ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #6 : บทที่ 3 สายฝน กับเจ้าตัวจิ๋ว #1
‘ฟ้าหลัฝนย่อมสวยามเสมอ’ สำนวนนี้ไม่ไ้เิมาเพื่อเพื่อนนาเอและัวประอบายบทน้อยอย่าพวเธอแน่นอน
“อ๊า!!! อะไรันนัหนาเนี่ย!” เรเน่ร้อลั่นพลาสับาวิ่สุีวิ
“ปีน้นไม้นั่นะ!” เรย์ะโนบอ
้าหน้าือ้นไม้สูให่นาสิบนโอบ ิ่้านสาาแผ่ว้าแ็แรพอให้ทั้สอใ้เป็นที่หลบภัย ทัู้่ปีนึ้นไปหยุยืนบนิ่ทีู่มั่น มอลไปยัลุ่มมอนสเอร์ัวุ่นที่ำลัโผล่ึ้นาพื้นินใ้้นไม้ พวมัน้อึ้นมาอย่าไม่ยอมถอย
สาเหุที่ทำให้มาถึุนี้ เริ่มาารที่ทั้สอัสินใออเินทาลับเมือ หลัาพัฟื้นัวใน่ายลหลายั่วโม แ่ยิ่เินลับยิ่พบมอนสเอร์เพิ่มมาึ้น แม้พวมันะเป็นมอนสเอร์ระับ่ำที่ำัไ้อย่ารวเร็ว แ่พลัที่เพิ่ฟื้นัวลับถูใ้าน่อเนื่อนลน้อยลไปทุที สุท้ายทำไ้แ่หลีเลี่ยหรือวิ่หนีเท่านั้น และเ้าัวุ่นที่ไล่ามมานี้็เป็นเพียมอนเอร์ระับ่ำ แ่พวเา็ไม่มีแรเหลือพอะำัมันแล้ว
เรย์ถอนหายใยาว มอุ่นที่ยัวนเวียนใ้้นไม้่อนเอ่ยึ้น “้าว่าืนนี้้อ้าแรมบน้นไม้นี้ไป่อน”
เรเน่หอบหนั พยายามปรับลมหายใให้สม่ำเสมอ ่อนะพยัหน้าเบา ๆ “็้อเป็นแบบนั้น… ทำไมุ่นที่นี่ไม่น่ารัเลยนะ”
“เ้านี่มันเยน่ารั้วยหรือ?”
“อย่าน้อยที่้าเยรู้ั มันไม่วิ่ไล่แทะนแบบนี้แน่นอน” เรเน่อบพร้อมถอนหายใ ่อนะนั่ล ออและพิลำ้นไม้ให่ “แล้วพวมอนฯ ที่ออหาินลาืนะทำไ”
เรย์หยิบลูแ้วะวันึ้นมาและยิ้มให้เธอ “้ามีลูแ้วะวัน”
“หืม ลูแ้วที่ส่อสว่าราวับะวันวที่สอน่ะหรือ? มันแพหนิ ไปเอามาาไหน”
“เ็บไ้”
“ลละ ใระทิ้ให้่าย ๆ ” เรเน่เบ้ปาอย่าไม่อยาเื่อ
“าศพ”
“…” ใบหน้าามะั้า หมำะล่าว่อ
วอาทิย์ลับอบฟ้า อุหภูมิในป่าลลเรื่อย ๆ วามเย็นื้นืบลานเ้ามาพร้อมับเสียแมลลาืนที่เริ่มับาน ลุ่มมอนสเอร์ลาืนเริ่มออหาิน ส่วนพวมอนสเอร์ัวุ่นที่เฝ้าเหยื่ออย่าพวเา็ไ้แ่ยอมแพ้แยย้ายลับไปหลบ่อนัวในโพริน
นทั้สอยันั่หลับาพิลำ้นไม้ให่ันนละิ่ แ่ใล้พอะไ้ยินเสียลมหายใอันและัน ท่ามลาวามมืที่ปลุม พวเาอาศัยแสาลูแ้วะวันที่เรย์นำิัวมา มันส่อแสอบอุ่นอ่อน ๆ ่วยไล่วามหนาวและป้อันพวนัล่าที่อาเ้ามาใล้
“้อเท้าเป็นยัไบ้า” เรเน่เอ่ยถาม ทำลายวามเียบันยาม่ำืน
“็ีึ้นแ่ยัปวอยู่”
“เ้า้ออทนไป่อนนว่าะเอหมอละนะ น่าเสียายที่เราไม่มีเินพอื้อโพั่นรัษา”
“อืม”
“ะว่าไป ไม่รู้อนนี้ไอลีนเป็นไบ้า”
“ไม่เป็นไรอยู่แล้ว มีท่านวินเน์อยู่ทั้น”
“นั่นสินะ ลั่รัะนานั้น แ่ิแล้วแ้นไอ้ท่านวินเน์มันเลือะ่วยไอลีนหนีออไปแทนที่ะำัมอนฯ ทั้ ๆ ที่สามารถทำไ้ มันเป็นนีแบบไหนันเนี่ย”
“อาะมีพลัไม่พอ็ไ้”
“เหอะ ๆ นับวระับสูน่ะหรือะมีพลัไม่พอ ถ้าพูว่าเลียันยัน่าเื่อถือมาว่า”
“เลีย?”
“็ไอ้นแบบนั้นไม่มีทาอบหน้าพวเราที่สนิทับไอลีนเินไปหรอ บาทีอนนั้นอาั้ใทิ้มอนฯ ให้ำัพวเราทาอ้อม็เป็นไ้”
“ั้นหรือ บาทีเ้าอาิมาเินไป”
“็แล้วแ่ะิ” เรเน่อบเสียห้วนแฝวามไม่พอใที่เพื่อนเลือเ้า้านอื่น
เสียุยอนทั้สอเียบลพร้อมวามอึอัใพัให่ ่อนที่เรย์ะล่าวึ้นทำลายวามเียบ
“เ้าหลับรึยั?”
“ยั”
“เมื่อี้้าออภัยที่พูอะไรให้เ้ารู้สึไม่ี”
เรเน่ถอนหายใออ่อนล่าว “ไม่ใ่วามผิอเ้า ้าแ่หุหิและไร้เหุผลไปเอ แ่็นะเ้าเป็นเพื่อน้า็้อเ้า้า้าสิ เอะ”
“เ้าใแล้ว รั้หน้า้าะไม่ทำอี”
“ี! เ้าใอะไร่าย” เรเน่อมยิ้มอบลับ
“เรเน่…” เรย์เียบไปรู่หนึ่่อนะเอ่ยถามึ้นมาใหม่ “อนนั้นทำไมถึ่วย้า”
“หืม เ้าพูถึอนไหน?”
“อนที่้าล้มล ทำไมเ้าถึยัลับมา่วยทั้ที่้าเป็นัวถ่ว? เหุใถึไม่ทิ้้าไว้รนั้น?”
เรเน่เยหน้าึ้นมอนถามที่นั่หลับาบนิ่ไม้ถัไป น้ำเสียที่ริัอเาทำให้เธอะัไปรู่หนึ่ ่อนะยัไหล่พร้อมส่ยิ้มยียวน “ไม่รู้สิ ร่าายมันยับไปเอ อาเป็นเพราะ้าสวย ้ารวย แล้ว้า็ิใีมา” เธอหัวเราะิัอย่าอบใในมุที่เล่นเอ
“ั้นหรือ” เรย์ลืมาึ้น ้อรไปยัเธอ้วยแววาริั “แล้วถ้าเป็นนอื่นล่ะ เ้ายัะ่วยหรือไม่?”
“เหุใเ้า้อริันานั้น้วย?” เรเน่อบพลาเลิิ้ว
“้าแ่ไม่เ้าใารระทำอเ้า”
วามเียบเ้าปลุมทั้สอ วาสบประสานันเนิ่นนาน่อนที่เรเน่ะหลุบาล
“ไม่หรอ ้าไม่ใ่นีนานั้น” เธอเอ่ยเสียแผ่วเบา “เ้ารู้ไหม อนนั้น้าลัวมา ้า็แ่นธรรมาที่เยมีีวิสบสุ แล้ว้อมาเผิับโลที่โหร้าย โลที่นอ่อนแอไม่มีที่ยืน” เธอเหม่อมอออไปไล หวนนึถึวามเรียบ่ายในโลเิมทีู่เหมือนฝันไป
“แ่ถึแม้ะเป็นอย่านั้น ิใ้าลับไม่ยอมให้ทิ้เ้าไว้เบื้อหลั”
เรย์นิ่ฟั หัวใเ้นแรึ้นับำพูนั้น ราวับมีบาสิ่่อัวึ้นในใโยไม่อาห้ามไ้ วามาหวับาเบาแทรึมเ้ามาโยไม่รู้ัว
“เพราะอะไร...” เรย์ถามเสียแผ่ว แม้ภายในะปั่นป่วนราวพายุโหมระหน่ำ
“เพราะเ้าือนพิเศษสำหรับ้า” น้ำเสียอเรเน่แผ่วเบา แ่ลับั้ออยู่ในใเรย์อย่าัเน
หัวใเายิ่เ้นระรัว วามสับสนีรวนเหมือนระแสน้ำที่เอ่อท้น ่อัวเป็นวามรู้สึที่เาไม่เยเผิมา่อน
เรเน่ยิ้มหวาน วาเรียวหยีลอย่าอ่อนโยน “ึ่บนโลนี้มีแ่เ้าับไอลีนที่้านับเป็นนพิเศษ นับเป็นเพื่อนสนิทอย่าแท้ริ”
สิ้นำพู วามอุ่นวาบที่เพิ่่อัวในใเรย์พลันมลายหายไปทันวัน หัวใที่เพิ่เ้นระรัวสบลอย่าห่อเหี่ยว แทนที่้วยวามผิหวับาอย่าที่ัวเาเอ็ไม่เ้าใ
“เป็นอะไรไป?”
“เปล่า ไม่มีอะไร” เรย์รีบปรับสีหน้าให้เป็นปิ แม้ภายในยัวุ่นวาย “อย่าไร็อบใที่เ้าลับมา่วย”
“ไม่เป็นไร เป็นเ้าเ้า็้อลับมา่วย้าเ่นัน ใ่ไหม?”
“…”
“ใ่ไหม?” เรเน่้อหน้าเาเม็ แววาายวามไม่แน่ใว่าเ้านี่ใสื่ออย่าที่เยิหรือไม่
“แน่นอนอยู่แล้ว” เรย์ส่ยิ้มทีู่ริใอบลับ ึ่ถ้ามันอบลับเร็วว่านีู้ริใ “้าว่าพวเราวรนอนไ้แล้ว ะไ้เ็บแรเินทาพรุ่นี้่อ” พูบ็หลับาล ปล่อยให้หิสาวนั่้อหน้า้วยวามัา่อไป
ความคิดเห็น