ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : บทที่ 18-20
หลัาารฝึฝนที่ไม่หยุยั้และารบรรลุถึ เียนวิาั้น้น เฟิเทียนรู้สึถึีำัที่เาไม่สามารถละเลยไ้ แม้ว่าเาะมีพลัที่ยิ่ให่และสามารถวบุมพลัไ้อย่าไร้ีำั แ่ลึลไปในใ เารู้ีว่ามีบาสิ่บาอย่าที่ยัวาเาอยู่ บาสิ่ที่ทำให้เายัไม่สามารถทลาย้อำัอัวเอและ้าวไปสู่ารเลื่อนั้นในระับที่สูึ้นไ้
หนึ่ในำสอนที่เาไ้รับาปรมาารย์ในศาสร์ลับือ "ีำัอพลัไม่ไ้อยู่ที่พลัภายนอ แ่มันอยู่ที่ิใและวามสามารถในารยอมรับวามริอันเ็บปวที่ลึที่สุในัวเอ"
เฟิเทียนยืนอยู่ท่ามลาพื้นที่ที่ล้อมรอบ้วยหุบเาลึ ป่าอันเียบสบ เาหลับาลและหายใลึ ๆ เพื่อเริ่มระบวนารที่สำัที่สุในีวิอเา นั่นือ ารทลายีำัภายในิใอนเอ.
เารู้ีว่า แม้พลัภายนออเาะแ็แร่และสมบูร์แล้ว แ่ถ้าิใอเายัไม่มั่น เา็ไม่สามารถ้าว้ามไปยัระับที่สูว่าไ้ ันั้น เฟิเทียน้อเผิหน้าับัวนที่เายัไม่เยเ้าใมา่อน เา้อเผิหน้าับวามลัวและวามไม่มั่นใในัวเอที่ยัหลเหลืออยู่ในิใ
"้าไม่ใ่แ่้อารพลั... ้า้อารวามเ้าใในัวเอ" เาล่าวเบา ๆ
ในะที่เฟิเทียนั้สมาธิและ่อไปที่ิใอัวเอ เารู้สึถึพลัที่หลั่ไหลาร่าายอเา เา้อใ้ิวิาอัวเอเพื่อทลายีำัที่เาำหนเอาไว้
ท่ามลาวามสบ เฟิเทียนไ้้นพบัวนที่แท้ริอนเอ วามลัวที่เา่อนเร้นและวามไม่มั่นที่ทำให้เาลัวารสูเสีย เาระหนัว่าทุสิ่ที่เา้อาระเิึ้นเมื่อเาเรียนรู้ที่ะปล่อยวาสิ่เหล่านี้และยอมรับทุสิ่ที่เป็นัวเา
ในที่สุ วามรู้สึที่แปลใหม่เริ่ม่อัวึ้นในัวเา วามึเรียในร่าายและิใ่อย ๆ ผ่อนลายล ร่าายอเารู้สึเหมือนะหลอมรวมเป็นหนึ่เียวับัรวาล รู้สึถึพลัที่เพิ่มึ้นอีรั้ พลัที่ไม่ไ้มาาารฝึฝนเพียอย่าเียว แ่เป็นพลัที่มาาารเ้าใัวเอและารปล่อยวา
เฟิเทียนรู้สึว่าัวเอไม่เพียแ่ บรรลุั้นเียนวิาั้น้น แ่เา้าว้ามมันไปไลถึ เียนวิาั้นสู และพร้อมที่ะ้าวสู่ เียนราันย์ ในที่สุ พลัที่ไม่เยรู้ัมา่อนหลั่ไหลเ้ามาในัวเา วามแ็แร่อเาสูึ้นนสัมผัสไ้ถึารเปลี่ยนแปลที่ทรพลัในร่าายและิใ
"้าไม่้อารแ่พลั... ้า้อารวามเป็นหนึ่ับัรวาล" เฟิเทียนล่าวอย่ามั่นใในัวเอ ในะที่เาเปิาึ้นและเห็นแสสีทอระยิบระยับรอบัว
ร่าายอเาพร้อมที่ะยอมรับารเปลี่ยนแปลในระับที่สูึ้นทุ้าน วามิและิวิาอเา็เป็นไปอย่าสมุลและราบรื่น ทุสิ่ที่เาิและทำอนนี้ือารเลื่อนไหวอย่าเป็นหนึ่เียวับัรวาลและพลัที่ล้อมรอบัวเา
"้า้าว้ามีำัอัวเอแล้ว ้าพร้อมที่ะเ้าสู่าร่อสู้ที่ยิ่ให่" เฟิเทียนล่าว้วยวามมั่นใและวามสบในใ อนนี้เามีพลัที่สมบูร์แบบและารเ้าใัวเอที่ลึึ้ เาพร้อมที่ะเผิับทุอุปสรรที่รออยู่้าหน้า
เารู้ีว่า ารทลายีำัไม่ไ้หมายวามว่าเาะหยุารฝึฝน แ่เป็นารเริ่ม้นเส้นทาใหม่ในารพันาัวเอไปสู่ระับที่ไม่เยมีใรเ้าถึไ้มา่อน
"ารเริ่ม้นรั้ใหม่ในโลนี้ เพียแ่้ารู้ันเอ ้าะ้าวไปยัุที่ไม่มีใรสามารถทำไ้"
บทที่ 20: ารเ้าใอย่าถ่อแท้และรัสรู้ที่สมบูร์แบบ
ใน่วเวลาหลายปีหลัาที่เฟิเทียนไ้บรรลุ เียนัรพรริ วามเ้าใในพลัอัวเอและโลนี้็เริ่มเิบโึ้นอย่า้าๆ แ่มั่น ิใอเาผ่านารทสอบและบทเรียนมามาย นในที่สุเา็เริ่มเ้าใสิ่ที่่อนเร้นอยู่ในโลเียนและพลัที่แท้ริที่เามี
วันหนึ่ ะที่เายืนอยู่บนยอเาอันสูสุอ ภูเาทะเลเม ึ่เป็นสถานที่ที่มีื่อเสียว่าเป็น แนแห่ารรัสรู้ เารู้สึถึารเปลี่ยนแปลในัวเออย่าัเน พลัในร่าายอเาเริ่มหมุนวน้วยัหวะที่สมุล และสิสัมปัะอเาลับมาอย่าสมบูร์ เารู้สึว่าเาไ้้าวเ้าสู่เส้นทาใหม่ในารฝึฝนที่ไม่ใ่แ่พลัภายนอ แ่เป็น ารเ้าใในวามลึึ้อธรรมาิและัรวาล
“้าเ้าใแล้ว…” เสียอเฟิเทียนัึ้นในใัวเอ ะที่เายืนอยู่ท่ามลาลมเย็นๆ ที่พัผ่านภูเา สายาอเาับ้อไปที่วาวบนท้อฟ้า และวามเ้าใอเา็เริ่มเปิเผยึ้น “ารฝึฝนไม่ไ้เป็นแ่ารสะสมพลัหรือารใ้พลัให้มาที่สุ แ่ือารเ้าใ วามสมุลระหว่าพลัภายในและภายนอ ารรู้ั ปล่อยวา และ ารเื่อม่อับัรวาล อย่าแท้ริ”
ะเียวันเา็เริ่มเ้าใใน ,ิวิา อัวเอมายิ่ึ้น ารวบุมพลัและารเ้าใวาม้อารอัวเอลายเป็นสิ่ที่สำัที่สุ เาสัมผัสถึวามสามารถในารสัมผัสพลัาสิ่ที่อยู่รอบัว ารแยแยะระหว่าพลัแห่วามมืและแสสว่า รวมถึารใ้พลัอย่าถู้อามหลัแห่ วามสมุล และ ธรรมาิ
วามเ้าในี้ทำให้เฟิเทียนไม่เพียแ่ใ้พลัอัวเอไ้ีึ้นเท่านั้น แ่ยัสามารถ เื่อม่อับพลัานที่อยู่รอบัวเา อย่าลึึ้ เารู้ว่าทุสิ่ในัรวาลนี้มีารเื่อมโยันหม ั้แ่พลัานในโล ไปนถึพลัานในัวอเาเอ
ารรัสรู้ที่สมบูร์แบบไม่เพียแ่ทำให้เฟิเทียนมีพลัที่ยิ่ให่ึ้น แ่ทำให้เามอเห็น วิธีารที่ถู้อในารใ้พลัเพื่อวามเป็นธรรม และารปป้อสิ่ที่สำัในีวิ
ะที่เาำลัฝึสมาธิอยู่บนภูเาใน่วลาืน สายลม็พัมาอย่าเียบสบ ฟ้าเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นสีทอ และแสแห่ารรัสรู้ที่สว่าไสว็เริ่มปราึ้นรอบัวเา เารู้สึว่าพลัาัรวาลำลัไหลเ้าสู่ร่าายอเา พลัที่บริสุทธิ์และสมบูร์แบบ ึ่ไม่เพียแ่มีพลัทาายภาพ แ่ยัเื่อมโยับ พลัแห่ิวิา ที่ไม่สามารถสัมผัสไ้้วยา
เฟิเทียนยิ้ม้วยวามเ้าใ เารู้ว่าถึแม้เาะมีพลัที่ยิ่ให่ แ่มันไม่ใ่เพียแ่ารเอานะศัรูหรือารปป้อัวเอ เาระหนัีว่า วามสามารถที่แท้ริอเียนือารใ้พลันั้นในทาที่ีที่สุ เพื่อประโยน์สูสุอทุสิ่
ในที่สุเฟิเทียน้าวออาภูเานั้นอย่าสบและมั่นใ เาไม่ใ่แ่เียนที่แ็แร่ใน้านพลั แ่ยัเป็นเียนที่มี วามเ้าใอย่าถ่อแท้ในธรรมาิและัรวาล เาพร้อมที่ะเผิหน้าับทุารทสอบและวามท้าทายในอนา ้วยารใ้พลัอัวเออย่าสมบูร์แบบและสมุล
อนนี้โลทั้ใบ็เปลี่ยนไปแล้ว... และเฟิเทียน็ือผู้ที่ะ้าวไป้าหน้า พร้อมับเปลี่ยนแปล
ทุสิ่ที่เาสัมผัส
ปในัรวาลนี้
ใรเี๋ยวอธิบายให้ฟั
ารที่เฟิเทียนไม่บรรลุั้น เียนราันย์ ่อนแล้ว้าวไปถึ เียนัรพรริ เลย สามารถอธิบายไ้าหลายแ่มุมที่เี่ยว้อับารเิบโอัวละรและโลที่เาอยู่ ึ่เป็นเรื่อที่เน้นถึพลัและารบรรลุที่เินีำัที่มีอบุลทั่วไป
1. ารวิวันาารที่ไม่เหมือนใร: เฟิเทียนไม่เหมือนับผู้ฝึฝนเียนนอื่นๆ ในโลนี้ เามีสายเลือพิเศษและไ้รับมราเียนโบรา ึ่ทำให้เามี วามสามารถในารบรรลุั้นที่รวเร็วว่านทั่วไป ารบรรลุั้น เียนวิาั้น้น และ เียนวิาั้นสู ในเวลาอันสั้นแสให้เห็นถึวามสามารถที่เหนือว่า
2. ารทลายีำัภายใน: เฟิเทียนใ้เวลาในารฝึฝนเพื่อพันา ิวิาและิใอัวเอ ในวิธีที่ลึึ้และทรพลั เมื่อเารู้ัารวบุมพลัอย่าสมบูร์แบบ เา็สามารถ้ามีำัอระับเียนที่ธรรมาและบรรลุ เียนัรพรริ ไ้ เนื่อาิใอเาไ้รับารปรับปรุให้สมบูร์แบบ ึ่ทำให้พลัภายนอและภายในอเาผสานันอย่าลัว
3. วามแ่าในัรวาลเียน: ในโลที่เฟิเทียนอาศัยอยู่ ไม่มีสิ่ที่เป็นเ์ายัวสำหรับารเลื่อนั้นอเียน ทุนมีเส้นทาที่แ่าันไปามารฝึฝนและพลัอนเอ บานอา้อผ่านั้น เียนราันย์ ่อนที่ะ้าวึ้นไปยั เียนัรพรริ แ่ในรีอเฟิเทียน เามีศัยภาพในารเลื่อนั้นไ้รวเร็วว่าผู้อื่น เนื่อามรที่เามีและวามสามารถในารปรับัวให้เหมาะสมับทุารทสอบ
4. พลัที่แท้ริและารเ้าใัวเอ: เฟิเทียนเรียนรู้ที่ะวบุมและเ้าใพลัอัวเอมาว่าผู้อื่น ้วยาร รัสรู้และเ้าใอย่าถ่อแท้ เาสามารถเปิทาสู่พลัที่ไม่เยมีใรในโลนี้เยสัมผัสมา่อน ารที่เาไม่้อผ่านารบรรลุ เียนราันย์ ถือเป็นารบ่บอถึ พลัและศัยภาพที่ไม่ธรรมา ที่เามีในัว
ารที่เฟิเทียน้ามั้นไปถึ เียนัรพรริ เลย ถือเป็นารพันาอย่ารวเร็วและยิ่ให่ที่สะท้อนถึศัยภาพที่เินีำัอผู้ฝึฝนทั่วไปในโลเียน ึ่ทำให้เาลายเป็นบุลที่สามารถเปลี่ยนแปลโะาและโลทั้ใบไ้
ความคิดเห็น