ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : หลุดพ้น
อนนี้เป็นเวลาเ้าโมเ้าแล้วแ่ผม็ยัเลือที่ะนอนอยู่นิ่บนเีย่อให้อนนี้ะรู้สึหิว้าวถึนาไหน็าม ผมรู้ไ้เลยว่าสภาพอผมอนนี้นั้นูไม่ไ้หน้าา็ยัไม่ไ้ล้าผม็ยัไม่ไ้หวีน้ำ็ยัไม่ไ้อาบ
หลัาที่เมื่อวานันไปไ้ยินเรื่อพวนั้นเ้าทำให้วันนี้ผมไม่อยาะลุออาเียไปทำอะไรอีเลย แล้วยิ่้อมาอยู่รวมันนในฤหาสน์นี้ยิ่ไม่อยาะทำอะไรเ้าไปให่เลย
แ่้วยวามหิวนทนไม่ไ้อี่อไปเลย้อำใลุึ้นาเียมาอาบน้ำแ่ัวเสร็แล้ว็เลือที่ะเินทาออาฤหาสน์หลันี้ไปหาื้อ้าวทาน้านอเอาแทน
หลัาทาน้าวมื้อแรอวันเสร็แล้วผม็เินเที่ยวเล่นแถวนั้น่อ เพราะไม่อยาะลับไปที่นั่นสัเท่าไหร่เอาเป็นว่าวันนี้ทั้วันผมะใ้เวลาอยู่เที่ยวเล่น้านอ็แล้วันเอาไว้ใล้ ๆ อนเย็น่อยลับไปที่นั่น
วันนี้ทั้วันผม็ยัรอ่อยสายโทรเ้าาผู้เป็นลุให่เพราะาหวัว่าผมะไ้รับาร่วยเหลือให้ออไปาระูลนั้นสัที ถ้าะให้ผมทนอยู่่อไปนานว่านี้ผมะ้อลแายเป็นแน่
"เฮ้อออ ลุให่ยัไม่โทรมาหาสัที เินที่มีเหลืออยู่อเือนนี้็ใล้ะหมแล้ว"ถึับ้อ้มลมอเินที่เหลืออยู่อันน้อยิอัวเอ
"ื้ออิน่าย ๆ ลับไปนั่ินที่ห้อ็แล้วัน"ไม่ใ้อะไรหรอเินเที่ยวเล่นแถวนะไม่มีที่ให้เินเล่นอีแล้วนะสิ
พอัสินใไ้แล้วว่าะเินหาเลือื้ออาหาร่าย ๆ ลับไปทานเฟยอวี็เินหาื้ออาหารที่อยาะินไม่นาน พอไ้อาหารมาอยู่ในมือแล้ว็เินทาลับไปยัฤหาสน์ระูลถั่อ ลับไปถึเฟยอวี็เินึ้นห้อนอนอัวเอทันทีและไม่ให้วามสนใับเสียพูุยที่ำลััอยู่ภายในห้อนั่เล่นที่อยู่ิับทาเินึ้นั้นบนเลยแม้แ่น้อย
เพื่อึ้นไปถึบนห้อเฟยอวี็เลือที่ะเ้าไปอาบน้ำำระสิ่สปรที่ิอยู่บนร่าายเป็นอย่าแร เสร็แล้วถึไ้มานั่ทานอาหารที่ื้อมาระหว่านั้น็เปิโทรศัพท์มือถือูสื่อโเียลที่น่าสนใใน่วเวลานี้ไป้วยนไปเอรายารวาไรี้ยอฮิึไ้หยุูรายารนั้นนบอีพีอาหารที่ื้อมา็หมพอี
ินเสร็็ยัเปิรายารที่น่าสนใอื่น ๆ ่อเพราะถ้าะให้นั่ย่อยอาหารเย ๆ ็ูะน่าเบื่อนเินไปอีนั่นแหละ พอิว่าอาหารที่ินไปทั้หมย่อยีแล้วเฟยอวี็ระโึ้นไปนอนเล่นบนเียเ่าเ็บอัวเอเหมือนเิม
ึ่เฟยอวี็ยัาหวัเสียโทรเ้าานที่้อารอยู่เหมือนเิมับที่รอ่อยมานแทบะหมวันอยู่แล้ว นเวลาเริ่มึใล้ะไ้เวลานอนปิอเฟยอวี่อนที่เ้าอห้อะลุึ้นแล้วเินไปปิไฟในห้อให้มืเพื่อเรียมัวะเ้านอน ับมีเสียโทรเ้ามือถืออเฟยอวีััึ้นมาเสีย่อน
ริ๊~~~~~~
และเพราะอย่าั้นเฟยอวีึ้มลไปมอหน้าอว่าใรเป็นนโทรเ้ามาหาในเวลานี้ัน แ่น่าเสียายที่หน้าอมือถือปราแ่ัวเลอสารโทรเ้าไม่ไ้ปราื่อนโทรเ้ามา เฟยอวีั่ใอยู่นานว่าะรับสายีมั้ย
"ฮาโหลรับ"แ่แล้วสุท้ายเฟยอวี็เลือที่ะรับสาย
"ันเอฮุ่ยว"
"ลุให่เหรอรับ!"ในที่สุสายที่ผมเฝ้ารอมาทั้วัน็โทรมาหาเสียที
"ใ่ ันะโทรมาบอว่าให้เธอเ็บอสำัเอาไว้รอไ้เลยอีสอวันันะเ้าไปรับเธอที่นั่น"ฮุ่ยวพึ่ะมีเวลาพูุยเรื่อนี้ับนรั็่วเย็นอวันนี้แหละ เ้าัวพูุยับนรัอยู่นานว่าะเอาอย่าไับเรื่อนี้ี ะปล่อยให้เ็นนี้อยู่ที่เิม็ลัวว่าวามเป็นอยู่ะย่ำแย่ไปมาว่านี้แล้วไหนะวามรู้สึและสุภาพิอี
พอไ้พูุยันแล้วนรัอเา็ไม่ไ้มีปัหาับเรื่อนี้ อีฝ่ายยัเป็นห่วเรื่อสุภาพิอเ็นนี้้วย้ำและ็เป็นนรัอเานี้แหละที่เร่ให้เาพาเ็นนี้ออมา ส่วนที่อยู่อาศัยใหม่เาับนรั็ลันว่าะให้เ็นนี้มาอาศัยอยู่้วยันเรื่อเรียนทาเา็ะเป็นนส่เสียให้เรียนเอ
ะปล่อยให้เ็ัวเล็ ๆ แบบนี้ไปใ้ีวิอยู่ท่ามลาโลภายนอที่แสนะโหร้าย้วยัวนเียว็ลัวว่าะไปไม่รอ แทนที่ออมาแล้วะสบายะลายเป็นลำบาไปมาว่าเิม
อีอย่าเา็ให้วามเอ็นูเ็นนี้อยู่พอสมวร เป็นหลานนรัที่ล้ามาหาเาเลย็ว่าไ้ั้แ่เาโนไล่ออมาาระูลนั้น และอีอย่าเาับนรันั้นเป็นผู้าย้วยันทัู้่เลยทำให้มีเป็นอัวเอไม่ไ้ถ้าไ้เ็นนี้มาเลี้ยูเาับนรัะไ้มั่นใว่าทรัพย์สินทุอย่าที่หามาะไม่ไปอยู่ในมืออนอื่น อย่าน้อยยให้เ็นนี้ไปเายัเ็มใมาว่า
"อบุรับ ผมะรีบเ็บอรอั้แ่วันนี้เลยรับ"ะไ้ออไปแล้วะหลุพ้นแล้ว
"เอาเพาะอสำัมา็พอที่เหลือเียว่อยไปื้อใหม่เอาที่หลั็ไ้เ้าใมั้ย"ที่พูแบบนี้ไม่ใ้อะไรหรอเพราะแ่อที่นรัอเาสั่ให้มาส่เอาไว้รอเ็นนี้นั้นมันเยอะนะไม่รู้เอาไปเ็บไว้รไหนแล้ว
"ไ้รับอสำัผมมีไม่ี่อย่าเท่านั้นเอ ว่าแุ่ลุะพาผมออไปยัไเหรอรับ"
"ไม่้อลัวเียวเรื่อนี้ันัารเอ ถึันะออมาาที่นั่นแล้ว็ไม่ไ้หมายวามว่าันะสืบเรื่อภายในไม่ไ้"เหอะ เารู้ไปนยัเรื่อที่เ็นนี้โนพ่อบ้านให่นปัุบันโมยเิน่าใ้่ายรายเือน้วย้ำ ไม่รู้ว่านเป็นผู้นำระูลอย่าเ้ารอไม่รู้เรื่อนี้ไ้ยัไันนปล่อยให้เ็นนี้โนโมยเินมาไ้ั้หลายปี
"ั้นเรื่ออผม..."
"อืม เรื่อเธอัน็รู้ทั้หมแล้ว ถ้าเธอมาหาันไว้ว่านี้็ะี"ประโยแรนั้นพูเสียััเน แ่ประโยหลัับเสียเบานแทบะไม่ไ้ยินอะไรเลย
"ผมะรอุลุมารับนะรับ"ีใริ ๆ ที่ใล้ะไ้ออไปแล้วทนอีเพียแ่สอวัน็ะหลุพ้นาที่นี้แล้วนะเฟยอวี
"ันะว่าสายแล้วเธอะไ้ไปนอน นี้็ึมาแล้ว"เป็นเ็้อนอนเยอะ ๆ ะไ้โเร็ว ๆ นั้นือวามิในหัวอนัธุริวัยลาน
"รับ ุลุ็อย่าลืมพัผ่อนนะรับ"
"อืม"
และารสนทนาระหว่าลุหลาน็บลเพียเท่านั้น เหุนั้นเอืนนี้เฟยอวีเลยหลับไป้วยวามสุที่ไม่ไ้พบเอมานานส่วนอสำั็่อยลุึ้นมาเ็บพรุ่นี้เอา็แล้วัน
สอวันถัมาในที่สุารรอ่อยสอวันที่เหมือนสอปีสำหรับผม็มาถึแล้ว เ้าวันนี้หลัาที่ื่นนอนมาผมเลยมีวามสุมาว่าที่เยมีสอาิมามัรวมันเสียอี
ส่วนอสำัทุอย่าผม็ัารเ็บใส่ลในระเป๋าสะพายหลัเอาไว้แล้ว เสื้อผ้าที่มีอยู่ไม่ถึสิบห้าุผม็ัารทิ้พวมันเอาไว้ที่นี่ทั้หมเลย หลัาัารัวเอเสร็หมทุอย่าแล้วผม็นั่เล่นนอนเล่นรออยู่ในห้อนอนเป็นรั้สุท้ายเป็นารบอลา
เพราะหลัาวันนี้ไปผมะไม่ไ้ลับมานอนมันอีแล้ว ผมพยายามึมับบรรยาาศภายในห้อแห่นี้เอาไว้ให้ไ้มาที่สุเป็นเรื่อธรรมาที่ผมะเิอาารอาลัยอาวร์ับห้อนอนห้อนี้ เนื่อาที่นี่เป็นสถานที่ที่ผมอยู่มานานั้แ่าิแรนมาถึาิที่สามนี้ถ้านับรวมัน็รวมไ้หลายสิบปีเลย ไม่แปลที่ะเิวามผูพันับห้อนี้
ในะที่เฟยอวีำลัใ้เวลาอำลาห้อนอนเพื่อนยาอยู่นั้น ้านนอประูรั้วฤหาสน์ระูลถัับมีรถยน์ยี่ห้อหรูับเ้ามาอวาบริเวประูทาเ้า้านหน้า้านหลั็มีรถับามประบสอัน้วยัน
"ไม่ทราบว่ามาพบใรรับ"มีนานเฝ้าประูนหนึ่เินเ้ามาถามนับรถันแรที่เ้ามาอหน้าประูรั้ว
"เ้านายอผม้อารเ้าพบผู้นำระูลถันปัุบัน ุ่วยเปิประูให้พวเราเ้าไป้านในไ้มั้ย"
"ผมอทราบื่อเ้านายอุ่อนไ้มั้ยรับ ผมะไ้เ้าไปบอเ้านายอผมถู"
"บอว่าุื่อฮุ่ยว้อารเ้าพบ็พอ บอแ่นั้นเ้านายอุ็น่าะรู้ัแล้ว"
พอรู้ื่ออนที่้อารพบผู้นำระูลอัวเอ ายหนุ่มนนั้นึไ้รีบเินเ้าไป้านในเพื่อแ้ให้ผู้นำระูลรู้
้านในัวฤหาสน์ภายในห้อนั่เล่นมีผู้นำระูลับภรรยารันั่อยู่เีย้าัน วาทั้สอู่็้อมอรายาร่าวในอทีวีเรื่อให่ที่ิอยู่ับผนัห้อ
"ออนุารับนายท่าน ้านนอมีนื่อฮุ่ยวมาอเ้าพบรับท่าน"
"ื่ออะไรนะ แพูอีที่สิ"นเป็นนายท่านถึับ้อหันมาถามอีรั้ว่าที่ไ้ยินไปนั้นเป็นวามริ
"ฮุ่ยวรับ นายท่านะให้เ้าพบมั้ยรับ"
"ให้เ้ามาไ้เลย!"เหุใพี่ายนนี้ถึไ้ลับมาที่นี่ันไ้ล่ะ ในหัวิแบบนั้นแ่้ามับทั้สอ้าอายวัยลานับเ็มไป้วยหยาเหื่อนนเป็นภรรยาสัเไ้
"ุไหวมั้ย่ะ"ไม่ใ่ว่าเธอไม่ใที่พี่ายนโอสามีมาอพบทั้ ๆ ที่อีฝ่ายไม่ไ้ลับมาเหยียบที่นี่หลายปีแล้วั้แ่โนไล่ออาระูลไป
ในอนที่สอสามีภรรยาำลัปลอบใันอยู่นั้น นที่อเาพบ็มาถึแล้ว
บรรยาาศภายในห้อนั่เล่นนั้นันมาั้แ่วินาทีแรที่ฮุ่ยวเินเ้ามานั่บนโฟา สอสามีภรรยา็มอสำรวบุลรหน้าไป้วย
"พ พี่ให่มีเรื่ออะไรเหรอรับ"
"ันมารับัวเฟยอวีลูายนรออแไปอยู่้วย"ฮุ่ยวไม่ิที่ะเสียเวลาอันมี่าอัวเอ
"แล้วถ้าผมไม่ให้ล่ะรับ พี่ะทำยัไ"
"ัน็ะทำให้บริษัทอแเสียหายยัไล่ะ ไม่แน่ันอาะทำร้ายระูลนี้ไป้วย็ไ้"
"พี่..."ายวัยลานรู้อยู่ว่าพี่ายนโอัวเอนั้นเป็นนเ็า พูอะไรออมา็มัะทำแบบนั้นริ ๆ
"าเ่อโทรหาแล้วบอให้เ็นนั้นลมา พวเราะไ้ออไปาที่นี่ันสัที"
"รับ"
หลัาาเ่อวาสายไปเฟยอวี็เินลมาาั้นบน ฮุ่ยวเห็นว่านที่ัวเอมารับลมาแล้ว็ลุึ้นาโฟาที่เยนั่อยู่เินออไปทาประูทาออ แสให้เห็นว่านเอไม่มีเรื่อะุย่ออีแล้ว
"ไปึ้นรถ"
"รับลุให่"เฟยอวี็ทำามำสั่ไ้เป็นอย่าี เ้าัวไม่ิที่ะหันลับไปมอผู้ให้ำเนิทั้สอนอัวเอเลยสันิ
"ผมไม่อนุา พี่ะเอาัวลูผมไปไม่ไ้"ว่าผู้นำระูลบิาอเฟยอวีะั้สิไ้สอลุหลาน็เินออไปนะถึประูทาออแล้ว
"แิว่าห้ามนอย่าันไ้เหรอ"น้ำเสียอฮุ่ยวเ็มไป้วยวามไม่พอใอย่าัเนนนอื่น ๆ ็รับรู้ไ้
"ยัไเ็นนี้็ลูผม"นเป็นผู้นำระูล็ไม่ยอมเ่นัน
"เหอะ! ลูายที่แับเมียทิ้ว้านะเหรอ ันอถามแหน่อยเถอะว่าพ่อแม่อย่าพวแเยรู้อะไรบาเี่ยวับนที่พวแเรียว่าลู แล้วเยรู้มั้ยว่าลูายนนี้อพวแโนเหล่าสาวใ้ทำอะไรใส่บา แล้วรู้มั้ยว่าเินเือนอลูายนอพวแโนพ่อบ้านอพวแโมยเินไป แ่ละเือนไ้ใ้เพียไม่ี่หยวน"
"..."
"..."
"เหอะ ไม่เยรู้ันเลยสินะ หลัานี้ันะเป็นนูแลเฟยอวี ส่วนพวแ็ไปสนใลูายสุรัทั้สออัวเอันเถอะ"
"..."
"แล้วหลัาวันนี้พวแห้ามมาวุ่นวายับเ็นนี้อีเ็าไม่อย่าั้นันะทำลายสิ่ที่พวแรัให้หม ำเอาไว้ให้ี าเ่อพานายน้อยนใหม่ไปึ้นรถ"
"รับท่าน"ึ่าเ่อ็ทำามำสั่เป็นอย่าี
เฟยอวี็ยอมเินามหลัาเ่อไป้วยวามเ็มใไม่มีท่าทาัืนแม้แ่น้อยให้นอื่น ๆ เห็น
ฮุ่ยวมอ้อสายาับอีน้อายอัวเออีสัพัถึไ้เินามไปึ้นรถ พอเ้านายึ้นมานั่เรียบร้อยแล้วัวรถ็เลื่อนัวออไปทันที
ปล่อยให้สอสามีภรรยาทำอะไรไม่ถูัน เพราะะห้ามหรือัวา็ลัวว่าะมีปัหาามาที่หลัอีเลยไ้แ่ปล่อยไปเ่นนี้ และูเหมือนว่าราวนี้ฤหาสน์ระูลถัะ้อัารทำวามสะอาันรั้ให่เสียแล้วผู้นำระูลไ้แ่ิในใ
1ความคิดเห็น