ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : ตอนที่ 6 แมวกวัก
วัน่อมาผาิัารย้าย้าวอที่เ็บเอาไว้ในห้ออยายออนเหลือแ่ห้อที่ว่าเปล่า านั้น็ทำวามสะอา ิม่านสีาวที่ื้อมาเมื่อวาน นห้อเ่า ๆ นีู้ีึ้นไม่น้อย
วาลมโวามอไปรอบ ๆ พอไ้มุมที่ิว่าเหมาะสมที่สุ ็นำโ๊ะเ้าอี้ที่ื้อมาเมื่อวานมาประอบัวาเอาไว้รนั้น และนำุไฟให้แสออมาั้
“ทีนี้็เหลือเปียโนไฟฟ้า” พอผาิหยิบล่อเปียโนไฟฟ้าึ้นมาเรียมะแะ เ้าะทิ็เินวนเ้ามาป้วนเปี้ยนลอเลียทันที
“เหมียว... มาว ม๊าว” (อเ้าล่ะ แะอเ้า้วย)
พอไ้ยินมันร้อทวอผาิ็อไม่ไ้ที่ะยิ้มออมาอย่าบัน อที่ะทิให้วามสนใ่อระทั่้ามวัน็ไม่ลืม ไม่ใ่อที่เโื้อให้แ่อย่าใ หาแ่มันือแมววัเรียทรัพย์ที่เาื้อมาาร้าน้า ๆ ร้านเรื่อนรี
อนนั้นเาบัเอิเห็นว่าะทิมอแนอแมววัแล้วยับหัวามูน่ารัี ึเิวามิอยาะถ่ายลิปะทิับแมววัึ้นมา เลยัสินใื้อมาหนึ่ัว
“เี๋ยวนะ รอเี๋ยวอเรียมล้อแป๊บหนึ่” ผาิรีบิั้อุปร์่า ๆ ทั้ิั้โทรศัพท์เ้าับาั้ ทั้เื่อม่อไมโรโฟน านั้น็ไปหยิบล่อแมววัมาวารหน้าะทิและเริ่มถ่าย
พอเ้าะทิเห็นล่อมัน็นึึ้นไ้ทันทีว่าอะไรอยู่้าใน มันนอนล้าล่อ เอาหน้าเอาัวถูไถแสวามเป็นเ้าอานั้น็ใ้าหน้าึล่อเ้ามาอเอาไว้ในอ้อมอ
เ้าะทิอนพอใแล้ว ็เริ่มใ้รเล็บ่วนล่อ พยายามแะเอาอ้าในออมา แ่มัน่อน้ายาลำบา สุท้ายมัน็หมวามพยายาม และลุึ้นมาอให้ผาิ่วย
“เหมียว เหมี๊ยว เหมียววว” (ัว่วยเ้าหน่อยยย)
“ะทิะให้ผาแะให้ใ่ไหม” ผาิเ้าใำออะทิอยู่่อนแล้ว แ่ที่เาถาม้ำเป็นเพราะ้อารให้เสียออไม์ นูะไ้เ้าใในสิ่ที่ะทิสื่อสาร และเพื่อใหู้น่ารัและสนิทสนมึ้น เาไ้ัสินใหันมาแทนัวเอว่า ‘ผา’ แทนำว่า ‘ัน’ อย่าแ่่อน
“เมียววว” (่ายยย)
“โอเ… มาผาแะให้” เผื่อใหู้น่ารัและสนิทสนมึ้น เาึหันมาแทนัวเอว่าผา
“เอาล่ะ… เรามาแะูันว่า้าในมีอะไร ทำไมะทิถึไ้อบนานี้” ผาิยับมานั่ล้า ๆ ล่อและเริ่มแะโยมีเ้าะทิอย้อมออย่าใใ่อ
ผาิึเอาแมววััวอ้วนสีาวหูแนายี่สิบเอ็เนิเมรออมา ะทิเห็นเ้า็แววาลุวาว ยื่นาหน้ามาสะิแนอแมววัที่เยเห็นว่ามันยับ
มาว! ม๊าว มาววว” (มันม่ายหยับ มันหยุ)
ะทิเยหน้าึ้นมาฟ้อที่เ้าแมววััวนี้ไม่ยับเอเหมือนัวเมื่อวาน
“มัน้อใส่ถ่าน มันถึะยับเอ ะทิรอแป๊บนะ เี๋ยวผาไปหยิบถ่าน่อน” ผาิลุไปหยิบถ่านลับมาใส่และสวิ์เปิ
ไม่นานภาพที่เาอยาเห็นมัน็เิึ้น หัวอะทิยับึ้นลามัหวะแนอแมววั ูน่ารัน่าัเป็นอย่ายิ่
แ่สัพัเ้าะทิ็หยุมอ ในอนแรผาิิว่ามันเบื่อแล้ว แ่ที่ไหนไ้ที่มันหยุ เพราะรู้สึสสัยน้อถามเา่าหา
“มาว! มาววว” (ทะมายมัน้อหยับ)
“เพราะมันเป็นแมววัไ มันเลย้อยับเรียเินเรียทอ”
“ม๊าววว” (เินทอืออารายยย)
“เินทอ็ืออที่เอาไว้แลอาหารนมแมวเลียไ”
พอเาอธิบายบะทิ็หันไปมอเอียอ้ายวามอแมววั านั้นสิ่ที่ไม่าิ็เิึ้น มันยับไปนั่้า ๆ แมววั านั้น็เริ่มยับาหน้าาม!
ลายเป็นว่าอนนี้มีแมววัสอัว หนึ่ืออแมวประิษ์ไร้ีวิ และอีหนึ่ือแมวัวเป็น ๆ
“เอาริ!” ผาิถึับอึ้! เพราะเ้าะทิมันทำอมันเอ เาไม่ไ้สั่มันเลยสันิ!
เ้าะทิวัอยู่เป็นสิบทีสุท้ายมัน็หยุ แล้วหันมามอหน้าผาิ
“เม๊า ม๊าว มาววว” (เินม่ายมาเยยัววว)
“ฮ่าฮ่า… โอเ ๆ วัแล้ว้อไ้เินสินะ ไ้ ๆ” ผาิรีบึแบ์ยี่สิบออาระเป๋าาเส่ให้ ะทิเอียอมอ้ายวา านั้น็ใ้เท้าหน้าเี่ยแบ์นั้นส่ลับไปทาผาิ
“เม๊า มาว” (แลหนม)
ผาิเือบะส่นมแมวเลียให้ะทิ แ่ันุิึ้นไ้ว่าถ้าให้นม่ายและบ่อยเินไป อาทำให้ะทินิสัยเสียในระยะยาวไ้ เาึส่ายหัวปิเสธ
“เินนี้เท่านี้ไม่พอแลนมแมวเลียหรอนะ มัน้อมีหลาย ๆ แบ์”
พอะทิไ้ยินอย่านั้นมัน็ใ้เท้าหน้าเี่ยแบ์ยี่สิบลับมาเอียอมออีรอบ านั้น็เยหน้ามอผาิและเริ่มยาหน้าึ้นมาวัหวัเรียเินอีย
“เหอ ๆ รรมแล้วอย่านี้ไม่วัทั้วันเหรอเนี่ย” นถูวัเรียเินเอามือุมหัวแล้วหัวเราะแห้ ๆ ออมา
“แ๊ววว” (นานแย้วน้าาา)
ะทิร้อทว เมื่อวันานแล้วเินไม่มาสัที
“ผาให้ะทิไปแล้วไ ะทิะวัเรีย้ำไม่ไ้” ผาิหัวไวแ่เหุผลึ้นมาบ่ายเบี่ย
ะทิไ้ยิน็ผิหวัมา มันนอนเ็บาเ็บหาุหน้าับพื้นเป็น้อนลม ๆ ผาิึ้อพูปลอบโยนมันอยู่หลายประโย
“เอาไว้เับินนี่มาบ้านเมื่อไหร่ ะทิวัเรียามันสอน็ไ้ ส่วนเินนี่ะทิ็เ็บเอาไว้ในลิ้นันี้่อนลไหม” ในห้อนี้มีลิ้นัพลาสิที่ผาิื้อมาเ็บพวปลั๊ไฟและอุปร์่า ๆ ้วย แ่เายอมยลิ้นัพลาสิั้นสุท้ายให้ับเ้าแมวรู้มา
้านเ้าะทิไ้ยินเสียเลื่อนเปิลิ้นัมัน็เยหน้าึ้นาพื้น หันไปมอลิ้นัับแบ์ยี่สิบสลับันไปมา และสุท้ายมัน็ยับัวลุึ้นาบเินไปใส่ไว้ในนั้น
“เ่มา! ะทิเ่ที่สุ ั้นวันนี้ยอมให้ะทิสัวัน็แล้วัน อ่ะนี่อ่ะ...”
เ้าะทิทำามที่พูสอนที่พูล่อมนานี้ ผาิะใำอย่าไรไหว ็เลยยอมล้วเอานมแมวเลียออมาาระเป๋าาเ และีอมันเลียนไ้ ึ่นั่นทำให้ะทิอารม์ีึ้นมา
ผาิมอมัน้วยแววาเอ็นู ่อนะเยหน้าึ้นไปมอล้อแล้วพูปิลิป
“รับ... ถ้าทุนสนใและอบะทิแมวพูมา อย่าลืมิาม ไล์ แร์ ่อทาสะทิ้วยนะรับ บายยย”
เสร็แล้วเ็หนุ่ม็ลุึ้นไปหยิบโทรศัพท์ออมาาาั้ ูลิปที่ถ่ายเอาไว้ั้แ่้นนบ านั้น็าวน์โหลแอปพลิเันั่อมา และารั่อให้เหลือวามยาวประมาห้านาที ใส่นรี ใส่ำพูแปลภาษาให้ับะทิอนที่ร้อโ้อบับเา สุท้ายลิปนี้็เสร็สมบูร์้วยวามยาวเ็นาทีที่ไม่สั้นและไม่ยืเยื้อนเินไป
“ทีนี้็อัปโหล”
เาสมัรยูทิวบ์และเพิ่ม่อที่ื่อว่าทาสะทิเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ึสามารถอัปโหลไ้ทันที ไม่นานทุอย่า็เสร็เรียบร้อย
“เสียายที่ไม่ไ้เินายอวิว” ผาิมอู่อยูทิวบ์อัวเอและถอนหายใออมาเฮือหนึ่ เาอายุไม่ถึสิบแปสมัรสร้ารายไ้ายูทิวบ์ไม่ไ้ ้อรอให้มีสปอนเอร์เ้ามาเท่านั้นึะไ้เิน
“เออ! ริสิ! เล่นมีูไ้นี่น่า” ิไปิมาผาิ็นึึ้นไ้ว่านอายูทิวบ์แล้ว โลนี้ยัมีแอปพลิเันสำหรับโพส์ลิปสนุ ๆ อีัว นั่น็ือมีู (MeeDo)
มันเป็นแพลฟอร์มสัาิทีแลน์สำหรับเผยแพร่ลิปวิีโอสั้น ๆ วามยาวไม่เินหนึ่นาที มีลูเล่นที่ทำให้ผู้เล่นสามารถรีเอทและร่วมฟีเอริ่ับยูสเอร์อื่น ๆ ไ้อย่าอิสระ อีทั้ยัมีฟีเอร์สำหรับไลฟ์ส มีระบบให้อวั ึ่อวัเหล่านั้นมีมูล่าเป็นำนวนเหรีย นที่ไ้รับสามารถถอนเหรียเหล่านั้นออมาเป็นเินไ้้วย ในอนนี้แอปมีูไม่เพียไ้รับวามนิยมในประเทศทีแลน์ ในระับสาลมัน็เป็นอีแอปพลิเันหนึ่ที่ผู้นอบเล่นัน
“นทีแลน์ที่มีอายุั้แ่สิบห้าปีึ้นไป สามารถสมัรฟีเอร์รับอวัไ้” ผาิอ่าน้อำหนในารสมัรแล้วพยัหน้าเ้าใ นทีแลน์บรรลุนิิภาวะอนอายุรบสิบแป ะนั้นสอสามปีมานี้ หลาย ๆ อาีพมีารผ่อนปรนในเยาวนที่อายุสิบห้าปีึ้นไปสามารถทำไ้ และแอปมีูเอ็เป็นหนึ่ในนั้น แ่็ะมี้อำัเี่ยวับอนเทน์ ะ้อเหมาะสมับอายุ ไม่อนาาร ไม่หยาบาย หาฝ่าฝืน็ะถูแบนไม่ให้เผยแพร่เนื้อหา
“อเราเี่ยวับแมว เี่ยวับนรี านอิเร ไม่ัับอยู่แล้ว” ผาิยิ้มริ่ม านั้น็ลยอมรับเื่นไ รอ้อมูลส่วนัว่า ๆ ให้รบถ้วน พอผ่านแล้วเา็โพส์ลิปสั้น ๆ ไปสอลิปือลิป่วที่ะทิวัเรียเินพร้อม ๆ ับแมววั และ่วที่มันาบเินมาเ็บในลิ้นั
ะว่าไปารเ้าถึลิปอแอปมีูะ่ายและรวเร็วว่ายูทิวบ์ ไม่นานนัลิปะทิวัอเา็มียอผู้มหลายร้อย และเริ่มอมเมน์ิมหลั่ไหลเ้ามา
ุหิทาสแมว : โอ๊ยยย น่ารัอ่า สอนน้อนานไหมะ ว่าน้อะวัเป็นอย่านี้
Pangjung : แมววัอริ
Nomnoy : รรมแล้วทาส แบบนี้โนวัเรียเินทั้วันแน่ ๆ
เพทาย : โห... ที่เ็บั์น้อให่มา แบบนี้เมื่อไหร่ะเ็ม
วิฬาร์ : ามไปในูยูทิวบ์มาแล้ว น้อ่าพูมา ุยันับทาสเป็นเรื่อเป็นราวเลย ฮ่าฮ่า
ส้มลิ้ลูแม่ปริ : ามไปูมาแล้วเหมือนัน เ้าทาสร้ายมา หลอนะทิหลเื่อว่าเินไม่พอื้อนมแมวเลีย ทำะทิไ้ลอ
Sarocha : ูรบทุแอปแล้ว ใ ๆ ือทาสับน้อเหมือนุยันรู้เรื่อริ ๆ และน้อ็แสนรู้มา
Raksa : ไม่วรสนับสนุนพวลิปทำนอนี้เลย ไม่รู้ว่าว่าะไ้ลิปแบบนี้มา น้อแมวถูทรมานไปแล้วเท่าไหร่
หมวยนรภู : แมวแสนรู้ เ้าอ็หน้าาี ูแล้วเริหูเริามา
ียอ : เ้าอหล่อมา อายุเท่าไหร่ มีแฟนหรือยั
อมเมน์ี ๆ ทำให้ผาิลี่ยิ้ม ส่วนที่ไม่ีไม่ส่ผลระทบ่อผาิมานั เพราะาิที่แล้ว่อนไวรัสอมบี้ะระบา เาเป็นาราัเผิับำเลียัมาไม่น้อย แ่นี้ถือว่าสบาย
“โอ๊ะ! มีนให้อวั้วย” ผาิาลุวาว ที่ไ้มาือ่อุหลาบมูล่าสิบเหรีย ึ่เหรียหนึ่มีมูล่าห้าสิบสา์ แ่ทาแอปพลิเันะหัเปอร์เ็น์ห้าสา์ ำนวแล้วเ็หนุ่มึไ้เิน้อนแราารเ้าสู่วารเน็ไออลมาสี่บาทว่า!
ผาิไม่ไ้รู้สึูแลนเินแ่นี้เลยสันิ ในทาลับันเารู้สึมีำลัใึ้นมา ลลิปวันแร็มีนให้อวัแล้ว ถือเป็นนิมิหมายอันี เ้าัวึอบอมเมน์ไปยิ้มไปอย่าอิ่มเอมใ
33ความคิดเห็น