ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : 3 ข้าแค่อยากรู้
วันนี้ิีรีบื่นแ่เ้ารู่ออมาเินมบรรยาาศ ทั้ยัถือโอาสแอบมอวิถีีวิอผู้นยามเ้า
นาาหวัว่าารเรียนรู้สิ่เหล่านี้ ะ่วยให้เ้าใเ็อารม์หปรารถนาไ้่าย เรื่อราวพวนี้ยัอานำไปเียนำราไ้อี้วย ีไม่ีหาและำทุอย่าไว้ ่อไปอามีม้วนำราเป็นอัวเอ เ็บไว้ให้เทพธิารุ่นหลัไ้ศึษา
นาไม่อยาทำให้อาารย์ผิหวั.....
ลับสวรร์รานี้ นาอยาเป็นเทพธิาผู้เ่า สามารถประทานพรไ้สำเร็ทุรั้ัใปรารถนา!
“อืม” ใบหน้าามแหนมอท้อฟ้ายิ้มรับแสะวัน นาถือว่านี่ือวันแรอารเริ่ม้นีวิมนุษย์ อย่าไระ้อทำให้ีที่สุ ถ้าหาเริ่ม้นวันนี้้วยี ีวิในวัน่อไป็ะียิ่ึ้น!
ทว่าารปลุใยามเ้ามีอัน้อสะุล โยนผู้หนึ่.....
“เ้ามาใหม่หรือ?”
ร่าบาหันวับไปามเสียทัทาย พบว่าเป็นบุรุษร่าโปร่หน้าละอ่อนนหนึ่ ูาหน้าายัอายุไม่เท่าไหร่ น้ำเสียที่ทัทาย็แลูมีวามเป็นมิรอย่ามา
“้าื่อิี เพิ่ามเ้าสำนัอวี้มาอยู่ที่นี่ เ้าเป็นผู้ใ”
“้า ‘หยาเสี่ยว้าน’ เป็นน้อายนสนิทอเ้าสำนัอวี้ มาฝึวิายุทธ์ที่นี่เป็นประำ ทำวามรู้ั้าไว้สิ เพราะอย่าไร้อเอันบ่อยๆ” ายหนุ่มเอ่ยแนะนำัว พร้อมเิวนให้มารู้ัันเสร็สรรพ
“ัแให้้ารู้ัเ้าเอเลยหรือ” ิียิ้มบัน เริ่มรู้สึว่าะไ้เพื่อนใหม่ราวนี้ระมั “หาเ้าเหามานั อยามาสนิทสนมับ้าไว้หรือไม่”
“อืม….” หยาเสี่ยว้านทำเป็นนิ่ิรู่หนึ่ ทั้ที่ในใไ้ำอบนานแล้ว “ไ้สิ!”
อันที่ริเา้อารเพื่อนเล่นอยู่พอี ารมาฝึยุทธ์ที่นี่มีแ่นเ้มวและเร่รึม ถึแม้เาับพี่อวี้เทียนะสนิทสนมันมาั้แ่วัยเยาว์ วามสัมพันธ์แน่นแฟ้นรัใร่ประุพี่น้อร่วมท้อมารา ทว่าเมื่อถึราวฝึฝนริั พี่ายนนี้ลับเ้มววันยิ่นั แทบไม่เหลือราบวามเป็นเพื่อนเล่นในวัยเ็
ันั้น เาถึอยาทำวามรู้ัสรีผู้มีรอยยิ้มสใสนนี้ ่อไปนาอาเป็นเพื่อนใหม่ลายเหาให้เาไ้
“ั้นเราเป็นสหายัน ่อไปเ้าเรีย้าว่า อาี”
“ไ้สิ อาี” นไ้เพื่อนใหม่ยิ้มรับหน้าบาน
แ่ยัไม่ทันที่ทั้สอะไ้พูุยผูมิร เสียุเ้มลับัึ้นััหวะ ามมา้วยารปราายอายสูวัยผู้หนึ่
“เ้าัวี! หลบมาเล่นรนี้อีแล้ว ีว่า้าามมาู”
“ไม่ใ่แบบนั้นท่านพ่อ ้าบัเอิผ่านมาเออาี เลยว่าะทัทายนาเสียหน่อย”
“อาีหรือ?” หยารั่วหมิหยุ่น่า แล้วะโหน้ามาูสรีน้อยที่ถูร่าสูอบุรายบัเสียมิ
“เ้า่ะท่านลุ อาีบัเอิเินหลมาแถวนี้ ีที่ไ้เสี่ยว้าน่วยแนะนำ” นารีบอบรับอย่ารู้าน
หยาเสี่ยว้านยิ้มรับเป็นลูู่ พยัพเยิหน้ารับสมอ้า่อ “้าำลัแนะนำเส้นทาและบอสำนัอวี้ให้นาฟั เมื่อรู่เพิ่สอนระเบียบวินัย ่อไปนาะไ้ทำัวถู”
ำอบนั้นทำเอาิีประหลาใ อเหลือบามอนพูเื้อยแ้วไม่ไ้ แท้ริมนุษย์ปลิ้นปล้อนถึเพียนี้ โหบิานเอไ้หน้าาเย ้ำยัทำเหมือนเป็นเรื่อปิอี่าหา
ถ้ามันเป็นเรื่อธรรมาสำหรับมนุษย์.... ั้น่อไปนาะฝึฝนทัษะนี้ให้มา ลำพัแ่วิาประบสอพลอไม่อาเอาัวรอไ้ทุรอบ หาปลิ้นปล้อนไ้แบบหยาเสี่ยว้าน ่อไปไม่ที่นั่ลำบา่ายๆ
เทพธิาน้อยมัวิไป่าๆ นานา แ่าาายสูวัยที่ล้อยามบุรายโย่าย
“ั้นเ้าอยสอนอาีให้ี” หยารั่วหมิพยัหน้ารับ ่อนะหันไปยิ้มใีให้หิสาว “อวี้เทียนเพิ่เล่าเรื่ออหนูให้ลุฟั ถ้าเือร้อนไม่มีที่ไป อยู่ที่นี่ให้สบายใ่อนเถินะ”
“เ้า่ะ ลุหยา” ร่าบา้อมศีรษะอ่อนหวาน ยิ่เห็นอีฝ่ายเื่อบุรายโยไม่ระแะระาย ยิ่นึอยาไ้หยาเสี่ยว้านมาเป็นพว “อาีิไม่ผิที่มาอพึ่พาสำนัอวี้ มีบุไ้พบนีๆ อย่าลุหยา” นายัมิวายประบหยารั่วหมิ หมายะหาผู้หนุนหลัเพิ่มอีน
“หนูพูเ่อย่าที่เาลือันริๆ” หยารั่วหมิหัวเราะอบใ หันไปสั่ลาลูาย “ั้ใฝึ้วยเล่า ลับไปราวหน้า้อมีพันาาร”
“อรับท่านพ่อ!”
สอหนุ่มสาว้อมัวยืนส่ผู้สูวัย ล้อยหลับิาเพียไม่เท่าไหร่ หยาเสี่ยว้าน็รีบหันมาุย้วยสีหน้าื่นเ้น
“เ้ามีทัษะารพูียิ่! พ่อ้าลืมบ่นไปเลยทีเียว สอน้าบ้าไ้หรือไม่”
“ไ้แน่นอน!” ิียิ้มริ่มสมใ “เรียนรู้ไว้ไม่เสียหาย ่อไปเ้า้าวาม้าไว้ รับรอพ้นภัย” นาไม่เพียพูเปล่า สอมือบายัเอื้อมไปบบ่าสูออีฝ่าย ล้ายว่าำลัะแ่ั้เาให้ลายเป็นลูไล่อนเอ
หยาเสี่ยว้านนิ่ิรู่อยู่หนึ่ ่อนะเผยรอยยิ้มออมา “เอาามนั้น ้าะเรียนรู้ให้มา!”
เาเพียิว่า หาเป็นลูไล่สรีน้อยแล้วะทำให้บิายิ้มอารม์ีไ้อย่าเมื่อรู่….. เ่นนั้นเายอม!
“ั้นอเริ่มาฟัเรื่ออเ้า่อนเลย ท่านลุหยาบิาเ้า สนิทับเ้าสำนัอวี้หรือ” ใบหน้าาม่อนยิ้มเ้าเล่ห์ เริ่มปิบัิารฝึทัษะปลิ้นปล้อนสอรู้
“อ้อ เรื่อนั้น…..” หยาเสี่ยว้านเปิปาเล่าเรื่อยืยาว
ิีเอ็ั้ใฟั้อมูลั้นี นาถือิว่าวรรู้เารู้เราึะเอาัวรอไ้ราบรื่น ารสืบเสาะประวัิออวี้เทียนถือเป็นเรื่อี ่อไปนาะไ้วาัวถูเมื่ออยู่่อหน้าเา
ส่วนเรื่อราวที่หยาเสี่ยว้านเล่ามา ูไม่ไ้มีสิ่ใพิเศษ
หยารั่วหมิผู้เป็นบิาอเา สนิทับอวี้ฟ่านบิาผู้ล่วลับออวี้เทียน ทั้สอ่ามีสำนัยุทธ์เป็นอน
สำนัหยาอหยารั่วหมิ มีื่อเสียโ่ัไม่แพ้สำนัอวี้ เิมทีทั้สอร่วม่อั้สำนัมา้วยัน ่อนที่หยารั่วหมิะแยัวออไปเิบโ ่อเิเป็นสอสำนัยุทธ์อวี้และหยา หลัานั้นทั้สอยัมีสัมพันธไมรีที่ี่อันเรื่อยมา
ระทั่อวี้ฟ่านมา่วนาไป หยารั่วหมิยัอยแวะเวียนมาูแลอวี้เทียนไม่ห่าหาย ประหนึ่บุรายอนเอ
อนสูเสียบิา อวี้เทียนเพิ่เ้าวัยสิบวบเท่านั้น โีที่ไ้ป้าเมิ่ับลุหยาอยูแลมานเิบให่ เาึให้วามเารพรัและเื่อใผู้ให่ทั้สอมา ึ่แน่นอนว่าเารัหยาเสี่ยว้านุน้อายแท้ๆ เ่นัน
าทั้หมที่ฟัมา.... ิีิว่านเอเลือไ้ถู้อ!
ารประบลุหยาับป้าเมิ่ ไม่เปล่าประโยน์.....
เพราะผู้ที่มีอำนาในสำนัยุทธ์อวี้ ไม่ใ่เ้าสำนัเสียหน่อย แ่เป็นผู้ที่อวี้เทียนให้วามเารพยำเร่าหา อเพียผู้ให่ทั้สอเอ่ยปาเพื่อนา อวี้เทียนมีหรือะล้าั
ิีลอบยิ้มรุ้มริ่มในใ.... นาิแผนเอาัวรอออแล้ว ทุนในวามสัมพันธ์นี้ นาะ้อีสนิททั้หม ไม่เว้นแม้แ่หยาเสี่ยว้าน
“บิาเ้า็มีสำนัหยา เหุใไม่เรียนับสำนันเอเล่า”
นถูถามส่ายหัวทันที “เ้าไม่เห็นหรือว่าพ่อ้าุนาไหน ้าทนวามเ้มวนั้นไม่ไหวหรอ โีที่สอปี่อนท่านพ่อยอมอนุาให้มาฝึับพี่อวี้เทียน ้าถึรอายมาไ้อย่าทุวันนี้” หยาเสี่ยว้านเล่าไปพลาทำท่านลุู่ แม้พี่อวี้เทียนอเาะเ้มวเพียใ แ่ไม่อาเทียบไ้ับผู้เป็นบิาเลยสันิ
“อ้อ! มิน่าเ้าถึอยาเรียนวิาประบผู้ให่า้า”
“นั่นเป็นสิ่ที่้า้อาร มาว่าเพลระบี่เสียอี”
สิ้นประโยนั้น ทั้สอหันมาหัวเราะให้ัน ่าฝ่าย่าอยาไ้ทัษะออีฝ่ายมาประับบารมี ่อนที่หยาเสี่ยว้านะมีวามิแผลๆ เอ่ยวนิีไปเล่นสนุท้ายเรือน
“้านหลัรนู้นมี้นพุทราให่ เห็นเาว่าลูหวานรอบทีเียว เราไปเ็บันีหรือไม่”
“ีสิ! เ้าไปเอาะร้าับบันไมา เี๋ยว้าไปสำรว้นพุทรารอ” ิีออปาัแเสร็สรรพ นาอยาปีน้นไม้เล่นมานานแล้ว ิเพียอาารย์มัอบห้ามปรามอยู่บ่อยๆ
มาเมือมนุษย์ราวนี้ไร้ผู้วบุมแล้ว เหุใะไม่ว้าไว้เล่า!
สอหนุ่มสาวผู้ไม่รู้ัโ เินแยย้ายันไปทำามที่นัแนะ ิีเินไปหลัเรือนามที่หยาเสี่ยว้านบอเอาไว้ ทว่านาลับไม่เห็น้นพุทราให่อย่าที่เาบอเลยสั้น
ทั่วทั้บริเวนี้ มีเพียไอน้ำและลิ่นเทียนหอมลอยโยมาเะมู มอูแล้วน่าะมาาเรือนที่อยู่ถัออไป....
รั้นเินมานถึ้นอ ลับเห็นประูเรือนถูเปิอ้าว้าทิ้ไว้ ิีิว่าไม่ใ่เรือนลับ้อห้ามอันใ มิเ่นนั้นประูถูปิมิิมาว่านี้ ัหวะนั้นเท้าอนา้าวไวว่าวามิ รีบเลื่อนัวเ้าไปสำรว้านในเรือนามนิสัยแสนน
ยิ่เ้าไปลึมาเท่าไหร่ ไอน้ำและลิ่นเทียนหอมยิ่ลอยละลุ้ ิีินนาารว่ามีบ่อน้ำอบบุปผาเป็นแน่ ึเินามลิ่นนั้นไปเรื่อยๆ
ทว่าเมื่อผลับานประูห้อ้านในสุเ้าไป แทนที่ะพบบ่อน้ำอบในินนาาร นาลับไ้เห็นภาพไม่าิแทน
“นี่เ้า!....” อวี้เทียนอุทานใ รีบหยิบผ้าผืนน้อยมาปปิร่าายเปลือยเปล่าอน!
เมื่อรู่เาเพิ่อาบน้ำเสร็ ำลัะ้าวออาอ่าอาบน้ำไปหยิบุลุมพอี แ่ิีันผลัประูพรวพราเ้ามา่อน ทั้ยัยืนวาทาราวพาุลุมอี่าหา
“โอ้! อาีผิไปแล้ว” แม้ปาะพูออไปเ่นนั้น ทว่าเ้าัวลับยืนวาทานิ่ไม่ยอมยับ ใบหน้าามยามนี้ไม่มีวามรู้สึผิัปาว่า ้ำยั้อเรือนร่าล้ามแน่นนาแทบถลน
ในหัวสมอน้อยๆ อิีมีแ่ไม่ี่ำวนเวียน ิสำนึิเพียว่า.... รูปร่าบุรุษ่าแ่าานายิ่นั โยเพาะท่อนล่าใ้สะืออเา นาไม่เยเห็นสิ่นี้มา่อนย่อมสนใเป็นธรรมา
“ยัไม่หลบไปอี!” อวี้เทียนวาเสียเ้ม
ร่าบาสะุ้โหยใ ใบหน้าแ่ำเสมอไปทาอื่น ิ่หูร้อนรุ่มประหนึ่ถูไฟลว แ่ยัระเถิบเ้าไปใล้เาอีหนึ่้าว นาอยาสัมผัสมัล้ามเรียสวยอเา แท่หยี้ผานั้น็เป็นอีสิ่ที่นาใร่รู้
“อาีไม่มีเหมือนเ้าสำนั อเรียนรู้หน่อยไ้หรือไม่”
เทพธิาน้อยหมายวามามที่ล่าวออไปริๆ ร่าบุรุษเป็นสิ่ที่นาอยาเห็นมานานแล้ว มันไม่ใ่วามรู้สึในามอารม์ แ่เป็นิใใร่รู้อสรีน้อยเท่านั้น ในเมื่อลมาเมือมนุษย์เพื่อเรียนรู้แล้ว ั้น็วระรู้ให้รอบ้านมิใ่หรือ
ทว่ายิ่นายับัวเ้าไปใล้ ลิ่นายหอมหวานเย้ายวน็ยิ่ลบอบอวล นอวี้เทียนแทบ่มอารม์ไม่ไหว!
เิมทีิีเป็นเทพารา นาึมีลิ่นายหอมทิพย์แ่าามนุษย์ แม้ะถูผนึพลัเียนไว้แล้ว แ่ลิ่นั้เิมไม่อาปิ่อนไ้ทั้หม หามิใ่ผู้มีปราพิเศษเหมือนอวี้เทียน ย่อมไม่มีใรสัมผัสลิ่นนี้ไ้ แม้ระทั่ิีเอ็ไม่รู้ัวในเรื่อนี้
ะนั้นเมื่อิียิ่เ้ามาใล้ ลิ่นหอมน่าหลใหลาายนายิ่พาให้อารม์ปลุปั่น ้วยสถานาร์ล่อแหลมเ่นนี้ อวี้เทียนึยิ่้ออลั้นอารม์นเอ แู่เหมือนัว้นเรื่อะยัไม่สำนึ
“อาี ะ อับหน่อยไ้หรือไม่….” มือบาเอื้อมออไปไว่ว้า โยที่ยัหันหน้าออ้าพยายามไม่มอ แนที่ยื่นออไปึสะเปะสะปะไว้ันให้วุ่นวาย
“หน้าทนยิ่นั ยัไม่ออไปอี!” อวี้เทียนะโน่า ใบหน้ามายแ่ำทั้เินและโมโห ทั้พยายาม่มวามเป็นายให้สบล นเผลอบฟันรามแน่น
นี่เป็นรั้แรที่เารู้สึว่าถูลวนลาม!
บุรุษร่าโวรยุทธ์สูส่เ่นเา ลับถูสรีน้อยไล่้อนราวสุนัหนีนรอ สภาพนี้มัน่าอนาถนั…..
“ไสหัวไป! เี๋ยวนี้!”
……………….
ะที่เรือน้านในวุ่นวายันยให่ ฝ่ายหยาเสี่ยว้าน็ำลัยืนบ่นระปอระแป มือ้าหนึ่ับบันไยาววาพิ้นไม้ ส่วนอี้าอุ้มะร้าใบโไว้ในอ้อมแน
้วยวามที่เายัไม่รู้ว่าิีไปผิทา เมื่อมาถึบริเวใ้้นพุทราแล้วไร้เาสหายนใหม่ เาึนึไปแล้วสามส่วนว่าถูนาทอทิ้ ีไม่ีอาถูลั่นแล้ให้ไปน้าวอมาเสีย้วย้ำ
“อาี!” เาะโนเรียเสียั้อ
เียบ.... ไม่มีเสียอบรับ….
“นี่้าถูนาทิ้หรือนี่! ไม่อยาเ็บพุทราเหุใไม่บอันรๆ” ายหนุ่มส่ายหัว พลาหอบ้าวอเินลับไปามทาเิม
ทว่าหาเาเิน่อไป้าน้าอีสันิ ะรู้ว่าิีผู้เป็นสหายไม่ไ้ผินั..... เพียแ่นาำลัเรียนรู้สิ่ใหม่อยู่เท่านั้นเอ!
ความคิดเห็น