ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : นับหนึ่ง/2
:นับหนึ่
เ้าวันรุ่ึ้น
หลัาทำิวัรประำวันในอนเ้าเสร็็เินลมา้าล่าไ้ยินเสียนุยันอยู่ไลๆ พอเ้าไปใล้็ับเสียไ้ว่าเป็นไอ้ี๋ับไอ้อิ มอูที่โ๊ะอาหารที่ทุอย่าพร้อมสรรพหันไปมอหลัเาน์เอร์็เห็นไอ้อิับไอ้ี๋ยืนอยู่ มันเอาุนห่อในผ้าเ็ัวแล้วผูิไว้ับัวอีทีนึึ่ผมเห็นแล้วแม่็ทุเรศา ทำเหมือนลูผมเป็นเ็อนาถาในสารีที่เิวนให้บริาเินมา่วยเ็ำพร้าหรือยาไร้
ผม้อื้ออใ้ที่ำเป็นสำหรับุนเพิ่ม นั่ลที่โ๊ะทาน้าวเหลือบมอไอ้อิที่ิน้าวไป ุยไปมือ้าหนึ่็ประอ้นุนไว้มืออี้า็ั้าวเ้าปาไปพร้อมับุยับไอ้ี๋ไป้วยูมันะปรับัวไ้ีแถมยัูมีวามสุีับหน้าที่พี่เลี้ยนใหม่
หยิบ้อนึ้นมาั้าว้มในามินไปหูผม็ยัไ้ยินเสียมันสอนุยันไม่หยุเรื่อที่พูุย็เป็นเรื่อทั่วไปเหมือนอนนี้ำลัเล่าเรื่อรถล้มอะไรสัอย่าผม้อมาฟัทั้ๆ ที่อยาะิน้าวเียบๆ
เร๊!!!
เสีย้อนระทบามทำทุอย่าเียบลในทันที
“รำา!” ผมหันไปมอหน้ามันทั้สอนหมวามอทนแล้วรับ
ไอ้ี๋รีบันไหล่แถมระิบให้ไอ้อิเ้าไปิน้าวในรัว ไอ้เ็นั่น็ทำามว้าามเินเ้ารัวไป ส่วนไอ้ี๋็เินมารับหน้าผมแทน
แม่ทำานเป็นทีมเลยนะ
“อโทษรับนายให่” เสียไอ้ี๋ที่เินลับมายืนใล้ผมเอ่ยึ้น
“มึสนิทันีนะ” ผม้อหน้าพูาเิประออไป
“็ั้นอ่ะรับนาย…” ไอ้ี๋ยิ้มรับแบบไม่รู้สึเลยว่าผมน่ะประมัน “เอ่อนายให่รับ…ผมมีเรื่อะอสัเรื่อ” ผมนิ่อยู่อึใแล้ว็หันลับไปมอไอ้ี๋ “ไอ้อิมันยัไม่มีอใ้ส่วนัวอะไรเลยรับนาย ูอย่าวันนี้ิรับนาย็เห็นนะว่ามันยัใส่เสื้อัวเิมอยู่เลย…”
“พอ!” ผมึ้นเสียใส่ไอ้ี๋็รีบหุบปาในทันที ัรำาับารัแม่น้ำอารัมภบทที่ยืยาวอมันสรุปสั้นๆ ือมันะพาันออไป้านอ “โล่ะ”
“วันนี้เฮียโเ้าบริษัทรับ”
“ไปามไอ้อิมา”
“รับนายให่” ไอ้ี๋รีบเินลับไปไม่นาน็ลับออมาพร้อมไอ้อิ
“วันนี้มึอยู่บ้านนะี๋ส่วนมึไปรอูที่รถ”
“ห๊ะ? นะ…นาย! …” ไอ้ี๋โวยวายทันที
“อะไรอมึ!”
“ทำไมผมถึ้ออยู่บ้านรับนายให่?”
“็เพราะูสั่ไ”
“นาย…”
“หุบปาไปเลย!” หันไปมอไอ้อิ็ยัยืนนิ่้อผมาปริบๆ ทั้ที่็พูไปแล้วว่าให้มันไปรอที่รถ “มึถอผ้าห่อุนออ้วยูทุเรศา ไอ้ี๋มึมาอุ้มุนไปวันนี้มึ้อเลี้ยุนแทนไอ้อิหนึ่วัน”
“ไหั้นล่ะรับนายให่! ทำไมทำับผมแบบนี้ล่ะ” ไอ้ี๋ทำหน้าเหมือนะายยัไยัั้น
“มึะเลี้ยไม่เลี้ย!” ถามลับไปประโยเียวไอ้ี๋็เียบไม่่อปา่อำ
มอไอ้อิที่ำลัสุ่นเ้าไปวาในอ้อมแนไอ้ี๋อย่าล่อแล่วพร้อมับยิ้มให้ไอ้ี๋บาๆ เหมือนแม่ำลัให้ำลัใผม็ลุึ้นเินออไปโยไม่รอเพราะรู้ว่าไอ้ี๋แม่้ออให้ไอ้อิทำนั่นนี่ให้่อนไป ผมเินออาบ้านมานั่รอมันในรถผ่านไปสัพั็เห็นไอ้อิเินออมามันเินอ้อมไปนั่หน้าู่ับนับ
“ไปบริษัท่อน” ผมบอลูน้อที่ทำหน้าที่ับรถให้่อนะหยิบมือถือึ้นมา
รู้สึัวอีที็ไม่รู้ว่ารถิมาแล้วี่ไฟแ มอไปที่เบาะหน้าเห็นไอ้อิเอาหัวโระเบาๆ ท่าทาะเบื่อผมมอมันอยู่แบบนั้น เห็นมันเอาหัวโระสลับับถอนหายใแล้ว็หันไปมอรถัน้าๆ ทุอย่าที่มันทำแม่…
เหมือนเ็…
ผมละสายาลับมา้มหน้าูมือถือ่อไปสนใเ็าน เ็่าวาเส้นสายที่เลี้ยไว้ในอ์รอื่นั้แ่พ่อาไปผม็พยายามปรับบริษัทที่แ่เิมสร้าึ้นมาบัหน้าให้มันใสสะอายิ่ึ้นรู้ีว่าสัวันนึถ้าพวำรวบุถึัวะไ้ไม่เ็บัวมานั อนนี้็ถือรออยู่หลายบริษัทเป็นารเ้า็ไปื้อิารที่ล่อแล่ใล้เ๊เพื่อเอามายัใส้ ยอาย็ไม่ไ้ีอะไรแ่ทำพีโอหลอาไว้ว่าายีึ้นึเินร้อนให้เป็นเินเย็นถ้าพูแบบาวบ้าน็ือ
ื้อบริษัทมาเพื่อเน้นฟอเิน
ส่วนธุริสีเทาๆ ที่ใรเห็นว่าผมทำ็เอาไปลที่พัทยา อันนี้ทำมาั้แ่ปู่ย่าเพราะท่าน็โมาับที่นั่นั้แ่สมัยสรามเวียนามที่ทหารอเมริันึ้นฝั่มาผ่อนลายเปิไนท์ลับ เปิ่อ เปิบาร์สนอพวฝรั่ปู่ผมเป็นยุแรๆ ที่เ้าเบิทาเป็นส่วนหนึ่ที่ให้พัทยาเป็นอย่าทุวันนี้
รอบรัวป๋าเบิ้ม็นับเป็นลูน้อเ่าแ่ทำานันมาั้แ่รุ่นพ่อแม่ไม่่าาผมเาเป็นนที่ไว้ใไ้ไม่ินนอินในึ่หาไ้ยาที่ะมีลูน้อที่ไว้ใไ้นานั้น ทำานถวายหัวไม่เยลัวายสันินับว่าผมยัิหนี้บุุอลุเบียพ่ออป๋าเบิ้มอยู่มานิว่าทั้ีวินี้มัน็ไม่พอหาะ้อใ้
หรือมันเป็นนิสัยอเ็พัทยา
เพราะไอ้อิเอแม้ภายนอะูเป็นพวี้ยาูเป็นสวะสัมแ่นิสัยมันร้ามออะใสื่อนบารั้ผมเอ็ยัสสัย ้วยภาพลัษ์ภายนออมันือไม่มีทาเลี้ยเ็ไ้แ่ผ่านมาแ่หนึ่ืนูแม่เ้าใุนมาว่าพยาบาลนไหนๆ ที่้ามาะอีไหนะแววาเป็นประายวิบวับยามที่มันมอเสื้อที่ไ้าไอ้ี๋ผม็ยัำไ้ีไม่ลืม
ผม…
ไม่เยเห็นประายาแบบนี้มานานรั้สุท้าย็เห็นาิิับเน มีแ่เ็ๆ เท่านั้นล่ะที่แสทุวามรู้สึผ่านทาสีหน้าแววา แ่พอเริ่มโเป็นผู้ให่สภาพสัม ารใ้ีวิ เรื่อราวทั้ีร้ายที่ผ่านเ้ามาเป็นประสบาร์ที่สอนเราว่าวรเลือเ็บวามรู้สึนึิไว้แ่ในใ
หวัว่ามันะเลี้ยุนไ้นะ
arin talk:
นายให่อไรท์เป็นพวหุหิ่าย อ่านไปเรื่อยๆแล้ว็อย่ารำานายให่ันเลยนะะ^_^)
ความคิดเห็น