ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : บทที่ ๖ สมุทรสาบสูญ
มันผ่านไปนานพอสมวร อาะวันสอวัน... หรือนานว่านั้น เราทัู้่ไม่มีใรล้าแะอาหารที่นเอามาให้ ัวุอยู่ับผนัหนาวเย็นนละ้าน เฟเมือนลายเป็นอีน และมอยู่ในวามิ เรียเท่าไหร่็ไม่มีอบรับ ัพัผมเอ็ทำแบบนั้นเ่นัน
เพราะเรื่อทั้หมที่เิึ้น... ผมไม่เ้าใอะไรเลยัอย่าเียว เฟไม่อบผม หลั ๆ นี้เามอผ่านไปเหมือนผมเป็นอาาศธาุ
ผมทั้โล่ใและโมโหที่เฟย์ไม่ไ้โผล่มา...
แม้ระทั่เสียุับนประู ็ไม่ไ้ทำให้ผมเยหน้าึ้นมาสนใ นรู้สึัวว่าเฟถอยไปิผนั แยเี้ยวู่นที่เปิประูห้อัเ้ามา
"ออมาเถอะน่า ะหนีไปไม่ใ่รึไ" ยาเวนยัิ้วให้ผม ทำหน้าาล้ายะยิ้มอยู่ั่วรู่ และน่าะ้อใ้วามอทนทั้หม เพื่อะยื่นมือออไปหาน้านใน แ่เฟปัมือนหวัีทิ้ทันที
"เฟ" ผมยื่นมือออไปบ้าและเอปิิริยาที่ไม่่าันเท่าไหร่ เฟมอผม้วยสีหน้าอีแบบ แบบที่ผมไม่แปลใถ้านทำ ะเป็นผมเอ มันือวามยะแย รัเีย หวาลัว เ็บปว ผมพึ่รู้ว่า มันเป็นสีหน้าแบบที่ผมทนมอแทบไม่ไ้
"เาไม่ไปับเราหรอฟาน"
สุท้ายเราเลยออมาแล้วทิ้เาไว้ ใผมบอว่า นี่มันผิ
แ่ผมหาทาอออื่นไม่เอแล้ว ยาเวนว้า้อมือผมไว้แล้วเรา็วิ่ออไป้วยัน
เายื่นอุปร์นาเล็ออมา หน้าาเหมือนแท่เหล็สั้น ๆ ... มันสอัวเอเ้าล็ออเรื่อำัวามเลื่อนไหว ใ้เวลา่วอึใ็หลุออมาพร้อมับที่อุปร์บน้อมือ้ายผมลายัวออ เาทำแบบเียวันับ้อมือและ้อเท้า้าที่เหลือ
ยาเวนอยู่ในุลำลอออทัพ ยัปลอมัวในแบบอเา
ผมแห้รอบสีี... เฮ้อออ
ยามสอสามนนอนเะะอยู่บนพื้น บานถึับมีเสียรนัสนั่น หลับฝันหวาน้วยยาีายาเวน เาึผมไปามทา เอาเท้าเี่ยนพวนั้นให้ไปิผนั
อออาเห้อัมาไ้ เรา็เปลี่ยนเป็นารเินสาวเท้ายาว ๆ
แทนารวิ่
ราวนี้ผมมั่นใว่านรหน้าือไเรน ือสวยมา... ผมสีน้ำาลเ้มยาวถึลาหลัมัรวบเป็นปอยเล็ ๆ ทิ้ัวลไป สวมแว่นสีาแบบที่เรอบพิัว ัวบาเือบะเท่ายาเวน แ่เี้ยว่ามา ้วยรูปลัษ์แบบนั้น ในอนแรผมัสินใไม่ไ้ริ ๆ ว่าเาเป็นผู้ายหรือผู้หิันแน่
เาวิ่เหยาะ ๆ มายืนอยู่้าพวเรา
"เริ! " น้า ๆ ผมพูอะไรบาอย่าออไป ผมเาว่าเป็นื่อ นาื่อยัเ็มไป้วยสำเนียแบบไ้สมุทร ผมบอไม่ถู มันระแทสมอรุนแรว่าถ้อยำปิที่เราะใ้พูัน้านบน าสีหน้าแล้วนนนั้นไม่ิะอ้าปาพูับใร้วย เว้นแ่ยาเวน
พวเาพูัน้วยภาษาอีภาษาหนึ่ เนื้อเสียเบาและทุ้ม่อให้ผมพยายามเี่ยหูฟั นี่ือเหุผลที่ผมำอนที่ยาเวนพยายาม ัเสียให้สูึ้นอนพู... ามธรรมาิแล้วเสียพวเา่ำมา มา ๆ
สรุป... นนนั้นเป็นผู้าย (มั้)
เราออเิน่อ ไม่ไ้วิ่แล้ว... นระับสูัวปลอมเหมือนะรู้ทาเป็นอย่าี และพาเราลัเลาะไปามแนวอาารอานฝึลอยฟ้า
หวออ หวออออ
ผมสะุ้... พวเาเอ็เ่นัน "เิอะไรึ้น" ผมะโนถามท่ามลาเสียสัาเือน มอแสไฟสีเียวาวิับสลับันามทาเินอย่าัวล
"มีนทำสัาั" ยาเวนเยหน้าึ้น เาวาามอรอบ ๆ แล้วึเราทั้หมเาไปในห้อมื ๆ ห้อหนึ่ แสไฟอ่อนบนเพานิึ้นเออัโนมัิ
"เป็นพวนายหรอ" ผมระิบถาม
นหน้าสวยถึับพ่นลมออมาอย่าไม่พอใ
"ันพาพวนายออไ้่ายว่าถ้าไม่มีมัน..." ยาเวนบประโย้าไว้่อนะสบถออมา "เ็บ้านั่น" เาหันไปพูับพวอเา ยัเอสารแผ่นแ็ ๆ เ้ามืออีฝ่าย ผมฟัไม่ออ มีแ่เสียเรียื่อสลับไปสลับมา เหมือนำลัทะเลาะัน
ไม่นานนัยาเวน็ผลัผมไปหาอีนในุแปลา
"ฟาฟา ไปับเานะ" ผมส่ายหน้ายิ แทบะิเล็บัวเอเาับแนเาไว้ "ามเาไปเถอะ ันมีหน้าที่้อทำ่อ" ยาเวนแะมือผมออาัว รุนแรว่าที่าไว้
อีนว้าแนผมไว้แล้วพยัหน้าให้ยาเวน
เสียสัายััระเทือนแ้วหู
ผมที่่วยอะไรไม่่อยไ้วิ่ามเามาถึราบยานส่วนหลั อนนี้ปีศาไเรนในราบนสวยโผล่ออมาแล้ว เาถืออาวุธบาอย่าึ่ลัษะล้ายาบบา ๆ ไม่ลัเลที่ะฟาฟันนที่วาทา
ใ่... ไม่เหมือนยาเวนหรือเร มีวามเลือเย็นแบบไเรนที่อทัพรู้ัอยู่เ็มเปี่ยม ผมทั้ลัวทั้ไม่เ้าใ ปล่อยมือาเานานแล้วแล้วเสียวหลัทุรั้ที่ปลายม ๆ ออาวุธไปถูใรเ้า
"ฟานนน" เรียเรียื่อัมาาที่ไล มันเป็นเสียอเฟย์ ผมหันวับ แ่มอไม่เห็นเา ไม่ิว่าัวเอวระ้อสนใ ผมวิ่ไปหาอนนี้เฟย์็ไม่มีปัา่วยอะไรผม ีไม่ีเาะโนเหมารวมไป้วย
เราวิ่มานถึราบยาน แน่นอนว่าโยที่มีพวมนุษย์ุเทาน้ำเินามมาเป็นพรวน
"ระโ" เสียน้า ๆ พูออมาให้ผมรู้เรื่อเป็นรั้แร เสียนั้นทุ้ม เบา นุ่มลึ และเปี่ยมไป้วยอำนา ผม้อหน้าเาร ๆ เหมือนอยู่ในวัวนอวาสีน้ำาลใส แ่ว่า
"ไม่" ผมส่ายหัวรัว ๆ ไม่...ผมโไม่ไ้... ผม... ผมว่ายน้ำไม่เป็น ผม... ยิ่ไปว่านั้น เาไม่ใ่เร... ไม่ใ่ยาเวน ผม...
"ยาเวน... เร..." ผมสอสายามอหานุ้นเย ท่ามลาอาวุธนับร้อยที่เล็มา แผ่นหลัหลั่เหื่อเย็นเียบัวเอิเ้าับราวั้นอยาน... อย่าที่ผมบอไว้ว่าเวลาลาืน านฝึะเ็บระั้นรัสี ผมในอนนี้ืออยู่ในสภาพหมิ่นเหม่แบบะร่วล้านล่า
ฟุ่บ!
แทบะ้อลืนน้ำลายลอให้ับวามแม่นยำน่านลุ ระสุนพุ่มาา้านหน้า ผ่านัวผมไปและเาะเ้าไหล่น้า ๆ แรระแทส่เาปลิวลสู่ท้อทะเล ร่าเพรียวม้วนัวลับลาอาาศแล้วผม็มอไม่เห็นเาอี
เหลือผมนเียว วาาพวนในอทัพยับบีบวล้อมเ้ามาอี แ่ไม่มีใรเหนี่ยวไ ส่วนให่แ่มอราสัลัษ์ที่ปับนอเสื้อผม พร้อมับทำหน้าระแวระวั
"ทิ้อาวุธแล้ว้าวลับเ้ามา ราฟาอิน อัล อารุส" ผมไม่มีอาวุธบ้าบออะไรัหน่อย นีุ่นอนรับ ่วยเบิาู้วย ระเป๋าาเยัไม่มีั้า รอเท้ายัไม่ไ้ใส่เลย!
"เฮ้ย!!!" ทันใพื้นใ้เท้าผม็หายไป เหมือนใรันึาผมนเสียหลั ทั้ ๆที่ผมมั่นใว่าเือบทุนอยู่ไลเินว่าะทำแบบนั้น ผมึ่ัวไม่ไ้ให่อะไรอยู่แล้วในสภาพที่ใสุ่นอน... ลอผ่านที่ั้นอย่า่ายายและ
ร่วหล่น...
...
'สายไปแล้วเฟย์... ลา่อนนะพี่าย' เฟย์วิ่มาถึราบยานนไ้
ผมสบาับเาเป็นรั้สุท้ายในระยะที่ยัมอเห็น อยู่ี ๆ วามลัว็หายไปนหม
ร่วลทะเลแล้วยัไ ายไปแล้วยัไ โลนี้็ไม่ไ้น่าอยู่นัหรอ
ผมแทบะยิ้มออมา... แร้านออาาศปะทะแผ่นหลั วินาทีนี้ผมเรียมันว่า อิสระ
* * * * * * * * *
เหนือผิวน้ำที่วระว่าเปล่าลับมียานสีประหลาอลอยลำอยู่... ที่บอว่าประหลาเพราะมันลืนไปเป็นสีเียวับท้อทะเล แ่มีรอยำปื้นรบริเวเหลี่ยมมุมให้พอสัเไ้ เาร่าเล็ ๆ ำลัโรยัวลมาายานลอยฟ้านามหึมา้วยท่วท่าุ้นเย เบียัวเอเ้ารอย่อับแบอประูยานไ้อย่าไม่ยาเย็น
"ให้่วยเามั๊ยรับ" ไม่รู้ว่าทำไมน้า ๆ ถึไ้นึถามออมาเ่นนั้น เาเผลอ้อนานเินไป วาีฟ้าีราวแท่น้ำแท่เหยียมอเหุาร์ภายนอบนหน้าอ ระลอลื่นอันเล็น้อยาารที่มีนพุ่หลาวลน้ำแทบไม่ส่ผลอะไรับยาน
"ะ่วยทำไม...ไม่้อหรอ" นัวเล็ยื่นมือไปรับผ้าเ็หน้าสีเทาเนื้อละเอียที่มีนส่มาให้ "ไปันเถอะ อ็ไม่ไ้แล้วยั้อมาเ็บัวอี" ใ้ผ้าสะอาุบน้ำเ็ราบเลือบนวหน้าเย็นา วา้านั้นลายเป็นสีฟ้าสึ้นมาั่วรู่อนะหรี่แสลามปิ
ึ!
นร่วมสิบว่าีวิละสายาาหน้าที่ หันไปทาทิศทาอเสียที่ัสนั่น ใระุ้วยวามลุ้นระทึ่อะาีวิในระยะเวลาอันใล้นี้ เสียัเ้าไปในสัาสื่อสารพิเศษ้วย นึ่ประำารที่ยานลำอื่นยัมีารส่สัาลับมาถามวุ่นวาย... ในยานธสถานที่เิเหุอนนี้... เียบริบ ยัับอยู่้นสะือทะเล
สอนาที่อนไอายันั่อยู่บนเ้าอี้อย่าสบายอารม์ ฟัเสียรายานและฮัมเพลไป้วย ไม่รู้ว่ามีาริ่อาใร หรือนนนั้นไปไ้ยินอะไรเ้า หลัานั้นนอารม์ี็เวี้ยหูฟัไปแปะหน้าระยาน ับยานสำรอพุ่ออไป... ทิ้ลูน้ออีว่าสิบีวินั่เหื่อ
"มันเอาอีแล้ว! มันิบ้ามั๊ยว่ามีนาลีำลัะมาถึน่ะห๊าาา! มีใรอยาึ้นเป็นไอาแทนมันบ้า ะเลื่อนำแหน่ให้เี๋ยวนี้แหละ! " ยัมีหัวหน้าสูสุนั่อยู่้านหลัอีน และศัรูอยู่รหน้า ไม่รู้ว่าบรราลูเรือที่น่าสสารวระหนัใับเรื่ออะไร่อน
วัรไ้ื่อมาารูปร่าอยานในฝูบินับไล่อมัน หรือ็ือลำที่เรำลับัับพุ่ไปทาใ้านทัพลอยฟ้า อสูรโบราึ่มีลำัวแบน ส่วนหัวทำมุมแหลม ปีสอ้าแผ่ออว้า และหายาวออไปล้ายแส้ ลำเียวับที่เาใ้เมื่อยาม่อวนที่เห มันทำเพานบินแทบไม่ไ้ และมัใ้ใ้น้ำมาว่าบนอาาศ
วามเร็วึ่ไม่มาเท่าไหร่เย้วยวามเียบและวามสามารถในารพราัว ถ้าไม่ใ่ว่าอนนี้นับยานำลัยี้ันเร่ราวับะปล่อยให้มันแหลาเท้า
เาหอบหายใเมื่อมาถึุหมาย ่อนะเปิ่อให้น้ำไหลเ้าัวยาน สูเอาอาาศาท้อทะเลเ้าไป ปล่อยฟอใสอมลพิษบนบลอยหายไปในน้ำ หายใเอาพวมันออมา
"แ่อาาศทุหยที่หมไป"
เสียเรทุ้มลว่าเิมและถูเปล่ออมาในท่วทำนออาวใ้สมุทร
ยานึ่พุ่มาเือบถึผิวน้ำ่อยะลอัว เาใ้ทั้ล้อสี่ัวที่ิไว้รอบยานและวาัวเอสอส่อหาวี่แวววามเลื่อนไหว ่วลาึแบบนี้ยัีที่อสูรไม่ไ้เยอะมา รอให้ถึรุ่สา แม้แ่เา็วบุมยานออมานเียวแบบนี้ไม่ไหว
ยานทรไ่อันเป็นเอลัษ์อัรวรริลึลับ่อย ๆ ร่อนลเทะเลลึ มันเป็นสิ่แปลปลอมเพียอย่าเียวในบริเวโยรอบ
เาล็อเป้าและเลื่อนามไปโยไม่้อิ
"มันามมาทำไม" เฟมอหน้าอึ่ายภาพ้านหลัอยู่ แล้วเห็นสิ่ผิปิเ้า ยานึู่เผิน ๆ แล้วล้ายอสูรโบรา สีแทบะลืนไปับวามมือท้อทะเล เาลุลีับพวมันมานานและแทบไม่้อเสียเวลาัสินใ "ไเรน"
"มันเร็วนะรับ ผมไม่แน่ใว่าะหนีทันมั๊ย"
"เราัารเอ ทานั้นับไป ้อสลัมันให้หลุ รัษาระับไว้้วย อย่าลเทะเลลึ เราะสู้มันไม่ไหว" าที่เอนพิอยู่บนเ้าอี้ เายับัวึ้นมานั่ร่อมุวบุมอาวุธ สะบัปลายนิ้วไปามอุปร์บนแท่น้านหน้าอย่าเี่ยวา
"รับ"
"เ่นี่" ไม่ว่าอีฝ่ายะฟัรู้เรื่อหรือไม่ แ่เฟ็ถ่วเวลาให้ัวเอ้วยารเปิสัาิ่อไปพูเยอะเย้ยทั้ที่มือยัยุ่อยู่ับระบบยิอยานนาเล็ "ับไ้บ้าีนะไเรน แ่ระยะแ่นี้ เราไม่พลาหรอ"
"ฟาฟาอยู่ไหน" แน่นอนว่าเรฟัรู้เรื่อ แ่เาไม่ไ้สนใะ่อปา่อำเรื่ออื่นนอาเป้าหมายที่ั้ใไว้ "ันถามว่าฟานารุสอยู่ไหน"
"เาเป็นพวแริ ๆ ้วยสินะ" มือึ่เลื่อนไหวอย่าล่อแล่วปล่อยามสบายมาึ้น แ่มันไม่ไ้หยุ เาแ่แบ่สมาธิไปวน พวมัน ให้มาึ้นหน่อย "ปล่อยให้ลอยามน้ำไปแล้วล่ะ ไเรนะอย่าไม่น่าายหรอมั้"
นับว่าเสียแหลมเล็นั้นี้รุ เรบัับยานพุ่เ้าหาอีฝ่ายแบบหน้ามืามัว เรียเสียหัวเราะเยาะอีระลอ
"ว้าาา ไเรนนี่โ่แบบนี้ทุนเลยหรอ" ยัไม่บประโยี ีปนาวุธนาเล็ยิสวนออมาพร้อมับรอยยิ้มหวานอนพู ลำยานที่พุ่้วยวามเร็วพลิัว้วยอศาพิสารแ่็ยัเอเ้าับแรระแทและวันสีาวพวยพุ่อมาผสมับฟออาาศสีน้ำาลุ่นลั่
"ไป!" นัวเล็ออำสั่ปิท้าย และไม่้อรอให้ย้ำ้ำสอ พลับ้า ๆ ึันบัับยานเ็มแรและพาพวเาพุ่เ้าหายไปในวามมือมหาสมุทร ทิ้ระลอลื่นเบาบาเอาไว้ ทำวามเร็วสูสุเท่าที่ยานสอแนมรุ่นเ่าึ๊ะทำไ้
เระาม็ไม่ทันแล้ว เท่าที่เาสแนหา มีเพียสัาีพอนสอนบนนั้น สัาที่เ้นระหน่ำอย่าที่เารู้ว่าเป็นพวไหน ไม่ใ่ฟาฟา อนนี้เาไ้แ่เปิไฟส่อล้านล่าอย่าไรุ้หมาย รนี้ถือเป็นุทะเลลึ... ถ้าฟาฟาม้นทะเลริ ๆ เาใ้แ่ยานับไล่ลำนี้ามหาไม่ไหว
วไฟสีีาส่อไปไปามแนวหินรอบ ๆ วาหวัแ่็ท้อแท้ พื้นที่บริเวนี้ล้อมรอบ้วยระแสน้ำอุ่นเี่ยวรา และเป็นเทะเลลึ... แม้แ่ยานึ่เาับอยู่ ็ไม่สามารถลไปถึ้นไ้
ยานาวัรอีลำนึามมา นาให่เทอะทะว่าเือบสอเท่า เปิระบบพราัวรอบ้านบนไว้ และปล่อยไฟ้านล่าสว่าโร่เ่นเียวัน แ่เป้าหมายเาไม่ไ้ยาเย็นเหมือนารมเ็ม้นทะเล ทันทีที่เห็นยานประำำแหน่อไอา รยา์ห้าเส้น็พุ่าัวยานเ้าหาุมารานปี้ายวา น้าล่าเบี่ยหนีแ่ไม่ทันรยา์เส้นสุท้ายึ่ใ้ล็อลาูเป็นพิเศษและพุ่เร็วว่าทุเส้น
"ไอา..." นมาามเอ็หมำพู เารู้ว่าหัวหน้าัวเอไม่ใ่นที่ะพลาท่า่าย ๆ ฝ่ายนั้น้อมีฝีมือพอสมวร บวับนบานสิยัไม่่อยมีเท่าไหร่ โีที่ยานไม่ไ้เสียหายอะไรมา... สภาพยานไม่หนัหนาเท่าสภาพิใอนรหน้า อย่าว่าแ่ามหาใรเลย แ่ประอัวเอยัไม่แทบไม่ไหว
"ลับไ้แล้วรับ ธีราฝามาว่า น็ไม่เออย่าหาเรื่อทำยานพั" พวเาเินทาันใ้น้ำ นั่นรวมถึระบวนารลาูลับไปที่เรือธ นเป็นลูน้อปล่อยให้ไอาอยู่ในสภาพเหมือนเิมโยไม่ไู้น้ำออาห้อนับิน ส่วนหาอยานใ้แทนเเบิ้ลลาู ลูน้อผู้โร้ายบัับยานึเ้าสู่เน้ำลึอย่าทุลัทุเล
"เา... หายไปแล้ว ไม่อยาะเื่อเลยว่า แ่นนเียว วัระหาไม่ไ้ ฮ่ะ ๆ ๆ ๆ ฮ่า ๆ ๆ" ฟออาาศผุออาปาน้านใน ามัหวะเสียหัวเราะ นนนั้นเาเมาไปแล้ว
"พวผมำลัลับ อยาล่อมประสาทเรียมไว้ให้ไอา้วย" แทนที่ะมีนอบ ลับมีเสียถอนหายใเฮือมาามสัาสื่อสาร
"นอมีนาลีส่สัามาบอว่าปลอภัย"
"ไม่เอลูน" ทุฝ่ายัสัาหลั้อวามนั้น
# a/n เหนื่อยมารับ ใรส่ออยู่ออมาุยันที ัใว่าไม่อัพนทันเว็บอื่น ๑๐๐% เพราะห่วว่าะลไ้ไม่ามารา...
2ความคิดเห็น