ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : ตอนที่ 4 องครักษ์คนใหม่
เ้าวันนีู้หลานหลานื่นึ้นมาามเวลาปิในอนเ้า แ่เมื่อลืมาื่นึ้นมาลับ้อใรีร้อเมื่อพบว่ามีบุรุษที่ใไม่รู้มาอยู่ในห้ออน
“รี๊!!!”
เสียรีร้อัึ้นอีรา ่อนทีู่หลานหลานะลุึ้นนั่บนเียเอาผ้าห่มลุมายเอ่ยึ้นอย่าหวาลัว
“ใู้สัหาร้าไม่ไ้็ิส่นั่ามาเลยอย่านั้นหรือ โหร้ายยิ่นั เ้าเป็นนอใร บอมานะ!!”
ูหลานหลานเอ่ยถามเสียสั่น อย่าน้อย่อนาย็อรู้สัหน่อยเถิว่าเป็นใรที่ส่มือสัหารมา
บุรุษผู้สวมใส่อาภร์สีำภายในห้อ ลับย่าสามุมเ้ามาหาร่าเล็บนเีย ่อนที่ะนั่ลุเ่าให้แ่นา
“้าน้อยเป็นอ์รัษ์เาที่ท่านอ๋อน้อยเป็นผู้ส่มาอรับ!!”
“หา!!”
อรัษ์เาที่เ้าัวร้ายส่มาอย่านั้นหรือ ไ้ยินท่านพ่อบอว่าเหลียอ๋อะส่อรัษ์เามา่วยูแลวามปลอภัยอนา
แล้วอรัษ์เาผู้นี้ะเป็นนเียวันับที่เหลียอ๋อส่มาหรือไม่ัน
เพล้!!
เสียฟาสิ่อลบนบาอย่าัึ้นมา ทำใหู้หลานหลานหันไปมออย่าใ พบาปี้หลัวำลัยืนถือเศษาบาสิ่อยู่
ูหลานหลานหันมอร่าให่ที่ล้มลบนพื้น้วยวามะลึ
“พี่ปี้หลัว!!”
พะ...พี่ปี้หลัวทำอันใับายผู้นี้ัน
“ุหนู!!”
าปี้หลัโยนเศษบาสิ่ที่นถือเมื่อเมื่อรู่ทิ้ไปพลา้าวเ้าไปหาเ้านายอน โอบอไว้้วยวามห่วใย
“้าน้อยไ้ยินเสียุหนูรีร้อเมื่อรู่ เลยรีบวิ่เ้ามา เมื่อพบายผู้นี้ยืนอยู่ในห้อ็ว้าแันหยที่ริมโ๊ะนั่นึ้นมาฟาศีรษะเาเ้า่ะ”
ที่แท้แล้ว เศษบาสิ่ที่พี่ปี้หลัวถือเมื่อรู่ือเศษแันหยหรอหรือ
“ไม่ใ่...พี่ปี้หลัว ายผู้นี้ือ...”
ูหลานหลานำลัะเอ่ยบอ ลับไ้ยินเสียร้อราาายที่นอนอยู่บนพื้นัึ้นเสีย่อน
“อูยยย มือหนัยิ่นั...”
ร่าให่ที่นอนลบนพื้น่อยๆพยุายนเอลุึ้นนั่ พลายมือุมศีรษะ้านหลั เานำมือที่ับศีรษะนเอเมื่อรู่มาู็้อใเ่นัน
“เลือ!!”
ายผู้นั้นหันมามอสรีที่ีศีรษะนเมื่อรู่ ทั้าปี้หลัวและูหลานหลาน่าอันแน่น้วยเรว่าายผู้นั้นะโรธเรื่อเมื่อรู่แล้วเ้ามาทำร้ายน
‘ะาะาแล้วอย่านั้นหรือ’
“ุหนูู นี่เป็นหมายยืนยันัวนาท่านอ๋อน้อยอรับ”
ายรหน้านั่ำนับพลายื่นหมายให้แู่หลานหลาน รุีน้อยึยื่นมือไปรับอย่าล้าๆลัวๆพลารีบเปิหมายอ่านในทันที
ัวอัษรโบราที่นาเอ็อ่านเ้าใบ้า ไม่เ้าใบ้า แ่็พอับใวามไ้ว่าท่านอ๋อน้อยหมิเ่อ ไ้ส่อรัษ์นสนิทอนมาไว้เพื่ออยอารัาและูแลวามปลอภัยอนา
นผู้นี้มีื่อว่า ‘ิาน’ เ่้านาร่อสู้อีทั้เป็นอรัษ์เาอยอารัาอยู่้าายอเามาั้แ่เ็
ว่าแ่...อรัษ์เาที่ฝีมือีนานี้เายอมัใมอบให้มาูแลนาเลยอย่านั้นหรือ หรือว่ามีอะไรแอบแฝหรือเปล่านะ ึ้นื่อว่าัวร้าย้อไม่ยอมเสียอะไรอย่า่ายายเป็นแน่
ูหลานหลานพิาราายรหน้านที่ำลันั่้มหน้าอีรั้ ่อนที่ะเอ่ยปาสั่ให้เยหน้าึ้น
“ิาน เยหน้าึ้นเถิ”
หาแ่เมื่ออีฝ่ายเยหน้าึ้นมา็้อใอีรั้เมื่อพบว่าเลือไ้ไหลลมาเปราะเปื้อนใบหน้าอีฝ่ายนเ็มไปหม น่าะเป็นผลาารที่โนาปี้หลัวีศีรษะเมื่อรู่เป็นแน่
ูหลานหลานึรีบสะิาปี้หลัวให้รีบเ้าไปูอีฝ่ายที่ยัทำหน้าไม่รู้ัวว่าสภาพนอนนี้ไ้สร้าวามใให้แ่สรีทั้สอนมานานั้น
“พี่ปี้หลัว!! รีบไปูเาเร็วเ้า เลือออมามานานั้น ะเป็นอันใหรือไม่ัน”
“อ่ะ เอ่อ...ะ เ้า่ะ!!”
าปี้หลัวรีบเ้าไปูอีฝ่าย้วยวามรวเร็ว แม้อนแริานพยายามเอ่ยปิเสธ หาแ่็ไม่อาัำสั่อเ้านายนใหม่อนไ้
“เ็บมาไหมเ้าะ ะ ้า...อโทษเรื่อเมื่อรู่้วยเ้า่ะ เพราะเสียรีร้อิุหนูึทำให้ิว่าะมีนเ้ามาทำร้ายนา”
าปี้หลัวล่าวพลา่วยนำน้ำอุ่นเ็หน้าให้แ่อีฝ่าย แม้ิานพยายามยื้อแย่ผ้ามาัารนเอ หาแ่าปี้หลัวลับยืนยันว่าะเป็นผู้ระทำให้
“ที่ริ้านั้นหนัหนา อึทนนท่านอ๋อน้อยมัเรียว่าเ้าระบืออยู่บ่อยรั้ โนเพียเท่านี้ไม่เป็นอันใมาหรออรับ แฮะ แฮะ”
อีฝ่ายล่าวลั้วหัวเราะ พลาียิ้มอวฟันาวให้แ่สรีรหน้าน
าปี้หลัวเหม่อมอรอยยิ้มนั้น้วยใเ้นแร ่อนะรีบัใ่วยเ็ใบหน้าและทำแผลให้เานเรียบร้อย
ูหลานหลานมอบรรยาาศอบอวลไป้วยสีมพูรหน้า้วยรอยยิ้ม พี่ปี้หลัวเอ็เิบโเป็นหิสาวแล้ว หาอีฝ่ายะแอบรัแอบอบใร หรือมีายในวใ็ไม่ผินั ถึแม้ะ...เอ่อ...เพิ่มีเหุทำร้ายร่าายันมาเมื่อรู่็าม
เมื่อัารทำแผลนเรียบแล้ว ูหลานหลานึไ้เอ่ยถามเรื่อราวที่นาาใ
“ิาน ้าไ้ยินว่าเหลียอ๋อะส่อรัษ์เาให้มาูแลวามปลอภัยอ้า แ่ท่านบอว่านเป็นอรัษ์้าายอท่านอ๋อน้อย สรุปแล้วผู้ใเป็นนส่ท่านมาันแน่”
ิานที่ำลัยาลาเปาเ้าปาน็ลับะัันไปรู่หนึ่ ่อนที่ะเอ่ยอบ
“ในราแรเหลียอ๋อมีบัาให้ิอี้เป็นผู้มาอารัาุหนูู หาแ่ท่านอ๋อน้อยเป็นผู้เอ่ยปาให้ิอี้สลับัวมาับ้าน้อยอรับ”
ล่าวบ็ยาลาเปาะเอาเ้าปา หาแ่้อะัเมื่อมีำถามารุีรหน้าอีรา
“แล้วเหุใ้อสลับัวัน้วย”
ิานึยาลาเปาที่เพิ่เ้าปาล ่อนะเอ่ยอบ
“พวเราเป็นพี่น้อเ็ำพร้าสี่นที่เหลียอ๋อุบเลี้ยมาั้แ่เ็ เหลียอ๋อึั้ื่อให้ว่าิอี้ ิเอ้อ ิาน และิื่อ เป็นหน่วยอรัษ์เาสี่ทิศ ิอี้ับิเอ้อส่วนให่อารัาิามอยู่้าายเหลียอ๋อ แม้ไม่ใ่อรัษ์นสนิท หาแ่็เป็นลุ่มแรๆที่เหลียอ๋อมัเรียใ้อยู่เสมอ ส่วน้าน้อยและิื่อ็ิามท่านอ๋อน้อยมาั้แ่เ็เพราะอายุไล่เลี่ยัน ามอารัาเป็นอรัษ์ใล้ิท่านอ๋อน้อยมานาน ในราแร เมื่อมีำสั่าเหลียอ๋อะส่ิอี้มาอารัาุหนูสุลู ่อนวันเินทาท่านอ๋อน้อยลับให้้าน้อยสลับัวมาแทน แม้เหลียอ๋อะล่าวแย้ในารระทำอท่านอ๋อน้อย หาแ่ท่านอ๋อน้อย็ยืนยันว่าะส่ให้้าน้อยมาแทนอรับ ส่วนเพราะเหุใ...ไม่อาอบไ้ นอา้อไปสอบถามับท่านอ๋อน้อยเออรับ”
ิานเอ่ยบ็เรียมะยาลาเปาเ้าปานอีรั้ เพราะเร่รีบเินทามาามำสั่อท่านอ๋อน้อยแทบไม่ไ้ินไ้นอน อีทั้สูเสียเลือั้แ่เ้า บันี้่าหิวโหยเหลือเิน หาแ่...
“ท่านอ๋อน้อยไ้สั่ารหรือำับอะไรมาเป็นพิเศษหรือไม่”
ูหลานหลานเอ่ยถามอีรา ทำให้ิานที่ำลัะนำาลาเปาเ้าปาเป็นรั้ที่สาม็ะัันไปอีรอบ ่อนะทำสีหน้าเหมือนนึสิ่ใไ้ แล้วหยิบถุผ้าสีฟ้าส่ให้แ่นา
“้าน้อยมัวแ่หิวนลืมเสียไ้ ท่านอ๋อน้อยำับว่าให้มอบสิ่นี้ให้แุ่หนูอรับ!!”
ูหลานหลานหยิบสิ่อที่อยู่ในถุผ้าออมา ลับเป็นนหวีหยสีเียวอ่อนห้อยพู่สีแ ในนั้นยัมีหมายเล็อีหนึ่บับแนบมา้วย
รุีน้อยึรีบเปิหมายอ่านในทันที
‘เ้าาลาเปาน้อย หาอยู่ในอันรายเมื่อใ็เป่านหวีนี้ มันะ่วยเหลือเ้าไ้’
แ่นี้!! ูหลานหลานพลิระาษไปมา ลับหน้าไปหลั หลัไปหน้าเพื่อหาูว่ามี้อวามอื่นเพิ่มอีหรือไม่ แ่็ไม่พบ
เาเพียเียนวิธีารใ้านนหวีนี้ให้นารู้หรือไ แล้วาลาเปาน้อยนี่ใรัน ไม่ไ้ว่านาใบหน้าอ้วนลมเหมือนาลาเปาหรอนะ
‘บูลลี่ั้แ่เ็เลย นิสัยไม่ี เฮอะ!’
ูหลานหลานถอนหายใยาวออมา ่อนที่ะมีเสียบ่าวรับใ้ะโนอยู่้านนอห้ออนา
“ุหนู นายท่านให้มาเิไปที่ห้อโถให่ แ้ว่ามีเรื่อะุย้วยอรับ”
ท่านพ่อให้มาาม...หรือว่าเรื่อที่นาสสัยะถูสืบเรื่อนรู้ัวนทำแล้ว...
ูหลานหลาน้าวเ้ามาในห้อโถ ึ่ภายในนั้นมีท่านพ่ออนานั่ระห่านอยู่บนเ้าอี้*ไท่ือ รวมถึมีสรีสอนาำลันัุ่เ่าอยู่รหน้า
นั่นือหูเหมยเียผู้เป็นมาราเลี้ยอนา และแม่นมหม่าผู้เป็นบ่าวรับใ้และแม่นมอหูเหมยเีย
ูหลานหลาน้าวเ้าไปนั่บนเ้าอี้ไท่ืออีัวเียันับบิาอน ่อนที่ะมอสรีทั้สอที่นัุ่เ่าอยู่รหน้าพลาเอ่ยปาถามบิา
“ท่านพ่อเรีย้ามามีเรื่อใหรือเ้าะ”
แม้ะพอาเาว่าบิาเรียนมาเพราะเรื่อใ หาแ่็ทำทีเป็นถามพอเป็นพีธีเพียเท่านั้น
ูม่อหนานลับถอนหายใออมาราหนึ่่อนที่เอ่ยับสรีสอนาที่นั่อยู่บนพื้น
“ล่าวสารภาพออมาเสียสิ…”
หูเหมยเียลับเยหน้า้วยสีหน้าื่นระหน ่อนที่ะล่าวอย่าละล่ำละลั
“ะ ้ามิไ้ระทำนะเ้าะ ้ามิไ้เป็นนบอแม่นมหม่า…”
“ฮูหยินเอนี่แหละเ้า่ะ ที่เป็นผู้สั่ารเรื่อราวทั้หม!!”
แม่นมหม่าลับเอ่ยึ้นมาเสียั หูเหมยเียมอแม่นมอนเอ้วยสายาะลึปน้วยวามผิหวั
“แม่นมหม่า…”
ทุอย่าที่ปรารหน้าทั้ปิิริยาอหูเหมยเียและแม่นมหม่าอยู่ในสายาอูหลานหลาน หาแ่นเหล่านี้็อาแสละร่อหน้า็ไ้ เมื่อ่อนูละรหลั่าวมาเยอะ เรื่อเหล่านี้พวนาร้ายในเรื่ออบทำันนั แสละรเพื่อให้นเอูี และลายเป็นผู้ถูระทำ
“ะ…้ามิไ้…หะ…เหุใท่านึ…”
หูเหมยเีย้มหน้าพลาทำสีหน้าเศร้าสร้อย ับพลัน็มีน้ำสีใสไหลออมาาวาู่นั้น
ูหลานหลานมอพลามวิ้ว้อใ
ร้อไห้? นาะมาร้อไห้เพื่อสิ่ใัน หาว่าสิ่ที่นาระทำผิริ ะมาร้ออวามเห็นใอย่านั้นหรือ
“เฮอะ!”
เสียแ่นหัวเราะออมาเล็น้อยารุีผู้นั่อยู่บนเ้าอี้ ูหลานหลานออนเอพลาลอามอบนเล็น้อยให้ับารแสละรรหน้าน ่อนที่ะเอ่ยออมา
“แรูใอเ้านั่น็ืออยาให้้าาย เพื่อที่ะไ้ไม่้อมีนมาอยัวาและแย่วามรัาท่านพ่อไป เป็นเ่นนี้ไม่ใ่หรือ!!”
ามบับนิยายที่เธอไ้อ่านนั้น มาราเลี้ยผู้นี้พยายามเสี้ยมสอนนำแ่สิ่ไม่ีมาสั่สอนเธอ ทำใหู้หลานหลานเิบโึ้นมาเป็นสรีที่นิสัยร้ายา ทำอะไรไม่ิหน้าิหลั ็ือเป็นนาร้ายไร้สมออย่าที่พวนัอ่านอบ่าันนั่นเอ ถ้าหาหวัีแล้วะทำแบบนั้นเพื่ออะไร
“ูหลานหลาน เ้า…”
หูเหมยเียเยหน้ามอะเอ่ยปาเถีย หาแ่เห็นสายาอูม่อหนานที่มอมายัน็รีบ้มหน้าหลบสายาในทันที
“เป็นเ่นที่บุรสาว้าล่าวหรือไม่เล่า หูเหมยเีย!!”
ูม่อหนานเอ่ยปาถามสรีที่้มหน้าอยู่รหน้าน หูเหมยเียลับเม้มริมฝีปาไว้แน่น แววาหวาหวั่น อ้าปาล้ายอยาเอ่ยสิ่ใ หาแ่็ลับเียบ ไม่ล่าวสิ่ใออมา
“เป็นเ่นนั้นแหละเ้า่ะ!! ฮูหยินล่าวับ้าว่าอยาใหุ้หนููาย เพื่อ้อารไ้รับวามรัานายท่านเพียผู้เียว ทุอย่าที่ระทำทั้หม็เพราะอยารอบรอนายท่านไว้เพียผู้เียวเ้า่ะ!!”
แม่นมหม่าลับเป็นผู้ที่เอ่ยอบแทน
ูม่อหนานสูหายใลึราหนึ่่อนที่ะ้อมอหูเหมยเีย เ้นเสียถามอีรา
“เ้าะไม่เอ่ยแ้ัวอันใเลยรึ หูเหมยเีย!!”
“้า…ือว่า้า…”
หูเหมยเียถอนหายใออมาราวปลในเรื่อราว ่อนที่ะส่ายศีรษะอบเนื่อ้วยนไม่มีอันใ้อเอ่ยแ้ัว
“นายท่านู ในเมื่อฮูหยินสารภาพแล้ว เ่นนั้น…”
แม่นมหม่าำลัะล่าวเอ่ยอีประโยลับไ้รับารอลับเสียัมาาูม่อหนาน
“หุบปา!!!”
ูม่อหนานสูหายใลึราหนึ่ เินไพล่หลัไปหาสรีที่ยั้มหน้าไม่เอ่ยแ้ัวอันใให้นเอ ่อนที่ะเอ่ยเสียัสั่ารบ่าวไพร่ในวน
“ไปนำัวนผู้นั้นออมา!!”
“อรับ!!”
*เ้าอี้ไท่ือ เป็นเ้าอี้แบบโบราอีน ้านหลัมีพนัพิ ้าน้ามีเท้าแน นิยมใ้ในหมูุ่นนา ึเป็นที่มาอื่อ “เ้าอี้ไท่ือ” ึ่เป็นำเรียุนนาั้นผู้ให่ในอี
ความคิดเห็น