ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : 5
ันนั่รอิไม่ถึสิบนาที เ้าัว็ับรถัรยานยน์ันให่มาอเทียบ้าฟุบาทที่ันนั่รออยู่ วามริัน็ไม่อยาทำัวเป็นภาระใรหรอนะ แ่ถึปิเสธิไปยัไเ้าัว็ามันไม่เลิแน่นอน
" ว่าแ่บ้านรีมอยู่ไลาโรเรียนไหมรับ " ทันทีที่ลารถิ็เอ่ยถามันทันที
" ไม่ไลมาหรอ วามรินายไม่้อไปส่เราที่บ้าน็ไ้นะ เราลับเอไ้ าแพลไม่ใ่าหั " ันมอหน้าิเอือมๆ บาทีเา็แอบเอาแ่ใเหมือนันนะอยาไ้อะไร็้อไ้ อยาทำอะไร็้อทำ
" เรื่อแ่นี้เอรับไม่ำเป็น้อเรใิหรอ มาิ่วยพยุรีมเอ " พูบิ็เินเ้ามาพยุแน้าน้ายอัน่อนะพาเินมาที่รถ
" ไม่เป็นไร เราเินเอไ้ " และันยัปิเสธเ่นเิม
" ทำไมื้อรับ " ิุันเบาๆ
" เราไม่ไ้ื้อ แ่เราเินเอไ้ " ันอบลับเสียแ็
" เห้ออ รั้นี้ิอนะรับรีม ให้ิ่วยพยุเถอะ เี๋ยว้อเท้ารีมะบวมไปมาว่านี้ มันะปวนะรับ "
ิมอหน้าันนิ่แววาบ่บอถึวามเป็นห่ว ันไม่ไ้อบลับอะไรปล่อยให้ิพยุันเินไปที่รถ้าๆ ระหว่าทาัน็ไ้ยินเสียุบิบนิทาไม่าสาย แ่ัน็ไม่ไ้ใส่ใมันเท่าไร
" อบใ " ทันทีที่ึ้นรถไ้ ัน็เอ่ยอบใิทันที ถึแม้ะเป็นน้ำใที่ันไม่่อยอยาะรับเท่าไร็าม
" ไม่เป็นไรรับ นี่หมวันน็อรับ ิมีเผื่อมา้วย " ิยื่นหมวันน็อส่มาให้ัน
" อน้ำผึ้หรอ " ันหยิบหมวันน็อมาพิารา่อนะัารสวมมัน
" ไม่ใ่หรอรับ อันที่ริิเรียมไว้เผื่อมีเพื่อนอลับ้วยนะรับ " ิส่ยิ้มอบลับมา
" นายไม่ไ้ลับับน้ำผึ้ทุวันหรอ " ันเอ่ยถาม้วยวามสสัย
" ไม่นะรับ ลับ้วยันเป็นบาวันเท่านั้นเอ ับายเสื้อิแบบนั้นมัน็เสี่ยรถไ้นะรับรีม " พูบิ็เอื้อมมือมาึมือันไปอเอวอน ันใน้อรีบัมือออทันที
" ทำอะไรอนาย " ันเอ่ยถามิเสียุ
" อเอวไรับ เี๋ยวรีมรถ " เ้าัวยัมีหน้าส่ยิ้มสว่าไสวมาให้ันราวับว่าไม่ไ้รับรู้ถึวามเป็นมาเป็นไปออารม์ันในอนนี้สัเท่าไร
" ไม่ำเป็น ถ้าืนนายยัทำัวแบบเมื่อี้อีนะิ เราะเินลับบ้านเออยู " ันพูู่้วยน้ำเสียริั อันที่ริ็ไม่ไู้่หรอถ้าืนยัทำแบบเมื่อี้อีันลเินลับบ้านเอแน่นอน
" โอเรับ ั้น็ับายเสื้อเราให้แน่นๆ็แล้วัน "
ิยอมำนน่อำู่อัน ่อนะ่อยๆับรถออาโรเรียนไป ระหว่าทาลับบ้านัน็บอทาิเป็นระยะๆ เพื่อไม่ให้ิหลทานสุท้ายิ็มาออยู่ที่ประูรั้วหน้าบ้านอันโยสวัสิภาพ ยอมรับว่าิับรถไม่น่าลัวเลย ออะไปทาระมัระวัเสียมาว่า อาะเป็นเพราะว่ามีน้อนมา้วยเาเลย้อับเฟมาึ้น็ไ้
" อบใ " ันส่หมวันน็อืนให้ับิ่อนะยืนนิ่ไม่ไ้เ้าไปในบ้าน เนื่อารอส่เ้าัวลับบ้าน่อนันถึะเ้าไป มันเป็นมารยาทที่วระทำ
" ไม่เป็นไรรับ รีมเลิอบใิไ้แล้ว รีมเินเ้าบ้านเอไหวไหมรับ ให้ิไปส่ไ้นะ " ิรีบอาสาที่ะเ้าไปส่ันถึในบ้าน
" ไม่เป็นไร ันไม่อยาให้ยายรู้เี๋ยวท่านะิมาเรื่อที่เราเ็บัว รีบลับไ้แล้ว ับรถีๆนะ " ันส่ยิ้มบาๆเป็นารอบุิลับไป
" รับ อย่าลืมทายา้วยนะ แล้ว็หายไวๆ นะรับรีมถ้าพรุ่นี้มาเอไม่ไหว็โทรมาบอิไ้นะรับ เี๋ยวิมารับรีมไปโรเรียนเอ "
ิมอัน้วยสายาเป็นห่ว ันไม่ไ้อบลับอะไร ทำเพียแ่ยืนรอส่เาเียบๆแ่นั้นเอ บาทีเาอาะลืมไปแล้ว็ไ้ว่าเราไม่มีเบอร์อันและัน และอีอย่ามีแ่ไลน์ลุ่มห้อเท่านั้นที่ันเอาไว้ิาม่าวสารอห้อแ่็ไม่ไ้ั้โปรไฟล์เป็นรูปัวเอ
เมื่อเห็นว่าถ้าิไม่ลับบ้านัน็ะไม่เ้าไปในบ้าน ิเลยัสินใสาร์ทรถและเรียมับออไป ่อนะลับบ้านยัไม่วายโบมือลาันอี่าหา เห้ออ บามุม็น่ารัเหมือนันนะ ันส่ยิ้มบาๆอบลับไป่อนะเินเ้าบ้านเมื่อเห็นว่าิับรถไปไลนลับสายาแล้ว
" ลับมาแล้ว่ะ " ันพยายามเินเ้ามาในบ้านใหู้ปิที่สุเท่าที่ะทำไ้ อย่าที่บอับิไปันลัวยายะเป็นห่วและิมาเรื่อที่ันเ็บัว
" ลับมาแล้วหรือลู หิวไหม ยายมีนมอยู่ในู้เย็นแหนะ ินรอท้อ่อน็ไ้นะ เี๋ยวอีสัพัยาย็ะทำ้าวเย็นทานแล้ว " ยายที่ำลันั่พับใบอไว้สำหรับทำเป็นระทนมเอ่ยถามพร้อมทั้ส่ยิ้มใีมาให้ัน
" ยั่ะ เี๋ยวรอทาน้าวเย็นพร้อมยายทีเียวเลย ว่าแ่ยายทำอะไรอยู่ะให้รีม่วยไหม " ันวาระเป๋านัเรียนไว้ที่โฟาไม้่อนะเินเ้าไปหายาย
" ยายำลัทำระทนม๊ะ หนูไปอาบน้ำทำารบ้านเถอะ ไว้สัหโม่อยมาทาน้าวเย็นัน " ยายส่ยิ้ม่อนะบอให้ันึ้นไปทำารบ้าน้าบนห้อ
" เอาแบบนั้นหรอะ ให้หนู่วยทำับ้าวไหม " ันเอ่ยถามยายออไป
" ไม่เป็นไรๆ ยายทำเอะสะวว่าหนูึ้นไปอาบน้ำอาบท่าเถอะลู " ยายยัปิเสธวาม่วยเหลือาัน
" โอเ่ะ " ันส่ยิ้มให้ยายลับไป่อนะเินึ้นไปที่ห้ออัวเอ
ในอนเ้าอวันนี้ บรรยาาศภายในโรเรียนเ็มไป้วยวามวุ่นวาย เนื่อาวันนี้มีารเรียรวมนัเรียนทุระับั้นมาเพื่อัเลือสีอแ่ละนเพื่อเ้าร่วมิรรมีฬาสีอโรเรียน เสียนัเรียนัโวยวายราวับผึ้แรัันไ้แ่มอเพื่อนๆที่ำลัื่นเ้นับารัเลือสี้วยวามุน เพราะปิแล้วโรเรียนเ่าันะเลือสีเพาะอนม.1และม.4 เท่านั้น แ่ที่นี่เาเลือสีใหม่ันทุปี
" เา้อเลือสีใหม่แบบนี้ทุปีเลยหรอ " ันหันหน้าไปถามพายุึ่นั่ใล้ันมาที่สุ
" ใ่ เราเลือสีใหม่แบบนี้ทุปี เพื่อวามสนุสนานอนัเรียนนะ " สนุรไหน วุ่นวายนะสิไม่ว่า
" แล้วโรเรียนนี้เามีี่สี " ันยัถาม่อไปเรื่อยๆ
" มีทั้หมสี่สี สีแ เหลือ มพู และน้ำเิน ว่าแ่เธออยาอยู่สีไหนอ่ะ " พายุยัี้แเรื่อีฬาสี่อ่อนะเอ่ยถามเรื่อสีที่ัน้อาระอยู่
" อแ่ไม่ใ่สีมพู " ันอบลับ้วยน้ำเสียเรียบนิ่
" ทำไมล่ะ ันเห็นผู้หิส่วนมาที่อยาอยู่สีมพู " พายุมอหน้าัน้วยวามสสัย
" ยเว้นันนหนึ่ " ันรีบอบลับทันที
อนนี้เรานั่เ้าแถวเพื่อรอให้อาารย์เรียแ่ละั้นเรียนมาเลือสีัน โยะใ้วิธีเบสิั้นสุือารับลาเลือสีโยะเียนื่อสีใส่ในระาษแผ่นเล็ๆแล้วม้วนใส่โหลแ้วนั่นเอ านีฬาสีะมีารัึ้นอาทิย์หน้า และยาวนานถึหนึ่สัปาห์ โยะมีพิธีเปิานีฬาสีือวันสุท้ายอารแ่พร้อมับมอบถ้วยราวัลและเหรียราวัลให้แ่นัีฬา้วย
" แล้วนี่ารีมเป็นยัไบ้า " พายุเอ่ยถามถึอาารอัน
" อนนี้โอเึ้นแล้ว อีไม่ี่วัน็หายี " ันส่ยิ้มอบลับพายุไป
ผลปราว่าพายุมอหน้าันนิ่ นันเอ้อยมือึ้นับหน้าัวเอว่ามีอะไริมาบ้าไหม ทำไมพายุถึมอหน้าันนิ่แบบนั้น
" พายุ มีอะไริหน้าเราหรือเปล่า " ันเอียอมอ้วยวามสสัย
" เปล่า " พายุรีบอบลับ่อนะส่ยิ้มอบลับมา
" ุยอะไรัน แล้วนี่าเป็นยัไบ้ารับรีม " ิยับึ้นมาิับพายุ่อนะเอ่ยถามไถ่อาารบาเ็บอัน
" ีึ้นแล้ว " ันอบลับไปนิ่ๆ
" ทายาแล้วใ่ไหมรับ " ิยัถาม่อ
" ทาแล้ว " ันมอิ้วยสายาเอือมๆ
" ทีับพายุล่ะยิ้มให้ ทีับิละหน้าบึ้ัเลยนะรับ ไม่แฟร์เลย" เสียิบ่นพึมพำแ่ฟัไม่ไ้ศัพท์
" นายพูว่าอะไรนะ " ันหันไปถามิเพื่อถามย้ำเพราะฟัไม่ถนั
" เปล่ารับ "
อบันเสร็เ้าัว็ยับลับไปนั่ที่ำแหน่เิม่อยะนั่ทำหน้าหอยๆ ันมอไปที่ิอย่าๆแ่็ไม่ไ้ถามเ้าี้อะไรมามาย หรือันะทำสีหน้าไม่ีใส่ิไปเลยทำให้เ้าัวหอยนานี้ ั้นเอาเป็นแบบนี้แล้วัน
ันล้วมือเ้าไปที่ระเป๋าระโปร่อนะหยิบอมยิ้มรูปหมีึ้นมาหนึ่แท่แล้วไถไปามพื้นนไปหยุอยู่้านหน้าอิ เ้าัวมออมยิ้มรูปหมีนิ่่อนะเยหน้าึ้นมามอหน้าัน ันมออบแ่ไม่ไ้พูอะไรลับ ไปเมื่อเ้าัวรู้ว่าอมยิ้มรูปหมีมาาไหน็ส่ยิ้มสว่าโลลับมาให้ันทันที แ่ลับเป็นันเอที่หันหน้าหนีรอยยิ้มนั้น ไม่รู้สี ันรู้สึว่ารอยยิ้มนั้นมันสว่าเินไป
ันยันั่มอนัเรียนนอื่น่าส่เสียเรียวราวื่นเ้นลุ้นระทึไปับารับลาเลือสี้วยสีหน้าเรียบนิ่ นมาถึิวอห้อัน และสีที่ันับลาไ้นั้นทำไมมันูไม่เ้าับันเอาเสียเลยนะ สีมพูเนี่ยนะ เห้ออ
***************************************************************
ความคิดเห็น