ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : เมล็ดพันธุ์ที่ 4
“ั้นหนูอ…
พร้อแรสามารถเสเมล็พันธุ์ที่ปลูอะไร็ไ้ไม่ำัรั้่อวัน ้อแม้ือไม่้อใ้ินปลู็ไ้ ใ้อะไร็ไ้ที่เิาธรรมาิปลู
พร้อที่สอ พลัมิิที่เ็บอไ้ไม่ำั”
“สอ้อ ุลุโอเไหมะ” ร่าเล็พูบ าลมโ็ับ้อไปที่ายในผ้าลุมอย่าล้าๆลัวๆ ไวาิว่าัวเอออย่ารบถ้วนมาๆ แ่็ลัวะเยอะหรือมี้อำั เพราะถ้าไปอีมิิ อาหารที่อบิน็ไม่แน่ใว่าอีที่ะมีไหม แล้วอโปร แลมอน ูิ่าๆ ไหนะอาหารไทย และอาหารอีหลายอย่า ถ้าไม่ไ้ินแล้ว้อเศร้าแน่ๆเลย อให้ไ้้วยเถอะน้าา
“เอ้า ไม่้อลัว้าไม่ให้หรอ ้าบอว่าให้็ือให้ แ่มี้อแม้…” ายในุลุมลาเสียพร้อมเหลือบมอร่าเล็ที่สะุ้เบาๆ แล้วำลัหลับาพนมมืออยู่
“ไม่้อลุ้นนานั้น ้อแม้อ้าือ เมล็พันธุ์พืะเสไ้ทุอย่า ยเว้นสิ่มีีวิ และมิิ็เ็บไ้ทุอย่า ยเว้นสิ่มีีวิเ่นัน” ไวาแอบถอนหายใเบาๆอย่าโล่ใ
“สบายมาเลย่ะ ว่าแ่ ระูลอุลุือระูลอะไรหรอะ” ไวาเอียอถาม้วยวามอยารู้ ในเมื่อรับ่า้ามาแล้ว ็้อทำหน้าที่อย่าเ็มที่สินะเรา
“ระูลอ้า มอหาสัลัษ์มัรำ เมื่อเ้าพบเห็นแสว่าเ้าเอับระูลอ้าแล้ว เอาล่ะ นี่็ถึเวลาที่ะ้อส่เ้าไปแล้วสินะ เ้าทำให้นแ่อย่า้าหายเหาไปไ้มาเลยทีเียวยัยหนู” ถ้าไม่มีผ้าลุมหน้าายในุลุมอยู่ ไวาะไ้เห็นรอยยิ้มเ้าเล่ห์ที่มีึ้นมาแวบเียวอายุลุม
“้วยวามยินี่ะ แล้วหนู้อไปยัไหรอะ….”
รี้~~~~~
อยู่ีี็เิหลุมใ้เ้าอี้อไวาพร้อมับเ้าอี้ที่หายไป ร่าเล็ล่วลไป้าล่าอย่ารวเร็วพร้อมเสียหัวเราะาายในุลุม ผสานับเสียรีร้ออไวา และะโนว่า “หนูะฟ้อลูหลานุลุ~~~~~~~”
พรึบ
หืม ทำไมนุ่มๆอีแล้ว
ท่ามลาวามเียวีอป่าเาและ้นไม้ในป่า มีลุ่มระ่ายัวเล็สีาวสอ ำสอ มายืนมอมนุษย์ที่อยู่ๆ็โผล่มานอนบนผืนห้าที่เป็นที่วิ่เล่นอพวมัน มนุษย์่อยๆยับ แล้วเปิามาเอับวาำลับใสแป๋วที่้ออยู่ สีู่่ น้อระ่ายนี่นา น่ารััเลย แนเรียววาเอาระ่ายรหน้าเ้ามาอ แล้ว่อยๆยับลุึ้นมานั่พับเพียบ
ุลุเอาเรามาปล่อยไว้ที่ไหนเนี่ย แล้วไหนือที่อยู่เราล่ะ อย่าบอนะว่าในป่านี้ าลมมอไปรอบๆ ่อยรู้สึไ้ถึระ่ายที่อยู่ในอ้อมอ่อยๆยับัวุ๊ิ๊ แล้วิ้นลไปยืนที่พื้นพร้อมวัมือเรีย หืม ระ่ายวัมือเรียหรอ เอา็เอา มิินี้อะไร็เป็นไปไ้สินะ
ร่าเล็ลุึ้นแล้วเินามลุ่มระ่ายเ็ไป ระหว่าเินาม็สำรว้าทาไป้วย นั่น้นแอปเปิ้ลนี่ มี้นผลไม้เพียบเลย อไม้็หอมแล้ว็สวยั ธรรมาิที่นี่ีัเลยน้า อาาศ็สื่น เินามมา่วเวลาหนึ่ ่อยๆเห็นทา้าหน้า ที่เป็นพื้นที่โล่ ูส่วนัวมา เพราะถูโอบล้อม้วย้นไม้ทีู่แ็แรทนทาน มีแสสว่าส่อมาา้าบนลมา พร้อมับมอเห็นหมายที่ลอยลมารหน้า แล้วมีเสียทีุ่้นเยัึ้น
“ยัยหนู นี่ือที่อยู่อาศัยอเ้าที่้าเรียมไว้ให้ ้าไม่ไ้เรียมที่อยู่ในเมือให้ เพราะลัวเ้าะไปทำัวแปลแล้วนในเมือะสสัยเอา ้าอยาให้เ้าปรับัว ่อยๆทำวามุ้นิน ป่าแห่นี้เป็นป่าที่ให่ นไม่เ่ริเ้ามาไม่ถึใลาป่ารนี้หรอ และที่แห่นี้อยู่ในอาาัรที่เป็นศูนย์ลาออมิิ เอสาร่าๆัวนเ้า และเอสารารเป็นเ้าอที่ินอยู่ในมิิที่้ามอบให้เ้าแล้ว เส้นทา่าๆเ้าถามับระ่ายพวนี้ไ้ อย่าูถูว่ามันเป็นแ่ระ่ายเียว นี่ือสัว์วิเศษระับSเียวนะ ภาริอเ้าะเริ่มอีหนึ่ปีหลัานี้ โรเรียนสำหรับผู้มีพลัวิเศษะเปิรับสมัร โรเรียนนี้อยู่ในเมือ ระหว่านี้เ้า็ใ้ีวิ ฝึฝนพลัอเ้า แล้วศึษาารใ้ีวิไป เอาล่ะ ่อนะไป ้ามีอวัอีอย่าะมอบให้เ้า หลับาล”
ไวาหลับาล พร้อมับมีแสสีาวสว่าวาบึ้นในหัว แล้ว้อมูลสัว์วิเศษ ภาษา่าๆ และารใ้ีวิในมิินี้็ไหลเ้ามาเ็มหัวไปหม าลมโลืมึ้นเป็นประาย สิ่แรที่ิือ ระ่ายรหน้าเป็นระับ S ริๆ นอาน่ารัแล้วยัเ่มาๆ้วย
“ถึเวลาที่้า้อไปทำหน้าที่อัวเอ ส่วนเ้า็ทำหน้าที่อเ้า สำหรับบ้าน ลอใ้เมล็พันธุ์ที่เป็นอวิเศษสร้าสรร์เอาเอแล้วันยัยหนู อให้ิใที่ีามสถิอยู่ับเ้า”
พรึบ หมายที่ลอยอยู่ไ้เผาไหม้ไป
หลัายืนใหายที่นรู้ัเพียนเียวในมิินี้ไปแล้ว ็รู้สึถึวามนุ่มที่เท้า พอ้มลมอ็เห็นระ่ายิ๋วสี่ัว เอาัวมาถูเหมือนปลอบใ
“สู้สิไวา แ่นี้เอ อบใน้าเ้าัวิ๋ว ่อไปนี้็ฝาเนื้อฝาัว้วยนะ” เสียใสล่าวฝาเนื้อฝาัวับระ่ายิ๋วทั้สี่ัว โยที่พวมันเอ็เหมือนรับรู้ไ้ ึยือน้อยๆเิหน้าึ้นอย่าน่าเอ็นู เหมือนแสให้เห็นว่า วาใไ้เลยนะ ไวาเห็นแล้วรู้สึใละลายเลย านั้นพอเยหน้ามอพื้นที่โล่รหน้า สิ่ที่เ้เ้ามาในหัวเลยือ
บ้านมัน้อสร้ายัไล่ะเนี่ยย
ร่าเล็พระพริบาปริบๆ มอไปพื้นที่โล่รหน้า้วยสายาว่าเปล่า ้าๆันมีาลมเล็4ู่ ที่ระพริบปริบๆเป็นเพื่อนัน
—————————————————-
ไวาอเรามีเพื่อนแล้วน้า ั้4ัวแน่ะ
อบไม่อบฝาอนเม้นเป็นำลัใให้ไร์้วยนะะ
ความคิดเห็น