ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : บ้านผีสิง2
หลัานั้นไม่ถึสอวัน ปอย็ทำารเสนอให้ปรับปรุบ้านหลันั้นใหม่อีรั้ โยอ้าเหุผลว่ารสนิยมอลุ่มลู้าที่ะื้อบ้านที่ถือว่าราา่อน้าสูแบบนี้ ส่วนให่แล้วะเื่อในเรื่อฮวุ้ยอย่ามา และหลัาที่วิษุไ้นำเรื่อนี้เสนอ่อที่ประุม ็ปราว่าไ้รับารอนุมัิในทันที
พวเาึไ้วาแผนปรับปรุบ้านหลันั้นใหม่ทั้หม โยมีาวเป็นทีมรื้อถอนและ่อสร้าแ่ แน่นอนว่าุน็้อเป็นฝ่ายออแบบและวาผับ้าน ทั้ๆ ที่ัวเาเอ็ไม่เื่อ และ ็ไม่อยาะทำมานั แ่เพราะว่านี้เป็นานอทีมน เาึไม่อาะเลี่ยไ้ แ่เหุผลหลัริๆ เลย็ือ เาถูปอยู่ว่าถ้าหาว่าเาไม่ทำ เธอะฟ้อเรื่อทีุ่นแอบอ้าื่อลู้าเพื่อะมาแล้เธอ เาึำเป็น้อรับหน้าที่นี้อย่าเสียไม่ไ้ โยเพาะานที่ในวารสถาปนิ่า็ถือว่าเป็นศัรูู่แ้นแสนรั อผู้ที่เรียานนเอว่าเป็นผู้รอบรู้ในเรื่อเี่ยวับบ้านที่ถูเรียว่า ินแส ที่อนนี้มาอยู่ในราบอหิสาวึ่เป็นฝ่ายายนใหม่ในทีมอเา
บ้านถูปรับปรุใหม่ทั้หมในอีหนึ่เือน่อมา โยาหน้าบ้านที่เิมทีนั้นั้ประันับึและทาสามแพร่็ถูปรับเปลี่ยนให้ลายเป็นหลับ้าน หน้าบ้านถูย้ายมาเป็นทาฝั่ถนนและแม่น้ำแทน (เ้าออสอทา) ส่วนทา้านึแถวนั้นลายเป็นพื้นที่สระน้ำ(ที่ถูย้ายออมาาใลาบ้าน) พื้นที่รลาบ้านาที่เยเป็นสระน้ำ ็ถูปรับเปลี่ยนให้ลายเป็นห้อโล่ และ แน่นอนว่าัวเทาเที่ยทั้หมถูเอาออไปาบ้าน ส่วนั้นสออบ้านยัไว้เหมือนเ่นเิน เพราะไม่มีปัหาอะไร
“ำลัหาฤษ์ามยามีในารลาอออยู่เหรอ๊ะน้อหมอู เอ๊ะ...ไม่ิ!” ุนส่เสียหัวเราะิั ะมอูหิสาวที่ำลัสาละวนอยู่ับเอสารอโบนโ๊ะ “้อเรียว่าินแสใ่หรือเปล่านะ”
“ถ้าว่ามา....” ปอยพึมพำโยไม่ไ้เยหน้าึ้นมอ เพราะเธอำลัหน้านิ้วิ้วมวอยู่ับแผ่นระาษรหน้าราวับะเ้าไปสิสู่ “็เอาเวลาไปทำานัวเอ หรือไม่็่วยไปไลๆ หน่อยไ้ไหมะ นำลัยุ่...”
“ว้าว...ปาแ๋วริไรริ” ุนเลิิ้วพลาพยัหน้าน้อยๆ “นี้็เือบเือนแล้วนะ ที่บ้านอท่านอาารย์ินแสผู้หยั่รู้ฟ้าินมหาสมุทรายไม่ออนะ” เาหยุเล็น้อยะเปลี่ยนาารพยายามลั้นหัวเราะ มาวาท่าใหู้เร่รึมทรภูมิ แ่ในสายาอปอยแล้ว ูยัไๆ ็เหมือนับนัแสเรีะมาว่า “เรื่อลาออนั้นไม่้อ็ไ้นะ ิะว่าเราพูหยอเล่นันเยๆ ็ไ้ ันไม่ถือหรอ”
“โอ๊ย.....” ราวนี้ปอยเยหน้า ้อมอุน้วยใบหน้าที่ไม่เป็นมิรอย่าเห็นไ้ั “นี้ฟัภาษานไม่เ้าใเหรอ? บอว่านำลัยุ่อยู่!”
“ุยอะไรันอยู่เหรอสอนนี้” ทว่าทันในั้นเอวิษุเินยิ้มหราเ้ามา ่อนะเปลี่ยนสีหน้าเป็นมวมุ่น “ไอุ้น...อย่าบอนะว่ามึเอาเวลาานมาีบน้อปอยนะ!”
“ะบ้าเหรอพี่!” ุนสวนลับทันวัน “็แ่มาุยเรื่อาน”
บุรุษผู้เป็นหัวหน้าและรุ่นพี่หรี่ามอเาอย่าับผิ ่อนะเอ่ยึ้น “ถ้าั้น็พอีเลย” วิษุพลันลับมายิ้มสใสเ่นเิม ะเปลี่ยนไปมอูปอย “เรื่อบ้านน้อเหรอะละว่าเอายัไรับ เพราะอนนี้เบื้อบนสั่ให้ำเนินารลมาแล้ว”
“ือว่า....” หิสาวอ้ำอึ้ “ือหนู็ำลัิหนัอยู่เหมือนัน่ะหัวหน้า”
เมื่อไ้ยินเ่นนั้น ุน็อไม่ไ้ที่ะเสนอวามเห็นอนเสริมเ้าไปในทันที
“ผม็บอไปแล้วนิพี่นุ ฮวฮวุ้ยอะไรบ้าบอเลอะเทอะ หมบไปเือบล้านแล้วเป็นไละราบ...เ๊ นี้็เือบเือนแล้วนะที่ยัายไม่ไ้...เหมือนเิม... ผมบอแล้วไพี่ ว่าให้ทำามแบบผมอย่าเิม็ีอยู่แล้ว ะไ้ไม่้อมานั่ิหนัันแบบนี้หรอ”
“มึไปฟัมาาไหนว่าายไม่ไ้” วิษุมวิ้วมุ่น “ที่น้อปอยิหนันะ เพราะว่ายััสินใไม่ไ้ว่าะายให้ใร่าหา เพราะเรื่อนี้มันเี่ยวับหลายอย่าโว๊ย...”
“ฮะ....!” ุนอ้าปา้า วาเบิโพลราวับสิ่ที่ไ้ยินเป็นัหมัที่ัรเ้าใส่ท้ออย่าแร “อะไรนะ...พี่?”
“แ่ว่าอนนี้หนูัสินใไ้แล้ว่ะ” ทันในั้นปอย็เอ่ยแทรึ้น พร้อมับยื่นเอสารปึหนึ่ให้วิษุ “เอาลู้ารายนี้แหละ่ะ ถึแม้ว่าราาเสนอประมูละสู้ราาอีเ้าไม่ไ้ แ่ว่าเามีอนเนั่นเรื่ออสัหาริมทรัพย์และที่ินเยอะ น่าะส่ผลีับบริษัทอเรามาว่า่ะ แม้ะไ้ำไรแ่ห้าล้านเอ”
“น้อปอยิรับทาผู้ให่เลย เพราะว่าพี่็ว่าะมาุยเรื่อนี้นี่แหละ ว่าทาผู้ให่เ้าไ้ัสินใเลือลู้ารายนี้เหมือนัน เาแ่ให้พี่มาแ้ับพวเรานะ และ อีอย่า.....”
“ไม่ริ....” ุนพึมพำ “ไม่ริน่า...ายไ้ยัไม่พอ แถมยัไ้ำไรั้ห้าล้านเลยั้นเหรอ....ไม่ริ....”
“ไม่ริ....ไม่ริ ใ่ไหม” าววิ่ระหืระหอบเ้ามาสมทบอีน “ไม่ริใ่ไหมะหัวหน้า หนูไ้ยินมาว่าทีมเราไ้โปรเ๊ใหม่มาอีั้นเหรอะ”
“ริแท้แน่นอน” วิษุีนิ้วเสียัเป๊าะ “ทีมพวเราไ้รับเลือให้ทำโปรเ๊ใหม่นี้ นั้น็ือารรีโนเวทบ้านทั้หมภายในเรือ” วิษุเว้น่วเล็น้อย พลายิ้มว้าอย่าภูมิใ “พวเรา็เห็นแล้วไม่ใ่เหรอ ว่ามันสร้าผลำไรไ้มานาไหน แถมที่สำั พวเรายัะไ้่าอมมิสั้น 30 เปอร์เ็น์าำไรอบ้านทุหลั้วยนะนี่มันเหมือนารถูหวยาานเลยนะ”
“30เปอร์เ็น์” าวาโ “มัน็ีแหละพี่...แ่เราไม่รู้ว่าบ้านพวนี้ะมีอะไรแบบนั้นอีรึเปล่า...”
“มีอะไร?” วิษุถามลับ
“็ ผะ..ผี ไ” าวอบลับเสีย่ำ เหลือบมอรอบบริเว “พี่รู้ไหม ว่าบ้านที่พวเราพึ่ะายไปไ้นั้นนะ มันมีผี...แ่ว่าอนนี้ไม่น่าะมีแล้ว...ละมั้” ว่าพลาาว็มอไปยัปอยเิอวามิเห็น
“ไม่มีแล้ว่ะ” ปอยอบลับ้วยรอยยิ้ม “พวเาไม่อยู่ที่นั่นแล้ว”
“ไม่มีหรอไอ้าว” วิษุอบลับ้วยรอยยิ้มเ่นัน “บริษัทเราไม่รับื้อบ้านที่มีประวัิหรอนะ เอ็็รู้ไม่ใ่เหรอ?”
“แ่ว่าบ้านที่พวเราพึ่ะไปมา” าวทำท่าะ้าน แ่ทว่า็พลันนึึ้นไ้ “ใ่ิ...พวเาไม่ไ้ายที่นั่นนี่นา”
ะที่พวเาำลัสนทนาันอยู่นั้นเอ ุน็หมุนัวลับหลัอย่าเียบเียบ พร้อมับ้าวาเินออไปาวสนทนาให้เบาที่สุเท่าที่ะทำไ้ แ่ทว่ามัน็ไม่อาะรอพ้นาสายาอเลล์นใหม่ในทีมไปไ้
“รุ่นพี่...ะไปไหนเหรอ่า....” ปอยยิ้มแฝเลศนัย ะที่นอื่นๆ ็หันมอามมา “อ่อ...ะไปหาพวอไม้ธูปเทียนใ่ไหมะ”
“ันไปหาอไม้ธูปเทียนมาทำไม?” ุนหันลับมาประันหน้าับหิสาวที่อายุน้อยว่าน3-4ปี
“็ธรรมเนียมบ้านหนูนะ เวลาะราบไหว้ใรเาะใ้อไม้ธูปเทียนนะ รุ่น...พี่....” ว่าพลาปอย็หัวเราะิั “แ่ไม่้อถือสาหรอ่ะ อยู่ที่ไหน็ใ่ธรรมเนียมอที่นั่นนั่นแหละ เหมือนำโบราที่บอไว้ ว่าเาเมือาหลิ่ว ็้อหลิ่วาบอ”
“หลิ่วาาม...” วิษุแ้ให้ ่อนะพูึ้นอย่าสสัย “นี้อย่าบอนะ ว่าที่บ้านหลันี้ายไ้เพราะพวเธอไปบนบานศาลเล้ามานะ ไปบนที่ไหนมา บอพี่้วยิรับน้อปอย”
ับพลันนั้นเอุน็ใบหน้าแ่าน หันหลั้าวเินับๆ ออไปโยที่มีวิษุะโนไล่หลัมา
“แล้วนั้นมึะไปไหนนะไอ้น้อุน”
“ผมหิว” ุนอบห้วนสั้นโยไม่หันลับมามอ
“ไปหาอะไรินั้นเหรอ” ปอยพูเสริมไล่หลัมาึ้นอีน “ถ้าั้นฝาหิ้วนมปัับาแฟเย็นมาให้้วยนะ เพื่อบาทีพี่ะไ้ถือว่าเรื่อนี้ไม่เยเิึ้นนะน้อ”
ุนหันมามอปอยแวบหนึ่ ่อนะสะบัศีรษะและ้าวเินออไปอย่าุนเียวโยไม่อบลับใๆ
“มันเป็นอะไรอมันนะ” วิษุพึมพำ ะที่มอามหลัุนไป ่อนะหันลับมายัสอสาวรหน้า “แล้วเมื่อี่น้อปอยพูว่าอะไรนะ เผื่อบาที...พี่ะถือว่าเรื่อนี้ไม่เยเิึ้นั้นเหรอ...น้อั้นเหรอ สรรพนามารเรีย็แปลๆ ไม่ใ่ว่าไอุ้นมันแ่ว่าน้อปอยไม่ใ่เหรอรับ? หรือว่าไอุ้นมันทำอะไรไม่ีับน้อปอย ถ้ามันทำอะไรน้อปอย น้อปอยบอพี่ไ้เลยนะ พี่ะเล่นมันเอ ไอ้นี่นะพี่รู้ัมันี รู้ัยันบ้าน ยันพ่อยันแม่พี่น้อวศาาาิมันนั่นแหละ อย่าไปลัว อย่าไปหย็อ มีอะไรมาบอพี่ไ้เลย”
“สอนนี้แ่เล่นอะไรแบบเ็ๆ เท่านั้นเอพี่” าวถอนหายใออยาว “แ่็ีเลย ไหนๆ ็ไหนๆ แล้ว พี่็่วยไล่เลี่ยสอนนี้หน่อยละัน หนูไม่ไหว”
“รรมใใร่อ นนั้น็้อใ้ิพี่าว เาเป็นนพูเอ พี่าว็ไ้ยินนี่นา” ปอย้านพลาส่ายศีรษะเบาๆ “็แ่พูหยอๆ เท่านั้นเอพี่ หนูไม่ิะให้เาทำริหรอพี่ ืนมาทำแบบนั้นหนู็อายุสั้นันพอี ไมุ่้มันหรอ่า...”
“สรุปนี้มันเรื่ออะไรันแน่” วิษุมวิ้วแน่น ่อนะเอ่ยเสียแ็ “เล่ามาให้หม...ทั้สอนเลย...”
ความคิดเห็น