ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : บทที่6
หนึ่สัปาห์่อมา
“รับยายไม่้อห่ว เี๋ยวผมโอนให้” วินยืนพิำแพหน้าห้อเรียน ใบหน้าหล่อเหลามีสีหน้าเร่เรีย ัับน้ำเสียนุ่มนวลที่พูับปลายสาย
“แล้ววินมีเินิน้าวใ่ไหมลู” น้ำเสียแหบพร่าอหิราเ็มไป้วยวามห่วใย รู้ีว่าหลานเป็นนที่แร์นอื่นมาว่าัวเอเสมอ
“มีเหลือเฟือรับ ยาย็รู้ว่าวินหาเินเ่ะาย”
“โอนมาเท่าที่เอาไปหาหมอ็พอ ไม่้อโอนมาเินนะลู” หิราย้ำอีรั้ ลัวว่าหลานะโอนเินำนวนที่อไป เพราะเหุนี้เธอเลยไม่อยาบอเรื่อที่ล้มในห้อน้ำ ิว่าทนปวไม่ี่วัน็หาย
“รับ แ่นี้่อนนะยาย อาารย์เ้าห้อแล้ว” ายหนุ่มวาสาย เมื่อเห็นอาารย์ที่สอนำลัเินถือระเป๋าใล้เ้ามา
วินเ้าแอปธนาารแล้วโอนเินในบัีออไปให้ับยาย ายหนุ่มไม่ไ้โอนามยอที่ยายอ แ่โอนให้เินไปอีสอพัน เินเหลือยัีว่าไม่พอใ่ เาถอนหายใอีรั้เมื่อเห็นยอเินเหลือในบัีที่มีแ่หลัร้อย นึน้อยใในโะาอัวเอ หามีเินมาว่านี้็ะี
เือนนี้ารเินอเา่อน้าิัเพราะเอาไปใ้่ายในารเินทา านถ่ายรูปที่เยรับ็้อหยุไปเพราะใล้ะฝึานแล้ว ยาย็ลื่นล้มในห้อน้ำปวสะโพอยู่หลายวันไม่ยอมไปหาหมอ เพราะไม่อยารบวนเรื่อเินาเา นป้า้อโทรมาบอให้ไปพูับยาย ว่าะยอมใอ่อน็้อุยอยู่นาน อนนี้ไ้แ่ภาวนาให้ยายไม่เป็นอะไรมา็พอ
าที่ั้ใว่าะไปทำานเอ้อล้มเลิไป หลายวันมานี้มีนมารับไปทำานมัน็สะวี แ่เาเรใที่เธอ้อมานั่รอนเที่ยืนแล้ว็้อวนรถมาส่เาที่หออี ว่าะถึบ้าน็ีสอ วันไหนมีเรียนเ้าเธอ็ออมารับั้แ่เ็โม นาเาเอนอนึื่นเ้าเป็นประำยัรู้สึเพลีย แม้เธอะบอว่าไม่เหนื่อย แ่ร่าายูท่าะไม่ไหว เพราะใ้าอเธอเริ่มล้ำอย่าเห็นไ้ั
โรอาหาร
“เป็นไร ไม่หิว้าวเหรอ?” เื่อนถามอย่าเป็นห่ว เพราะเห็นเพื่อนเอาแ่นั่เี่ย้าวไป ถอนหายใไป เาิน้าวนเลี้ยานแล้ว แ่มันยัั้าวเ้าปาไม่ถึสอำ
“ไม่่อยหิววะ” วินวา้อนล หยิบวน้ำมายื่ม เาเป็นห่วยายนิน้าวไม่ล อนนี้็บ่ายสามโมว่าแล้ว ป้า็ยัไม่ิ่อมา
“มีอะไรให้่วย็บอูไ้นะ ยเว้นเรื่อเิน” เื่อนพูิล ไม่อยาให้เพื่อนเรีย แ่สีหน้าอเพื่อนลับูเร่รึมว่าเิม “เรื่อเิน็พูไ้นะ เมื่อีู้แ่ล้อเล่น”
“นั่้วยไ้ไหม” เมวาาน้าวหมูรอบลบนโ๊ะ ทิ้ัวนั่ล้าวิน
“นั่แล้วะถามเพื่อ?” เื่อนเบ้ปาใส่ แสอาารัว่าไม่อบี้หน้านที่มาใหม่
“เมไม่ไ้ถามเื่อน เมถามวิน่าหา” เมัสีหน้าใส่เื่อน ่อนะยิ้มแย้มให้นที่นั่อยู่้าๆ “อิ่มแล้วเหรอ”
วินพยัหน้าอบ สมาร์โฟนที่วาไว้บนโ๊ะ็สั่นรืรา เมื่อเห็นว่าเป็นสายที่รอมาทั้วัน เารับ่อนะเินออไปุยนอโรอาหาร
“มอามนานั้น ไม่เินามมันไปเลยล่ะ” เื่อนพูแวะหิสาวที่นั่อยู่ร้าม ปิเาแทบะไม่เยว่าร้ายผู้หิเลย แ่เธอเป็น้อยเว้น
เมไหวไหล่อย่าไม่แร์ “วินมีแฟนเหรอ?” เธอถาม เพราะเห็นเาเินไปแถวึบริหารอยู่บ่อยๆ
“มีหรือไม่มีมันเี่ยวอะไรับเมเหรอ อร้อเหอะเม เลิทำัวแบบนี้ไ้แล้ว วินมัน็ัเนนานั้นว่าิแ่เพื่อน” เื่อนมวิ้วบอเสียเ้ม
ที่เื่อนพูแบบนี้นั่นเพราะเมเป็นผู้หิสวย แ่นิสัยนี้อย่าับนาร้ายในละรหลั่าว ่อหน้าวินทำเป็นนเรียบร้อยไร้พิษภัย พูาเสียเล็เสียน้อย แ่เนื้อแท้อเธอือูพิษ อนปีหนึ่เมเยีบวินทั้ๆที่บอยู่ับรุ่นพี่ปีสาม เื่อนรู้เพราะรุ่นพี่นนั้นอยู่บ้านิัน ยัีที่วินไม่สนใ หลัานั้นเม็ีัวออห่า
อนนั้นเื่อนิว่าเธอะยอมแพ้ ที่ไหนไ้รุหนัว่าเิม ยิ่่วไหนที่เธอโส็ะามิแยิ่ว่าเา วินมัน็ออัวลอว่าไม่ไ้ิอะไร เื่อนเอ็รู้สึเอือมระอา ผู้หิอะไรหน้า้านิบหาย ื้อั้แ่ปีหนึ่ยันปีสี่ วามอทนเป็นเลิศสุๆ
“แล้วนายเือร้อนอะไร้วย ห้ะเื่อน” เมแหวเสียใส่ พลาั้าวเ้าปา้วยวามหุหิ รู้สึรำาที่เื่อนอบทำัวเป็น้าวาออยู่เรื่อย
เื่อนำลัะอ้าปาพู แ่เห็นวินวิ่เ้ามาในโรอาหาร้วยสีหน้าื่นระหน เลยเียบไว้เท่านั้น
“เื่อน ูฝาเ็บาน้าวหน่อยนะ พอีมีธุระ่วน” พูบ็ว้าระเป๋าผ้าไว้ในมือ แล้ววิ่ออไป้วยวามร้อนรน
วันนี้หิสาวไม่ไ้นั่รอเาในรถอย่าเ่นทุที อนนี้เธอำลันั่อยู่ที่โ๊ะปูนหน้าหอพั เอามือเาพุแมวสีส้มัวอ้วนนฟูสวย หน้าาูเย่อหยิ่ แ่็ให้ลูบนไม่หวัว เาไปเามา็เหมือนะเลิ้ม ู่ๆ แมวที่ให้เาพุ็ลุึ้นเลียนัวเอ ่อนะระโหนีึ้นไปที่ำแพ
“ลับมา่อน เหมยลี่อพุ่อนไ้ไหมะ” หิสาววัมือแล้วเรียแมว้วยเสียสอ แมวัวนั้นทำเพียปรายามอ ่อนะเินนวยนาห่าออไป เธอย่นมูใส่แมว ทไว้ในใว่าราวหน้าเธอ้อพอาหารเปียิมือมา้วย พลันหาาหันไปเห็นนที่เธอมารอำลัเินออไปที่หน้าหอ ึส่เสียเรีย
“ุวิน” ายหนุ่มหันมอทาเสียเรีย แปลใเล็น้อยที่เห็นเธอมานั่อยู่รนี้
“ไปันเลยไหมรับ” เหมยลี่พยัหน้าอบ แล้วเินามหลัายหนุ่มที่เินนำหน้าไป สีหน้าอเาูลัลุ้ม และเียบรึมนเธอไม่ล้าหยอล้อเหมือนทุวัน
“เมื่อี้เหมยลี่เห็นแมวส้มัวอ้วน น่ารัมาเลย่ะ” เมื่อเ้ามานั่ในรถ เหมยลี่็เปิบทสนทนาเ่นเิม
“เ้าส้ม” แมวัวนั้นมีเ้าอ แ่อบเินหนีออาบ้าน และอบมาเินแถวหอพัอเา แมวัวนั้นทาสไปไ้หลายน เพราะวามน่ารัและี้อ้อน นัศึษาที่พัอยู่ในหอะอบเอาอาหารเปียมาบำเรอมัน พอเ้าส้มินนอิ่ม ็ะระโหนีหายไปที่ำแพ
“ื่อเ้าส้มเหรอะ” เหมยลี่เอียอถาม
นานนับนาที ว่าายหนุ่มะอบ“ผมไม่รู้ว่าื่ออะไร แ่นแถวนั้นเรียันว่าเ้าส้ม” น้ำเสียอเาเ็มไป้วยวามเหนื่อยล้า หิสาวสัเไ้ถึวามผิปินั้น
“ุวินูหน้าเรียๆ นะะ มีอะไรที่ไม่สบายใรึเปล่า” เธอไ้ยินเาถอนหายใอยู่หลายรั้
วินเียบอยู่อึใให่ เม้มปาแน่นอย่าใ้วามิ ในที่สุ็ยอมเปิปาเล่าถึวามเรียที่้อเผิอยู่อนนี้
“ยายผมล้มในห้อน้ำอยู่หลายวันไม่ยอมไปหาหมอ อนแรนึว่าไม่เป็นอะไรมา วันนี้ป้าเลยพาไปรว หมอบอว่าระูสะโพหั้อผ่าั่วน มี่าใ้่ายประมาหนึ่แสนบาท ผมไม่รู้ว่าะหาเินาไหนไป่าย” วินระบายวามลัลุ้มทั้หมให้เธอฟั เาไม่มีเินสำรอไว้เผื่อรีุเิน แ่หาเินใ้่ายให้พ้นไปเป็นเือนๆ ็เลือาแทบระเ็น
“เหมยลี่ะ่วยเอ่ะ” หิสาวยื่นมือไปับที่้นาอายหนุ่ม รู้สึสสารเาับใ
ายหนุ่มะัแล้วนั่นิ่ไป เธอ้อมีเินมานาไหนัน ถึะ่วยเาโยไม่ิ เินเป็นแสนเียวนะ วินนั่ิ้วมวเป็นปม ไม่ล้ารับเิน้อนโาเธอ แ่็ไม่มีทาอื่นให้เาเลือ
หิสาวรับรู้ไ้ถึวามลำบาใ ึเสนอทาออให้ หาไม่อยารับเินฟรีๆ ็ทำานเป็นารอบแทนแล้วัน “แุ่วินมาเป็นเ็เอนให้็พอ่ะ ไม่้อิมานะะ”
“แล้วผม้อทำอะไรบ้า” เินเป็นแสนไม่ใ่แ่เพื่อนินเพื่อนเที่ยวแน่ๆ
“แล้วุวินทำอะไรไ้บ้าละะ” หิสาวไม่อบำถามนั้น แ่ลับถามเาแทน เธออยาให้เาทำในสิ่ที่ไม่ฝืนใัวเอ แบบไหนเธอ็รับไ้ทั้นั้น
ความคิดเห็น