ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : บทที่ 2 ท่านอ๋องใจร้าย [ตอนปลาย]
ายร่าสูำยำในุสีแสำหรับเ้าประุมราิในราสำนั ้าวเินอา ๆ เ้ามาในวนโย้าายมีราอรัษ์สอนถืออาวุธู่ายไว้อย่าน่าเราม เา็ือ ผู้มียศำแหน่ินอ๋อ ‘หลี่เิน’
เามอ้ายแลวารู้สึว่ามีบาอย่าแปลไปาปิ ยามนี้หาเาเินเ้ามาในวน หย่อัน็มัเสนอหน้ามา้อนรับแล้วเสแสร้มารยาหิที่น่าสะอิสะเอียนเพื่อยั่วยวนเา
วามหันมอไปที่เรือนนอน ที่เมื่อืนเาพึ่ะทำเป็นว่าเ้าหอวิวาห์ับนา แ่วามริแล้วเป็นเพียารัาเท่านั้น เรื่อนี้็เพื่อไม่ให้นามาวอแว และเพื่อบาแม่นมเหยียนที่ถูส่มาาในวัอี้วย
เาเพียรู้สึถึสิ่ที่แปลไป ทว่า็ไม่ไ้รู้สึอาวร์ใ ๆ ายหนุ่มึเินออไปอีทาึ่เป็นห้อนอนเ่ายามที่ยัไม่ไ้แ่านับนา แ่บันี้ถึแม้ะรัเียนาเพียใ็้อนอนร่วมเียนอนเียวับนาทุ่ำืน เพราะแม่นมเหยียนยัูแลในวนแห่นี้อยู่ อีทั้ไม่มีท่าทีว่าะลับวัหลวไปอี้วย
หลัาถอุสีแที่ใ้ออว่าราิเสร็ เาึสวมเพียเสื้อสีาวบา เรียมัวไปเรือนนอนที่หย่อันพำนัอยู่ หวัะไปำระายที่นั่นแล้วเ้านอน อีทั้ไ้ยินาบ่าวรับใ้ว่านายัไม่ไ้ทานมื้อ่ำ เารู้ันาี ึรู้ไ้ว่าเรื่อนี้ผิปิไป ่อให้เาะสั่ห้ามอะไรนา นาไม่มีทายอม่าย ๆ เ่นนี้
ที่นาทเพราะมีแผนารบาอย่าเป็นแน่ แ่อย่าไร็ไม่วรปล่อยให้นาออยา นาเป็นถึบุรีอแม่ทัพา ที่บ้านเมือมีทุวันนี้ไ้็เพราะมีระูลา หาเรื่อนี้ถึหูบิานา เาผิสัาที่เยรับปาว่าะูแลนาอย่าี ทว่าสรีผู้นี้ื้อรั้นเอาแ่ใหาเาไม่สั่สาวใ้นำสำรับไปส่้วยนเอ าินี้นาไม่ออมา
ร่าสูเินไประทั่ถึหน้าประูเรือนหอ เาเปิเาไปอย่าไม่ลัเล ึพบเห็นหิสาวำลันั่อ่านหนัสือบาอย่าอยู่บนั่นิ่ม นาไม่มีท่าทีสนใารมาเยือนอเาเลยสันิ รั้นเห็นนาเป็นเ่นนี้แล้วเารู้สึหุหิใ
หลี่เินเินเ้าใล้ภรรยาเรื่อย ๆ หิสาวรับรู้ั้แ่แร ทว่าไม่ไ้ใส่ในั ึไม่ไ้ททาย ปล่อยให้ายหนุ่มิแทนนาไปเรื่อยเปื่อย
“้ารู้ว่าเ้าเสแสร้”
ายหนุ่มเอ่ยน้ำเสียราบเรียบ่อนะเินหายไปในห้อสำหรับำระาย ปล่อยให้หิสาวัวแ็ทื่อ เสียอเามันูเหมือนเสือู่ำราม นารู้สึว่าร่าายเยา เาูน่าเรามว่าที่ิ นอนนี้ไม่มีสมาธิอ่านหนัสืออี่อไป
หย่อันไม่รู้ะทำัวเ่นไรระหว่ารอินอ๋อำระาย ในหัวเ้นิสารพัว่าหาเาออมาะทำัวเ่นไรี ทว่าท่านอ๋อนั้นออมาเร็วว่าที่ิ นาไม่อาิวิธีรับมือไ้ทัน
“เหุใวันนี้ไม่ทานอาหาร เ้ามีอำนามานี่ อยาไ้อะไร็้อไ้ไม่ใ่หรือ?”
“หาท่านอ๋อไม่อนุา หม่อมัน็มิบัอาใ้อำนา หม่อมันิว่าเรา่าน่าอยู่ันีว่า” หย่อันนั่อบาใสอยู่บนั่นิ่ม พยายาม่มใไม่ให้เรลัว
“่าน่าอยู่?”
ายหนุ่มัสสัย วันนี้อะไรเ้าสินาันแน่ ไม่ิว่าะไ้ยินนาเอ่ยเ่นนี้ อีทั้แววานั้นยั่าไปาเิม
“ใ่เพะ ท่านไม่อบ้า ้าไม่อบท่าน เรา่าน่าอยู่”
“เ้าเนี่ยนะไม่อบ้า” ายหนุ่มยัไม่เ้าใ
“เพะ พอถึเวลาเราหย่าัน แยทาันแ่โยี”
“เ้าไม่มีสิทธิ์พูถึเรื่อหย่า นี่ไม่ใ่เรื่อเล็น้อย แล้วที่ผ่านมาเ้าทำไปเพื่ออะไรันแน่”
ยามนี้แววาายหนุ่มริั ่อนะึหิสาวลุึ้นมาแนบอแล้วมอแววาอนา ที่เาทำเ่นนี้็เพื่ออยาพิสูน์ว่าที่นาพูเป็นวามริหรือไม่
ทว่าแววาอนายัมุ่มั่น
“้าไม่เื่อว่าเ้าะิเ่นนี้ริ ๆ”
“หม่อมันิเ่นนี้ริ ๆ เพะ”
เาอยาฟัใหม่ให้ัเนอีหลายรอบ นาทุ่มเทยั่วยวนเามาหลาย่อหลายปีนยามนี้ไ้แ่านเป็นู่สามีภรรยาแล้ว นาลับบอว่าอยา่าน่าอยู่านั้นแล้วึหย่าร้าัน
ายหนุ่มรั้ลำอเล็แล้ว้มประบริมฝีปาอหิสาว ทำให้หย่อันัวแ็ทื่อ ถลึาโ้วยวามใ เมื่อั้สิไ้ึผละออาเา
เพี๊ยะ
ไม่ิว่าเาะทำัวไ้น่ารัเียนานี้ นี่หรือที่ว่าไม่อบนาแ่ลับรั้เอานาไปูบอย่าไร้ยาอายเ่นนี้
“ท่านทำเ่นนี้ไปเพื่ออะไร”
สรีหมเร็วรัริ ๆ ้วย แ่ิว่าเาะปล่อยนาไป่าย ๆ น่ะหรือ
เป็นไปไม่ไ้หรอ
นา่อเรื่อมามายไว้ที่วนแห่นี้ นยามนี้็ยัไม่ไ้ใ้แม้แ่เพียเสี้ยวเียว
“เ้ายัไม่ไ้ใ้ในสิ่ที่ทำลไป อย่าิว่า้าะปล่อยเ้าไปอย่า่ายาย” ว่าบายหนุ่ม็เินไปนอนที่เียนอน
“้าสั่ให้นนำสำรับมาให้เ้าแล้ว อีไม่นานสำรับมา หลัาินเสร็เ้า็ำระายแล้วรีบมานอนะ วันรุ่ึ้นเ้ายั้อเ้าวัไปเป็นเพื่อนเรียนอเินอี”
ามหนัสือลำับราวศ์ที่อ่านไป เินอีูเหมือนะเป็นอ์หิให่เล่ออวิ๋นแห่แว้น้าหลี่ พระนิษาอินอ๋อ
นาแ่านเ้าวนท่านอ๋อแล้ว เหุใยั้อไปเรียนในวัหลวอี
“สำรับมาแล้วเพะ” สาวใ้สามนเินเ้ามาพร้อมับานในมือ แม้ะเยินอาหารโบราพวนี้ แ่นาลับรู้สึว่าอาหารเหล่านี้ น่าทานมา
สาวใ้วาานลอย่าเบามือเพราะลัวว่านายหิะ่า
ไม่นานอาหารหลายาน็ถูวาลบนโ๊ะไม้พะยูหอม หิสาวไม่รอ้า็รีบีบเ้าปาทันที เป็นไปามที่ิ อาหารเหล่านี้อร่อยมาริ ๆ ผ่านไปไม่ี่เ่อ อาหารบนโ๊ะลหายไปมา
่อไปนาวรทำเ่นไรีล่ะ ้านนอไม่มีสาวใ้เฝ้าอยู่เลย เาี็ไปเ้านอนแล้วแน่ ๆ
หิสาวึัสินเินออไปหาสาวรับใ้้านนอเพื่อที่ะบอให้พวนามาเ็บสำรับ ทว่าเมื่อนาเินเ้าใล้ สาวใ้เหล่านั้นลับ้มหน้า้มาหวาลัวแล้วรีบวิ่หลบออไปโยที่นายัไม่ทันไ้ล่าวแม้แ่รึ่ำ
หย่อันทอถอนลมหายใเฮือให่ ูแล้วนา้อปรับัวอีเยอะแล้ว่อยๆเ้าหาสาวใ้เหล่านั้น ให้รับรู้ว่านามา้วยเนาีอย่าแท้ริ หาให้อยู่ภายใ้วามอึอัเ่นนี้่อไปนาอแาย่อนพอี
หิสาวไร้หนทา แ่ไม่อาปล่อยให้านระเบื้อสปรพวนั้นวาอยู่บนโ๊ะัเิมไ้ นาึัสินในำานเหล่านั้นเทินันเอาไว้บนถาไม้ เพื่อนำไปเ็บที่ห้อเรื่อ้วยนเอ วันนี้นาเินไปที่นั่นอยู่สอรอบเห็นะไ้ึทำให้ำทาไ้บ้าแล้ว
ทว่าระหว่าเิน นาไม่ทันไ้ระวัึ้อเท้าพลิแพลเือบะล้มลพร้อมับานระเบื้อพวนั้น วาเล็หลับปี๋มือปล่อยออาถาไม้ามสัาาเพื่อนำมือไปล้ำนเอาพื้นเอาไว้
ู่ ๆ ้อมือพลันถูระาโยแรบาอย่า่อนที่ะล้มลไปถึพื้น ทำให้นาัวปลิวไปนับบาอย่า หิสาวึ่อย ๆ ลืมาึ้นมา ็พบว่านำลับอยู่บนอแร่อายหนุ่มึใรีบผละออาเาทันที
“ุ่ม่าม ้าไ้ยินเ้าทำบาอย่าเสียัึนอนไม่หลับลุึ้นมาู ไม่ิว่าะมาไ้ทันพอี แ่้าไม่ไ้่วยเปล่าหรอนะ”
“ถ้าท่านอ๋อทำเพื่อหวัประโยน์ เ่นนั้น็ปล่อยหม่อมันล้มไปเถอะเพะ”
“หึ ิว่า้าไม่ล้า?” ว่าบเา็ผลันาออไปาอ้อมอทันที
้วยแรมหาศาลอเาทำให้หย่อันไม่ทันั้ัวนเือบล้มลไป
“ใร้ายะมั ปล่อยี ๆ ็ไม่ไ้รึไ” หิสาวพึมพัมบ่นายหนุ่ม
“้าไ้ยิน”
หย่อันไม่ไ้สนใว่าเาะไ้ยินหรือไม่ ที่นาบ่น็เพราะอยาระบายวามในใ
หลัานั้นินอ๋อ็สั่ให้บ่าวรับใ้มาเ็บวาในเรือนนอนให้เรียบแล้ว่อนนะเ้านอน ส่วนหย่อันเอ็ปลีัวไปำระาย
บนเียนาให่ ินอ๋อำลันอนอยู่ทาฝั่้านนอ หานาะเ้าไป็้อปีน้ามัวเา นี่แล้ันั ๆ
ทว่าอนนี้เาหลับอยู่็ะไม่เป็นอะไรหรอระมั
ความคิดเห็น