ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #5 : บทที่ 4
แม้ยัรู้สึปวเนื้อปวัวอยู่มา อาารมึนศีรษะ็แทบเรียไ้ว่าถาโถมเ้าใส่นรู้สึไ้หลัา่อปาำับหัวหน้าลุ่มโรบ แ่อู่เียวเิน็รีบิน้าวในถ้วยนหมโยไว เพราะอยาออาระท่อมอนที่นารัเียเ็มแ่แล้ว
รั้นิน้าวเสร็นา็หยิบหมอนหยิบผ้าห่มบนเียมาโยนลพื้น ่อนละเลเท้าเหยียบย่ำลไปเพื่อระบายแ้น หลัานั้นึยถาถ้วยามออมา ราแรที่ไม่พบนอยู่หน้าระท่อม นาิอยาหลบหนี แ่อีใ็ิว่านเอไม่อาหนีรอไ้ เพราะบทเรียนาประสบาร์เมื่อืนวาน นาไม่รู้ะหันหน้าไปทาทิศไหน เิหลป่าึ้นมา่วยเหลือัวเอไม่ไ้แน่ ล่วเ้ายามบ่ายแล้ว อาาศฤูฝนมื่ำเร็วนั นาไม่อยาเสี่ยเอาีวิไปเป็นอาหารเสือ่อนไ้พบหน้าอาื้อ
อู่เียวเินยืนอยู่บนลานินหน้าระท่อม วาเรียววามอโยรอบ ระท่อมแ่ละหลัปลูสร้าหยาบๆ มุห้าเป็นหลัา ล้ายมิั้ใลหลัปัานที่นี่ลอไป
พวโรลุ่มนี้ะหนีารับุมอทาารไปเรื่อยๆ ระมั หิสาวิะ้าวเินไปามทาเี้ยว เมื่อผ่านระท่อมหลัอื่น็เห็นสมาิลุ่มโรับลุ่มุยัน แ่ละนสวมเสื้อผ้าสีุ่นร่ำร่า ส่วนให่ไว้หนวไว้เราล้ายับหัวหน้าอพวเา
แ่เินมาสัพัอู่เียวเิน็แทบหวีร้อเมื่อหลิโผล่พรวเ้ามาวาทา้ำยัล่าววาาผรุสวาทใส่หน้าแทบไม่ทันั้ัว
“ผู้หิแพศยา อบยั่วยวนผู้าย เหุใยัล้าลับมาที่นี่อี”
มอู็รู้ว่าผู้หินนี้หึหวนาับเ้าหัวหน้าโรร้ายนั่น ้วยวามหมั่นไส้ อู่เียวเินึล่าวยั่วอารม์หึหวออีฝ่าย “้าไม่เยยั่วยวนใร มีแ่ผู้ายวิ่เ้าหา้าเอ และที่ลับมา็เพราะหัวหน้าพวเ้าพาลับมาเอนะ”
“เ้า!” หลิเื้อฝ่ามือึ้นสู นที่ั้ท่ารอไม่ยอมถูรัแ็เรียมัวลไม้ลมือโ้ลับเ่นัน ีว่ามีเสียอเทามาห้ามเสีย่อน ายหนุ่มเ้ามาึแนน้อสาวพาัวให้ออห่าอู่เียวเิน
“พอไ้แล้ว อย่าทำัวเสียมารยาท”
“ทำไม้า้อมีมารยาทับนา้วยเล่า” นเป็นน้อมิวายเถีย รั้นรู้สึถึแรบีบร้อมือ็นิ่วหน้าฮึฮัเ็บวามไม่พอใไว้
อู่เียวเินสบาอายหนุ่ม ่อนเาะส่ยิ้มให้นา หิสาวรับรู้ถึวามเป็นมิรเหมือนเยไ้รับาป้าหวา
“ไ้ทุเลาแล้วหรือ ไยออมาาลมาแ”
“้าะ้อไปัน้ำ ไป่วยานป้าหวาเพราะำสั่อเ้าโรบ้านั่น” หิสาวบุ้ยหน้าไปทาระท่อมอหัวหน้าลุ่มโร
“อย่าเรียพี่้าเสียแบบนั้นนะ!”
“ทำไมะเรียไม่ไ้ ในเมื่อ้าเลียี้หน้าเ้านั่น ้าไม่ไ้อบเาแบบที่เ้าอบนี่”
เมื่อน้อสาวทำท่าะฟัับหิสาว่าถิ่นอีหน เทา็ำ้อพาหลิาไป่อนเรื่อะบานปลาย
“ไม่รบวนเ้าแล้ว” ล่าวพลาลาัวน้อสาว พร้อมหันมาสำทับว่าะ้มยาให้ใหม่ในอน่ำ นป่วยึไ้รู้ว่าเาเป็นหมอยาอหมู่บ้านโรแห่นี้
อู่เียวเินเินไปนถึระท่อมหลัหนึ่ที่มีวันไฟลอยึ้นมา นาพบป้าหวามายืนรอ่อนแล้ว
“เสี่ยวหลิยัเ็ อย่าถือสาวามเอาแ่ใอนาเลย” าุนี้สามารถมอเห็นเหุาร์เมื่อรู่ไ้ถนัา
“นา็อายุเท่า้าระมั แ่นิสัยเอาแ่ใี้โวยวายแบบนั้นพี่ายะปวหัวรำาหูน่าู”
ป้าหวายิ้มรับฟัแ่ไม่อบอะไร
“้า้อไปัน้ำที่ไหน” อู่เียวเินวาถาลบนแร่แล้วเอ่ยถามถึานที่ะ้อทำ
“ใล้ๆ นี้มีลำธาร าม้ามาเถอะ” ป้าหวาบอพร้อมับยื่นถัไม้ให้หิสาวสอถั และัวเอ็ถือิมือไป้วยเพื่อัมาใ้ในรัว
สรีสอวัยเินห่าออมาาหมู่บ้านแล้ว็พบธารน้ำัว่า มี้นเฟิยืน้นอยู่ริมธารใสเป็นทิวแถว ใบเฟิสีแร่วหล่นลบนผิวน้ำและแนวรวหินสีำ ธรรมาิเบื้อหน้าสวยสะอานอู่เียวเินรู้สึะลึ ไม่าว่าในป่าเาใล้รัโรป่าเถื่อนะมีทัศนียภาพที่ามเ่นนี้
“เพราะผืนป่าอุมสมบูร์และมีลำธารสวยแบบนี้สินะพวท่านถึไ้ั้หมู่บ้านที่นี่”
“แ่อยู่ไ้อีไม่นานนัหรอ หาหัวหน้าปล่อยเ้าลับไป เ้า็ะไปแ้วามับทาารระมั” ป้าหวาหยั่เิวามิหิสาว
“้า...” นาเลียเ้านที่ับัวนามา แ้นนี้อย่าไร็้อำระ แ่ถ้าหานาแ้ทาาร นั่นเท่าับเปิเผยัวน่อนาูเหริน นาอาะถูับัวไปายเป็นอนุอใรอี็ไม่รู้ และารแ้วามอาะนำพานในรอบรัวเปาห้าวสมาวุ่นวายับีวินา็เป็นไ้
อู่เียวเินมอหน้าป้าหวา ถ้าพวมือปราบับโรลุ่มนี้ นั่นเท่าับว่ารวมป้าหวาที่มีน้ำใับนาไป้วย ิๆ แล้ววามรู้สึผิ็ผุึ้นในใ่อนเรื่อะทันเิ
“พวท่านะย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ หรือ”
“ห้าปีมานี้้ามีบ้านสามแห่แล้ว” เอ่ยำว่าบ้านึ่ไม่มีที่ใอยู่ไ้ถาวร ถึระนั้นใบหน้าที่มีริ้วรอยแห่วันเวลา็เือ้วยรอยแห่วามสุ
“มีวามสุหรือไรับารอยู่ับพวโร” อย่าไรเสีย หิสาว็ไม่อยายอมรับว่าะมีนีๆ ที่ไหนยอมอยู่ับโร ถ้าหาไม่ใ่นระทำผิแบบเียวัน นาอบุน้ำใอป้าหวา แ่ถ้าป้าหวาทำเรื่อไม่ีนา็ไม่อานับถือไ้สนิทใ
“...เ้ารีบัน้ำเถอะ อย่าทำ้าลำบาใ ้าไม่อยาเห็นหัวหน้าลโทษใร” หิวัยลานับท
รู้ว่านเสียมารยาทับเรื่อส่วนัวอนอื่น อู่เียวเิน็ยอมหุบปาแ่ในหัวยัิถึายร่าให่ที่ับัวนามา เ้าโรั่วนั่นนับเป็นนป่าเถื่อนโหร้าย นาัแนพี่น้อัวเอ็ทำแล้ว นับประสาอะไรับนาที่เป็นนนอหาทำให้เาไม่พอใ เา็ลโทษนาอย่าไม่รู้สึผิบาปอะไร มโนธรรมล้วนไม่มีในสันานโรอยู่แล้ว ิันั้นแล้วหิสาว็้มลัน้ำ วาใสระ่ามอทาน้ำึ่ไหลเรื่อยไปยัทิศปลายน้ำ
“ธารน้ำนี่ไปสิ้นสุที่รไหนนะ” นาเปรยเบาๆ ราวพูับนเอ
“ิะหนีไปามลำน้ำรึ”
หิสาวยถัน้ำึ้นวาบนฝั่ แล้วหันลับมามอนที่ยืนอยู่ใล้ “ถ้า้าอร้อให้ป้าปล่อย้าไปะไ้ไหม”
“ใล้่ำแล้ว ไม่ปลอภัย”
“้าไม่ไ้ิะไปอนที่ร่าาย้ายัไม่พร้อม ไ้หรือไม่ ปล่อย้าไปเถอะนะท่านป้า” อู่เียวเินยื่นมือมาับมืออีน
ป้าหวาึมืออนออาารเาะุม “้าไม่ใ่นที่ะัสินใเรื่อนี้ไ้” ล่าวบนา็ยถัน้ำแล้วหันายเินลับทาเิม ปล่อยให้หิสาวึ่อยู่ในสถานะไร้อิสรภาพมอสายน้ำไหลทอไปไลสุา น้ำไหลาที่สูลที่่ำ มี้นย่อม้อมีปลายสิ้นสุ หาเินลัเลาะไปามริมฝั่ ไม่แน่นาอาะหาทาออาหุบเาไ้ แ่นาะทำบุ่มบ่ามเสี่ยีวิอีไม่ไ้ อย่าน้อย้อมีเสบียและร่าาย็วรแ็แรว่านี้
สรีึ่เินนำไป่อนหยุ้าวแล้วมอลับมา ็เห็นอู่เียวเินเินามมาแล้ว นา่อน้าโล่อที่อีนไม่ระโนลน้ำหนีไปเสียื้อๆ
อู่เียวเินัน้ำลับไปยัระท่อมอผัเสียหยี่อยู่หลายเที่ยวึเ็มถั หิสาวลับไป่วยานป้าหวา นาิน้าวอัวเอัารธุระส่วนัวนเสร็เรียบร้อยีแล้วึยสำรับอาหารอหัวหน้าโรลับมา
เมื่อยสำรับเ้าไปในระท่อม หิสาวร่าเล็ ใบหน้าเรียบเย่อนไปทาบึ้ึ็วาถาสำรับเสียัึ ผัเสียหยี่ึ่นอนเอเนอยู่บนเียไม้ไผ่ปรายหาามอ ‘สาวใ้’ แวบหนึ่ ที่หน้าเียมีหมอนับผ้าห่มอเาออยู่บนพื้น ส่วนเาอนนี้มีหมอนับผ้าห่มผืนใหม่าป้าหวาแล้ว เาเป็นนสั่ห้ามไม่ให้ป้าหวาเ็บอบนพื้น รอนระทั่สาวใ้อเาปราายึ้น
เ้าอร่าสูให่ั่หินสลัหน้าอารามลุมานั่ที่โ๊ะแล้วเริ่มลมือินอาหาร้วยวามเอร็อร่อย ้าปลา ระูไ่เา็บ้วนลพื้น ท่าทาารินมูมมามหเรี่ยราทำให้อู่เียวเินถึับเบ้ปา นารู้สึสะอิสะเอียนแทบะสำรออที่ินเ้าไป่อนหน้า วามลื่นเหียนเล่นานนาับพลันึลาเ้าอี้ัวหนึ่ห่าออมาหมายะนั่ แ่อีน็วาึ้นเสีย่อน
“เ้านายยัไม่สั่ให้นั่ อย่าทำัวไร้มารยาท”
“แล้วเ้ามารยาทีนัเหรอ ินสปรอย่าับหมู”
“รู้ว่าสปร็ทำวามสะอาเสียสิ” ินอิ่มแล้วมือให่็ผลัานามออห่าัว ยไหเหล้าึ้นื่ม เหล้าหมัเอหรเสื้อผ้าส่ลิ่นแรนนร่วมห้อรีบเบือนหน้าหนี
“รีบๆ ทำวามสะอาเ้า ้าะนอน”
พระอาทิย์็เพิ่ิน เื่อายละว่าเาะนอน นาิว่าเาใหาเรื่อนาเสียมาว่า แ่เอาเถอะ เานอนแล้วนา็ะไ้นอนบ้า เห็นหน้าเานานๆ นาพานิอยาายเสียเี๋ยวนี้
“แล้วไหนผ้าี้ริ้ว”
อืม...ไหนล่ะผ้าี้ริ้ว เา็ไม่ไ้ทำวามสะอาห้อเอ แ่่อน่ำไหน็นอนนั่น เป็นโรนอนามป่าเา ามถ้ำหรือไม่็วัร้า หลัาป้าหวามาอยู่้วย็มีนมาทำวามสะอาให้ ่อยอยู่เป็นผู้นมีอารยะับนอื่นเาบ้า
“ออไปหา้านนอ ถ้าไม่มี็ถอเสื้อเ้านั่นแหละ” สั่วามบ็หันายลับไปเอนัวบนเียอย่าสบายอารม์
สาวใ้ำเป็นำหมัแน่น ้วยแรอาาที่แผ่ระายทำให้ ผัเสียหยี่หันลับมามอหมัเล็ๆ อนาแล้วล่าวสบประมาท
“่อให้สิบหมัอเ้า ้า็ไม่รู้สึระายอะไรหรอนะ อย่าแลีว่าถ้าไม่รู้ว่าผลอบแทนที่ไ้รับะเป็นเ่นไร”
ใ่สิ...เ้ามันพวหนัหนาเหมือนวัววายระมั!
อู่เียวเินสะบัหน้าพรืแล้วระแทส้นเท้าึๆ เินออไป นาเินไป้านหลัระท่อม เหนือถัน้ำบนราวเือที่ึไว้มีเสื้อหลายัวพาอยู่ึเลือึมาัวหนึ่ แล้ว็ลับเ้ามาในห้อ ัารปัวาเ็โ๊ะ เ็พื้น ะำลัะยถาลับออไปวาไว้หน้าระท่อม นที่นอนอยู่บนเีย็ีัวลุึ้นพร้อมะโน
“เสื้อัวนั้นอ้า!” ร่าสูเินึๆ เ้ามาหา แล้วระา ‘ผ้าี้ริ้ว’ในเรียวมือเล็
“้าะไปรู้รึ เ้าเป็นนบอเอให้้าไปหาผ้าี้ริ้ว้านอ ้าเห็นมันพาไว้ สปรและเ่าแบบนี้ถ้าไม่ใ่ผ้าี้ริ้วะเรียอะไร”
อู่เียวเินพูวามริ แม้อีฝ่ายส่าเียวถมึทึใส่ แ่นา็ยัเิหน้าสู้ นาไสือทำเป็นไม่รู้เรื่อรู้ราวเาะทำอะไรนาไ้ ในเมื่อป้าหวายืนยันนัหนาว่าเาไม่ใ่โรร้าย ไม่ทำร้ายผู้หิ นา็อยารู้เหมือนันนีอป้าหวาะีริหรือแ่พูเ้า้าัน
ไ้...ไ้ เารู้นาใยั่วโมโหเา ผัเสียหยี่่มเี้ยวเี้ยวฟัน “เ้าะเรียมันว่าผ้าี้ริ้ว็ไ้ แ่อนนี้้าอยาเห็นผ้าี้ริ้วผืนนี้สะอาที่สุ ออไปัแล้วนำลับมาให้้าู หา้าพอใ เ้าถึะนอนไ้”
รี๊! นาอยาเอาผ้ายัปาว้าๆ อเาเหลือเิน นี่นาแส่หาเรื่อเหนื่อยเปล่าใ่หรือไม่
“เ้าแล้้า!”
“ำสั่อนาย เ้าไม่มีสิทธิ์เถีย ออไปัารเสียให้เรียบร้อย ่อน้าะับเ้าโยนออไป” เ้าอเสื้อทำเสียุ
“เหม็นี้ฟัน!” นาระแทเสียใส่แล้วหันาย้าวุ่มๆ ออาห้อว้าะเียแล้วย้อนลับไปทาหลัระท่อม ะเียอันเียวะให้แสสว่าแ่ไหนันเียว หิสาวัเสื้อไป็่น่าเ้าอเสื้อไป ัไปฟาับพื้นไป นระทั่มั่นใว่ามันสะอาว่าอนะถูนำไปทำผ้าเ็โ๊ะเ็พื้นึนำลับไปืนเ้านน่าระทืบให้ายผู้นั้น
“สะอาพอใหรือยั ถ้าพอแล้ว้าะไ้นอน”
บ๊ะ...ใรเป็นนาย ใรเป็นบ่าวันแน่หนอ แ่เอาเถอะ แล้แ่นี้พอ่อน เี๋ยวนาะายเสีย่อนเาแล้ไ้นหนำใ
“เอาไปาให้เรียบร้อย เ้าห้อแล้ว็ปิประูเสีย้วย”
อู่เียวเินมีสีหน้าื่นะลึ “ะให้้านอนร่วมห้อับเ้าเนี่ยนะ”
“็ใ่น่ะสิ หรือเ้าิว่า้าะยห้อยเียให้เ้า ้าไม่ใีแบบวัน่อนๆ แล้ว นั่นเพราะเ้าทำัวเอล้วนๆ”
ีแ่โทษนอื่น เาเยเห็นวามผิอัวเอหรือไม่หนอ ไม่ระมั เพราะถ้ารู้สำนึนเสียบ้าไม่มาเป็นโรปล้น่าหรอ
“้าไม่นอนับเ้า” โพล่ออไปแล้วอู่เียวเิน็รู้สึัวว่านพูผิ “้าหมายถึไม่นอนห้อเียวับเ้า”
ใบหน้านวลใยแปลั่ าเียวุ่นวาววับ แ่ผัเสียหยี่ลับิว่ามันน่ามอ “เ้าะนอนบนแร่หน้าระท่อมหรือ”
“ที่ไหน็ไ้ ยเว้นร่วมห้อับเ้า”
“็ามใ นหมอนับผ้าห่มเ้าออไปไ้แล้ว”
อู่เียวเินมอามสายาอายหนุ่มที่เหล่ไปยัอผ้าบนพื้น...อย่าบอนะว่านั่นือหมอนับผ้าห่มอนา!
เ้าโรั่วมีพระโพธิสัว์ุ้มรอหรืออย่าไร นาถึทำอะไรเาไม่ไ้เลย สู้อุส่าห์เหยียบย่ำหมอนับผ้าห่มเาระบายอารม์ แ่เหุใผลร้ายลับย้อนมาให้นาระอัเสียเอ
“อบอไว้เลย ้านอน่าลัวเินว่าเ้าะินนาารไ้นั และอย่าิหนีไปนอนับป้าหวา เพราะหาเ้าหนี ้าะเพิ่มวันััวเ้าไว้อีสามวัน”
้วยวามโรธมีมาว่าวามลัวเป็นไหนๆ อู่เียวเินึ้มเอวหอบผ้าหอบหมอนที่นาระทืบเมื่ออนบ่ายออไปนอห้อ หูไ้ยินเสียหัวเราะัไล่หลั
...เาะอยูว่านาะทนนอนอยู่้านนอไ้ัี่ั่วยาม!
นอระท่อมลาป่าเา ลมหนาวอฤูสารทพัมาเป็นระลอ เสียฟ้าร้อั่เสือำรามัไ้ยินไลๆ เหมือนฝนำลัใล้แล้ว เพราะแร่ไม้ไผ่วาอยู่นอายา อู่เียวเินึึแร่เ้ามา้านใน ถึระนั้น็ิเรือนไ้แ่รึ่หนึ่
“ยัีว่านอนาน้ำ้า และีว่าเ้าไปนอนหายใร่วมห้อับเ้าโรนั่นเป็นไหนๆ” หิสาวให้ำลัในเอ นานั่ลบนแร่ ทอสายามอออไปยัวามมืรอบระท่อม เริ่มรู้สึว่าลมหายใและเนื้อัวนเออุ่นร้อน หวัในใว่ายา้มที่ินอนหัว่ำะออฤทธิ์ให้นาหายป่วยเร็วๆ พรุ่นี้อนไปัน้ำนาะไ้สำรวูลำธารสายนั้นอีหน นาไม่เื่อหรอว่าเ้านถ่อยะปล่อยนาไปเร็วๆ อย่าปาพู ว่าเาะปล่อย นาอาะถูแล้นเหนื่อยายไป่อนแล้ว็เป็นไ้
เพราะเหนื่อยายเหนื่อยใมา่อนวัน อู่เียวเินึล้มัวลนอน นาวาะเียเล็ไว้้าัว ถอนลมหายใออมาหนัหน่ว ่อนะ่มาหลับ...
หิสาวหลับไปนานเท่าไรไม่อารู้ไ้ นาสะุ้ื่นเพราะไ้ยินเสียหมาป่าหอนรับันเป็นทอๆ เสียอันน่าลัวัหวีหวิวไปทั่วทั้ พไพร
เ้าอร่าเล็ระับผ้าห่มที่เยิรัเียว่ามันสปรไว้แนบอ หลายอึใ่อมา หูแว่วไ้ยินเสียัสวบสาบเ้ามาใล้ัวึรีบลุึ้นนั่ แผ่นหลับอบบาพิับฝาระท่อม ใวน้อยเ้นไม่เป็นส่ำ้วยวามื่นลัว
เสือหรือหมาป่าันแน่ที่ำลัเินใล้เ้ามา...ทุลมหายใเ้าออล้ายสะสมทุวามหวาลัวให้เพิ่มทวี ู่ๆ ลม็พัรูเรียว เสียฟ้าร้อัถี่ึ้นเรื่อยๆ ในเาสลัวอรัิาล วาสีเียวทอประาววาวโรน์เลื่อนยับมาใล้มาึ้นเรื่อยๆ เส้นสายแห่สิารเอาัวรอทำให้อู่เียวเินว้าเอาผ้าห่มับหมอนระโลาแร่ไม้ไผ่แล้ววิ่ระแทประูระท่อมพาร่าที่ำลัสั่นันเ้าไป้านใน
ผัเสียหยี่เป็นนมีประสาทสัมผัสไวอยู่แล้ว เาับวามื่นลัวอหิสาวไ้ั้แ่นาเริ่มยับายลุึ้นนั่ แ่ถึระนั้นวามห่วใยที่ะพานาเ้ามานอนในห้อลับถู่อนอยู่ภายใ้สายาเย้ยหยัน
เ้ายอมแพ้่อน ้านะ!
รอยยิ้มยั่วเย้าราวะหัวเราะทำให้อู่เียวเินนึอยาะินหัวนนอนบนเีย หิสาวปูผ้าห่มลมุมห้อแล้วลบายผ้าอี้านลุมร่าุลหาวามอบอุ่นและปลอภัย ้านนอระท่อม ฝนำลัเทลมาั่ฟ้ารั่ว เมื่อนาหันหน้าเ้าผนั ึไม่เห็นสีหน้าโล่ใอายหนุ่ม
รุ่เ้า นที่ส่สายาอาาให้ผัเสียหยี่เมื่อืนำลันอนัวสั่นอยู่ใ้ผ้าห่ม ทีแรายหนุ่มมาปลุนา้วยารเอาเท้าเี่ย แ่หิสาวไม่ยอมื่น ึลอยื่นมือแะหน้าผานา มิาวามสสัยอเาะเป็นริ
“หัวอ่อนนเป็นไ้อีแล้ว” นัวสูถอนหายใ เาแล้นาเพื่อวามสนุเล็น้อย แ่นาลับป่วย้ำเสียไ้
เ้าอระท่อมเินผ่านร่าเล็ึ่ัวุใ้ผ้าห่มรมุมห้อออไปามเทาให้มาพร้อมับยาอีถ้วย เวลาผ่านไปราวหนึ่เ่อ รอหัวหน้าลุ่มโร็มาถึระท่อมพร้อมป้าหวาและสำรับมื้อเ้า
สายาำหนิมาพร้อมำถามอหิวัยลานทำให้ผัเสียหยี่รีบออัว
“นาแส่หาเรื่อออไปนอน้านอเอ าลมอยู่่อนึถึไ้หนีเ้ามานอน่อนฝน ้าไม่ไ้ไล่นาสัำเลยนะ”
“มีสรีเป็นสาวเป็นนาที่ไหนอยานอนร่วมห้อับายแปลหน้า” ป้าหวาำหนิพลายื่นมือแะศีรษะนใ้ผ้าห่ม
“นั่นสิ เอานาไปปล่อยไ้แล้ว ืนอยู่่อ็ทำให้พี่ให่้อลำบาเี่ยวยารัษา ไม่เิประโยน์อะไร” ู่ๆ หิสาวที่ไม่มีส่วนเี่ยว้อับเรื่อนี้็สอึ้นลาว หลินั้นลอบามพี่ายมาิๆ เพราะอยารู้ว่า่ำืนที่ผ่านมาพี่้าเสียอนับหิสาวที่นาไม่อบหน้า ‘ถึั้นไหน’ ันแล้ว
ผัเสียหยี่วัสายาุๆ ใส่นพู ป้าหวาึแทรึ้น่อน “นทั้นะปล่อยทิ้ว้าแบบหมูหมาไ้อย่าไร ่อนะส่ัวนาลับไป็รัษาให้หาย่อนเถอะ”
“ริหรือเ้าะพี่้าเสีย นาหายแล้วท่านะส่นาลับไปใ่ไหม”
หัวหน้าลุ่มโรไม่อบนา แ่ลับหันไปุยับเทา “ำเป็น้อเปลี่ยนยาไหม”
“อาะมีอาารปอบวมแทร้อน ให้นาพัรัษาัวในที่อุ่นๆ ะีว่า” บนพื้นไม่เหมาะับนป่วย
ผัเสียหยี่เ้าใเนาที่สื่อมาทาแววาอเพื่อน “ส่นาไปอยู่ับป้าหวา็แล้วัน รัษาให้หายแล้ว่อยว่าันใหม่”
ล่าวบายหนุ่ม็เินออไปหน้าระท่อม ทิ้ให้ป้าหวาอยูู่แลนป่วย และทิ้ให้หลิฟึฟัเพราะัใที่เาเมินเยำพูอนา
“รัษาหายแล้วไม่ใ่ยัรั้ัวนาไว้นะ”
สายาที่หลิมออู่เียวเินนั้นมีแววริษยาไม่ปิบั นาเยิว่านเอมีวามสวยมาพอะึูวามสนใผัเสียหยี่ไ้ในสัวัน ทว่าเมื่อวันที่เาพาหิสาวุแลับมา้วย วามมั่นใว่านาเป็นเพียสรีแรรุ่นหนึ่เียวในลุ่ม็ลอนแลน เ้าสาวที่เาุมา้วยนั้นผิวาวสะอ้าน รูปร่าอรรอ้อนแอ้นในเสื้อผ้าหรูหราทำให้นามออย่าะลึ นับประสาอะไรับใายที่อยู่แ่ลาป่าเา นาเรว่าายที่นหมายปอะมีใิถึหิอื่น ัวนาที่เฝ้ารัเฝ้ามอเามาหลายปีและเิบโอยู่ใ้สายาอเาะเป็นไ้เพียแ่น้อสาว
“เรื่อบาเรื่อหามันไม่ใ่็ไม่อาฝืนะาฟ้าลิิ นบานยิ่ไล่้อน เายิ่หนีห่า วามรู้สึะฝืนใันไ้อย่าไร” ป้าหวาปรามวามิเลิไลอหลิที่นาเห็นมาั้แ่เ้าวัยแรสาว แ่ผู้เยาว์ว่าลับสะบัหน้าแ่อนใส่ำเือน้วยวามหวัีนั้น
เทาล่าวอโทษับวามไร้มารยาทอน้อสาวที่วามเอาแ่ใัเพิ่มมาึ้นเรื่อยๆ ูเหมือนยิ่เิบโเายิ่วบุมสั่สอนนาไ้น้อยล

ความคิดเห็น