ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : ตามจีบ
พลั้รัมาเฟียร้าย : อนที่ 4
หลายวัน่อมา..
@โรพยาบาลเอน
ันเินเ้ามาในโรพยาบาลใน่วเ้าอใหม่ วันนี้ันเ้าเวร่วเ้าทำให้เมื่อืนไ้หลับเ็มที่และื่นมาสใสในเ้าวันนี้ ร่าายอันอบสนอับารทำานเ้ามาว่าทำานอนลาืนเสียอีทั้ที่ันทำานในโรพยาบาลมาสอปีแล้ว็ยัไม่ินสัที ริมฝีปาสีมพูระเรื่อระบายยิ้มให้ับเ้าหน้าที่ทุนอย่าเป็นมิร
"สวัสี่ะหมอนับาว"
"สวัสี่ะ"
"วันนี้หมอหน้าาสใสเป็นเพราะเ้าเวรเ้าใ่ไหมะ"
"รู้ทันันลอเลยนะะ" ันยิ้มให้ับพยาบาลรุ่นน้อ
"พวเราว่าะวนุหมอไปทานโ๊หน้าโรพยาบาล แ่มีนอใทำ้าวเ้ามาให้แล้ว อิานมีแฟนัเลยนะะ ูพวเราสิ้อออไปหาินันเอ"
"หมออานนท์เ้าแล้วเหรอะ"
"แหมๆ พอบอว่าแฟน็นึถึหมออานนท์เลยนะะ แสว่าหมอนับาวับหมออานนท์นี่ลเป็นแฟนันแล้วใ่ไหมะ" ลุ่มพยาบาลสาว่าลุ้นับำอบอหมอนับาว ทุนรู้ีว่าหมออานนท์ามีบหมอนับาวมานานแล้ว และอยเป็นห่วันเสมอ เวลาพัถ้ารันมัเห็นภาพที่หมออานนท์ไปิน้าวับหมอนับาวอยู่บ่อยๆ
"็ทุนหมายถึหมออานนท์ันอยู่แล้วนิ ไม่้อมาับผินับเลยนะ เอาไว้ถ้าเลื่อนสถานะอย่าที่ทุนอยาให้เป็นนับะบอทุนนะ ไม่้อลุ้นันเลย" ันพูออไปรๆ
"เหมือนโนหัอแ่เ้าเลยนะรับ" ายหนุ่มร่าสูที่อยู่ในุาวน์อโรพยาบาลพู้วยท่าทาน้อยใ แ่็ระบายยิ้มว้าให้หิสาวที่ัวเอหมายปอและามีบมาเือบปีแล้ว มือหนาถืออินสำหรับสอนพร้อมับูให้เธอเห็น
"เห็นไหมล่ะว่าแล้ว หมออานนท์้อเรียมมาให้หมอนับาว"
"ถ้ายัแวไม่เลิอให้วันนี้มีเสหนัๆนไม่ไ้พั" ันพูึ้นลอยๆพลายิ้มรุ้มริ่มทำเอาเหล่าพยาบาลสาวหน้าเสียันเป็นแถวๆ ไม่รู้ว่าเป็นลาสัหร์หรืออะไรที่ทำให้ันพูออไปแบบนี้ แ่ทุรั้ที่ันพูประโยนี้ทีไรมีเสหนัๆมาทุรั้ นพวเราไม่มีเวลาพัันเลยทีเียว
"โห...หมอนับาวอะ ะ่าพวเรา้วยวิธีนี้อีแล้ว" ลุ่มพยาบาลสาว่าพาันเินออไปอย่าร้อนรนลัวว่าำพูอหมอนับาวะเป็นริ
ันหัวเราะออมาเบาๆเมื่อแ๊พยาบาลสาวเินออไปแล้ว แ่็หันไปยิ้มให้ับายหนุ่มร่าสูใบหน้าหล่อเหลาสไล์ไทยที่ยิ้มส่มาให้พลาส่ายหัวเบาๆ
"แสบริๆนะ" อานนท์เินเ้ามาหาหิสาวพลาใ้มือยี้หัวเธอเบาๆเป็นารหยอล้อ
"ไม่แสบ็ไม่ใ่นับาวสิะ" ันยิ้มาหยีให้ับพี่นนท์ไม่ไ้รู้สึเอะเินับารระทำอเาแม้แ่นิเียว เามัทำแบบนี้ับันทุรั้เวลาที่เอัน พี่นนท์ือรุ่นพี่ในโรพยาบาลนี้ รั้แรที่ันเ้ามาทำานที่นี่็มีพี่นนท์เป็นเหมือนรูอีนที่สอนันทุอย่า ันรู้มาลอว่าพี่นนท์รู้สึยัไับันเพราะเาไม่เยปิบัวามรู้สึัวเอ มีแ่ัวันเอที่ยัไม่ล้าเ้าไปในีวิอเา ยอมรับว่าัน็มีวามรู้สึีๆับพี่นนท์อยู่บ้า เาเป็นนที่ันสนิทที่สุในอนนี้เลย็ว่าไ้ พี่นนท์รู้เือบทุอย่าเี่ยวับัวันแม้แ่เรื่อลูยเว้นแ่พ่ออลูือใร็เท่านั้น ่อให้ันผ่านารมีลูมาแล้วเา็รับไ้ทุอย่า พี่นนท์เ้าับที่บ้านันไ้หมยเว้นแ่ลูสาวัวแสบที่ยัวามาหวแม่ พี่นนท์เป็นเหมือนพี่ที่สนิท เพื่อนที่แสนี และผู้มีพระุ แ่เหุาร์ในอีเรื่อวามรัมันฝัอยู่ใน้นบึ้หัวในันลัวที่ะเ็บเหมือนเิม
"ยิ้มแบบนี้ใส่พี่อีแล้วนะ รู้ไหมมันทำให้พี่หลเรานหาทาออไม่เออยู่แล้ว เมื่อไหร่นแถวนี้ะยอมใอ่อนให้พี่สัทีนะ"
"อีไม่นานมั้ะ ็อยู่ที่ว่านแถวนี้ะหมวามอทนแล้วไปหานอื่น่อนหรือเปล่า.....นับหิวัเลย่ะ" ันพูพลาลูบท้อัวเอและรีบหมุนัวเินเ้าห้อทำาน ันรู้ัวว่าพูอะไรออไปเพราะสิ่ที่พูมันทำให้ันเินน้อเินหนี ทำให้พี่นนท์เินามหลัันเ้ามาไม่รู้ว่าสีหน้าอเาเป็นแบบไหนในอนที่ันพูบ
อานนท์ยิ้มให้ับำพูอหิสาวที่เาเฝ้าามีบเธอมาแสนนาน ำพูอเธอทำให้หัวใพอโ่าาที่ไ้ยิน่อนหน้านี้อย่าสิ้นเิ เาและเธอมัะิน้าวเ้าในห้อทำานและเป็นอาหาร่ายๆ อแ่เาไ้ิน้าวพร้อมับเธอไม่ว่าะเป็นที่ไหน็มีวามสุ
"วันนี้มี้าว้มุ้อโปรับน้ำเ้าหู้หวานน้อยอุ่นๆรับผม" อานนท์วาอาหารลรหน้าหิสาวพร้อมับเททุอย่าใส่ภานะให้เสร็สรรพ เามัทำให้เธอแบบนี้เป็นประำถ้ามีโอาสไ้นั่ิน้าวพร้อมัน
"อบุนะะ นับะินให้เลี้ยเลย่ะ" ันมออาหารรหน้า็อที่ะยิ้มไม่ไ้ ทุอย่าืออโปรัน เราทัู้่นั่ิน้าวเ้าพร้อมันบนโ๊ะเล็ๆภายในห้อทำานอัน ันับพี่นนท์เราเอันอาทิย์ละสามวันเท่านั้นเพราะ่าน่าเ้าเวรไม่รัน แ่ทุรั้ถ้าเราเ้าเวรพร้อมัน็ะเป็นแบบนี้เสมอ
รึ่ั่วโมผ่านไป
"เป็นเ้าที่ิน้าวเยอะมา ถ้านับเอพี่นนท์ทุวันมีหวัอ้วนเป็นหมูแน่เลย่ะ"
"่อให้นับอ้วนพี่็ยัรัเหมือนเิม"
ันไ้แ่ยิ้มให้ับำพูอเา
"ว่าแ่นับรู้เรื่อที่โรพยาบาลเราะมีแพทย์สนามหรือยั ้อลพื้นที่ไปปมพยาบาลพวนัีฬาหรือไม่็ไปามที่่าๆ"
"นับ็พอรู้มาบ้านะะ แ่เห็นว่าะแ้รายื่อเร็วๆนี้ ว่าแ่รายื่อออแล้วเหรอะ" ัน็พอรู้เรื่อนี้มาบ้าที่ทาโรพยาบาละส่เ้าหน้าที่พยาบาลไปั้หน่วยุเินามสนามในารแ่ันรูปแบบ่าๆ ึ่โรพยาบาลที่ันทำานอยู่็พึ่ะมีารัแพทย์สนามปีแร
"ทาไลน์โรพยาบาลพึ่ส่มา นับลอเ้าไปเ็ูไม่แน่เราอาไปทำ้วยัน" อานนท์ยิ้มรุ้มริ่ม สายา็ลับไป่ออยู่ับหน้าอโทรศัพท์ที่แสื่อเธอและื่อเาอยู่ิัน
"เี๋ยวนับเ็แป๊บ" ันรีบหยิบโทรศัพท์ึ้นมาูทันที
"นี่ไ นับับพี่นนท์ไ้ไปที่เียวันเลย สนามแ่รถแถวานเมือ ่อยโล่หน่อยอย่าน้อยนับ็มีนเ่อย่าพี่นนท์ลพื้นที่้วย ไม่ั้นลัวรนนทำอะไรไม่ถู ถึะทำอยู่แผนุเินแ่พอออนอสถานที่็เร็ไม่ใ่น้อย"
อานนท์ฟัหิสาวพูเื้อยแ้วไม่ไ้ัอะไร เารู้ั้แ่แรอยู่แล้วว่าเาับเธอะไ้ทำ้วยัน เพราะเาเป็นนไปอับทาผู้บริหารโรพยาบาล้วยัวเอ และทุอย่า็ออมาอย่าที่เา้อาร
"อนเย็นไปหาอะไรินันไหม"
"หวัให้เลิพร้อมันนะะ ลัวะมีเสุเินเ้ามานะสิ" เรื่ออุบัิเหุาาร์ล่วหน้าไม่ไ้เลย ่อให้ันเ้าเวรเ้าแ่ถ้าใล้เลิานมีเสนไุ้เินัน็้อลายาวไปนว่าะเสร็ ในระับอพี่นนท์่อน้ารเวลาเพราะเป็นหมอที่รวนไ้และวินิัยอาาระมาว่าหรือเรีย่ายๆ็ระับสูว่าัน ทำให้เาาาร์เวลาไ้่ายว่า
"เี๋ยวพี่รอ" อานนท์พูพร้อมับยิ้ม้วยวามอบอุ่น เารอเธอมาเป็นปีแล้วเรื่อแ่นี้ไม่ไ้ยาสำหรับเาเลย้วย้ำ
ันส่ยิ้มให้ับพี่นนท์และเรา็แยย้ายันไปทำหน้าที่อัวเอ ึ่ห้ออพี่นนท์ะอยู่ั้นบนแ่ลับลายเป็นว่านที่ทำานั้นเียวับันมัเอพี่นนท์บ่อยว่าั้นัวเอะอี ไม่แปลที่ลุ่มพยาบาละรู้เรื่อราวอันับพี่นนท์
ความคิดเห็น