ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : 3.1 : พาร์ทไทม์
ลลิษาเ้าร้านาแฟโยไประูทา้านหลั เวลาีสี่ ทุสรรพสิ่เียบสั เธอเปิไฟ่อนเินไปหยิบผ้าันเปื้อนมาาเอว หยิบหน้าาอนามัยาหน้า วายะทั่วร้าน หยิบอุปร์มาวาในำแหน่่าๆ เรียมไว้ให้พี่ๆ ที่เป็นพนัานาแฟ ่อนะยเ้าอี้ที่อยู่บนโ๊ะวาบนพื้นิอบโ๊ะ ที่ร้านมีโ๊ะเือบยี่สิบุ มีทั้ในร้านและนอร้าน อนนี้ยัมืเินว่าะยโ๊ะเ้าอี้ออไปันอร้าน เธอึเลือัในร้าน่อน ลลิษาเป็นพนัานเสิร์ฟ ที่นี่เป็นแฟรนไส์อร้านาแฟื่อัอยู่ย่านธุริ มีลู้ามาใ้บริารมามาย ส่วนให่เป็นนัเรียนนัศึษาสาวๆ ้วยว่าพนัานเป็นนัศึษาหนุ่มามหาวิทยาลัยื่อั เ้าอร้านัเพาะเรเอ นั่นือหน้าาหล่อเหลา หุ่นี ส่วนพนัานเสิร์ฟ มีละันทั้ายและหิ โยปิที่ร้านนี้รับพนัานเพาะนอายุเลยยี่สิบ แ่วามที่เธอใ้ลูอ้อนและแสวามั้ใแน่วแน่ที่อยาะทำาน เ้าอร้านเลยใอ่อนยอมว่า้าทั้ที่อนนั้นเธอยัเรียนเรเ้า หรือ มอสาม เธอทำานพาร์ไทม์ที่นี่มาว่าสามปีแล้ว เาว่าส่วนหนึ่นาย้าสสารที่เธอ้อหาเินรัษาแม่ ทั้ที่สมัยนั้นเธอยัหยิบับทำอะไรไม่ไ้นอาล้าแ้วล้าาน เพิ่ยับมาเป็นพนัานเสิร์ฟ็เมื่อปีลาย
“วันนี้น้อลิมาเ้าั พี่ว่าพี่เ้าแล้ว น้อลิเ้าว่าพี่อี” เสียไประู้านหน้าัึ้น พร้อมร่าสูโปร่อาลิสาลูสาวเ้าอร้านวัยยี่สิบสาม โผล่หน้ามาทัทาย เธอไุแ เลื่อนประูบานเลื่อนอลูมิเนียมึ้นไปเ็บในรา ล็อประูระ้านหน้าัเิมแล้วเินเ้ามาในร้าน
าลิสาเป็นแเียร์ เธอลทุนมาุมร้าน้วยัวเอแทนที่ะบินไปเรียน่อ่าประเทศในทันทีที่บปริารีามที่เี่ยอ เพราะหลรัพี่ายอธราธร และว่าันว่าที่ธราธรเ้ามาทำานที่นี่เมื่อเือน่อนไ้็้วยเส้นสายอาลิสา ้วยว่าเธอหลรัพี่ายอธราธรึยอมรับเ้าทำานเป็นพนัานาแฟทั้ที่อายุยัไม่ถึยี่สิบ แถมยัาแฟไม่เป็น ที่ริเธอไม่ไ้สนใว่าาลิสาะอบใรหรือรัใร เพียแ่เรื่อนี้พูันปา่อปานเ้าหูเธอ
“บัเอิไม่้อเินทาไลแล้วน่ะ่ะ”
“อ้าว ทำไมล่ะะ”
“หนูย้ายที่อยู่แล้ว หนูออไปอยู่ับาิไม่ไลาที่นี่นั ่อไปนี้หนูมาไ้เ้าึ้น”
“อ้อ…เพิ่รู้นะเนี่ยว่าน้อลิยัมีาิเหลืออยู่ ิว่าไม่มีาิที่ไหนแล้ว แ่อย่าว่า น้อลิไม่่อยพูถึัวเอ แ่่าเถอะ…” าลิสาพูแล้วโบมือว่อนราวับไล่แมล “อย่าเล่าเลย เพราะเล่าไปพี่็ไม่ฟัหรอ ไม่อยาฟั ปวหัวเปล่าๆ”
ลลิษาียิ้ม นี่ือวามน่ารัอาลิสา เป็นวิธีปิเสธทาอ้อมที่ะไม่สอรู้สอเห็นเรื่ออนอื่น “ที่หนูมาทำานเ้า เพราะอยาลาานรึ่เ้า้วย่ะ อยาออไปสัสิบโม” ลลิษาบอรๆ
“ะไปไหนหรือ”
“ะไปสอบสัมภาษ์เ้ามหา’ลัย…” เธอเอ่ยถึื่อมหาวิทยาลัยื่อั
“ริสิ น้อลิสอบทีแสไ้นี่นะ เห็นว่าธริที่นั่นเหมือนัน ไม่รู้ไปสอบสัมภาษ์วันไหน”
“เห็นว่ามะรืนนี้นะะ”
“อ้อ…ะเียวันหรือเปล่า”
“ะเียวัน่ะ”
“ธรนี่ามิน้อลิีั”
“ะ? ามิอะไระ”
“นี่ยัไม่รู้อีหรือที่ธรมาสมัรพาร์ไทม์ที่นี่ เพราะหวัามีบน้อลิ พนัานรู้ันทั้ร้าน มีแ่น้อลิที่ไม่รู้ น่ารัั แล้วที่ธรามไปเรียนมหา’ลัยเียวับน้อลิ ็เพื่อหวัามไปุมนั่นแหละ” าลิสาระเ้าแล้วหัวเราะอบใ “ว่าไปน้อลินี่เนื้อหอมนะ ทั้หนุ่มทั้ทอมามีบัน้าละหวั่น แ่อย่าว่าน้อลิสวยยัับุ๊าบาร์บี้แบบนี้ ใรเห็น็ใละลาย นาพี่เป็นผู้หิ้วยันยัอบมอน้อลิบ่อยๆ”
“ะ? ทอมที่ไหนัน”
“็พิมพ์ไมาเฝ้าน้อลิบ่อยๆ”
“เปล่าสัหน่อย” ลลิษาอุบอิบหน้าแ่ำ
“พิมพ์หึน้อลิเลยามมาเฝ้า ใร็ูออ”
“โธ่…พี่ัพูไปเรื่อย”
“ไม่สัเหรือ ั้แ่ธรมาทำานที่นี่ พิมพ์มาเฝ้าทุวัน”
“พิมพ์อาิใาแฟพี่ั็ไ้”
“พูไปเรื่อย” าลิสาโบมือว่อน ่อนเปลี่ยนเรื่อ “เรื่อลาาน ามสบายนะ”
“อบุ่ะ หนูอยารบวนพี่ัอีเรื่อ หนูอยาเบิเิน่า้าล่วหน้าอเือนนี้ อยาเรียมเินไว้่าย่าเทอม แ่ถ้าไม่ไ้ ็ไม่เป็นไร่ะ” ลลิษารีบออัวอย่าเรใเพราะ่วหลัเธอเบิเินล่วหน้า่อน้าถี่ แทบะเือนนเือน
“ไม่เป็นไร เบิไ้เลยามสบาย้ะ” าลิสาทำท่าะพูอะไรมาว่านั้น แ่เหลือบไปเห็นลู้ารายแรที่เินฝ่าแสสลัวมาที่ร้านเสีย่อน ร่าสูโปร่อพิมพ์ใเห็นแ่ไล “นั่นไ พูถึ็มาโน่นแล้ว ายยาริ”
เสาร์่อมา
ปราธรไม่มีธุระไปไหนในวันเสาร์ ึั้ใื่นสาย ะวิ่็อิ เ้าฟิเนสแล้วไปรวโรแรม เาแพลนไว้แบบนั้น แ่เอาเ้าริลายเป็นว่าเสาร์นี้ื่นเ้าว่าทุเสาร์ ้วยว่าเพิ่ีห้า ปราธรยืนเาะระเบีย ยแ้วน้ำึ้นิบ ามอฝ่าแสสลัวยามฟ้าสารไปยัหน้า่าห้อนอนอเรือนพันใ้้านล่า ่ำลไปว่าสามั้นึ่อยู่ิับฝั่ห้อนอนเาเป็นห้อนอนอลลิษา วามที่บ้านพันานมีห้อว่าเหลืออยู่แ่ห้อเียวือปีนี้ เ็สาวึ้อพัอย่าเลี่ยไม่ไ้ ลลิษารูผ้าม่านเปิไว้ทุ้าน ระนั้นวามที่ยัเ้าึมอเ้าไปไม่เห็นอะไร เาไม่เห็นวามเลื่อนไหวใๆ ในห้อนอนเธอ ใอยารู้ว่าเธอื่นหรือยั หรือทำอะไรอยู่ เท้าไวเท่าวามิเาเินลับเ้าไปในห้อนอน ยหูโทรศัพท์สายใน โทร.หาแม่บ้าน
“ป้ารำไพ ลลิษาื่นหรือยัรับ”
“น่าะยันะะ ห้อปิประูเียบเียบ ไฟยัไม่เปิ เ้านานี้น่าะยัไม่ื่น เ็สมัยนี้็ี้แหละ่ะี้เียัวเป็นน ถ้าะวันยัไม่เลีย้น ไม่มีทาื่นหรอ่ะ”
ปราธรพยายามไม่ใส่ใำสร้อยพวนั้น เารเ้าประเ็น “ถ้าลลิษาื่นแล้วบอให้เธอมาิน้าวเ้าับผมนะรับ บอไปว่าผมมีเรื่ออยาุยับเธอ”
“ถึับอนุาให้ร่วมโ๊ะเลยหรือะ”
“ทำไมะไม่ไ้”
“เ็นั่นไม่มีหัวนอนปลายเท้า ุปราไม่น่าะให้ท้ายนะะ อีอย่าุปราไม่ิเปลี่ยนใหรือะ ส่แม่นั่นไปอยู่สถานเลี้ยเ็ำพร้า ไม่สิ…แ่ปูนนี้แล้วไม่มีที่ไหนรับ เอาี้ไหมะเราหาบ้านอุปถัมภ์สัแห่ให้หล่อน”
“ป้ารำไพ” ปราธรเรียเสียอ่อนใ “ป้าเลิพูเป็นนิยายเถอะ พันีู้ละรมาไปแล้ว เราพูเรื่อนี้บไปแล้วั้แ่เมื่อวาน ผมย้ำอีรั้ ผมลใแล้วว่าะให้ลลิษาอยู่บ้านนี้นว่าเธอะบมหา’ลัย ว่าันามนี้นะรับ ถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลผม่อยบอป้า”
“แุ่ปราะ”
“ไม่มีแ่ อย่าที่ผมบอ ลลิษาเป็นลูสาวลัษ์ เธอหนีร้อนมาพึ่เย็น เธอัวนเียวไม่มีใรเพราะั้นผมอยาให้ป้าเอ็นูเธอ ิะว่าเธอเป็นลูเป็นหลานนหนึ่”
“ฮึ” รำไพทำเสียึ้นมู “เอ็นูไ้หรือะ มอป้าาวายัับหมาบ้าแบบนั้น แววาแม่นั่นแ็ร้าวยอมนะที่ไหน แบบนี้ะให้ิเป็นลูเป็นหลานไม่ไ้หรอ่ะ แถมเวลามอุปราม้อยม้ายายา เ็อะไรไม่รู้แ่แแ่ลม หล่อนั้ใเล่นหูเล่นาับุปรานะะ มาอยู่นี่หวัะับุปราัๆ”
“ผมรู้น่าใรไปใรมา้วยวัถุประส์อะไร เอาเป็นว่าผมยัูแลัวเอไ้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่ว”
“ุปราไม่ทันเ็นั่นหรอ่ะ หูาแพรวพราวะนานั้น”
“ป้ารำไพ ผมะสี่สิบอยู่แล้วนะ แ่ปูนนี้แล้วถ้ายัไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมผู้หิ ป้าไ้เลี้ยหลานไปนานแล้ว”
“ว่าไ้หรือะ ที่ผ่านมาที่ไม่โนผู้หิับ ็เพราะว่าพวหล่อนโๆ ันแล้ว พูาันรู้เรื่อ แ่แม่นี่ไม่ใ่ หล่อนยัเ็ แล้ว็มาเพื่อับุปราโยเพาะ แถมยัวัยละอ่อนราวลูแบบนี้ ป้าลัวใว่าุปราะไม่ทัน”
“ป้ารำไพ” ปราธรเรียเน้นเสีย โรธนำ “ลลิษายัเ็ เธอไม่ิอะไรับ้อนอย่าที่ป้าว่าหรอรับ อบุที่เป็นห่ว เอาเป็นว่ายัไม่มีอะไรน่าห่ว ลามนี้นะรับ ามเธอมาิน้าวเ้าับผม้วย”
ความคิดเห็น