ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : เขาเปลี่ยนไปจริงด้วย
พอมาถึเรือนอฮูหยินผู้เ่า หิราเอ่ยถามสารทุ์สุิบอหลานายร่าวๆ นาอยสัเสอสามีภรรยารหน้าแล้วลอบถอนหายใ ยั้อใ้เวลาสินะ
“เิเอ๋อร์ลับมารั้นี้ะอยู่นานเท่าใ” หิราล่าวเสียรึม ถ้าเิหลานไม่รัีิะลับไปที่ายแนในเร็ววันนี้ นาะถือไม้ไล่ีใหู้
โวเิมีหรือะไม่รู้ถึวามัวลอท่านย่า เาเอ่ยอบ “้าะอลาพัสัรึ่ปีอรับ”
เว่ยูหนิสะุ้ในใ รึ่ปีเลยหรือ? าิที่แล้วเาลาพัามำอร้ออฮูหยินผู้เ่าแ่สามเือนเท่านั้นนี่?
ฮูหยินผู้เ่าพยัหน้าพึพอใ ถึเวลาะน้อยสำหรับนาอยู่บ้า แ่นา็เ้าใว่าหลานายมีหน้าที่ให้รับผิอบ แ่เวลาเพียเท่านี้น่าะเพียพอให้สามีภรรยาไ้ทำวามุ้นเยัน ถ้าโีหลานสะใภ้อาะมี่าวี
“เ้าพาหนิเอ๋อร์ลับเรือนพัเถิ พวเ้าทั้สอมีเรื่อมามายให้พูุยัน เิเอ๋อร์เ้ารู้ใ่หรือไม่ว่า้อทำัวเ่นไร”
นาห่วแ่หลานายนี่แหละ นิสัยเา่อน้าเยาับทุสิ่ นาลัวว่าเ็นนี้ะเอาใภรรยาไม่เป็น
โวเิอบรับเสียเรียบ “้าเ้าใอรับ ท่านย่าไม่้อัวล”
เว่ยูหนิ “.....”
ู่ๆ ็รู้สึว่าสถานาร์เริ่มรับมือยาึ้นเล็น้อย
เว่ยูหนิเินามโวเิลับเรือนพั ระหว่าทาทั้สอยัเียบ ไม่มีใรพูึ้นมา่อน นระทั่ลับมาถึเรือนพั
มอุสีำอายหนุ่มที่เปื้อนฝุ่นเล็น้อย เว่ยูหนิึเอ่ยปา “้าะสั่ให้นเรียมน้ำร้อนมาให้ท่านำระายนะเ้าะ”
โวเิรับำ เานั่รอที่โ๊ะ ฟัเสียนาสั่ารบ่าวรับใ้ พอนาเินเ้ามาึบอให้นานั่ล่อน เามีเรื่ออยาุยับนา
ถึเว่ยูหนิะประหลาใ แ่นา็ยอมนั่ลที่เ้าอี้ฝั่ร้ามเาอย่าว่า่าย
โวเิมอสำรวนาเล็น้อย วันนี้นาสวมุสีม่วปัิ้นลายอไม้สีาว เรือนร่าอนาอรร นามีวาหส์ที่าม าำับาาวัันัเน ผิวอหิสาวาวเนียนละเอีย ริมฝีปาแระเรื่อ นับเป็นยอหิามผู้หนึ่
นายัมีท่าทาสบเรียบร้อยเ่นเิม ่วที่นาอยู่ับเา นาไม่เยเรียร้ออันใ ใ้ีวิอย่าเรียบ่าย และยัเอาใใส่เาไม่น้อย
ราแรที่ไ้รับพระราทานสมรส โวเิรู้สึไม่่อยเ็มในั เพราะเายัไม่อยาแ่าน ทว่าพอไ้ยินท่านย่าทุ์ใน้อเ้าไปอร้อเส็ลุถึวัหลว เาึยอมแ่ับนา สุท้ายยัไม่ทันไ้ทำวามุ้นเยัน ็มีเหุำเป็นให้้อานาไป
“ที่ผ่านมาสบายีหรือไม่”
เป็นเพราะเยใ้ีวิมา้วยัน่วหนึ่ และายหนุ่มไม่ไ้ทำัวเย็นาับนามานั เว่ยูหนิึเริ่มผ่อนลายล “สบายีเ้า่ะ ท่านแม่ทัพเล่าเป็นเ่นไรบ้า ศึรั้นี้ไ้รับบาเ็บที่ใหรือไม่”
ไ้ยินน้ำเสียเป็นห่วเป็นใยเหมือนับในาิ่อน โวเิรู้สึอบอุ่นใอย่าบอไม่ถู “มีเพียบาแผลเล็ๆ น้อยๆ แ่อนนี้หายีแล้ว”
เว่ยูหนิเลิิ้วเล็น้อย ถ้าามปิเาน่าะอบแ่ว่าสบายี ไม่้อเป็นห่ว แ่รั้นี้...
เว่ยูหนิรับำพร้อมิในใ เปลี่ยนไปริ้วย รานี้เาล้าสบานาไม่หลบสายาบ่อยเหมือนับาิ่อน ลับลายเป็นนาที่เือบะเผลอหลบสายาเาอีรั้้วยวามประหม่า
วามริบอายหนุ่มมอใบหน้านวลที่เริ่มแระเรื่อ ู่ๆ เา็อไม่อยู่เอ่ยถามำถามหนึ่ที่าใมานาน “ที่ผ่านมาเ้านึโรธเลีย้าบ้าหรือไม่ ที่้าทิ้เ้าไปในืนนั้น”
เว่ยูหนิะพริบาปริบๆ ถ้าเป็นเ้าอร่าเิมอารู้สึเสียใอยู่บ้า แ่สำหรับนาไม่ใ่ เมื่อ่อนเาับนาเหมือนนแปลหน้า นาะไปรู้สึอะไรไ้
“ไม่เ้า่ะ ้าเ้าใีถึวามำเป็นอท่านแม่ทัพ ท่านอย่าไ้เป็นัวล”
ถ้าเป็นเมื่อ่อนพอเาไ้ยินำอบเ่นนี้รู้สึโล่ใ แ่อนนี้ายหนุ่มลับนิ่ัน อารม์เริ่มุ่นมัวเล็น้อย
ไม่ไ้สิ นาไม่ไ้ย้อนลับมาเหมือนเา ะำ่วที่เยไ้อยู่้วยันไ้อย่าไร
เว่ยูหนิเห็นเาหลุบาล และเียบไป ไ้แ่ิว่านพูอะไรผิไปหรือไม่?
โวเิยาึ้นิบ พอีน้ำร้อนมาส่พอี เาึอัวไปำระร่าาย่อน
เว่ยูหนิรีบเอ่ยถาม “ท่านแม่ทัพ ะให้้า่วยัานเลี้ย้อนรับท่านีหรือไม่เ้าะ” นาพอเ้าใว่าเาไม่่อยอบานเลี้ยสัสรร์สัเท่าใ ึสอบถามเา่อน
โวเินึถึระูลสายรอและบรราาิพี่น้อทั้หลาย เาปิเสธทันที “ไม่้อ พวเราแ่ไปร่วมรับประทานอาหารับท่านย่า็พอ”
เว่ยูหนิพยัหน้า “เ้าใแล้วเ้า่ะ”
หลัานั้นพอถึ่วเย็น โวเิึพาเว่ยูหนิไปร่วมรับประทานอาหารับฮูหยินผู้เ่า ทาหิรานั้นเ้าในิสัยอหลานายี นาไ้ส่นไปปิเสธผู้ที่มาอเ้าพบ โยอ้าว่าหลานายเร่เินทามาเหนื่อย เาอยาพัผ่อนไม่้อารัานเลี้ยให่โอันใ
บรราาิพี่น้อ่ารู้ีว่าห้ามทำให้แม่ทัพให่ผู้นั้นโรธโยเ็า ถึะเป็นนระูลเียวัน ายหนุ่ม็ไม่ิะไว้หน้า ้วยเหุนี้พวเาึเปลี่ยนเป็นส่อวั่าๆ มาให้แทน
ระหว่าที่รับประทานอาหาร โวเิเริ่มเป็นฝ่ายีบอาหารให้ท่านย่า่อน านั้น่อยีบให้ภรรยาอน
เว่ยูหนิะัเล็น้อย ่อนะเยหน้ายิ้มบาๆ ล่าวอบุเา ่อมานาึีบอาหารใส่ามอายหนุ่มบ้า
มอบรรยาาศอบอุ่นระหว่าสอสามีภรรยา ฮูหยินผู้เ่าเมิ่รู้สึปลาบปลื้มใ ทัู้่ปรับัวเ้าหาันไ้เร็วว่าที่ิ เ่นนั้นเรื่อที่นาะไ้อุ้มเหลนอีไม่ไล
พอถึ่วลาืน เว่ยูหนิให้สาวใ้ทั้สอที่อยส่สายายิ้มๆ ให้นาออาห้อไป นาเริ่มรู้สึประหม่า เวลานี้ท่านแม่ทัพยัอยู่ในห้อหนัสือเพื่อรวูาน ถึแม้เาะลาพั แ่็มีานออทัพให้ัารอยู่ไม่น้อย
เว่ยูหนิิถึเรื่อในาิ่อน หลัาโวเิลับมา เาไม่ไ้เร่เ้าหอับนาในทันที แ่ยอมนอนร่วมเียเียวันเพื่อไม่ให้เป็นที่รหา ่วนั้นเว่ยูหนิรู้สึโล่ใไม่น้อย ถึแม้ายหนุ่มะหน้าาีมา และยัสุภาพ่อนา แ่เว่ยูหนิยัรู้สึระาอายที่ะร่วมหอับเาอยู่ี
สุท้ายไม่รู้ฮูหยินผู้เ่าทราบเรื่อไ้อย่าไร นาโมโหหลานายนล้มป่วย เพราะเหุนี้ในืนวันที่ห้า นาับเาึไ้ร่วมหอันอย่าแท้ริ
เว่ยูหนิำไ้ว่า โวเิออนุานา้วยท่าทาเร่รึม ล้ายับ้อทำภาริสำับาอย่า อนนั้นเว่ยูหนิทั้เ้อเินระนบัน และเมื่อิว่าอีไม่นานน้อาไป ึัสินใร่วมหอับเา
ืนนั้นายหนุ่มทำอย่าระมัระวัมา พอเห็นนาเ็บ เายิ่ทำ้าล และยัล่าวอโทษนา้ำๆ นาไ้แ่ปลอบเาว่าไม่เป็นไร
าวามเ็บปวเปลี่ยนเป็นวามรู้สึหวามไหว ำไ้ว่าวาลึล้ำอเาในเวลานั้น ้อนาไม่ะพริบ ทำเอานาเอะเินไม่น้อย
หลัาผ่านืนแร ็มีโอาสไ้ร่วมหลับนอนันอีแ่สอสามรั้เพราะายหนุ่ม่อน้ายุ่ แ่ละวันลับมา็ึมาแล้ว ระทั่เิเหุาร์ลอบสัหารในืนหนึ่...
าิ่อนเาับนาถือไ้ว่าอยู่้วยันอย่าปรออเป็นเวลารึ่เือน ะว่าสั้น็สั้น แ่่วเวลานั้นนาไม่เยเสียใที่ไ้อยู่ร่วมับเาริๆ
รั้นี้ถ้าเิอยาเปลี่ยนแปลโะา นาะ้อหาวิธีเือนเาเรื่อมือสัหาร ถ้าัารไ้ นาอารอีวิ
ส่วนเรื่อสำัอีเรื่อ ือในเมื่อารแ่านระหว่าเาับนาเป็นสมรสราทานที่หย่าาไม่ไ้ นา็ะอทำหน้าที่ฮูหยินอวนแม่ทัพให้ี ถ้าเิวัน้าหน้าเาับนาเอเิวามหวั่นไหว่อันอย่าหลีเลี่ยไม่ไ้ นา็อแ่อยู่อย่าเียบๆ อยู่อย่าสบรอวันาไปเป็นพอ เท่านี้็ถือว่านาไ้ลอเปลี่ยนแปลโะาแล้ว พอถึเวลาาไปรั้นี้น่าะสามารถลับไปที่โลเิมไ้
ไม่รู้ว่าอนนี้แม่ พี่าย และน้อสาว ะเป็นอย่าไรบ้า แล้วถ้าเิว่านาไม่สามารถลับไปไ้ล่ะ...
เว่ยูหนิัริมฝีปาแน่น ่อนะถอนหายใออมา “่าเถิ อนาไม่สามารถาาร์ไ้ อะไระเิย่อม้อเิ ่อยๆ รับมือไปแล้วัน”
“รับมืออันใหรือ”
ู่ๆ ไ้ยินน้ำเสียทุ้ม่ำ้าๆ เว่ยูหนิสะุ้ใ นาที่้มหน้าเหม่อลอยรีบแหนหน้าึ้นมอ “ท่านแม่ทัพลับมาแล้วหรือ?”
เาอยู่ใล้ถึเพียนี้แ่นาลับไม่รู้สึัวเลยสันิ
ใบหน้าหล่อเหลา้มล้อมอนา “เ้ายัไม่ไ้อบำถาม้า”
เว่ยูหนิะพริบาปริบๆ “ไม่มีอันใหรอเ้า่ะ ้าแ่ิอะไรเรื่อยเปื่อย ให้้า่วยท่านถอุลุมให้ท่านนะเ้าะ”
นารีบลุึ้นยืนแ่ายหนุ่มลับไม่ยอมถอยหลบ ใบหน้านาและเาึอยู่ในระยะประิ เว่ยูหนิในเผลอลับไปนั่ลามเิม พร้อมใบหน้าที่แ่ำ
ประายบันพาผ่านแววาายหนุ่ม ่อนที่เาะยืัวลับไปยืนนิ่ราวับไม่มีอะไรเิึ้น
#####
อนหน้าเาะอบเียรอไ้เลย ฝาอมเมน์ให้ไรท์หน่อยน้า
ความคิดเห็น