ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : ลูกหนี้
บ้านวิษุรัสี
"ผู้หินนี้หรอทีุ่ะให้มาแ่านับลูอเรา..?"
ุพรรี วิษุรัสีภรรยาอ นายอิทธิวัศ วิษุรัสี พ่อและแม่อหมออัศนัยนั่อ่าน่าวในหน้าสัมอว่าที่ลูสะใภ้อย่าไม่พอในั
"่าวเสียๆหายอผู้หินนี้มีให้เห็นทุวันุยัอยาะรับเธอเ้ามาเป็นลูสะใภ้อเราอีหรอ.?"
"ุ็รู้นี่ว่าผมไม่มีทาเลือ.."
"..."
ุพรรีนั่สีหน้าเรียัเพราะรู้ีว่าที่สามีอเธอ้อยอมรับลูสะใภ้นนี้เ้ามาเพราะเหุผลอะไร
"หรือุะให้ผมายโรพยาบาลอลูเพื่อเอาไปใ้หนี้พวเา.."
"..."
เมื่อ 2 วัน่อนหน้าหนี้
"พี่ไม่้อมา็ไ้ผมบอแล้วไว่าเี๋ยวผมัารเอ.."
"ัน้อมาเอ เพราะันไม่ไว้ใแ."
พี่น้อระูลศรีบูรพาที่มีวนิรเป็นพี่สาวนโ และมีน้อายที่ไม่เอาไหนอยู่เพียนเียวือัเนและเา็ยัเป็นพ่ออิราหลานสาวเพียนเียวอเธออี้วย
"ไอ้อิทมันเพื่อนผม ผมุยับมันไ้นะ"
"ะเพื่อนแหรือไม่ใ่เพื่อนแัน็้อมาุย้วยัวเอ เินั้ 120 ล้านนะไม่ใ่ 120 บาทันปล่อยให้แุยเี๋ยวแ็ใอ่อนให้พวเาอี.."
เธอมาที่บ้านอรอบรัววิษุรัสีเนื่อาะมาุยับอิทธิวัศเรื่อที่เาเยมาอู้ยืมเินมื่อ 30 ปี่อนเพื่อไปทำธุริเป็นเิน 120 ล้านบาท โยมีารทำสัาไว้ว่าเาะใ้เินทีู่้ยืมมาให้รบภายใน 10 ปี หาเาไม่ใ้เินให้รบภายใน 10 ปีามสัา เาะ้อใ้เินทั้้นและอเพิ่มเป็น 2 เท่าอยอทีู่้
"นี่มันอะไรันะุ ทำไมุไม่เยบอเรื่อนี้ให้ีรู้มา่อนเลย ว่าุเยไปู้เินับพวเามา..?"
"ผมู้มาั้แ่ผมยัไม่รู้ัับุเลย."
"ั้ 120 ล้านนะะ..แล้วเราะเอาเินที่ไหนไปืนพวเาันละะ.."
"อโทษทีนะ เินที่สามีุู้ไปนะ 120 ล้านริ แ่ในสัาบอว่าถ้าสามีอุไม่ใ้เินืนภายใน 10 ปีะ้อรับผิอบทั้้นและอเพิ่มเป็น 2 เท่า..นั่น็แปลว่าเินที่พวุ้อ่ายืนให้ับเราือ 240 ล้านบาทนะะ.."
"มันะมาเินไปแล้วนะ เินเยอะแยะแบบนี้ใระไปหามา่ายืนไ้ละ และอเบี้ยโหแบบนี้ันไม่่ายหรอนะ.."
"ไม่่ายั้น็้อไปเลียร์ันที่โรพัแล้วละ..ราวนี้ไ้เป็น่าวให่โแน่ๆพ่อับแม่อเ้าอโรพยาบาลแพทย์รัสี ถูับเพราะิหนี้เินที่ไปู้เามาแล้วไม่ยอม่าย..น่าายหน้าแย่เลย.."
"พี่วน..อย่าถึนาไปแ้วามเลยยัยไไอ้อิทมัน็เพื่อนผม..ให้เวลามันหน่อยนะพี่.."
ัเนน้อายอเารีบห้ามปรามพี่สาวัวเอทันที
"แ็ใีแบบนี้ลอ เินยืม็ส่วนเินยืมิันไม่ใ่มูลนิธินะที่ะมาบริาเิน 120 ล้านบาทให้ใรไปฟรีๆไ้.."
"ผมะใ้ให้ทุบาททุสา์เลยรับ แ่ผมอเวลาหน่อยไ้ไหมรับ.."
"ันให้เวลาุมามาแล้วนะ นี่ผ่านมาั้ 30 ปีแล้วุะอเวลาไปอีนานแ่ไหน..ันไม่าย่อนหรอนะว่าุะใ้หนี้หม.."
"ันอเวลาอี 10 ปี.."
พรรีภรรยาอเารีบพูแทรึ้นมาทันที
"ไม่ไ้..มันนานไป.."
"เินั้ 200 ว่าล้านใระไปหาให้พวุไ้เร็วทันใละ.."
"โรพยาลแพทย์รัสีไ ายให้ับันิแล้วันะยหนี้ทั้หมให้.."
"ไม่ไ้..นั่นมันเป็นโรพยาบาลอลูายัน...ไม่ไ้นะะุ ุห้ามยให้พวเาเ็านะะ.."
อิทธิวัศทำสีหน้าหนัใเพราะเาเอ็ไม่รู้ว่าะหาเินำนวนมามายพวนี้ มาใ้หนี้ืนพวเาไ้ยัไในเร็ววัน
"ั้นแ็ยลูายแให้มาแ่านับลูสาวันิ..."
"ห้ามยุ่ับลูอันเ็านะ.."
วนิรมอหน้าอน้อายัวเออย่าไม่พอใ ทีู่่ๆะยหลานสาวสุที่รัให้นอื่นไป่ายๆ
"แะบ้าหรอาเน อยู่ีๆะให้ยัยี๊ไปแ่านับลูายพวเาเนี่ยนะ..?"
"ลูายอไอ้อิทเป็นูหมอรีษาโรหัวใโยรเลยนะพี่วน นิสัยีมาแถมยัหล่ออี้วย ลอิูิว่าถ้ายัยี๊ไ้แ่านับนีๆันพี่และ็ผมะไ้ไม่้อเป็นห่วไ.."
"ไม่ไ้..ันไม่ยอม..ันไม่มีทายอมให้ลูายอันไปแ่านับผู้หิที่ลูายันไม่ไ้รัเ็า.."
"พอไ้แล้วี..หยุเถอะ.."
"อย่าบอนะว่าุะยอมยลูอเราให้ับพวเา..?"
"่อให้พวุะยให้หรือไม่ยให้ พวุมีเสิทธิ์เลือ้วยหรอ..ันิที่เป็นนมีสิทธิ์ัสินใ...ันะลับมาอีรั้ในอาทิย์หน้าเพื่อรอฟั้อสรุปอพวุ ันหวัว่าันะไ้รับำอบที่น่าฟันะ.."
วนิรมอหน้าพ่อและแม่อหมออัศนัยแล้ว็ยิ้มเยาะ แล้วเธอ็ลุึ้นเินออไปาบ้านอพวเาทันที
หลัาวันนั้นวนิร็อยารู้ัับหมออัศนัยมาึ้น เพื่อที่ะูว่าเาเป็นนีและเหมาะสมที่ะูแลหลานรัอเธอไ้ริๆหรือเปล่า พอเธอไ้พูุยหรือไ้รู้ัับเา็ทำให้เธอื่นอบในวามเป็นนีอเามาๆ
"อบุุหมอมานะะที่่วยผ่าัหัวใให้แม่หนู ถ้าไม่ไุ้หมอหนู็ไม่รู้แล้วว่าะทำยัไ หนู้อรอูวันที่แม่าหนูไปเพราะหนูไม่มีเินสับาทที่ะมาเป็น่ารัษาและ่าผ่าัให้ับแม่..อบุุหมอมานะะ.."
นไ้ที่ยมือไหว้อบุุหมออัศนัยทั้น้ำาที่รู้สึื้นันในวามเป็นนีอเา ทำให้วนิรเห็นและาบึ้ในวามีที่เาทำ เธอึ้อารให้เามาเป็นหลานเยามที่ัเนบอ
....
บ้านศรีบูรพา
"ป้าวนะ.."
"..."
หลัาวันที่วนิรไปามี๊ที่อนโอแป้แล้วพวเธอ็ทะเลาะัน ี๊็ามลับมา้อและมาอโทษป้าวนอย่าไว เพราะรู้สึผิที่พูับป้าัวเอออไปแบบนั้น
"ี๊อโทษ่ะ.."
"อโทษเรื่ออะไร..แทำอะไรผิั้นหรอ..?"
"ี๊ทำผิ่ะทำผิมา้วย ี๊พูาไม่ีับป้าี๊ทำให้ป้าเสียใ ี๊อโทษนะะ ป้าวนอย่าโรธี๊เลยนะะ ี๊อโทษ่อไปนี้ี๊ะไม่พูาับป้าแบบนั้นอีแล้ว.."
"็ป้าไม่ใ่แม่แอย่าที่แบอริๆนั่นแหละ มัน็สมวรแล้วที่แะรำาป้า ป้าอาะ้าว่ายับีวิแเินไปริๆ.."
"ไม่ใ่นะะ ี๊ไม่ไ้ิับป้าแบบนั้นเลยป้าวนเปรียบเสมือนแม่แท้ๆอี๊ เพราะป้าเป็นนเลี้ยี๊มาั้แ่เ็ ถ้าไม่มีป้าี๊็ไม่รู้ว่าะโมายัไ..่อไปนี้ี๊สัานะะว่าี๊ะไม่ื้อับป้าอี ะเื่อฟัและ็ยอมทำามป้าทุอย่า แ่ี๊อแ่อย่าเียว..."
"อะไร..?"
"ป้า้ออยู่ับี๊ไปนานๆนะะ ห้ามทิ้ี๊ไปไหนเหมือนที่แม่ทิ้ทำนะะ.."
"ป้าะไม่มีวันทิ้แไปไหน ป้ารัแแล้ว็เป็นห่วแมานะ ถ้าป้าะ้อเป็นอะไรไปริๆป้า็ะ้อมั่นใ่อนว่าะมีนีๆมาอยูแลแไ้แทนป้า.."
"ป้าวนอี๊แ็แระาย ป้าวนะไม่มีวันเป็นอะไรไป่ายๆหรอ่ะ ้ออยู่ะพันแล้ว็อยู่ับี๊ไปนรบ 100 ปีไปเลยนะะ.."
เธออป้าอเธอแน่น้วยวามรัสุหัวใ ป้าที่เป็นทุอย่าในีวิอเธอไม่ว่าเธอะทำอะไรป้า็ะเป็นที่หนึ่ในใเธอเสมอ
....
1 อาทิย์่อมา
โรพยาบาลแพทย์รัสี
"ุป้าเป็นโรล้ามเนื้อหัวใอ่อนแรระยะสุท้ายนะรับ..ึ่ารรัษามีแ่วิธีเียวือารเปลี่ยนหัวใ.."
....
หมอะมีเมียแล้วนะรู้ัวยั..?
????????????????
ความคิดเห็น