ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : พบเจอโดยไม่คาดคิด
วันรุ่ึ้นอเล็์ไ้มุ่หน้าไปยับ้านออร์ สเี่โยอ้าแม่อเาว่าะเอาแฟ้มีเ่าอพอมาให้ ึ่โีที่เหมือนว่าอีฝ่ายะเป็นเพื่อนอพ่อแล้วแม่อเา็รู้ับ้านอีฝ่าย้วยทำให้อเล็์มาถึยับ้านออีฝ่ายึ่เป็นอนโสูหลายสิบั้น
"แล้วเราะเ้าไปยัไละเนี่ย?" อเล็์ไ้บ่นับัวเอเนื่อาวามเร่รีบเาึออบ้านมาทันทีโยไม่ไ้ฟัำเือนออลี้ว่าเธอไม่รู้อะไรเลยนอาื่อที่พัออีฝ่าย "เฮ่อ... เมื่อว่าว้าน้ำเหลวนะานนี้" เาไ้ถอนหายใและเรียมที่ะเินลับบ้านอย่า่วยไม่ไ้แ่ในอนนั้นเอ็มีเสียอผู้หินหนึ่ัึ้นมา
"อเล็์เธอมาทำอะไรที่นี่?" เ้าอำถามไม่ใ่ใรที่ไหนแ่็ือเวนที่ไ้อยู่ลุ่มเียวันอนไปนิทรรศารที่ออสอร์ป
"เวน... เธอพึ่ไปื้ออมาั้นเหรอ?" อเล็์ไ้เห็นถุพลาสิที่เ็มไป้วยอ่า ๆมามายที่มือทั้สอ้าอเวน
"นายมีธุระที่นี่ั้นเหรอ?"
เมื่อไ้ยินำถามอเวนอเล็์็อบไปอย่าไม่มั่นใ "อ่า... ่า...ย ละมั้"
"เอาี ๆอเล็์"
"ใ่ ันะมาหานที่อยู่ที่นี่แ่ไม่รู้ว่าเาอยู่ห้อไหน..." ในอนนั้นเออเล็์็นึถึแฟ้มีที่เาพมา้วยับัวึ่อยู่ในระเป๋าอเา "ันไม่รู้ว่าเธอรู้ัับนื่ออร์ สเี่หรือเปล่า" เาหยิบแฟ้มีออมาาระเป๋าให้เวนู
เวนที่ไ้ยินื่ออนที่อเล็์มาหา็ไ้แสสีหน้าใออมา "เี๋ยว! นายมีธุระับพ่อันเหรอ?" เหมือนว่าอเล็์ำยัทำหน้าไม่เื่อเธอึพูอีรั้ "อร์ สเี่ือพ่อันเอ"
"พ่อเธอ?"อเล็์ถามยืนยันอีรั้
"ใ่!พ่อัน"
"โอเ... พอีันเอาเอสารนี้มาให้ับพ่อเธอ...ไม่รู้ว่าเาะอยู่บ้านหรือเปล่า?"
เมื่อเห็นท่าทาเอะะออเล็์เวน็อที่ะหัวเราะออมาไม่ไ้่อนที่เธอะเิอีฝ่ายไปบ้านอเธอึ่อยู่ั้นบนออนโนี้ "โีที่วันนี้พ่อันไม่ไ้ไปทำาน มาสิเี๋ยวันพาเธอไปพบเา"
"ให้ัน่วยเธอถืออมั้ย?" แม้ปาะถามวามเห็นออีฝ่ายแ่มืออเา็ไปว้าถึพลาสิที่บรรุอในมือเวนมาถือเสียแล้ว
"อบใ... ั้นึ้นไปันเถอะ" เวนมอไปที่อีฝ่ายอย่าไม่อยาเื้อสายาอเธอ ายนที่พูุยับเธอแบบถามำอบำแถมไม่่อยะอบสนอเท่าไรนัลับระือรือร้นในารพบพ่ออเธอ
ทั้สอไ้เ้าไปในัวอนโแล้วึ้นลิฟท์เพื่อึ้นไปยับ้านอเวน บ้านอเธอนั้นอยู่เือบะั้นบนสุออนโึ่หาั้นบนออนโเป็นห้อุที่มีอยู่หลายห้อรวมไว้สำหรับหนึ่รอบรัว นั่นแสให้เห็นว่ารอบรัวอเธอนั้นมีานะมาแ่ไหน
"หนูลับมาแล้ว" เวนไ้เปิประูเ้าไปในบ้านแล้วไ้นำทาอเล็์ไปยัโ๊ะที่ห้อรับแให้เาวาถุใส่อลที่นั่น
"ลูลับมาแล้วเหรอเวน..." ในอนนั้นเอ็ไ้มีายวัยลานเินเ้ามาหาทั้สอน "แล้วเ็นนี้ือ?"
ารปราัวอายวัยลานทำให้อเล็์และเวนสะุ้้วยวามใราวับเ็ที่แอบทำอะไรแล้วโนพ่อแม่ับไ้
"ลับมาแล้ว่ะพ่อ... นี่อเล็์เพื่อนที่โรเรียนหนูเอ" เวนรีบแนะนำอเล็์ให้ับอร์พ่ออเธออย่ารวเร็ว ในานะที่อีฝ่ายเป็นผู้อรมำรวนิวยอร์ทำให้มันูเป็นสถานะทีู่น่าลัวไปนิหาทำอะไรน่าสสัยโนับเ้าห้อัเป็นแน่ "พอีเาบอว่ามีธุระับพ่อ่ะ"
แม่อร์ะสับสนว่าทำไมเพื่อนอลูสาวเธอถึไ้มีธุระับเาแ่เา็ยัทัทายอีฝ่ายอย่าเป็นมิร "สวัสีอเล็์ เธอมีธุระอะไรับันั้นเหรอ?"
"สวัสีรับุสเี่... พอีผมเอาอมาใหุ้" อเล็์ไ้หยิบแฟ้มีออมายื่นให้อีฝ่าย
เมื่ออร์ไ้เห็นแฟ้มีเ่า ๆเา็หยิบามืออีฝ่ายเปิมาู้วยวามสสัย แ่เมื่อเาไ้เห็นรายละเอีย้าในอแฟ้มีเา็้อแสสีหน้าะลึ่อนะถามอีฝ่าย้วยวามสสัย "เธอไปเอาแฟ้มีเล่มนี้มาาไหน ันำไ้ว่า..."
"โอลิเวอร์ แนเอร์ือพ่ออผมรับ"
เมื่อพูถึรนี้อร์็เ้าใเรื่อราวทั้หมอย่ารวเร็ว แฟ้มเอสารีที่ยัไม่ถูปิยัอยู่ที่บ้านอนายำรวที่เสียีวิในหน้าที่ไปและในอนนี้เลูายอนายำรวนนั้นไ้นำแฟ้มีมาส่มอบให้ับเาที่เป็นผู้เยมีส่วนร่วมในีนั้น ไม่้อิให้มาวามอร์็สามารถาเาวามิอเ็หนุ่มนนี้ไ้
"เวนพ่ออุยับเพื่อนลูสัหน่อย" อร์ไ้บอล่าวให้ลูสาวอนออไป่อนึเหลือเพียแ่อร์และอเล็์เพียสอนเท่านั้น "เอาละอเล็์ันอถามเธอร ๆเลยนะว่าเธอเอาแฟ้มีอพ่อเธอมาให้ันทำไม?"
"เมื่อสอปี่อนอุบัิเหุรถนที่ทำให้พ่อผมายและเป็นเหุาร์ที่ทำให้น้อสาวผม้อพิาร..." น้ำเสียออเล็์เ็มไป้วยอารม์ที่หลาหลาย ไม่ว่าะเป็นวามรู้สึผิ วามเศร้าหรือแม้แ่วามโรธ "ผมอยารู้ว่ามันเี่ยว้อับนที่ื่อวิลสัน ฟิส์ใ่มั้ย..."
อร์ไ้มอไปที่อเล็์้วยวามรู้สึที่หลาหลายมันเป็นอย่าที่เาิริ ๆ ลูายอเพื่อนที่เยทำี้วยันมาพร้อมับแฟ้มีวามนั่นทำให้เารู้ว่าอีฝ่าย้อารอะไราเรื่อนี้ ำอบอเาหลัานี้มันะส่ผลระทบับีวิและารัสินใอเ็หนุ่มหลัานี้เป็นแน่
"ถ้าเธอไ้ำอบแล้วเธอ้อาระทำอะไร?" น้ำเสียออร์นั้นหนัแน่นและเ็มไป้วยวามัน ำถามนี้ไม่ใ่เรื่อเล่น ๆที่พูว่า "ผมแ่อยารู้เท่านั้นเอ" แล้วะบ ยิ่มันเี่ยวับารายอพ่ออีฝ่าย้วยแล้วไม่สามารถเอามาล้อเล่นไ้
"แ่วามริ..." อเล็์ไ้อบลับอีฝ่าย้วยสายาที่หนัแน่น "ผมไม่สามารถเปลี่ยนแปลอะไรไ้แ่ว่าอย่าน้อยผม็อยารู้ว่าพ่ออผมนั้นทำอะไร" เายัหนัแน่นในำพู่อนหน้าเ่นเิม
อร์ที่เห็นท่าทาื้อึออเล็์แล้ว็ไ้ถอนหายใออมา หาว่าวันนี้เาไม่บอวามริับอีฝ่ายแล้วละ็เ็นนี้ไม่ยอมาไปโยีเป็นแน่ "เฮ่อ... พวเราไ้สันนิษานว่าเป็นอย่านั้น แ่พวเราไม่มีหลัานเพียพอที่ะับุมฟิส์" อร์ไ้ว่าแฟ้มีในมือลบนโ๊ะอาหาร "โอลี่เาเป็นเพื่อนที่ีเป็นนที่ยอเยี่ยม ิใที่สูส่อเาทำให้เาทำหน้าที่่วยเมือนี้อย่าเ็มที่... แ่ว่านั่นที่ทำให้เานั้นเป็นที่ไม่พอใอเหล่าผู้มีอำนามืในเมือนี้"
อร์ไ้หลับาลแล้วรำลึถึวามหลัเี่ยวับเพื่อนอเาที่ไม่มีวันหวนลับอยู่รู่หนึ่่อนที่เาะลืมาึ้นมาแล้วเอามือไปับที่ไหล่ออเล็์ทั้สอ้า่อนพู้วยน้ำเสียริั "สัาับันสิอเล็์ ว่าเธอ้อไม่ยุ่เี่ยวับฟิส์เ็าเพราะอีฝ่ายนั้นเป็นนที่มีอำนามาเินว่าที่ำรวะรับมือ้วยไ้หาว่าพวเราไม่มีหลัานและำลัเพียพอที่ะับอีฝ่าย... นี่็เพื่อัวอเธอและรอบรัวเธอเอเพราะั้นสัาับันสิ..."
นที่มีส่วนเี่ยว้อับารายอพ่อเานั้นือวิลสัน ฟิส์แน่นอนแ่ว่าไม่มีใรสามารถับอีฝ่ายไ้ แม้ในใออเล็์ไม่อยาะยอมรับับวามริใน้อนี้แ่เา็ยอมเื่อฟัำพูออร์แ่โยีและสัาับอีฝ่าย "ผมสัา..." ่อให้เาะไ้รับผลัเหนือมนุษย์มาแล้ว็ามแ่เา็ไม่มีเหุผลให้้อเอารอบรัวอเาไปเสี่ยอันรายแ่เพียเพราะว่า้อารล้าแ้นให้ับพ่ออเา หาเาทำแบบนั้นริพ่ออเาไม่มีทาให้อภัยเาเป็นแน่
'อเล็์หาว่าลูมีพลัที่สามารถปป้อทุนไ้ ใ้มันทำสิ่ที่ถูไม่ใ่นำมันมาใ้เพื่อัวเอ' ำพูอโอลิเวอร์ แนเอร์ผู้เป็นพ่อยัอยู่ในใออเล็์อยู่ทุวันนี้
หลัาที่อเล็์ไ้รับทราบเรื่อราวอพ่อัวเอาปาออร์เป็นที่เรียบร้อยอเล็์ไ้อัวลับบ้านอเา ึ่เวนไ้ออมาส่เา้วย ทั้สอไ้ลลิฟท์ไปยัั้นที่หนึ่ึ่ภายในลิฟท์มีเพียแ่พวเาสอนเท่านั้น
ภายในลิฟท์ที่เียบสบเป็นอเล็์ที่เริ่มบทสนทนาับหิสาว "ทีหลัอย่าแอบฟัที่นอื่นเาพูันละ" หลัาที่ร่าายอเาเปลี่ยนแปลไปนอาปิิริยาอบสนอ พละำลัอันมหาศาลหรือพลัไ่ผนัแล้ว ประสาทสัมผัสทั้ห้าอเา็ถูยระับให้ียิ่ึ้นว่าเิมทำให้เาทราบไ้ทันทีว่าเวนแอบฟัอยู่ั้แ่้นนบ
"แอบฟั! อะไร?! นายอย่ามาใส่ร้ายัน..." เวนพยายามปปิวามริเรื่อที่เธอแอบฟับทสนทนาออเล็์ับพ่ออเธอ ทว่าเมื่อเธอเห็นสีหน้าออีฝ่ายที่ไม่เื่อในสิ่ที่เธอพูเลยสันิทำให้เธอ้อยอมรับสารภาพไป "อโทษสำหรับเรื่อนั้น้วย... แ่็เสียใ้วยนะเรื่อพ่อและน้อสาวอเธอ"
"ไม่เป็นไร... เรื่อมันผ่านมาั้สอปีแล้ว" แม้ปาะพูแบบนั้นแ่น้ำเสียออเล็์แสออถึวามเศร้าสร้อยอย่าัเน
"เธอะสนิทับพ่อมาเลยสินะ" เวนไ้เห็น้านที่อีฝ่ายไม่เยแสออมา่อนยามเมื่ออยู่ที่โรเรียน นั่นทำให้เธอเริ่มที่ะเ้าใว่าทำไม่ัวออเล็์นั้นปิั้นผู้นไม่ให้เาหาัว
"เาือนที่สอนันหลาย ๆเรื่อละนะ... " อเล็์ไ้เอาหลัพิเ้าับผนัอลิฟท์แล้ว้มหน้าล "ารสูเสียเนี่ยมัมาโยไม่ทันั้ัวเสมอเลยสินะ" เาไ้พูออมาเบา ๆโยไม่าหวัให้เวนไ้ยิน
แล้วภายในลิฟท์็ลสู่วามเียบโยที่ทั้สอไม่ไ้พูาันอีเลยนระทั่มาถึั้นล่าสุออนโ อเล็์ไ้้าวเท้าออาลิฟท์แ่เมื่อเาเินไปไ้ไม่ี่้าว็มีเสียอเวนัึ้นา้านหลั
"อเล็์!" เวนไ้เรียายหนุ่มให้หยุเิน่อนที่เธอะโบมือให้อีฝ่ายพร้อมพู้วยรอยยิ้ม "ไว้เอันที่โรเรียนพรุ่นี้นะ"
เมื่ออเล็์เห็นแบบนั้นเา็ยยิ้มมุมปา่อนที่ะโบมือให้ับอีฝ่าย "อ่า... ไว้เอัน"
**********
ไรท์ : อื้ม… มีนรู้ัเป็นผู้อ… ไม่นะอเล็์!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
มิเล : มันืออนน่อนที่มิอาเปลี่ยนแปลไ้…
อนนี้นิยายอไรท์ทุเรื่อเปิให้สามารถส่อวัเป็นำลัใให้ไรท์ไ้แล้วนะทุน
ิาม่าวสารอไรท์ไ้ที่เพ Luxzion
2ความคิดเห็น