ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : เพราะใจสั่น
fluke
วันนี้สนามบอลึัเป็นพิเศษเพราะะผมมี้อมแ่ับะเษรศาสร์่อนวันแ่ริ ถึะบอว่า้อมแ่็เหมือนแ่ริถ้าทีมไหนนะ็เหมือน่มู่แ่ในัวและำลัใมาเ็มในวันแ่ริ
ผมอบอุ่นร่าายับเพื่อนๆ ในทีม และหนึ่ในนั้น็มีไอ้ัเพื่อนสนิทที่ลเล่นเป็นัวริเหมือนัน
“เป็นอะไรไม่่อยึเลยมึ” ไอ้ัมันถามผมเมื่อเห็นผมยืาอยู่้าๆ มัน
“เออ”
“อย่าบอว่าเรื่อน้อไวท์นน่ารั”
“น้อเนิ้ที่ไหน ็ปีหนึ่เหมือนัน”
“แหม ็เาน่ารันี่หว่า ไ...อย่าบอว่าไม่เอันเลยั้แ่วันนั้น”
“เออิ ไม่รู้ะหา้ออ้าไปเอยัไี อโทษ็อโทษไปแล้ว ทีนี้เอาไ่อีวะ”
“โหย ไอ้ื่อบื้อเอ้ย วันนั้นถ้ามึามไปิน้าว้วยไ้แลเบอร์ แลเฟส อาะรู้ับ้านเาไปแล้ว็ไ้ เสือโ่เอ”
“่าูให้มันไ้อะไรึ้นมาวะ”
“ปิ็ไม่เห็นมึโ่ ูแปลใ”
“ไม่เรียว่าโ่ แู่แ่ทำัวไม่ถูเวลาอยู่ับไวท์”
“ยัไ”
“ไม่รู้ิ ูไม่เยีบผู้าย ไม่รู้้อีบยัไ แ่เห็นหน้าู็ลัวว่าูะไปทำอะไรให้เาโรธ แ่วันแรที่ทำใล้าไปุย ู็ไม่รู้ะุยอะไร ไปนินทาแม่เาเย ูะบ้าาย”
“ไอ้นหล่อ ีพลุแบบอยมาเลยมึ แ่ใมึนี่โรป๊อ ูเหมือนะายอ้อยเ่แ่ไหมีแ่แห้ววะ”
“...”
“มึ็ทำัวามปิสบายๆ ิ เายัไม่ิอะไรับมึเลยมั้ มึะรีบิะรีบเินไปไหนวะ”
“เหี้ย เาไม่ิแู่ิ ไม่เยิว่าะอบผู้ายมา่อน้วย”
“ถ้ามึยัป๊อแบบนี้ มีหวัหมาาบไปแแน่”
พวเราลสนามในรึ่แร ผลัันรับผลัันรุนหมเวลา ผมรับหน้าที่อหน้าแ่ไม่่อยมีโอาสไ้ยิเท่าไหร่ ่าฝ่าย่าอุประูัวเอแน่นหนา พอรึ่หลัอาะล้าันบ้า ทีมไหนฟิว่าทีมนั้นมีสิทธิ์ีไ่แ่อน
ริๆ ็เล่นระับวามสัมพันธ์ามธรรมเนียมฟุบอลประเพีระหว่าะ ไม่ไ้เล่นันรุนแรมามาย นัเะฝั่นู้นที่ลเรียนวิาเียวับผม็มีหลายน เยเห็นหน้าเห็นาันมาทั้นั้น เล่นแบบแฟร์เม สนุๆ แ่เพื่อศัิ์ศรีอะ็้อเอานะู่แ่ให้ไ้
รรมารเป่านหวีเป็นสัาเริ่มารแ่รึ่หลั ในวันแ่ริถ้าหารึ่หลัยัเสมอันอี็้อ่อเวลาอีสามสิบนาที และหายัเสมอไปอี็้อยิลูโทษ ผมเป็นหนึ่ในารวาัวยิลูโทษึ่ผมมั่นใว่าถ้าถึอนนั้นผมยิเ้าประูแน่นอน
แ่อนนี้อเลี้ยบอลยับเ้าไปใล้ประูฝ่ายร้ามอีนิ่อนะเหวี่ยเท้ายิ
“เฮ้ย” มีนระโเอาัวมาบัลูบอลไว้ไ้ ไม่ั้นเ้าประูเห็นๆ
“ไอ้ฟลุ้ เอาใหม่มึ”
มีแ่เสียอแ่ละทีมเรียันไปมาส่สัา ให้สัา ารรับส่บอล รวมถึารเ้าามแผนที่้อมันมา
ฟรื
“เฮ้ย ไอ้ฟลุ้ ับบอลพลาไ้ไวะ” ไอ้ัะโนมา่อว่าเมื่อผมับบอลไม่ิเท้า ำลัะเล็ทิศทาที่ะเะบอลไปอยู่แล้วเียวสายาเ้ารรมมอไปเห็นนัวาวเินเ้าสนามมาับเพื่อนอย่า้าๆ
“โทษทีว่ะ”
“ไอ้ฟลุ้ รับ” ไอ้ัะโนมาอีรอบ มันอยู่อลาอยส่บอลให้ผมลอ
ฟรื
“เฮ้ย ไอ้ฟลุ้ อีแล้วนะมึ แ้าอ่อนัวะ” ผมพลาอีแล้ว ไม่พอยัเผลอเหยียบบอลแล้วล้มลไป ไม่มีใรเ้ามาสับอลสัน โรน่าอาย
ะบอให้็ไ้ว่าสาเหุมาาารที่ผมมอไวท์แล้วไวท์็มอผมอยู่พอี ใมันเ้นึัสั่นไม่เป็นัหวะ ไม่ไ้่อับลูบอลอี่อไป แ่้อับนัวาว้าสนาม่าหา
อยารู้ัว่ามาทำอะไร มาเียร์ผมหรือเปล่า? อยาหัวเราะในใให้ไ้ยินันสามบ้านแปบ้าน หุ หุ
“ไอ้ฟลุ้ ระวั” ไ้ยินเสียเพื่อนในทีมเรียแ่นั้นแล้ว็รู้สึว่าัวเอล้มลไปมอเห็นาวระยิบระยับ
“เหม่ออะไรวะ บอลพุ่มาไม่หลบ วาย” ไอ้ัมาเินมา่าพร้อมับพยุผมไป้าสนาม
“เออ” ผมนอนเหยียยาว้าสนาม โ้ยัไม่ยอมเปลี่ยนัว เพราะเห็นว่าผมไม่เป็นอะไรมาแ่บอลปลิวมาถูหัว
ระหว่านอนปรับสภาพร่าายัวเอ็ไ้ยินเสียแว่วเ้าหู่าๆ นาๆ ทั้ื่นมและำหนิเหมือนผมเป็นัวถ่ว
“เบอร์สิบสามโรเท่ ผมสินเฮ ูแบบอยสุ” ผมนอนหลับาอยู่แ่ปาำลัยยิ้ม
“แ่เล่นไม่เ่เลยว่ะ เสียาย ไม่ไ้ ไม่ี ไม่โน ็รนี้แหละ” อ้าว นึว่าะม
แล้วไวท์ะิแบบนั้นมั้ยวะ
ผมยันัวลุึ้นมานั่เอามือยันไว้้านหลัเรียมะไปเล่น่อสายาู่นี้ที่มีแ่ไวท์นน่ารั ็พลันเห็นว่ามีผู้ายมานัุ่ยับไวท์ ในมือมีถุนมับน้ำผลไม้อะไรสารพั
ีบไวท์เหรอวะ?
ไวท์ไ้แ่ยิ้มๆ วาัวี ยับปาอบบารั้ หันมอบ้าบาที
รู้สึว่าามันร้อนๆ ผมยับัววิ่ลสนาม้อเะบอลทำะแนนให้ทีมให้ไ้ ไวท์ะไ้เห็นว่าผมเท่สุ ผมเ่สุ ไม่ปล่อยโอาสที่ไวท์อุส่าห์มาเียร์ผมหรือเปล่า็ไม่รู้ให้เสียไปโยเปล่าประโยน์
สุท้ายมีเพื่อนในทีมีไ่แไ้เือบะหมเวลา ะว่าีใ็ีใ แ่นๆ นั้นน่าะเป็นผมมาว่า
ผมถูโ้เรียุยหลัาแ่เสร็ โ้บอว่าผมไม่มีสมาธิ ถ้าในวันแ่ริเป็นแบบนี้อีะเปลี่ยนัวผมออ ผมยอมรับว่าวันนี้ใผมไม่ไ้อยู่ที่เมส์ริๆ
ผมเินเ้าไปหา้นเหุที่ทำให้ผมเสียสมาธิึ่อนนี้ำลัว้าระเป๋าะเินลับแล้ว
“ไวท์” ผมเรียไว้่อน ไม่รู้ว่าน้ำเสียเป็นแบบไหนแ่ไวท์หันลับมาูล้ายสสัย
“มีอะไรเหรอ” ารทัทายับท่าทาที่ห่าเหินมา ผมใไม่ี ไวท์ทำเหมือนไม่รู้ัผม
“เอ่อ” ผมยัไม่ทันไ้ถามออไป เพื่อนไวท์็เินมาบไหล่ไม่แรนั
“รุ่นพี่นี่็แปลไม่พร้อมแล้ว็มานัพวเราเสียเวลาอิ้บอ๋าย” แล้ว็เินแหน้าออาสนามไป ไวท์พยัหน้าเ็ให้น้อยๆ แล้วหันมาทาผม ีนะที่ไม่ลืมว่าุยับผมอยู่่อนหน้า
“มีอะไรมั้ย เราหิว”
ไม่รอ้ารับนาทีนี้ ประสบาร์รั้ที่แล้วมันฝัใ เอ่ยปามาแบบนี้้อเสนอัวเอเลย ไอ้ัะไ้ไม่่าว่าโ่้ำๆ าๆ อีแล้ว
“ไป้วยิ” ไวท์ทำหน้าแปลใที่ผมอไป้วย ใไปอยู่ที่สั๊แล้ว
“ไปแบบนี้เลยเหรอ” ไวท์ี้มาที่ัวผม ทั้เหื่อทั้ลุฝุ่นแทบะลิ้ทุารานิ้วอสนาม
“รอเราอาบน้ำแป๊บนึไ้ป่ะ”
“โทษที เราหิวสุๆ รอไม่ไหว” ไวท์เินาผมไปแบบเียบๆ แแห้วอีแล้ว
ผมเินหอยมาอาบน้ำเห็นไอ้ัอาบเสร็่อนแล้ว
“ไมึ เห็นเ้าไปุยแล้วทำไมยัหอยอีวะ”
“เาบอว่าหิว้าว ู็อไป้วย”
“เริ่มลาละ เพื่อนู ไ่อ”
“ูไปสภาพนี้ไม่ไ้ไ แล้วเา็ไม่รอู้วย”
“แล้วไ่อ”
“ู็แห้วิไอ้ั ถามทำไมวะ”
“อ้าวนึว่าะลา ที่แท้็โ่ที่แท้ทรู โ่เ้ารอยหยัเลยเหรอมึเนี่ย ไม่ื้อให้เาไปนั่ินรอมึที่ร้าน่อน แล้วมึรีบอาบน้ำามเาไป”
“แบบนี้็ไ้เหรอวะ”
“โวะ ไ้ไม่ไ้ทำไมไม่ลอละวะ อย่าน้อยไปิน้าวไม่ทันแ่็ยัรู้ว่าเาไปอยู่ที่ไหน ะไ้ามไปถูไ”
“เหรอวะ”
“โวะ ไอ้ฟลุ้” ่อนไอ้ัะยันฝ่าีนมันมาที่ผม ผม็ผลุบเ้าไปอาบน้ำอย่ารวเร็ว่อนะออมาแล้วเอเพื่อนทีมู่แ่รออาบน้ำเหลืออยู่ไม่ี่น
ผมไม่่อยเป็นัวอัวเอ่อหน้าไวท์ ไม่เ้าใัวเอเหมือนัน ผมิอะไรเพลินๆ ็มีเสียวิ่ามหลัพร้อมมาระุแนเสื้อผมไว้
“อ้าว ไวท์ ยัไม่ไปิน้าวเหรอ”
“ยัหรอ เราินนมรอท้อรอน่ะ ไป้วยันิ ินนเียวรำาสายานอื่น”
“ไปสิ ไปรถเราเนอะ” ไวท์พยัหน้าแล้วรอให้ผมเินนำไปที่รถ ผมยิ้มในใ หัวเราะในใ มันมีวามสุเหมือนับอะไรสัอย่าฟุ้เ็มอยู่ในอ ไวท์ะนั่รถไปิน้าว้วยัน ิว่าวันนี้ะแห้วะแล้ว
“ว่าแ่นายื่ออะไรนะ” ห๊ะ....ผมหันหน้าไปมอไวท์อย่า้าๆ ไอ้ที่ฟุ้อยู่เ็มอะี้มลายหายไปไหนหม มีนเ้าหาเยอะนำื่อผมไม่ไ้เลยั้นเหรอ มันน่าน้อยใ
“ไวท์” ผมเรียเบาๆ ้วยวามอ่อนใ อยาให้ไวท์นึื่อผมให้ออ
“ื่อเหมือนเราเหรอ”
“...” นที่ถามยัยิ้มน่ารัมาให้อี นี่ำลัน้อยใอยู่นะ
“ล้อเล่นน่า” ไวท์ทำหน้าาเหมือนับีใที่แล้ผมไ้ แล้วผม็บ้าี้ทำหน้าอใส่ไวท์้วยสิ
“...”
“ปิเราอำใร ไม่เื่อันสัน มีฟลุ้นี่แหละเื่อริันแรเลย” นัวาว็นั่หัวเราะอยู่้าๆ เสียหัวเราะทำเอาผมำามไป้วย
ใที่สั่นเพราะเห็นไวท์นั่อยู่ไลๆ เทียบไม่ไ้ับารที่นั่้าันในรถแบบนี้ มันสั่นไหวรุนแรยิ่ว่า
ิ๊ ิ๊ ิ๊
สัาเือนอรถัึ้น เมื่อรถออัวไ้ไม่ถึสิบเมร
“อ้าว ไม่าเ็มัล่ะฟลุ้” ไม่ถามเปล่า ไวท์ปลเบลท์ัวเอแล้วเอื้อมมือมาาเบลท์ให้ผมแทน ระยะห่าระหว่าไวท์ับผมแทบไม่เหลือที่ว่า ใล้ันนสัมผัสไ้ถึลมหายใึ่ันและัน ใล้ันนไ้ลิ่นนมอที่ิปาไวท์
ไม่ใ่แ่ใที่สั่นไหวรุนแร แ่มันสั่นไปทั้ัวแล้วอนนี้
ความคิดเห็น