ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : ตอนที่ 3 ความเหลื่อมล้ำ
อนที่ 3
วามเหลื่อมล้ำ
Part : White
ร่าทอยาวยับายยุยิเล็น้อยใ้ผ้าห่มผืนหนานุ่มที่มีลิ่นฟีโรโมนหอมหวานอโอเม้าฝัแน่นอยู่ในเส้นใยฝ้ายเนื้อี เปลือาสีมุระเรื่อ่อย ๆ เปิะพริบถี่เพื่อปรับสมุลอม่านาให้รับแสสว่า้าในยามเ้า วาลมโวามอไปรอบห้อสีาวสะอาที่ถูออแบบามวามอบและไลฟ์สไล์อัวเอ
มือเรียววานหาเรื่อมือสื่อสารที่ำไ้ว่าวาไว้้าหมอนึ้นมาปลล็อหน้าอเพื่อรับรู้้อมูลเหุาร์ใหม่ ๆ ในแ่ละเ้าที่ื่นนอนเป็นประำ ทั้โลโเียลและแอปพลิเั่นสื่อสาร่า ๆ ่อนะเห็น้อวามอบลับอีเมล์าโรพยาบาล MG ที่แ้ถึำหนารรายานัว
๊อ ๆ ๊อ ๆ
ผมฝืนันัวเอลุาเียนุ่มอย่าัวเียหลัาที่วาสายันเรียบร้อยแล้ว พอีับที่มีนมาเาะประูห้อ
“รับ” ผมเปิประูพร้อมับานรับ
“นายน้อยะ มีนมาอพบ่ะ” แม่บ้านวัยลานในุิโมโนลายผีเสื้อบอพร้อมับ้อมศีรษะทำวามเารพ
“ใรเหรอรับ เาไ้บอไหม” ผมถามพร้อมับแะี้าแห้รัและอ้าปาหาวหวอ ยัเ้าอยู่เลย...แล้วนที่มา้อื่นเ้านาไหน
“ุหนูแทเธอรีน มิสึิ ่ะ”
หืม? ...
“รับ ่วยบอเธอ้วยว่าเี๋ยวผมไปพบ”
ผมบอป้าแม่บ้านไป เมื่อนึถึเหุาร์เมื่อืนที่าว่าือเหุผลที่หิสาว่าระูลมาอพบผมแ่เ้ารู่นานี้
“่ะ นายน้อย”
ผมรีบอาบน้ำแ่ัวอย่ารวเร็วเพราะไม่อยาให้แทเธอรีนรอนาน ุยูาะสีฟ้าลายเส้นเรียบ่ายึถูเลือมาสวมใส่ในวันหยุอยู่บ้านเ่นนี้ ปลายผมที่ปรลมาบัหน้าผาถูหวีัแ่ให้เป็นทรสุภาพ ่อนะเลือน้ำหอมลิ่นสื่นาแบรน์ัึ้นมาีเพื่อปปิลิ่นฟีโรโมน
โอเม้าอัวเอ
รถอล์ฟที่ใ้ในารเินทาภายในอาาเอระูลเท็ึยะอรอพร้อมอยู่แล้ว ผมึ้าวึ้นนั่ยัำแหน่นับ นบอี้าร์ที่ยืนุมเป้าอยู่เบิาโใ
“เี๋ยวันับเอ นายไปเถอะ”
ผมปัมือเบา ๆ เป็นสัาให้ายในุสูทสีรมท่ารีบหลบไปาทารถเลื่อน หาเป็นยามปิรถอล์ฟะวิ่้วยวามเร็วนิ่เรียบที่ แ่ในเวลานี้ที่นับเป็นผมารเลื่อนที่อยานพาหนะนาเล็นี้ึูผิแผไปาเิม
ไม่สำัว่าเป็นรถอะไร...สำัอยู่ที่ว่าใรอยู่หลัพวมาลัย
ประโยสุูลที่ผมำมาาภาพยนร์เรื่อโปร ิว่าผมน่าะำไม่ผิ ใ้เวลาเพียไม่นานผม็มาหยุอยู่ที่หน้าบ้านให่ ึ่เป็นุศูนย์ลาอระูลและที่อยู่อเท็ึยะโเรียวับอีโเรียวผู้อาวุโส
ลิ่นาอ่อน ๆ ลอยหอมรุ่นอบอวลอยู่ในมวลอาาศในบริเวทาเินผ่านสวนแ่เล็ ๆ นำไปสู่ัวบ้าน เสียระแสน้ำาบ่อปลาสวยาม่วยให้วามรู้สึเย็นสบายผ่อนลายในยามที่ไ้้าวย่าเ้ามาในบ้านทรี่ปุ่นแบบโบราแห่นี้
เสียพูุยแว่วลอยมาาห้อา ทำให้ฝีเท้าอผมะัเล็น้อยแล้วเปลี่ยนเส้นทาารเินสู่ัวห้อในบ้านเป็นห้อาเล็ ๆ ในสวน้าน้าทาวามือแทน
ประูถูเลื่อนเปิออทำให้ปราร่าอเ้าบ้านถึสอนและแที่มาเยือนอีหนึ่
“มาพอีเลย ว่ายัไเ้าเ็ื้ออปู่” น้ำเสียเ้มุแ่เือแววเอ็นูออัลฟ่าอาวุโสในวัย 80 ปี เอ่ยทัทาย ในะที่สายามเียบอโเรียวมอผมอย่าาโทษ
นั่นไ...ประโยแรแบบนี้ สายาแบบนี้ แสว่าแทเธอรีน้อเล่าเรื่อเมื่อืนให้ทั้สอฟัแล้วแน่นอน
“ทำไมให้น้อมารอนาน ื่นสายสิท่า” โเรียวอระูลเอ่ยถาม
“ไม่นานเลย่ะพี่วีลส์ ีะอี แทไ้มีโอาสนั่ิบาับุปู่้วย นาน ๆ ะมีโอาสไ้มาทำวามเารพ่ะ”
แทเธอรีนในุิโมโนสีส้มลายโบั๋น ใบหน้าแ่แ้ม้วยสีสันบาเบา ิริยามารยาทแสนเรียบร้อยึูสายา ึ่ราวนละนับหิสาวแสนเ็ี่ยี้ใายที่ผมพบเอเมื่อืนอย่าสิ้นเิ
“ะยืนอยู่นั่นทำไม เ้ามา ๆ” อีโเรียวอระูลวัมือเรีย
ผมึไ้แ่ถอรอเท้า้าวาึ้นไปนั่ในห้อานาะทัรัที่สามารถบรรุนไ้เพียห้าหนเท่านั้นไว้ใ้สำหรับื่มาเมื่อมีแมาเยือน
“น้อแทมาหาพี่มีอะไรหรือเปล่ารับ มาแ่เ้าเียว” ผมถามออไปอย่าระวั เพราะไม่รู้ว่าแทเธอรีนพูอะไรับผู้ให่ทั้สอไปว่าอย่าไรบ้า
“แทเอารถมาส่่ะ เมื่อืนพี่ไวท์ะเมามาใ่ไหมะ เลยอรถไว้ไม่เอาลับ” ใบหน้าหวานเอียอส่สายาอย่ามีนัย
“เอ่อ...รับ อบุน้อแทมาเลย เมื่อืนพี่็ำอะไรไม่่อยไ้้วย ว่าแ่น้อแทลับบ้านปลอภัยใ่ไหม” ผมส่ำถามมีนัยแฝลับืนไป
ถ้วยาหอมฟุ้ถูวาลบนโ๊ะเี้ยเป็นัวััหวะเสีย่อนานา สายาอีสอู่ถูละาาร้อเราสอนไปมอถ้วยาที่มีอเหลวสีเียวและฟออาาศอยู่บนผิวน้ำา อันเิาารนแบบโบรา
“ื่มา่อนแล้ว่อยุยัน่อเ็ ๆ” ุปู่ทำมือเื้อเิ
านั้นทุน็หยิบยถ้วยเรามิลายสวยึ้นมาหมุนแ้วื่มารสาิีอันเป็นารแสวามเารพและาร้อนรับผู้มาเยือน แ้วเปล่าถูวาล่อนะหมุนทวนเ็มนาฬิาสามรอบแล้วทุน็้อมศีรษะทำวามเารพ
หาเป็นารพบปะเยี่ยมเยือนธรรมาไม่ำเป็น้อมีพิธีรีอในารื่มาแบบนี้็ไ้ แ่เมื่อมีผู้อาวุโสอยู่้วยึวรรัษามารยาทและธรรมเนียมปิบัิ
“ุปู่รับ ผมว่าเราปล่อยให้ทั้สอุยธุระันเถอะรับ พอีว่าผมมีเรื่อะปรึษาุปู่่อนไปประุมสี่ระูล้วย”
เท็ึยะโเรียวนอาสายาะแหลมม ไหวพริบสิปัายัเป็นที่หนึ่ พี่วีลส์ะหาโอาสให้ผมับแทเธอรีนุยันเป็นารส่วนัวแน่นอน
“อ้อ! ไ้ ปู่้อไปแล้วนะ ไว้วันหลัมาเยี่ยมปู่อีนะ วนอาิระมา้วยล่ะ” ุปู่พู่อนะ่อย ๆ ลุึ้นยืนโยมีโเรียวอยพยุ
ผมับแทเธอรีนึรีบลุามพร้อมับ้อมศีรษะทำวามเารพ
ผู้อาวุโส
“่ะุปู่ ูแลสุภาพ้วยนะะ พี่วีลส์้วย่ะ” แทเธอรีนยิ้มสใสน่าเอ็นู
“ไวท์ วันนี้ไปพบพี่ที่โราบ้วย” เสียเ้มอพี่วีลส์สั่
“รับ”
ผมับแทเธอรีนับ้อมอามร่าอทั้สอท่านนเินห่าออไปหลายสิบเมร ึเลื่อนปิประูที่ทำ้วยระาษสาามแบบบ้านี่ปุ่นโบรา แล้วหันไปบอให้นาออไปไ้
แทเธอรีนรีบนั่ลามเิม่อนอาัปิริยาเรียบร้อยเมื่อรู่ะมลายหายไปาเมื่ออนอยู่่อหน้าผู้ให่
“แทมาหาพี่มีอะไรหรือเปล่า ไม่ใ่เรื่อรถใ่ไหมรับ” ผมเอ่ยถามหลัานั่ลยัเบาะนั่ฝั่ร้ามับหิสาว
“แท...ือแท พี่ไวท์ะ เรื่อเมื่อืนพี่ไวท์ไม่ไ้บอใรใ่ไหมะ” น้ำเสียอ้อมแอ้มเือแววัวลหลุาริมฝีปาสวยไ้รูป
ผมะว่าแล้ว้อเป็นเรื่อนี้...ผมะบอใรไ้ ในเมื่อผม็เพิ่ไปมีเรื่อมา
“พี่ไม่ไ้บอใร แทสบายใไ้แล้วเมื่อี้...แทไ้บออะไรเี่ยวับพี่ใหุ้ปู่ับพี่วีลส์ฟับ้า” ผม็ถามลับอย่านเป็นวัวสันหลัหวะ
“แทไม่ไ้บอ่ะ แ่บอว่า่วยเอารถมาืน แล้ว็ถามไถ่เรื่อุพ่อุแม่ับารเรียน่ะ อบุพี่ไวท์นะะที่ไม่พูเรื่อนั้น” แทเธอรีนมีน้ำเสียสใสึ้นเล็น้อย
เธอเป็นลูสาวอระูลมิสึิ เป็นน้อสาวออาิระ มิสึิ ึ่แน่นอนว่าหาเรื่อที่เธอำลัูบูื่มนัวเนียับผู้ายในสถานที่ไม่เหมาะแบบนั้น
ื่อเสียและหน้าาอระูลมิสึิ็ะูไม่ี หนำ้ำพ่อับแม่อแทเธอรีนเ้มวับลูสาวนเล็มา ผมึไม่แปลใที่เธอะรู้สึลัวน้อรีบปรี่ออาบ้านมาหาผมแ่เ้านานี้
“แล้วแทรู้ไ้ยัไว่านั่นรถพี่ ถึเอามาส่ให้ที่บ้านแบบนี้” ผมถาม้วยวามสสัย
“ุสายหมอบอ่ะ เาเป็นนบอให้นเอามาส่่ะ พอีแทัวลใว่าพี่ไวท์ะบอเรื่อเมื่อืนับใรหรือเปล่าเลยปรึษาับุสายหมอ เาเลย่วยออวามิให้เอารถมาส่พี่ไวท์และ...ถามู่ะ” แทเธอรีน้มหน้าบีบนิ้วัวเอราวับรู้สึละอาย
แม้ผมะรู้สึใับเรื่อเมื่อืนอแทเธอรีน แ่ผม็เ้าใไ้และไม่ใ่นที่ะเอาเรื่อส่วนัวอใรไปป่าวประาศให้เาเสียหายโยเพาะผู้หิแถมยัเปรียบเหมือนน้อสาวอผม้วย ทุน็มีเรื่อที่ไม่อยาให้ใรรู้หรือเรื่อที่ปปิไว้หมแหละ
“พี่ไม่พูหรอ แล้วแทเป็นอะไรับหมอนั่น เป็นแฟนันเหรอ” ผมถามร ๆ
“ปะ...เปล่า่ะ ไม่ไ้เป็นแฟน เพิ่เอันเมื่อืนนี้่ะ”
แม่เ้า!
“อะ...เอ่อ แท็ูแลัวเอี ๆ นะ พี่...พี่รู้สึว่าผู้ายนนั้นูเ้าเล่ห์อบล” ผมลัเลใที่ะเือนแ่็เห็นว่าเป็นน้อสาว
“่ะพี่ไวท์ อบุนะะ”
“รับ”
หลัาที่แทเธอรีนลับไปแล้ว วามัวลใ็มาอยู่ที่หัวใอผมแทน เมื่อพี่วีลส์มีำสั่ให้ผมไปพบที่โราบ แน่นอนว่า้อมีเรื่อสำัที่ะุย้วยเพราะนาอยู่ระหว่าารฝึยัสั่ให้ผมไปพบ ึ่ปิโเรียวอเท็ึยะะห้ามใรรบวนเวลาารฝึาบ
ลมหายใไม่เป็นัหวะและารเ้นรัวอ้อนเนื้อในอทำให้ผมยืนรี ๆ รอ ๆ อยู่หน้าประู
“นายะยืนอยู่้านอนั่นอีนานไหม” เสียเ้มัึ้นา้าใน ส่ผลให้สอมืออผมรีบยับเปิประู้วยวามเร็วี๋
แ่ยัไม่ทันะยับเท้า้าวเิน ประสาทารอบสนออร่าาย็้อื่นัวยื่นมือออไปรับวัถุมวับที่ถูโยนส่มาโยไม่บอล่าวทันที
หมับ! เป็นาบอามูไรนั่นเอ
“อะไรเหรอรับ พี่วีลส์โยนมาแบบนี้ผมรับไม่ไ้ทำไล่ะรับ” ผมโอรวพร้อมับเินไปหยุรหน้าอพี่าย
แ่ที่หยุไม่ใ่เพราะอยาหยุนะรับ หยุเพราะ้านแหลมอาบในมือเท็ึยะโเรียวำลัพุ่เป้ามาที่ผม่าหา
“ั้าบอนายึ้นมา”
“ะ...ั้าบ?”
“นายวรที่ะใ้าบให้เป็นไ้แล้ว” น้ำเสียเ้มบอ ลิ่นฟีโรโมนุัน มีอิทธิพลแผ่ระายในโรฝึที่มีนาห้อไม่ให่ไม่เล็
“ไม่เอารับ ผมไม่อยาับาบ ผมถนัับปาาับหลอทลอมาว่า”
ผมบอไปร ๆ เหุผลที่ผมเรียน่อมานถึปริาโท็เพราะไม่อยาเป็นนัสู้หรือับาบมวับแบบนี้ ผมมีเหุผลร้อยแปที่เอามาอ้าหามีำสั่ให้้อมาโรฝึ
“นายะหลบไปถึเมื่อไหร่ันไวท์”
“ผมไม่ไ้หลบ แ่ไม่มีวามำเป็นที่ผม้อใ้าบนี่นะรับ ผมเป็นนัวิัย เป็นลูายนเล็อพ่อับแม่ เป็นน้อายอพี่วีลส์ และเป็นเบ้าที่ไม่ไ้เรื่อเท่าไหร่ในระูลเท็ึยะ” ผมอบ
“นายเป็นน้อายอโเรียวและสัวัน...ารเป็นโอเม้าอนาย้อถูเปิเผย”
เท็ึยะโเรียวลาบยาวโ้มวับล้าาย พร้อมับ้าวเินมาหาผม ยื่นมือ้าย้าที่ไม่ไ้ถือาบมาับไหล่และออแรบีบแน่น
“นาย็รู้ ว่ามันไม่มีอะไรเหมือนเิมแล้ว นายะหลับหูหลับาใ้ีวิอัวเอ โยไม่สนในในระูลไ้ลเหรอ”
ำถามประอบับน้ำเสียนิ่เรียบทิ่มแทหัวใผมราวับมาบ
“ผมเป็นโอเม้า ารเป็นโอเม้าในระูลามูไรนั่นือุ้อยอผมนะ แ่ปิบัแล้วใ้ีวิเป็นเบ้าแบบที่พ่อับแม่เยบอแ่นั้นรอบรัวเรา็สบแล้ว พี่วีลส์่าหา...ไปรับำแหน่โเรียวมาทำไม หาะโทษว่าผมไม่สนใระูล พี่วีลส์ไ้สนใรอบรัวหรือยั”
ราวับวามรู้สึอัอั้นในเวลาสอปีที่ผ่านมาถึีำั
“ในที่สุนาย็พูในสิ่ที่ิออมาสัทีนะ” พี่วีลส์ปล่อยมือาไหล่อผม ่อนะหมุนัวเินหันหลัในระยะห่าออไป
“ผมอโทษ”
พอพูออไปแล้ว็รู้สึผิ นที่เสียสละีวิอัวเอ เพื่อปป้อนในระูลทั้หมไม่ไ้ผิอะไรเลย แ่วามเห็นแ่ัวอผม่าหาที่ทำให้มีวามิแย่ ๆ แบบนั้น
“นายไม่ไ้ผิที่เป็นโอเม้า พี่น้อในรอบรัวอื่น ๆ ที่เป็นโอเม้า็มี พี่อยาให้ทุนมอ้ามนั้นแบบนี้แล้วให้วามสำัับวามสามารถริ ๆ อแ่ละบุลมาว่า”
“มันไม่ไ้ผิผมรู้ แ่มัน้อยว่าไรับ ้อยว่าอย่าเห็นไ้ั พละำลั อิทธิพลอฟีโรโมน สิปัา อัลฟ่ามีเหนือว่าโอเม้าอย่าัเน” ผมบอ
แม้ะรู้ว่ายุสมัยนี้ัวนอแ่ละบุลสามารถพันาไ้ามศัยภาพ แ่ำว่าศัยภาพมันือ้นทุนที่แ่ละนมี
ในเมื่ออัลฟ่ามี้นทุนมาที่สุ ็เป็นผู้อยู่สูสุ เบ้าือบุลระับลาพันาแ็แร่เทียบเท่าอัลฟ่า็มี แ่โอเม้าแม้ะเป็นผู้าย
็ยัถูให้เป็นผู้อ่อนแอเสมอ
“พี่ะล้มเลิที่ไม่ให้วามสำัับโอเม้าในระูลทิ้ให้หม และเปิเผยัวนอโอเม้าในระูลเท็ึยะที่ถูปิบัไว้ ทุนวรมีวามสำัในานะสมาินหนึ่ในระูล”
พี่วีลส์หันหน้ามาสบาับผม
“พี่ะทำไ้ยัไ รอบรัวอื่น ๆ ไม่ยอมแน่” ผมถาม วามรู้สึลัวพุ่ับั้วหัวใ
“ไวท์ิว่ามีี่บ้านันที่ะไม่มีโอเม้าเิึ้นมาในรอบรัวนั้นเลยในอำนาที่พี่มีอยู่อนนี้ พี่ะสืบนรู้ัวนและเปิเผยให้หม แม้แ่รอบรัวที่ให้ำเนิอัลฟ่าล้วนแล้วอยเหยียอยบ้านอื่น พี่็ะสืบูให้รู้”
น้ำเสียแน่วแน่มั่นอนเป็นพี่ ไม่ไ้ทำให้ผมสบายใเลย ลับัวลใมาว่าเิม
“พี่วีลส์ พี่ไม่้อทำนานี้็ไ้ ผมอยู่ไ้...อยู่แบบนี้แหละ” ผมบอ้วยน้ำเสียอ่อนลเล็น้อย ทำไมผมะไม่รู้ว่าเหุผลส่วนหนึ่มาาารเป็นโอเม้าอผม
“นี่เป็นำสั่อโเรียว ผู้นำระูลเท็ึยะ ินิ เท็ึยะ ั้าบอนายึ้นมา!”
วิ้!
มาบเาวับอเท็ึยะโเรียวหนัแน่นมั่ เรียมั้รับหรือรุสู้ศัรูผม็ไม่รู้ มือที่ับ้ามาบอผมสั่นไหวเพราะวามหนัอโลหะม และำลัที่ใ้ในารุมับไว้นาน
ในอนเ็ผมเยฝึารใ้าบามูไรเหมือนเ็ ๆ ทุนในระูล นวันที่เพื่อน ๆ วัยเียวันเริ่มรู้ัวนารเป็นอัลฟ่า เบ้า และโอเม้าอัวเอ บาน็หายไปาารับาบ
เพราะโอเม้าไม่้อฝึฝนารใ้ทัษะพวนี้ มีหน้าที่แ่รอารแ่านและเลี้ยลู
ผมเยถูมว่ามีทัษะที่ีในารใ้าบามูไร ผมมีวามสามารถทุอย่าที่นัรบในระูลเท็ึยะพึมี นวันที่าร ‘ฮีท’ อผมเิึ้น
ทุอย่า็พัทลายหายไป
ารสร้าเรื่ออุบัิเหุเส้นเอ็น้อมือีึเป็นเหุผลที่ผมไม่สามารถับาบไ้อี่อไป ใ้ีวิเียบ ๆ และบอใร ๆ ว่าเป็นเบ้าที่เรียนเ่มา มีวามสามารถทา้านวิทยาศาสร์และิศาสร์แ่นั้น
ทั้ที่ผมสามารถใ้าบไ้ีที่สุในรุ่นเียวัน
าบยาวโ้ในมือถูั้ึ้นเพื่อป้อันารรุฟัน มาบอพี่วีลส์หมายฟาฟันยัุสำัลาลำัวอผม าร้าวถอยหลัั้รับแราบึเป็นวิธีที่เหมาะสม่อนะถอนึและออแรวาม้าวเินหน้าเพื่อรุศัรู
แม้ลอเวลาหลายปีที่ผ่านมาผมะไม่ับาบอีเลย เปลี่ยนไปับปาาและหลอทลอแทนแ่เทนิที่เยไ้เรียนรู้ในวัยเ็ลับยัอยู่ในท่วท่าวามเยินอร่าาย เสียโลหะมระทบันถี่หนั
ิ้! วับ!
สอร่าอายหนุ่มที่มีวามแ่าัน หาแ่ฝีมือาร่อสู้ไม่ไ้้อยไปว่าันเลย
นอาสายาอผู้รู้เพลาบเท่านั้น ะรู้ว่ามีนออมมือออมแรและมีนฝีมือีแ่แรที่ใ้วามาบนั้นอ่อนแอาารไม่ไ้ฝึฝน
ความคิดเห็น