิบับให้เอ ผมมีหน้าที่เ็นรถามเียบๆ และอยหยิบนมใส่ะร้าเป็นระยะ หลัๆ ที่ื้อ็มีพวอุปร์ทำวามสะอา า้มน้ำสำหรับไว้ให้ผม้มมาม่าโยเพาะ สบู่แมพูรีมนวยาสระผมว่าันไป แล้วพวเรา็ลับบ้านัน
ผมะมาอยู่หออีทีอนใล้ๆ ะเปิเทอม เหลือเวลาอีหลายเือน ระหว่านี้้ออ้อนแม่ให้เ็มที่ หา้อมูล ื้อพวุนัศึษาเรียมัวเ้าสู่รั้วมหาลัย
และแล้ววันที่ผมรออย็มาถึ ้าวอำเป็นทุอย่าถูนย้ายโยรถพี่เฟย์มาไว้ที่หอ แม่ผมนอนเป็นเพื่อนหนึ่ืนบวับเ็วามเรียบร้อย่อนลับวันรุ่ึ้น ทุอย่าโอเไม่มีปัหา หลัแม่ลับไปเท่านั้นแหละ ปัหาเิทันที เหารับ... ฮือๆ ผมเลย้อโทรไป่อวนพี่ายทุวัน ุยถี่ว่าแ่่อนอี ยิ่อยู่นเียว้วย ยิ่ไปันให่
เพราะรูมเมทผมยัไม่มา ่วนั้นผมเลยุยับพี่เฟย์แ้เหา บวับหาหนัสือมาปลอบประโลมิใ โีแถวมหาลัยมีร้านเ่าหนัสืออยู่ ผมยันเ้าออไปเ่าหนัสือมาอ่านแทบทุวัน รวมับที่ื้อมาเพิ่มและนมาาบ้านบาส่วน ห้อผมเริ่มะมีอหนัสือนาย่อม
ผ่านไปสามวัน ผมเริ่มปรับัวไ้ พวเ็ปีหนึ่่อยๆ ทยอยันเ้ามาอยู่ในหอ บรรยาาศไม่เียบเหาเท่าอนแร ผมเอ็สุอุราับารอ่านหนัสือ ส่วนเน็อย่าไปถามถึ เอาอะไรับเน็หอฟรีรับ เามีแ่บอว่าสามวันีสี่วันไ้ ถ้าะให้ผมบรรยายอาารอเน็หอประมาว่า สามวันไม่ีสี่วันยิ่หนั ใ้ไ้สันาที็บุแล้ว
นระทั่อาารย์บอว่า เพื่อนผมะเ้ามาวันพรุ่นี้อนเ้า ผมยิ้มร่าีใในที่สุะไ้เพื่อนร่วมห้อสัที ถ้าเรียนสาาเียวันยิ่แ่มเลย เวลาไปเรียนะไ้ไป้วยัน ผมมัวแ่วาฝันไปสารพัไม่ไ้สนใเ็บห้อ นไ้พี่เฟย์เือนนั่นแหละรับ
“ปอน์ รูมเมทะมาแล้วใ่รึเปล่า ถ้าั้นพวนิยายวายาร์ูนวายในห้อล่ะะทำยัไ มาฝาไว้ห้อพี่่อนมั้ย?” ผมะัึ หยุอารม์เริร่าไว้ แล้วพูใส่โทรศัพท์
“ผมลืมไปเลย รูมเมทเป็นผู้าย ปิผู้ายไม่อบเรื่อวายนี่หว่า ายล่ะ แ่ให้ฝาห้อพี่ผม็ไม่ไ้อ่านิ”
“ยัะห่วอ่านอีนะ เอาแบบนี้ไหม เ็บๆ ยัใสู่้ไป เพื่อนไม่อยู่่อยหยิบออมาเอา”
ผมพยัหน้ารับับโทรศัพท์ เ้าท่าีเหมือนัน แรๆ ูไป่อนลอถามนิๆ ว่าเพื่อนโอเมั้ย ถ้าไม่ผมะเ็บวามลับนี้ราบั่วฟ้าินสลาย แ่ถ้าโอเ่อยเปลี่ยนห้อเป็นรัวายอีรั้ พอิไ้ ผมเปิลำโพโทรศัพท์ุยับพี่าย มือสอ้าหยิบเ็บหนัสือวายทั้หลาย เลียร์พื้นที่แบ่ันเพื่อนนละรึ่ห้อ ัโ๊ะย้ายู้นิหน่อย เสร็แล้ว็อาบน้ำรอ รอเอรูมเมทวันรุ่ึ้น
ที่หอพัผมไม่มีแอร์รับ มีแ่พัลมเพาน ับพัลมอัวเอ ผมนอนอุ๊าลิ้หนีแ เสียเาะประูัึ้น แรๆ ผมเ้าใว่าเป็นอห้ออื่นเลยไม่สนใ นมันัรอบที่สอแถมยัหนัหน่วว่ารอบแร ผมสะุ้โหยถ้าเป็นแมวพอน นึึ้นไ้ว่ารูมเมทะมาวันนี้ รีบุลีุอาเี่ยวผ้าห่มเือบหัวทิ่มเีย วิ่ไปเปิประูห้อ
สภาพผมไม่้อพูถึ ผมยุ่เหยิี้รอบทิศ ใบหน้าัวเียแบบนไม่ื่นี แน้าหนึ่ยัอุ๊าัวโปรไว้อยู่เลย โยมีเบื้อหลัเป็นเียเละเทะผ้าห่มเยาเียลมาบนพื้นห้อเพราะผมสะุเมื่อรู่ รูมเมทผมะัเล็น้อย ผมยี้าเพ่มอ
นรหน้าหัวเราะในอ ทัทายผมพลาันหลัผมเ้าห้อ่อนปิประู
“สวัสีเพื่อนใหม่ วามรินายไม่้อรีบมาเปินานั้น็ไ้นะ เี๋ยวล้มหัวฟาพื้นันพอี”
เสียนุ่มวนเลิ้มนผมแทบหลับอีรอบ เาส่ายหัว บอให้ผมไปอาบน้ำล้าหน้าล้าา นอนั้นเาะัารเอ ผมเลยอือออหยิบผ้านหนูพร้อมเสื้อเ้าไปอาบน้ำ ออมาอีที ห้อูเป็นห้อมาว่ารัแมว ผ้าห่มอผมถูพับเ็บอย่าี เียสอั้นร้ามัน าอนแรว่าให้ฝุ่นเาะ อนนี้ฝุ่นโนไล่ที่ แทน้วยอำเป็นนิหน่อย เียั้นล่าถูปูผ้าวาหมอนพร้อม
หลัล้าหน้าผมเลยมีเวลาสำรวเพื่อนร่วมห้อีๆ ายนนี้ัวสูว่าผมพอสมวร แ่ผิวออเรียมนิๆ เหมือนโนแมาว่าะเป็นสีผิวริ ผมสีำอยราไทรมัเป็นุเล็ๆ ที่ท้ายทอย ที่อมีสร้อยเือทบสลับไปมา หู้า้ายเาะรูหนึ่ใส่ห่วไว้ วาสีำ ิ้วโ้ไ้รูป มูำลัพอี รวมับปาสีมพูออแเื่อเลยว่าสาวๆ หลายนอิาัวร์ ที่สำัหล่อมา หล่อปนสวย
หยิบับอะไรระับระเูล่อแล่ว ผมเอียอมอ ที่บรรยายไ้ละเอียยิบแบบนี้ เพราะผมำลันั่เ็ผมอยู่บนเีย มอน้มๆ เยๆ เ็ทำวามสะอาโ๊ะอัวเอ
“อ้าว อาบเสร็แล้วเหรอ แนะนำัวันใหม่ ันื่อปีโป้ เรียโป้็ไ้ อยู่สถาปัย์ปีหนึ่ ยินีที่ไ้รู้ั”
โป้ล้าผ้าเ็โ๊ะในะละมั ผมยิ้มให้ ีใริๆ ไ้พ่อศรีเรือนมาประับห้อ แถมูท่าทาะใีมา้วย
“เราปอน์ เรียนไอทีปีหนึ่เหมือนัน นายเป็นนเหนือเหรอ” ผมถาม โป้หัวเราะ่อนะอบ
“ใ่ นายเอ็เหมือนันหนิ”
“อื้อ แม่เรานเหนือนะ แ่ริๆ บ้านเราอยู่รุเทพนะ แ่มันไลมาเลยมาอยู่หอ”
“อ่อ เอ้อริสิ เมื่อี้ันทำวามสะอา เอไอ้นี่เ้า อนายรึเปล่า”
ผมหยิบผ้าเ็ผมออาหัว หันไปมอาม้นเสีย ไล่สายามออในมือโป้ พอเห็นว่าเป็นอะไรเท่านั้นแหละ ผมลืนน้ำลายอึ มอโป้อย่าัวล พลา่าัวเอในใ ปัโธ่เว้ย เมื่อวานเ็บนิยายหนัสือาร์ูนวายหมแล้ว็ริ แ่ผมันลืมเ็บอันัที่อ่าน้าไว้่อนนอน หน้าปนี่อย่าให้พู ายแน่ เพิ่เริ่มทำวามรู้สึไม่ถึั่วโม ผมะเสียเพื่อนแล้วเหรอเนี่ย!
“เอ่อ...ือแบบ ันอธิบายไ้นะ มัน มัน...” ร่าเล็อ้ำอึ้ะเ้าไปหยิบ็ไม่ล้า ะปล่อยให้ถือว่าแบบนั้น็ไม่ไ้ ในสายาโป้ แวบแรที่เห็นอีฝ่ายในห้อ เาเ้าใไปว่า อาะเป็นน้อายอรูมเมทเามานอนเล่น้วย เพราะรูปร่าหน้าาไม่มีส่วนไหนบ่บอวามเป็นเ็มหาลัยเลยแม้แ่นิเียว
โป้บอให้อีฝ่ายไปอาบน้ำ้วยวามเอ็นูเล็ๆ เาเอมีเพื่อนสมัยเ็อยู่นที่เหนือ ทานั้นนิสัยเหมือนเ็น้ออยูแล ทำให้ินิสัยอบูแลนอื่นมานถึปัุบัน พอเห็นายรหน้าเลยอไม่ไ้ที่ะแหย่สัหน่อย หลัาทำวามสะอา สัเ้าวอนมั่นใแล้วว่า นรหน้าือรูมเมทริๆ
“อธิบายว่าไเหรอ”
หนุ่มสถาปัย์นั่เ้าอี้มอท่าทีลนลานอเพื่อนร่วมห้อ้วยรอยยิ้ม สำหรับเาไอ้อที่อยู่ในมือน่ะมันยัเล็น้อย เทียบับวามลับทาเาเออะนะ
“แบบ ันอบพวแบบนี้อะ ถ้าไม่อบยัไ ะเ็บให้ี ไม่สิ ะเอาออไปเลย็ไ้ เพราะั้น”
ปุ๊
หนัสือเ้ารรมวาปุบนหัว ผมเยหน้ามอนทำอย่าๆ โป้หัวเราะยื่นหนัสือืนให้ีๆ
“ไม่้อห่ว ันไม่ใ่พว่อ้านอะไรแบบนี้ เ็บไว้อ่าน็ไ้ ไม่้อเอาไปไว้ที่ไหนหรอ แ่เ็บหลบๆ เป็นพอ เี๋ยวมีรวห้อแล้วะยุ่”
“เฮ้อ ่อยยััวร์ นึว่าะเสียรูมเมทไปั้แ่วันแระแล้ว” ผมถอนหายใหมปอ เ็บอันิีๆ ไม่ปล่อยพลาอีเป็นรั้ที่สอ ุใิับำว่ารวห้ออโป้ ริสิ หอในแยายหิ ะมีารรวหอเป็นระยะโยอาารย์ผูู้แล สสัยผมไ้ฤษ์เอาพวนี้บาส่วนไปุห้อพี่เฟย์ ฮือ อเ็บไว้อ่านเลยอะ
โป้หัวเราะับท่าทาโอเวอร์อผม วันนั้นพวเราุยันทั้วัน แลเปลี่ยนวามิ และไปิน้าว้วยัน นเ้าวันที่ห้า หลัโป้มาอยู่ไ้สอวัน เสียเาะประูัึ้นอีรั้
๊อ ๊อ
ผมับโป้ที่ำลัทำิวัรอัวเอมอหน้าัน โป้อาสาลุไปูว่าใรมาเาะประู เาส่อาแมวหันมาบอผม
“ใรไม่รู้ ูะไม่ใ่อาารย์หรือนัศึษา้วย พี่ายอปอน์รึเปล่า”
ผมามไปูมั้ เาว่าไม่เพื่อน้าห้อ็เป็นอาารย์มาแ้่าวอะไรล่ะมั้ พอส่อาแมวเห็นหน้าหล่อๆ ยืนอยู่ ัเลย ไม่ใ่ใรอื่นนอาพี่ายสุสวาทอผมเอ ผมบอโป้ว่าเป็นพี่ายผมเอ เาร้ออ่อ ลับไปนั่สเ็ภาพอัวเอ่อปล่อยให้ผมุยามสะว พอเปิประูพี่เฟย์มอเ้ามาภายในห้อทันที ้ามหัวผมไปอี่าหา ใ่รี้ ไม่สูบ้าให้มันรู้ไป
“ปอน์เป็นไบ้า”
แสนเพื่อนผมเสร็ ่อยเห็นน้อัวเอนะรับุพี่ายที่เารพรั
“เหมือนเิมอะ นั่นโป้รูมเมทผมฮะ ส่วนนนี้ พี่เฟย์ พี่ายอเราเอ” ผมแนะนำให้ทั้สอรู้ััน โป้ยมือไหว้ามๆ พี่เฟย์ยมือรับไหว้ ูพึพอใ
“สวัสีรับ”
“อืม พอีเลย พี่ะพาเราไปิน้าวเที่ย โป้ไป้วยันมั้ย”
นัวเล็สุหันวับ ระโเาะพี่ายเป็นลูแมวเาะาอ้าว ส่วนพี่ายลูบหัวเบาๆ โป้มอทั้สอนพลาพยัหน้าแบบเ้าใอะไรบาอย่า
“ผมอัวีว่า พอีผมเพิ่นึออว่ามีอ้อื้อเพิ่ม”
“ไม่เป็นไร มา้วยัน เี๋ยวแวะื้ออ้วยเลย็ไ้” พี่ายพู ผมรีบเสริมเพราะอยาให้โป้ไป้วย
“นั่นสิ มีรถนอไ ะไ้ไม่้อแบเอ ไปเถอะนะโป้”
ผมเ้าใว่าโป้เรใน่าู เพิ่รู้ัับผมไม่ี่วัน ะให้ไป้วยเลย็ยัไอยู่ แ่สำหรับผมับพี่เฟยแล้ว พวเราเป็นน่ายๆ สบายๆ ีะอี ะไ้สร้าวามสนิทเพิ่มึ้น ผมอยาสนิทับเพื่อนร่วมห้อไวๆ
สุท้าย โป้็้อยอมไป ผมมานั่้านหลัุยับโป้ เ้าัวะไ้ไม่อึอั พอถึที่หมายเลือร้านิน านนี้ผู้ให่เพียหนึ่เียวเป็นนเลี้ยแบบมัมือ โป้ยัไม่ทันไ้พูอะไร้วย้ำ พวเราถูพี่เฟย์ลาออมาะแล้ว อที่โป้ะื้อือพัลมับเรื่อเียน
ระหว่าโป้เินูพัลมอยู่ โยมีพี่เฟย์่วยเลือ ส่วนผมไปลุอยู่ในร้านหนัสือ
“โทษทีนะ ที่ลาออมาแบบนี้” ผู้ให่เปิประเ็น่อน โป้อบลับพลาส่ายหน้า
“ผมเ้าใว่าพี่ายย่อมเป็นห่วน้อายเป็นธรรมา เอาเป็นว่าเี๋ยวผมะ่วยูปอน์ให้สมับสินบนที่ินไป” วามริโป้เป็นหนุ่มอารม์ี มอวาม้อารอพี่เฟย์ออ และเ้าัวไม่ไ้ิปิบัเนาอัวเอ้วย
“อาะูเห็นแ่ัวไปหน่อย ยัไ็ฝา้วย”
“ไม่เป็นไรรับ ปอน์เป็นเพื่อนผมเหมือนัน เรียว่า่าน่า่วยเหลือันมาว่า” หนุ่มวัยทำานยิ้มรับ
“หลัเลือพัลมเสร็ พี่อไปูพวเรื่อรัวหน่อย โป้รีบไปไหนรึเปล่า?”
“ไ้รับ ผมเออบทำอาหารเหมือนัน แ่ะถนัพวอาหารไทย พี่...อบนมสินะรับ ผมไ้ลิ่นนม”
“อ่า... สสัยเรามีเรื่อ้อุยันยาวแล้ว”
“ุยอะไรันๆ” รลาระหว่าทั้สอน มีผมยุ่ๆ แทรเ้ามา เฟย์ยมือลูบ้วยวามเยิน แล้วเล่าทุอย่าให้ฟั นโนเป็นห่วทำแ้มพอใส่ที่พี่ายไม่ยอมไว้ใให้อยู่นเียว เฟย์เลย้อื้อไอิมมา้อเ็ พลาุยเรื่อารทำอาหารับโป้
ลายเป็นว่า านนี้ไม่ใ่ผมับโป้ที่สนิทันมาึ้น แ่เป็นพี่เฟย์ไ้เพื่อนอเียวันเพิ่ม ถือว่าเป็น้าวแรที่ีสำหรับผมเลยทีเียว เอรูมเมทโอเ มีพี่ายอูอยู่ห่าๆ พร้อมรายานแม่เป็นระยะ ที่เหลือ้อรอูวันนิเทศน์ับอนเปิเทอมว่าีวิผมะเป็นยัไ่อไป
ความคิดเห็น