ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : ลำนำที่ 4
ลำนำที่ 4
“ท่านหมอา นับไ้ว่าเป็นหมอเทวาที่าวบ้านยย่อ แน่นอนว่าท่านะไม่เป็นไร”
“เหุใ้าไม่ิเ่นนั้น”
“ท่าน้อพยายามรัษาัวให้หาย เื่อ้าว่าท่านะไม่เป็นอะไร” ในเมื่อท่านหมอาไ้รับปาแล้วว่าะ่วยให้หายไ้อย่าแน่นอน หมิิึอบอีฝ่ายให้มั่นใไ้แม้ว่าเมื่ออีฝ่ายมอเห็นแล้ว ะ้อเอับเ็หนุ่มที่อัปลัษ์เ่นเาแทนุหนูผู้สูศัิ์็าม
ไม่เพียวามอัปลัษ์ แ่ร่าายพิลพิาร เป็นหายนะอระูลหวั ามที่ินแสเยบอไว้ั้แ่นเิมา ยัไม่รวมเราะห์ร้ายให้แ่ผู้พบเห็นอีเล่า บุรุษผู้สูส่นนี้้อเอเรื่อแย่มาพอแล้ว หาให้พบเอหรือมอเห็นเาอาะอาารทรุหนัลว่าเิม็เป็นไ้
“เพราะท่านเพิ่เอับเหุาร์เลวร้ายนัหนามา ้าว่าท่านพัผ่อน่อนเถิอย่าเพิ่ิอะไรให้ไม่สบายใเลยะีว่า ้า...้าิว่า้อไปแล้ว”
หวัหมิิไม่อยาอยู่นานนั ท่านหมอาเอ็เินมาส่เสียระแอมะไออยู่หลายรั้ ว่าอีไม่นานบุรุษผู้นี้ะหายีเป็นปิแล้วและะมอเห็นในที่สุ ไม่เินพรุ่นี้ะเปิผ้าปิาและมอเห็นไ้อย่าเป็นปิ ันั้นนี่ะเป็นรั้แรและรั้สุท้ายที่ะไ้พูับอีฝ่าย
“ทำไมล่ะ อยู่เพื่อ้าในยามที่มอเห็นไม่ไ้หรือ” เอ๋อร์หลาเออยาะเห็นยิ่ว่านที่่วยเหลือัวเอมีหน้าา รูปร่าเป็นเ่นไร แน่นอนในเมื่อนาไม่ใ่ ‘ุหนูหวั’ บุรีอเสนาบีหวั็ไม่้อัวลเรื่ออ์ายสิบสี่มานั เาอาะรับเ้าเป็นสนมในวนอ๋อเพื่ออบแทนบุุ
“เพราะารมอเห็นอท่าน ไม่ใ่สิ่ที่้าปรารถนาที่สุ”
“นั้นเ้าปรารถนาสิ่ใ”
“้าปรารถนาเพียอให้ท่านปลอภัยเท่านั้น ในเมื่อท่านปลอภัยแล้ว้าึหมวามปรารถนา อีอย่า้าออาบ้านมานานแล้ว หายัไม่ลับนที่บ้านอาะเป็นห่วไ้”
“หา้าไม่เยเห็นเ้าสัรั้ แล้วบุุรั้นี้้าะอบแทนเ้าไ้อย่าไร” เอ่อร์หลาไม่ยอมแพ้ ึันะให้อีฝ่ายอยู่เอนให้ไ้ ถึนาอยาะระาผ้าปิาและยาสมุนไพรออเสียอนนี้ ้วยานะเป็นถึอ์าย แม้ปิัวเาไม่ถือว่าเป็นนเ้าอารม์แ่็เอาแ่ใอยู่ไม่น้อย
“ท่านไม่ำเป็น้ออบแทนอะไร้า...”
“ไม่ำเป็นอย่าไร...วาาเหลวไหลเ่นนี้ฟัึ้นหรือ ทำีสวรร์ย่อมมอเห็น แม้้า้อาบอแ่ไม่ใ่นไม่รู้ับุุ หาเ้ารัเียะมอหน้าา้าแล้วล่ะ็ วานบอื่อแ่ สุลอระูลเ้ามาเถิว่าเป็นใร หลัา้าหายีแล้วะไปอบุเ้าและบิา มาราอเ้า้วยัวอ้าเอ”
“้า...ไม่เป็นไร หา้ายื้อุยับท่านอยู่่อไป ะไม่ไ้ลับบ้านริๆ ้าอัว” หวัหมิิพบว่าัวเอรับมือับวามื้อรั้นนี้ไม่ไหว อีไม่นาน็ะแผนแเป็นแน่ ึั้ใะหนีหลบไปหลัโรหมอแล้วเรียมัวลไปอยู่ในหม้อ้มยานาให่ ึ่ท่านหมอาไ้เรียมารทุอย่าเอาไว้แล้ว นึสะบััวหนีอย่าไรอีฝ่าย็มอไม่เห็น ะลุมาวิ่ามไม่ไ้หรอ
หาทันทีเมื่อหมิิ้าวเท้าะเินออ ลับถูับัวให้หันลับมาแล้วถูรวบมือึรั้เอาไว้อย่าแม่นยำ นเริ่มไม่แน่ใแล้วว่า อีฝ่ายนั้นามอไม่เห็นอยู่ริหรือไม่
“ทะ...ท่าน ลุออมาไ้อย่าไร”
“ในเมื่อเ้ายืนยันไม่ออยู่พบ้า ันั้นทาเียวที่ะทำให้้าระลึถึ้าไ้มีเพียแ่ออบแทนเล็ๆ น้อยๆ นี้ เ็บเอาไว้ับัว ำเอาไว้ให้ีหาวันไหนเ้าเือร้อน ให้เอาอสิ่นี้ไปยื่นหน้าประูวั ทหารเฝ้าประูะรู้เอว่าเ้ามาหาใร” เอ่อร์หลาล้วหยประำัวอนมอบให้แ่ผู้มีพระุ
“ะ...้ารับไม่ไ้”
“้าสั่ให้เ้าเ็บไว้ ไปเสีย ้าะพัผ่อนามที่เ้าว่า” เอ่อร์หลาไม่สนใำบอปันั้น ยัหยใส่มือออีฝ่ายแล้วสะบััวลับไปลนอนบนเียอย่าส่า ประหนึ่มอเห็นปิทุอย่าโยไม่พูอะไรออมาอี นระทั่เสียฝีเท้าเล็ๆ นั้นออไป้านอในที่สุ
‘เอาเถิ...แล้วเ้าะรู้ว่า ไม่มีวันที่เ้าะหนี้าพ้น’
เอ่อร์หลานอนิถึเรื่อผู้มีพระุผู้ลึลับอยู่สัพั ่อนะรับรู้ารมาถึอเหล่าอ์รัษ์เาอนึ่เพิ่ะมาถึ หลัาผ่านาเหุาร์ลอบปลพระนม์ไปหลายวัน ูเป็นเรื่อเหลวไหลยิ่ หาไม่เพราะมีผู้มีพระุ่วยไว้มีหรือว่าเาะรอีวิมาถึอนนี้
“มาอนนี้ไม่สายไปหน่อยหรือ”
“ออภัยท่านอ๋อ หลัาท่านอ๋อหายไป พวเราไ้ไล่ัารเหล่านั่าที่ยัิามท่านเพื่อรอโอาสลอบสัหารอยู่หลายวัน นระทั่หมถึไ้เ้ามารายานสถานาร์ให้ท่านอ๋อทราบ”
“เป็นแผนออ์ายสิบสี่อย่านั้นหรือ”
หานเาไม่ผิ ะไม่พลาไปานี้ แม้นะถูเลื่อนบรราศัิ์าพระบิาให้เป็น เอ่อร์หลาอ๋อ ไุ้มหัวเมือทาเหนืออเมือหลว และไม่ใ่รัทายาทึ่ยัเ็เล็นั แ่เพราะอำนาและารัสินใส่วนให่ในราสำนั นอาเสนาบีหลี่แล้ว็มีนที่ยัานอำนาอยู่ เปรียบเสมือนผู้สำเร็ราารแทนพระบิาในะที่พระอ์ยัทรประวรอยู่
“เป็นามที่ท่านอ๋อาไว้ไม่มีผิ”
“้ามีเรื่อให้เ้า่วยไปสืบ ไปที่วนเสนาบีหวั ูว่าบุรสาวอเสนาบีลับถึบ้านแล้วหรือยั ่อนหน้านี้ไ้หายไปไหนมาหรือเปล่า ทุอย่าที่เี่ยวับุหนูหวัผู้นั้น ้า้อไ้รู้ทุเรื่อ”
+++++
หวัหมิิำหยามเอาไว้ในมือ้วยวามรู้สึแปลประหลา แ่ยัไม่ทันไ้วิเราะห์พิารารู้ร่าหน้าาอมัน็ถูใรผู้หนึ่มาวาเอาไว้ เยหน้าึ้นึพบว่าเป็นหมอานั่นเอ
“เ้าเห็นแล้วว่าเาหายีและเป็นปิทุอย่า หาเ้าะรอให้เามอเห็นไม่เท่าับเาะรู้ว่าเ้าโหว่าเป็นสรีหรือ” หมอาำลัระวนระวายใ เพราะไม่อารั้เวลาให้นานว่านี้อีแล้ว หาาร่าายออีฝ่าย าินี้ไม่มีโอาสไ้ปรุยาไ้สำเร็
“้าเ้าใแล้ว ้า้อทำอะไรบ้า ท่านบอ้าเถอะ” หมิิไม่ใ่นพูาบิพลิ้ว หาสัาแล้ว็ะทำทุอย่าามที่ไ้ลั่นวาาออไป
“เ้าไม่้อทำอะไรทั้นั้น อเพียลไปอยู่ในหม้อยานี้เท่านั้น”
“นานสัแ่ไหนท่านหมอ”
“ยาวนานสัหน่อย”
หลี่หมิิพยัหน้าอบรับ แม้ะไม่รู้เลยว่า ำว่า ‘ยาวนาน’ สัหน่อยนั้นะล่วเลยมาถึนระทั่นอายุเือบะเป็นบุรุษเ็มัว
ความคิดเห็น