ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : หน้าศาลาว่าการ
หน้าศาลาว่าาร
ศาลาว่าารเป็นสถานที่ที่ั้อยู่ไม่ไลาวัหลว ้านหน้าเป็นลานว้า ้วยเหุนี้ึมีาวบ้านมาั้แผายอ บริเวโยรอบมา้วยผู้นสัร ถึระนั้นปิ็มิไ้มีนมาเท่าที่สวี่เหอเย่มอเห็นในรรลอสายา
ยามนี้นระูลสวี่เพิ่ลารถม้าและำลัะเินเ้าไป เบื้อหน้ามีฝูนำนวนหนึ่ยืนับลุ่ม ไม่ไลันหานูีและนอนายืนรออยู่
“เย่เออร์ลับบ้าน่อนีหรือไม่ ที่นี่พ่อับแม่ัารไ้” เิ้ลี่อินเอ่ยับบุรสาว
เห็นมาราล่าว้วยแววาห่วใยสวี่เหอเย่พลันยยิ้มอ่อนโยน ทว่าส่ายหน้า
“ท่านแม่เื่อใ้านะเ้าะ”
“เย่เออร์ สำหรับสรีแล้วื่อเสียสำัเท่าีวิ แม่อยาให้เ้าิให้ี”
“้าทราบีเ้า่ะ แ่เมื่อวานหานูีไม่ไว้หน้าพวท่าน ถึับล้าบอให้ท่านุเ่าแทน้า เรื่อนี้้ามิอายอมไ้ริ ๆ”
ีวิอสวี่เหอเย่มีเพียบิามาราและพี่าย ล่าวให้ถูหาหานูีลบลู่บรรพบุรุษระูลสวี่ สวี่เหอเย่ยัพอมอ้ามไปไ้ น่าเสียายที่หิหน้าไม่อายบัอาแะ้อบุลที่ไม่วรยุ่เี่ยว้วย ั้ใล่วเินบิามาราอนา็้อยอมรับผลที่ะามมา้วย
ในที่สุนระูลสวี่และนอหานูี็มาเผิหน้า สวี่เหอเย่มอฝูนที่ั้ใมามูเรื่อสนุ มั่นใว่านพวนี้รึ่หนึ่ทราบเรื่อเพราะหานูีให้นไปป่าวประาศ
“้าิว่าพวท่านะไม่มาแล้วเสียอี นับว่าระูลสวี่เป็นพวรัษาำพู” ฮูหยินรอยยิ้มเล็น้อย “น่าเสียายนัที่อบรมบุรสาวไ้ไม่ี”
“เลี้ยเ็นหนึ่ไม่่ายเลย” เิ้ลี่อินพยัหน้าลับไป “ฮูหยินโีนัที่ไม่มีบุรเป็นอนเอ”
ำล่าวอมาราทำให้สวี่เหอเย่หลุหัวเราะ ผิับหานูีที่ใบหน้าเียวล้ำ
ะนี้เ้าลายามื่อทว่าอาาศไม่ร้อนนเินไป ้วยเหุนี้ผู้นึมายืนออที่หน้าศาลาว่าารมาึ้นว่าเิม หนึ่ในนั้นมีหยวนเมิ่ที่เพิ่เินทาลับมาาเมือ้าเีย เาทราบเรื่อที่หานูีไปรบวนนระูลสวี่แล้ว มั่นใว่าสวี่เหอเย่มีแผนารแน่ึไ้มารอมู
เห็นน้อสาว่าสายเลือผู้นั้นำลัสนุ ึไม่ิห้ามปราม
“ทุท่านที่มาวันนี้ำลัสสัยว่าระูลสวี่และระูลึ่เป็นสอระูลให่มาที่หน้าศาลาว่าาร้วยเหุใ”
สาวใ้ร่าอวบนหนึ่แถลวาม เสียอนาั้อ ัเนว่าหานูีเลือนมาอย่าี
“ุหนูระูลสวี่่อเหุทำร้ายุายนไ้รับบาเ็บ ในานะมารา ฮูหยินอ้าไม่อายอมให้เรื่อผ่านไปเย ๆ ไ้ ึเรียร้อใหุ้หนูสวีุ่เ่าออภัยเพื่อแสวามรับผิอบ ยามนี้นระูลสวี่มาถึแล้ว เ่นนั้นอเรียนเิุหนูสวี่”
ผู้นที่ยืนออเป็นรูปรึ่วลมหน้าศาลาว่าารหันไปมอุหนูสวี่ สวี่เหอเย่พยัหน้าเล็น้อย่อนแหววล้อมเ้าไปยืนรลา ให้สาวใ้นำเบาะหนามาวาเบื้อหน้าแล้วหันไปหาหานูีที่รอูนาุเ่าอยู่้าัน
“หา้าไม่ยอมุเ่ารนี้ ท่านะทำอย่าไร”
สาวใ้อหานูีมอหน้าผู้เป็นนาย เห็นทานั้นพยัหน้าให้ึไ้ล่าววาม
“วามผิอบุรเสมือนวามผิอบิามารา หาไม่อยาให้ระูลร้อเรียน สวี่ฮูหยิน้อุเ่าออภัยแทน”
สิ้นสุเสียประาศั้ออสาวใ้ ผู้นรอบ้าพลันส่เสียอื้ออึ ยามนี้นอาาวบ้านทั่วไปยัมีุหนูุายมามูเรื่อสนุ สวี่เหอเย่เห็นบุรุษผู้หนึ่ยืนใส่หมวลุมหน้า็ยยิ้มมุมปา
“้าสวี่เหอเย่ทำผิย่อมยอมรับผิ” ล่าวบหิสาว็ุเ่า “ออภัยุายที่้าทำให้ท่านบาเ็บ”
หานูีมอภาพนั้นสายาเ็บ่อนวามสะใไว้ไม่มิ นาเอ่ยเสียัฟัั “ในเมื่อุหนูสวี่สำนึผิและออภัยแล้ว ในานะมาราอเสี่ยวเมิ่้า็ะถือว่าเลิแล้ว่อัน หลัานี้อให้เ้าปรับปรุัว สามีมอบหมายให้้าูแลเสี่ยวเมิ่ั้แ่แปวบ แม้มิไ้ลอเาออมาทว่า็รัเาอย่าเลือในอ”
สีหน้าและแววาอหานูีบอัว่าะไม่ยินยอมให้ผู้ใมาทำร้ายลูเลี้ยอนอี เสียอื้ออึโยรอบัึ้นอีรั้ ผู้น่าื่นมฮูหยินเสียนนถูเอ่ยถึอทนไม่ไหว้อยยิ้มมุมปา
สวี่เหอเย่ให้เพ่ยเพ่ยพยุนาลุึ้น “ถือว่าเรื่อที่้าทำร้ายเาไ้ออภัยไปแล้ว ่อไปเป็นราวอระูลแล้วเ้า่ะ”
ลุ่มนที่ำลัะสลายัวออไปหลัาบเรื่อรีบลับมาับอำแหน่ หาหานูีสัเสัหน่อยะเห็นว่าำนวนนที่มารอมเรื่อสนุในวันนี้ มาว่าที่นให้นไปวนมาถึสอเท่า
แน่นอนว่าสอเท่าที่เพิ่มึ้นมานั้นถูัวนโยนอสวี่เหอเย่
“ที่ผ่านมาหยวนเมิ่ลั่นแล้้าหลาย่อหลายรั้ รั้ล่าสุที่้าพลั้มือทำร้ายเาเป็นเพราะเานำฝุ่นสีใส่ลในล่อแล้วมอบให้้าถึสามรั้ ทุรั้เมื่อเปิล่อ ฝุ่นสีะระายออมาโนผิวอ้า ทำให้ผิวเป็นผื่นแ้อทายารัษาอีหลายวัน”
ำบอเล่าพร้อมับสีหน้าไม่ไ้รับวามเป็นธรรมทำให้ผู้น่าวิพาษ์วิาร์ไปไล
“ในเมื่อ้ารัแเา้าุเ่าออภัยไปแล้ว หยวนเมิ่รัแ้า็สมวรุเ่าออภัยเ่นัน” นิ้วเรียวี้ไปยับุรุษึ่ยืนสวมหมวลุมหน้าอยู่ไม่ไล “ริหรือไมุ่าย”
หยวนเมิ่ที่ำลัมูเรื่อสนุะัไปเล็น้อย พยายามนึว่าผิวอนาึ้นผื่นแั้แ่เมื่อใ ถึระนั้นเายัถอนหายใแล้ว้าวออมา ูเหมือนารที่นละเลยนหานูีำเริบเสิบสาน ะเป็นวามผิในสายาอสวี่เหอเย่เ่นัน
ุายนสำัอระูลน้อมรับวามผินั้น
“้าทำผิ่อเ้าริ ๆ” ร่าโปร่เินไปรหน้าสวี่เหอเย่ ถอหมวยื่นให้นสนิท ผ้าพันแผลสีาวเ่นัในสายานมอ “้ายินีุเ่าออภัย”
ั่วะวาวัเียสบเ้าับวาิ้อ ประายบาอย่าปราในแววาอนทั้สอ
ุายร่าายโอนเอน
“ุายอรับ!” นสนิทอหยวนเมิ่รับร่าอเ้านายเอาไว้ มีวามโลาหลเิึ้น “ท่านหมอบอว่าุายยัไม่หายีรั้อยู่้านอนานไม่ไ้ริ ๆ ทานี้้อรบวนฮูหยินแล้ว”
ร่าโปร่ถูแบออไปอย่าว่อไว เหลือทิ้ไว้เพียหานูีและนอนา สวี่เหอเย่เห็นันั้นพลันยยิ้มมุมปา
“เพ่ยเพ่ย เ้าำที่นอฮูหยินล่าวออมา่อนที่้าะุเ่าไ้หรือไม่”
“ำไ้แน่นอนเ้า่ะ นาบอว่า วามผิอบุรเสมือนวามผิอบิามารา หาไม่อยาให้ระูลร้อเรียน สวี่ฮูหยิน้อุเ่าออภัยแทน”
สวี่เหอเย่หันลับไป
“ุายร่าายไม่แ็แร เพื่อไม่ให้้าร้อเรียนทาาร มาราที่รัเาประุเลือในอเ่นท่านะให้้าไปามเาลับมาอีรั้ หรือะุเ่าแทน” วันนี้สวี่เหอเย่สวมอาภร์สีาวปัลายาม วาิ้อปรายมอหิแ่หานพลายยิ้มน้อย ๆ ท่าทาถือี “ไม่้อห่วว่าะมีเรื่อบาหมา เาลั่นแล้้าสามรั้ ท่านุเ่าสามรั้ หลัานี้เลิแล้ว่อัน”
“้า...”
หานูีปีนึ้นไปเหนือศีรษะระูลสวี่ไม่สำเร็ ะเียวันยั้อแบรับานะมาราที่นประาศออไปอี นาไม่มีทาเลืออื่น เห็นสายาหลายสิบู่้อมอมา สุท้ายึเินไปยืนหลัเบาะหนาที่วาอยู่
“เพ่ยเพ่ย เบาะนั้นเป็นอระูลสวี่ เ้าไปเ็บลับมา” สวี่เหอเย่ร้อสั่
****
หยวนเมิ่ : อยาอยู่่อั
ความคิดเห็น