ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : วายที่6 มัดจำ
ห้อนอนที่เริ่มร้อนระอุับแสแทะลุผ่านม่านเ้ามาอย่าแ็ัน อบสิ่มีีวิัวเล็ทีุ่อยู่บนเียท่ามลาอผ้าห่มและุ๊านเริ่มสุ ่อให้อยาะนอนสัแ่ไหน สุท้าย้อพ่ายแพ้ให้ับวามร้อน โผล่หัวาอผ้า ยี้าัวเีย อ้าปาหาว
“รู้ี้เปิแอร์ีว่า”
เสียเล็บ่นึมำ ปิผมเป็นพวเปิแอร์นอน แ่เมื่อืนฝนอาาศเย็น เลยเปิพัลม พอเ้ามาถึไ้ลายเป็นแมวอบแบบนี้ ฮือ
วาเหม่อมอไปทานาฬิา สิบเอ็โมว่า... สรุปเมื่อืนผมไม่ไ้โทรหาพี่ และไม่ไ้ออนเอ็มุย้วย หนีเ้าไปเล่นเมทำใแล้วยาวยันีสาม รู้สึอยาร้อไห้ับวามี่เ่าัวเอ ไ้แ่ปลอบใว่า วันนี้่อยุยแล้วัน ถือว่าให้เวลาัวเอทำใหนึ่ืน
ผมถอนหายใเฮือให่ อาบน้ำล้าหน้าแปรฟันลมาั้นล่า ไ้ลิ่นหอมๆอับ้าว แม่ผมำลัทำ้าวเที่ยอยู่ มีไุ่๋นอโปร้วย ผมเินเ้าห้อรัวไปอนที่ยืนทำอาหาร้วยวามเยิน เอาหน้าถูๆอออ้อนเหมือนทุที
ทำไมวันนี้แม่ผมัวสูให่ มีลิ่นหอมออเย็นๆแบบผู้ายอย่านี้้วยเหรอ ผมเยหน้ามอพลันะั แม่ผมเปลี่ยนไป!
“ื่นเ็มารึยัเรา ถ้าื่นแล้ว ปล่อยพี่่อน แบบนี้ทำอาหารไม่ถนันะ”
“พี่! มาไ้ไ” ผมสะุ้โหย ถอยห่าไปเาะอยู่รอบประูโผล่มาแ่รึ่หน้า นึถึโทโท็มา แบบัวเป็นๆยืนหล่อใส่ผ้าันเปื้อนอยู่ในรัวบ้านัวเอ
“ับรถมา” อบหน้าายสุๆ ผมเม้มปา ยัไม่พร้อมเผิหน้าอนนี้อะ อย่าน้อยๆถ้าุยในเอ็มหรือโทรศัพท์ยัพู่ายว่าอี
“น้อปอน์ื่นแล้ว็อย่ามายืนเะะสิ” เสียผู้หินสวยัมาาทา้านหลั มือนุ่มับอเสื้อลูายลาหลบออาประูห้อรัว ผมถูันออห่าโยสมบูร์ ปิผมะเ้าไปป่วนเรียร้อวามสนใแล้ว พออนนี้ อยาอยู่ห่าๆมาว่า อย่าน้อยๆ ็นว่าะุยันเลีย
ระหว่าิน้าวเที่ย ผม้ออยหลบามและพยายามละเลียินสิ่ที่พี่เาัมาให้เหมือนะเอาใ เอะ ามใแบบนี้ไม่ใอ่อน่ายๆหรอนะ แ่ไม่อยาให้ับ้าวที่แม่ทำเสียเปล่า เลย้อทานเท่านั้นเอ
“ริสิ น้อปอน์ น้าพาลอน้อแล้วนะ น้าทิเพิ่ะโทรมาบอแม่เมื่อเ้า”
ผมาโ บ้านผมเป็นนเหนือรับ มีเหุบาอย่าแม่ผมเลยมาอยู่ที่รุเทพ ผมเิและเิบโที่นี้็ริ แ่ทุรั้ที่มีเรื่อสำั หรือวันหยุยาวผมะโนแม่ลาึ้นเหนือเป็นประำ น้าทิเป็นน้อายแท้ๆอแม่ ส่วนน้าพาเป็นภรรยาอน้าทิ บ้านนั่นเามีลูแล้วหนึ่นอายุน้อยว่าผม นนี้นที่สอ รั้่อนผมไปยัแ่ท้ออ่อนๆอยู่เลย อนนี้ลอแล้วเหรอเนี่ย ีั
“ผู้หิหรือผู้ายฮะ” ผมถาม้วยวามื่นเ้น
“น้อเป็นผู้าย แม่ว่าะึ้นเหนือไปรับวัหลานนใหม่สัหน่อย ปอน์ไม่ไป้วยสินะ อืมมม เอาไี ทิ้ไว้บ้านนเียว็เป็นห่ว”
แม่ผมรุ่นิ ผมเป็นพวไม่อบเินทาไลๆ แ่ถ้าเพื่อหนัสือวายที่อยาไ้แล้วล่ะ็ ่อให้เินทาพันลี้ผม็ยอม!
แประำบ้านที่นั่เียบอยู่นานสบโอาสเหมาะ มอสอแม่ลู่อนะยิ้มพูเสียนุ่ม ไม่ิเลยว่าอะไรหลายๆอย่ามันะประวบเหมาะันนานี้ สวรร์่าเป็นใ
“ไม่้อห่วรับ เี๋ยวผมูแลน้อให้เอ”
ผมับแม่หันไปมอพี่ายเป็นาเียว้วยสีหน้าแ่า แม่าบ่นว่าทำไมิไม่ถึ ส่วนผมอ้าปา้าไปแล้ว เฮ้ย! หนัว่าเิมอี อนแรยัมีแม่บัหน้า พอมาอนนี้เหลือแ่สอนับอีหนึ่ัวเรอะ เ้ามอมมันะ่วยอะไรผมไ้ วันๆเอาแ่เล่น ิน แล้ว็นอน(เหมือนใรฟะ)
“ไม่ไ้นะแม่ ถ้าผมไปอยู่ับพี่เาแล้วใระูเ้ามอมล่ะ ถ้าะให้พี่ไปๆมาๆ็ไม่ไ้้วย พี่เาทำานหนัะาย ผมไม่เป็นไรหรอ อยู่นเียวไ้” อนนี้อะไรัมาอ้าไ้ ้อเอามาใ้่อน
“อยู่นเียวไ้ที่ไหน ทำอาหาร็ไม่เป็น แถมยัุ่ม่ามอี่าหา ประเี๋ยวะอายทั้นทั้หมา ไม่เอา แม่ไม่ยอมให้อยู่นเียว” พอแม่ยื่นำา ผมหัวห เวลาแม่ผมเอาริึ้นมาะอะไร็ัไม่ไ้ทั้นั้น
“เอาแบบนี้ีว่า เฟย์ แม่ฝาน้อสัสอสามวันนะลู เี๋ยวเรื่อเ้ามอม แม่ฝาเพื่อนบ้านเา่วยูให้”
“ไ้รับไม่มีปัหา ุแม่ึ้นเหนืออย่าสบายใไ้เลย ผมะูแลน้อให้เอ”
“อบุนะเฟย์ ไว้แม่ะื้ออมาฝา รู้มั้ยอาหารเหนืออร่อยมาเลยนะ” ทั้สอนลันไปเรียบร้อยไม่ถามผมวามเห็นอผมที่นั่หัวโ่อยู่เลยสันิ ผม้วไุ่๋นเ้าปาอย่าเือๆ พอทาน้าวหม ็โนไล่ให้ไปเ็บเสื้อผ้า ผมอิออเ็มำลั นโนเสียเร่าแม่้านล่า หยิบอะไรใส่ระเป๋าบ้าไม่รู้ เอาเถอะ มีาเในับเสื้อผ้าสัุสอุ็พอแล้วสำหรับผม ไป้าแ่สอสามวัน ไม่ไ้ไปอยู่เป็นเือนสัหน่อย
“เสร็รึยัน้อปอน์ พี่เารอนานแล้วนะ”
“ร้าบๆ เสร็แล้วร้าบ”
ผมสะพายเป้วิ่ทั่ๆลไปั้นล่า แม่ว้าผมไปอหอม้ายหอมวา พร้อมส่เินให้พี่ายเ็บเอาไว้ เฮ้เี๋ยว มัน้อให้ผมไม่ใ่เหรอ ผมแสออทาสีหน้ามาไปหน่อย แม่เลยเม้นใส่
“ฝาไว้ับพี่เาน่ะถูแล้ว ืนให้น้อปอน์เ็บ แม่ว่าเินหมั้แ่วันแร”
“โธ่แม่อะ”
“ไม่้ออแเลย ไม่ยอมไปับแม่เอ่วยไม่ไ้”
และแล้ว ผม็โนับยัใส่รถพี่ายมุ่หน้าลับอนโสุหรู ลอทาผมแทบไม่ไุ้ยอะไรับพี่เาเลย ถามำอบำนถึห้อ ทั้ที่ปิผมะเป็นฝ่ายวนุย ้อไม่เลิแท้ๆ
ห้ออผมือห้อนอนแ พี่เฟย์บอให้ผมเอาเสื้อผ้าเ้าไปเ็บ้าใน หลัาพี่เาวนุยแล้วผมไม่่อยุย้วย ลายเป็นพี่ายเียบามผม บรรยาาศวนอึอั ไม่รู้ว่าลายเป็นแบบนี้ไปไ้ยัไ ผมวาเป้ ยัไม่ิเ็บแล้วทิ้ัวนอนว่ำอยู่บนเีย
อยาุย อยาลับมาเป็นเหมือนเิม แ่ผมเริ่มไม่ถู เพราะผมเป็นพวหน้าบาี้อาย ะให้ไปถามโ้ๆว่า พี่นอใุยับเ็นอื่นนอาผมเหรอ หรือะให้ถาม ผมเป็นอะไรสำหรับพี่ัน... ว๊า ะบ้าาย มัน็เห็นอยู่ไม่ใ่รึไ ็แ่น้อายนหนึ่
ทำไมพอิแบบนี้แล้วรู้สึเศร้าึ้นมาล่ะ ผมุหน้าับหมอนน้ำาึม ไม่อยาไ้แ่พี่ายแล้วะ ื้อออ
“ปอน์”
เสียเรียรประูทำให้ผมสะุ้ พร้อมๆับ้าเียที่ยุบลามน้ำหนัอนที่มานั่ ผมุหน้าับหมอน ไม่อยาให้พี่ายเห็นสีหน้าอผมอนนี้ริๆ
“เฮ้อ โรธพี่เรื่ออะไร บอพี่หน่อยไ้มั้ย”
“...” ผมเียบ ไม่อยาพู ถ้าพูไปอนนี้เสียผม้อสั่นมาแน่ๆ ลิ่นอายาเ้าอห้อหายไป พี่เาออาห้อแล้ว ทั้ที่วรสบายใไม่้อันับำถาม ลับเป็นผมร้อไห้เียบๆับหมอน ู่ๆ ัวผมลอยหวืาเีย ถูับให้นั่อยู่บนัหน้า พี่ายลับมาอีรอบพร้อมับโน๊บุ้ในมือ แน้าหนึ่อรั้เอวผมไว้ไม่ให้หนี แล้วเปิโน๊บุ้่อหน้า
มือเล็ำหมอนที่ออยู่แน่น ทันทีที่เรื่อเปิเสร็ เสียแ้เือนเอ็มัึ้นพร้อมหน้า่าหลาย้อวามหลายอันโผล่ึ้นมา ัวผมเร็ิว่าพี่ายน่าะรู้สึไ้ นิ้วยาวเห็น้อนิ้วัเนูแ็แรสมายเลื่อนลูศรไปที่รายารเพื่อน พวบรราื่อแปลๆเหมือนวัยรุ่นอบใ้ัน ถูไล่บล็อและลบทิ้ทีละอัน ไม่มีารเ้าไปุยบอเ้าอเอ็มเลยแม้แ่น้อย
“พี่ทำอะไรน่ะ!?”
ผมาโรีบับมือพี่ายไว้ แ่มือนั่นยับล็อและลบรายื่อ่อไปเรื่อยๆ นระทั่เหลือเพียแ่ื่อเมล์ภาษา่าประเทศ ับเมล์อโฟมและอผม...
“พี่ลบไปแบบนี้ะไม่เป็นไรเหรอ” ถึผมะไม่่อยอบในพวนั้น แ่พอมอมุมลับ ถ้าผมเป็นนโนแบบนี้บ้า โยไม่รู้สาเหุะเสียใน่าู
“ไม่เป็นไร พี่บอพวเาหมแล้วว่าวันนี้พี่ะลบทุนออ เหลือไว้แ่เพื่อน รอบรัว ับนสำั”
เหมือนโนำสุท้ายโมีอย่าหนั หัวใผมเ้นรัวนลืมไปแล้วว่าอนนี้อยู่บนัใร ทั้ลุ้นทั้ีใในเวลาเียวัน
โน๊บุ้ถูวาทิ้ พี่เฟย์รวบอผมทั้ัว เยาบนหัวผม แผ่นหลัแนบไปับแผ่นอว้าอบอุ่น ผมรู้สึัหวะารเ้นอหัวใพี่ายเร็วไม่่าับผม
“อนนี้ยัไม่้อพูอะไร็ไ้ พี่เ้าใเราว่ายัสับสน รอให้ปอน์โว่านี้่อน พวเรา่อยุยันอีที แ่พี่อยาให้เรารู้ไว้ สำหรับพี่แล้วปอน์ือนพิเศษ...” น้ำเสียนุ่มนวลายวามริันผมใสั่น ฟัสิ่ที่อีฝ่ายำลัพูเียบๆ
“ห้อนี้พี่ไม่เยให้ใรเ้ามานอาโฟม พี่เยไมู่แลใรมาเท่านี้มา่อน หายโรธพี่นะนี ยิ้มให้พี่ ุยับพี่ อย่าเียบหรือทำหน้าเศร้าแบบนี้เลย”
ผู้ายัวโๆ พูเหมือนะอ้อนเ็น้อยที่ัวเล็ว่า แถมยัหอมแ้มเป็นารปิท้าย ล้ายะไ้ยินเสียบรึ้มมาที่ไหนสัแห่ ลูแมวัวนิในอ้อมแนหมาป่าใบหน้าแ่ำถึหู ้มหน้าุหมอนที่ิมือสุีวิ เฟย์อยาะำใะา ทั้น่ารั น่าเอ็นูและน่า... อะแฮ่ม ้อรอนว่าะเ้ามหาลัย ท่อไว้เฟย์...
“ว่าไรับ อภัยให้พี่ไ้รึเปล่า”
พี่ายระิบถาม ร่าเล็บนัพยัหน้ารับรัวๆ แู่ยัไม่พอในบานสัเท่าไหร่ ถึย้ำเ้าไปอี
“พูให้พี่ไ้ยินเสีย้วยสิ ะไ้รู้ว่าให้อภัยแล้วริๆ”
นโนรัแไม่รู้ัว โนเสียหอยหลอล่อ รีบพูออนลืมิ
“ให้อภัยแล้วริๆฮะ ไม่โรธ ไม่หึ อุ๊บ” ยมือะลุบปาัวเอทีู่ท่าะไม่ทัน ุพี่ายหัวเราะในลำอ แ่ใบหน้ายิ้มแย้มีใแบบที่ใร็ไม่เยเห็น น่าเสียายที่เ็น้อยหันหลัให้อยู่ เลยอไปามระเบียบ ่อนที่เฟย์ะเยาเล็แล้ว้มลไปแะริมฝีปาัุ๊บแล้วผละออ
นโนู่โมรั้แรแทบะแสุไปทั้ัว ยมือปิปา ถอยรูนเือบเีย อ้ำๆอึ้ๆ หัวใแทบหลุออมาาอ สัมผัสเมื่อี้ยัเ่นั ผลเลยลายเป็นารโวยวาย
“พี่ทำอะไรเนี่ย! ผมเป็นเ้าบ่าวไม่ไ้แล้ว”
“อุ๊บ...ฮ่าๆๆ”
เสียพี่ายหัวเราะลั่นมันี๊ในใผมเหลือเิน พอบเรื่อเศร้าวามโล่ใ็เ้ามาพร้อมวามเิน และวามสุที่มีมานล้น ผมนั่ยิ้มน้อยยิ้มให่อยู่นเียว นาเวลาผ่านไปนเ้ามื้อเย็น พี่ายทำอาหารอยู่ในรัว ผมยัมานั่ยิ้มอยู่หน้าทีวี
ทุอย่าลับสู่สภาพเิม ไม่มีอะไรมาึ้นหรือน้อยล แ่ผมเอ็อบที่มันเป็นแบบนี้นะ ปล่อยมันไปเรื่อยๆ ไม่้อิอะไรให้วุ่นวาย ผมับพี่เฟย์ลันไว้ นว่าะถึเวลาที่เหมาะสม เราะสถานะที่เป็นอยู่เพื่อให้โอาสทั้สอฝ่าย
ิน้าว้วยัน ผม่วยเ็บาน มานัู่ีที หรือ่าน่ามนิยายาร์ูนวายอัวเอแทน ระทั่ถึเวลาเ้านอน ผมอาบน้ำเปลี่ยนุระโึ้นเียนุ่มๆ ลิ้ไปลิ้มา้วยวามฟิน แล้วหยุึ เมื่อนึบาอย่าออ
“เป็นอะไรปอน์?”
ุพี่่าสัเเหลือเิน แ่ผมหยุลิ้ผหัวึ้นมาทำหน้าื่น็ถามแล้ว ผมลุึ้นนั่หันไปมอพี่ายที่อ่านหนัสือบนโฟา ผมเปิประูห้อนอนทิ้ไว้เพราะยัไม่ถึเวลานอน เลยมอเห็นันระหว่าห้อนอนับห้อนั่เล่น
“ผมลืมเอาุ๊ามาอะ ืนนี้ไม่มีอะนอนหลับมั้ยเนี่ย”
ิ้วเ้มเลิึ้นสู ทำท่ารุ่นิพลามอเวลา แล้วปิหนัสือเินเ้าห้อัวเอ ผมมอามไปอย่าๆ เ้าใว่าะไปหยิบหมอน้า ไม่็ุ๊าห้อัวเอมาให้ผมอล่ะมั้ เลยนอนอ่านหนัสือนิยายที่อ่าน้าไว้
ผ่านไปสัพั พี่ายออาห้อนอนัวเอในสภาพอาบน้ำเปลี่ยนุนอนเรียบร้อย ัารปิไฟในห้อทั้หมนเหลือแ่ห้อผม อุ้มหมอนมา้วยใบหนึ่
“ะนอนแล้วเหรอพี่”
“อืม”
พี่เฟย์อบพลาปิประูปิไฟในห้อ
ึ้นเียมานอนับผมเย ไอหมอนนั่นเอามาเพื่อารนี้เอสินะ!
“เฮ้ยพี่ ไหไม่นอนห้อัวเอ มาแย่เียผมทำไม”
มือหนาึหนัสือออามือผม ั่นแล้วไปวาบนโ๊ะโมไฟ ่อนะว้าแนผอมๆไปอเ้าอห้อ ผมเบ้ปาในวามมื ุพี่รับ ิว่าัวเอเป็นุ๊าหมาป่าัวโหรือไัน ทำเหมือนว่าไม่มีหมอน้าให้อัวเออย่าั้นแหละ ผมไม่ยอมึแนลับ
“ผมะอุ๊าน่ารันุ่มนิ่มพี่ ไม่ใ่ยัษ์” พี่ายหัวเราะรวบผมเ้าไปอ อีระ วันนี้สอรอบแล้วนะ ผสานร่าันเลยมั้ยรับพี่
“เรื่อมาริเ้าลูแมว นอนไปไ้แล้ว” มือหนาลูบหัวลูบหา(?) หึ ถึลูบไปไม่ไุ้๊ามาอผม็นอนไม่หลับหรอนะ
ผ่านไปสิบนาที...
ฟี้~
นอยาไุ้๊าหลับสนิทาอ มืออุ่นเปลี่ยนาลูบมาอเอาไว้หลวมๆ ริมฝีปาแนบูบหน้าผามน สูลิ่นหอมอเ็ ทั้ที่ใ้สบู่เหมือนันแถมเป็นลิ่นผู้ให่ พอเ็น้อยใ้ ลิ่นลับหอมึ้นะอย่านั้น พรุ่นี้เอาสบู่ลิ่นวานิลลาที่ื้อมาผิให้ลูแมวลอีว่า เฟย์ิอย่าอารม์ี
พอวันรุ่ึ้น เ้าัวทำอย่าที่ิ ระหว่ารอเ็น้อยื่น เฟย์รื้อู้เอาเ้าสบู่ออมาวาไว้ในห้อน้ำ ่อนไปัเรียมอาหารเ้า แล้วัเ้าแมวี้เาออาเีย เ็น้อยอแอผ้าห่มอย่าเหนียวแน่น นาเฟย์ยผ้าห่มึ้น ยัิปอน์มา้วย เหมือนลูแมวเาะผ้าไม่มีผิ
“ปอน์ื่นไ้แล้ว” มือหนาเย่าผ้าห่มไปมา เ้าเ็หัวยุ่ปรือามอ อ้าปาหาวใส่ ไหลลไปนอนุหมอน่อ ลำบาเ้าอห้อ้อึหมอนหนี
“อือออ ไม่เอา ยัไม่อยาื่นอ่า ออีห้านาที” ไม่พูเปล่ายัมาอเอาหัวุๆับพุแ็ๆที่มีแ่ล้ามอพี่าย ไถไปไถมานหัวยุ่หนัว่าเ่า สุท้ายเลย้ออุ้มเหมือนลูลิ เปิน้ำลูบหน้าให้ื่น
“เอ้า ื่น อาบน้ำ นี่สบู่ อย่าให้รู้ว่าหลับในห้อน้ำนะ ะไม่ให้ินนมเลย” แมวะละสะุ้ ส่ายหัววับๆ พยายามถ่าาให้โ
“ื่นแล้ว ไม่่ว ไม่หลับแน่นอน ะรีบอาบน้ำ้วย พี่เรียมนมไว้รอเลยนะ”
มือันหลัพี่เฟย์ออไปาห้อน้ำแล้วปิประูถอเสื้อผ้าวิ่เ้าใ้ฝับัว เปิอาบอุ่นรัว หยิบวสบู่ทีพี่ายยื่นให้มาใ้ถูัว พลาเอียอสสัย มูเล็มฟุฟิ ลิ่นไม่เหมือนับอที่ใ้เมื่อวานแฮะ ่าเถอะ รีบๆอาบให้เสร็ีว่า
ผมอาบน้ำรวเร็วใส่เสื้อผ้าออมาหาพี่าย บนโ๊ะหน้าทีวีมีแนวิทูน่าพร้อมนมหนึ่แ้ว ส่วนพี่เฟย์มีแ่าแฟำอย่าเียว ไม่้อรอให้ใรเิ ผมหยิบแนวิมาหม่ำอย่าเอร็อร่อย นัวสูนั่มอยิ้มๆ่วยเ็ปาให้เป็นระยะ พอผมทานเสร็ื่มนมเรียบร้อย แ้วน้ำเปล่าถูยื่นมารหน้าให้ื่มล้าปา ผมรับมาแล้วลูบพุัวเอ
“อิ่มััอยู่รบ”
“เป็นเ็ี้ั้แ่เมื่อไหร่น่ะเรา” นิ้วยาวเลี่ยแ้มนุ่มเล่น ั้แ่เมื่อวานที่ไุ้ยัน ูเหมือนะสนิทใันมาึ้น ผมับนิ้วมือที่มา่อวนอยู่รแ้ม พี่ายไม่สะท้านแถมยัวาแ้วาแฟ ึผมเ้าไปหา
ฟอ
เสียัฟัั พร้อมสัมผัส มูโ่ฟัแ้ม ลิ่นหอมหวานวานิลาวนให้รู้สึี และน่าินในเวลาเียวันนเริ่มอใไม่ไหว ับลูแมวรวบ้อมือทั้สอ้าแล้วฟัพุนุ่มๆ เสียหัวเราะ้วยวามั๊ี้ัึ้น ่อนเฟย์ะปล่อย ถึเาะเล่นแ่รู้ลิมิัวเอี
“พี่ไปทำนมให้ลู้า่อน นอนลิ้เล่นไปนะ”
“ฮึ่ย ฝาไว้่อน วันหลัะเอาืน” ผมโวยวายไล่หลัพี่เฟย์ ปล้นเอาโน๊บุ้มาเปิูอะไรเล่น พออันไหนน่าสนใ็อุ้มโน๊บุ้วิ่เอาไปให้เ้าอห้อู้วย นเปิไปเอลิปลูแมวัวลมนฟูน่ารั ำลันอนหายเล่นับเ้าอที่อัลิปไว้้วยเสียหัวเราะ มีเสียมี้ๆอเ้านปุยแมเป็นระยะ ผมิอะไรสนุๆออ
พี่ายเป็นพวอบอน่ารัและเป็นทาสแมวัวพ่อ สัเาุ๊าลมหน้าแบ๊วในห้อับรูปภาพแมวเ็มอม นาวอลเปเปอร์ยัเป็นรูปแมว ผมเลยรอัหวะที่พี่เฟย์เินเอานมมาให้ นอนลิ้บนพรมนุ่มเรียอีฝ่าย
“พี่ฮะๆ หันมานี่หน่อย”
“หือ?” เ้าอห้อหันไปมอามเสียเรีย ผมั้ท่าทันที นอนหายพุ ทำมือเหมือนแมว มอพี่ายาแป๋ว และัสเปสุท้าย
“เหมี้ยว~”
แร้.. ้อนในมือายร่าสูร่วไปบนานทั้ที่ิะัวาีๆ พลายืนัวแ็ทื่อมอภาพรหน้า นแล้เห็นอีฝ่ายนิ่นึว่าไม่ไ้ผล ึถอนหายใเฮือให่อย่าเ็ๆ ลุึ้นเินทำปาบ่นุบิบมาหยิบาเ้บนโ๊ะ แ่มือยัไม่ทันถึาน ็โนนที่ยืนเป็นท่อนไม้นถึเมื่อรู่ว้าไหล่ทั้สอ้า
“ปอน์ ำไว้นะ อย่าทำแบบนี้อี” ผมระพริบาปริบๆ มออย่าไม่เ้าใ
“มันไม่น่าูนานั้นเียว” ผมัหมวามมั่นใ มันูแย่นานั้นเลยเหรอ มิน่า พี่เฟย์ถึไม่สะท้านสะเทือนอะไรเลย
“ป่าว... มันไ้ผลมาเินไป่าหา” รอยยิ้มอบอุ่นรอบนี้มันทำให้ผมรู้สึหวาหวั่นแบบแปลๆ แล้วผม็ถูว้าไปฟัแบบเ็มอัรา ยิ่พอโวยวายเหมือนลูแมวู่พอนใส่ ยิ่โนอรัฟัหนัว่าเ่า ว่าะหลุาเื้อมมือพี่ายไ้แทบยับไปทั้ัว ำนวันาย ะไม่เล่นอะไรที่มันระุ้น่อมทาสแมวอีเ็า
นไ้เิมพลัยิ้มแ้มปริทั้ที่โนเล็บ่วนแ้มไปหนึ่ที พวทาสแมวเป็นพวมาโอย่าที่เยไ้ยินมาริๆ้วย ส่วนเรื่อราวหลัานั้นไม่้อบรรยายมา แ่เ้าวัน่อมา่อนพี่เฟย์ะไปทำาน เ้าัวมาบอปนวนผมอนนอนเลยโนฟ้อนเล็บใส่ไปหนึ่ที แ่หลัาพี่ลับมา ผมูแลอย่าีเลยนะ เพราะแอบรู้สึผิหน่อยๆ
ผมอยู่ับพี่เฟย์อย่าสบสุนถึำหนวันส่ัวแมวืนสู่อแม่แบบรบสามสิบสอ ึ่ในระหว่านั้นโนอะไรไปบ้าอไม่พูถึ แ่ที่แน่ๆือ ไม่มีอะไรเินเลยัวร์ มาสุแ่หอมแ้มสินิพไปวันๆ ผมหวัว่าวามสุแบบนี้ยืยาว่อไปราบนานเท่านาน
บริษัทแห่หนึ่
เลานสวยแม่ลูสอำลันั่ทวนเอสารที่้อส่มอบให้เ้านาย่วเ้า วันนี้เ้านายอเธอเ้าาน้าว่าทุที ึพอมีเวลาทบทวนมาึ้น ถึอย่านั้น็ยัมา่อนเวลาานอยู่ี
“สวัสีรับุยุพิ”
“สวัสี่ะหัวหน้า ว๊าย! หน้าไปโนอะไรมาะ?” ่อให้เป็นเลานเ่เ็บอาารไ้แ่ไหนยั้ออุทาน้วยวามใ เมื่อเห็นใบหน้าอันแสนหล่อเหลาอหัวหน้าที่เารพรั ผู้มีวามเ้มวสูและเนียบั้แ่ศีรษะรเท้ามีรอยเล็บประับอยู่ที่หน้าสอรอย รอยหนึ่า อีรอยเหมือนเพิ่โนมาใหม่ๆ แถมยัยิ้มทั้ที่ปิมีเพียใบหน้าเร่รึมเท่านั้น ายๆ มิน่าล่ะ พนัานในแผนถึเียบริบยิ่ว่าป่า้า
เธอมอไปยัเพื่อนร่วมแผน แ่ละนัวแ็ับสิ่ที่ำลัทำอยู่ บานถือปาา้า บานหนัอร่วออามือยัไม่รู้ัว หัวหน้าเธอ่าทำบาปริๆ ยุพิเศร้าใยิ่นั
“ผมไปันวนลูแมวอนหลับเลยถู่วนมาน่ะรับ ุยุพิ่วยเอาเอสารทั้หมับสรุปารประุมที่ผ่านมาส่ที่ห้อผม้วยนะรับ”
“่ะหัวหน้า” เธอรับำอย่าสบ มอามหลัเ้านายพลาถอนหายใ หยิบเอสารที่้อใ้แนบอ แล้วหันไปเรียสิเพื่อนร่วมานนอื่นๆ
“มัวเหม่อระวัถูัเินเือนนะ”
ทุนไ้สิลับมาทำหน้าที่อัวเอ ว่าแ่... หัวหน้าเลี้ยแมวั้แ่เมื่อไหร่หว่า
เย็น ถึเวลาเลิานทุนแปลใเป็นรอบที่สออวัน หัวหน้าผู้บ้าานและยันทำล่วเวลามาราวนี้ลับบ้านไวว่าปิ รเวลาเลิานเป๊ะๆ นทุนหันไปมอนาฬิาพรึบเป็นาเียว เป็นแบบนี้อยู่ประมาสอวัน ทุอย่า็ลับเ้าสู่สภาวะปิ เหลือไว้เพียเรื่อเล่าแปลๆเี่ยวับหัวหน้าเท่านั้น

ความคิดเห็น