ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
    • ฟอนต์ THSarabunNew
    • ฟอนต์ Sarabun
    • ฟอนต์ Mali
    • ฟอนต์ Trirong
    • ฟอนต์ Maitree
    • ฟอนต์ Taviraj
    • ฟอนต์ Kodchasan
    • ฟอนต์ ChakraPetch
ตามติดชีวิตเด็กวิทย์ตัวปลอม

ลำดับตอนที่ #5 : เด็กวิทย์ตัวปลอม 004 เป็นเด็กวิทย์เหตุหนีสังคมเด็กเกเร

  • อัปเดตล่าสุด 15 พ.ย. 55


 

เด็กวิทย์ตัวปลอม 004 เป็นเด็กวิทย์เหตุหนีสังคมเด็กเกเร 

 

 หนูเรียนวิทย์เพราะหนีสังคมเด็กเกเร นี่เป็นอีกปัญหาหลักของสังคมไทยเลย เด็กดีรักเรียนมักจะเป็นเด็กวิทย์เพราะเป็นสายวิชาที่ค่อนข้างหนักทำให้เด็กเกเร หลายคนต้องอยู่สายศิลป์ด้วยหลายเหตุผล เช่น เพราะเกเรเกรดจึงไม่เพียงพอที่จะเข้ามาเรียนสายวิทย์ได้ เป็นต้น

 

ดังนั้น หลายคนจึงนิยมชมชอบเข้ามาอยู่ในสายวิทย์ด้วยสังคมที่ว่ากันว่าสะอาดสุดแล้วของมันนั่นเอง

          ตัวอย่างเลยนะ ประสบการณ์ตรงอีกแล้ว เราก็เป็นคนนึงนะอยากเรียนศิลป์ฝรั่งเศสมาก ใฝ่ฝันเลยละ แต่ทว่าเด็กรุ่นเราที่เลือกสายนี้แต่ละคนแบบ... เรามองแล้วอะเราไม่มีทางเข้าไปอยู่ในสังคมของเขาได้ เราเข้าไปเราก็ต้องอึดอัดกดดันแปลกแยกอะไรแบบนี้ แล้วตอนนั้นเราก็เรียนวิทย์ไหวด้วยเราคิดว่าเราโอเคเรียนวิทย์ก็ได้สังคมก็ดีกว่ามากเพื่อนน่ารัก ในความคิดเราเลยนะ แถมสายนี้ยังกว้างไปได้หลายทาง ไม่ใช่ว่าเราเรียนสายนี้แล้วเราจะทำตามฝันไม่ได้บวกกับที่ตอนนั้นเราอยากเข้าวิศวะคอมด้วยล่ะ เราก็เลยเลือกมาอย่างไม่ลังเลเลยแล้วสุดท้ายเป็นไง ตอนนี้ทรมานมากๆเลยเพราะในขั้นสูงเราต้องใช้ความรู้เดิมประกอบมากขึ้นแต่ว่าเรามีไม่เท่าคนอื่นเขาน่ะสิ

 

                เพราะฉะนั้นแล้วหาคุณกำลังหนีสังคมเด็กเกรเรอยู่ล่ะก็ คิดดีๆนะว่ามาถูกทางแน่หรือยัง ตอนนี้ฉันเชื่อแล้วว่าคนเราจะดีไม่ดี เพื่อนสำคัญก็จริง แต่ตัวเรานั้นแหละสำคัญที่สุดแล้ว ดีชั่วอยู่ที่ทำตัวค่ะ


 

THE★ FARRY
ติดตามเรื่องนี้
เก็บเข้าคอลเล็กชัน

ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

ความคิดเห็น

กำลังโหลด...

ความคิดเห็น

กำลังโหลด...
×