ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : คนร่วมห้อง 1
“อึ”
ันเยมีเพื่อนสนิทอยู่อนสมัยประถม แ่ันลับลืมื่ออเธอไปแล้ว และที่ันสนิทับเพื่อนนนั้นไ้็เพราะเหุบัเอิหลายอย่า
อย่าารที่ันับเพื่อนนนั้นเป็นนัหลทาัวย ไม่รู้ทำไมทุรั้พอันหลทา ็มัะเอับเพื่อนนนั้นลอ ถ้าำไม่ผิอาารย์สาวบอว่าเพื่อนนนั้น็อบเินหลเหมือนับัน
ทำให้ทุรั้ที่หลทา ็มัะเอันโนบัเอิเสมอ และพวเรา็สนิทันเพราะวามบัเอินั้นนั่นเอแ่รู้สึแปล ๆ ับ่วหลัมาว่า เพราะรู้สึเหมือนะถูามมาว่าบัเอิน่ะสิ…น่าะิไปเอมั้
“อึ…หนัั”
แ่หลัาันึ้นมัธยม้น เพื่อนนนั้น็ไ้ย้ายโรเรียนไป ทำให้ันเหลือัวนเียว เลย้อผูมิรับเพื่อนใหม่ๆ แ่เพราะันไม่ไ้เป็นพวเ้าสัมนานั้น ึหาเพื่อนไ้ยาใน่วแรๆ
และันรู้ว่า้นเหุมาานิสัยอัวเอ ันึเปลี่ยนนิสัยให้เป็นนน่ารัูร่าเริลอเวลา และอบ่วยเหลือนอื่น….แ่ลับรู้สึว่าเปล่าสุๆ
มีเพื่อนเยอะ็ริ แ่ไม่มีสันที่ะสามารถเรียว่าเป็นเพื่อนสนิทไ้เลย พอบมัธยม้นึ้นมัธยมปลาย็ยัไม่มีเพื่อนสนิท พอบมัธยมปลายึ้นมหาวิทยาลัย็ยัไม่มี…นไ้เอับเมย์ ที่สามารถพูไ้เ็มปาว่าเป็นเพื่อนสนิท แ่็ันแหัเพราะเรื่อไม่เป็นเรื่อ
เพราะั้นั้แ่เิมา ันึมีเพื่อนสนิทริๆ อยู่แ่สอนเท่านั้น
พอมานอนิแบบนี้็รู้สึละเหี่ยใสุๆ ส่วนให่ว่าๆ ันึมัะนั่อยู่เยๆ เพื่อิว่าวรทำยัไถึะมีเพื่อนมาว่านี้ แ่มันเป็นปัหาที่ันมัะิไม่อออยู่เสมอ และพอิเรื่อนี้มาเ้า็รู้สึเวียนหัวเหมือนหายใไม่ออลอเวลา…ึ่ไม่รู้ทำไมอนนี้ันถึรู้สึหายใไม่ออริๆ ึ้นมา……หายใไม่ออริๆ นะเนี่ย
“อุ!”
ันสะุ้ื่นึ้นาารหลับใหล และสิ่แรที่เ้ามาในสายาเลย็ือ เนื้อาวเนียนส่วนอที่ำลัแนบอยู่ับใบหน้าอัน และพอะันหัวออ็ถูบาอย่าา้าหลัึลับเ้าไปที่ล่ออนาบิ๊เบิ้มนั้น นหายใไม่ออ
ึลอพยายามิ้นไปิ้นมาเพื่อให้เ้าอเนินอนี่รู้สึัว แู่เหมือนะไร้ผลและยิ่รัแน่นว่าเิมอี ันึึสอมือที่ถูนอนทับอยู่ออมา ่อนะทำารเสยฝ่ามือสอ้าึ้นระแทอู้มๆ ทั้สอลูนั้น เพื่อเปิ่อให้ันึใบหน้าออมา
“ฮ้า!”
และเมื่อลับมาหายใไ้อีรั้ ันึทำารึหัวหลบแนทั้สอ้าที่อยู่้านหลัไ้อย่าิวเีย ่อนะีัวลุไปยืนหลัิำแพบนเีย้วยท่าทาื่นใ
แ่ที่ใว่าือทำนานี้แล้ว หิสาวรหน้า็ยัไม่ิะื่นอี
“ยัยนี่…บอว่าให้ไปนอน้าล่าไม่ใ่รึไ”
ันพูพลาถอนหายใเหนื่อยหน่ายออมา ่อนะเหลือบมอฟูที่ัอยู่้าๆ เีย ึ่่อนนอนเ้าัว็บอว่าอยามานอนบนเีย้วย เพราะไม่อยานอนพื้นนเียว นันบ่นไปว่าปีศาอย่าเธอ้อลัวอะไรอี แ่ถึะบ่นอุบอิบอยู่นาน สุท้ายหิสาว็ยอมนอนับพื้น
ึ่ผลลัพธ์ไม่เป็นที่น่าพอใเลย….ยัยนี่แย่หมอนันไปหนุน้วย ว่าแล้วทำไมปวอแปลๆ
“่ำๆ ~”
ันำหมัแน่น้วยวามโรธหวัะเบาลสั่สอน แ่พอเห็นสีหน้าเปี่ยมสุอหิสาวเ้า ็ทำใเไม่ล และไม่มีใรอยาะถูปลุอนหลับหรอ
เมื่อนึไ้ันึล้มเลิวามิ ่อนะเิน้ามัวอหิสาวออไปนอห้อเบาๆ านั้น็ถอนหายใเฮือให่ทันทีที่เินออมาาห้อไ้สำเร็ โยไม่ทำให้หิสาวื่น พลาเหลือบไปมอนาฬิาิผนั พอเห็นว่าใล้เวลาื่นามปิแล้ว ัน็ัสินใเินไปที่ห้อรัวและเริ่มัเรียมอาหารเ้าอย่ารวเร็ว
โยมื้อเ้าที่ทำในวันนี้็ือ้าว้มหมู ในอนแระะทำ้าวผั แ่พอิไปิมาว่าหิสาวที่นอนอยู่ในห้อนั้นอาะ้ออยู่ห้อทั้วัน ึเรียมส่วนออนลาวันับเย็นเอาไว้ให้
เลยเริ่มูว่า้าวเย็นยัเหลือไหม พอเห็นว่ายัมีเหลือึนำมันออมาาู้เย็น พร้อมับวัถุิบที่้อใ้ อย่าระเทียมและพริไทย แ่เพราะไม่มีราผัีึิะเอา้มหอมมาโปะอนทำเสร็แล้วแทน
พอเรียมอเสร็หมแล้ว ็เริ่มปั้นหมูสับเป็น้อนๆ ให้พอีำ และเพราะไม่รู้ว่าหิสาวินเยอะนาไหน ึเลือที่ะปั้นเยอะๆ ่อนะหยิบหม้อ้มนาให่ึ้นมา หลัานั้นัน็พึ่นึึ้นมาไ้ว่ามันให่เินไปรึเปล่า แ่เพราะเผลอทำไปแล้วเลยเลือที่ะปล่อยผ่านไป
พอัเรียมทุอย่าเสร็แล้ว ัน็ใส่อู่บ้านู่เมือนไทยอย่าุป้อนลไปในหม้อ เิมน้ำ ่อนะเปิแ๊ส ใส่น้ำปลานิ น้ำาลหน่อย หมูสับ ้าวเย็น ระเทียมและพริไทย หลัาใส่วัถุิบไปหมแล้ว็ทำารปิฝาหม้อ รออยู่สัพั็เปิฝาอีรั้ ัฟอที่ลอยอยู่ออเล็น้อย พอเห็นว่าไ้ที่แล้ว็ลแ๊สล ่อนะทำารปิฝา
่วเวลาที่้อรอ ็เลือที่ะลับเ้าไปในห้อนอน หยิบผ้านหนูับเสื้อที่ะเปลี่ยน ึ่เป็นเสื้ออลมสีาวับาเาสั้นสีฟ้าอ่อน ่อนะเินรเ้าไปในห้อน้ำ หลัาอยู่ในนั้นประมาสิบนาที็ออมา
“ว้าย!”
ันสะุ้เล็น้อยเมื่อเินออมา เพราะภาพที่ปรารหน้าห้อน้ำ ็ือหิสาวผู้นอนอยู่ในห้อ่อนหน้านี้ เธอำลัทำสีหน้าบิเบี้ยว้วยวามทรมานเล็น้อย
“ทะ ทำไมเ้านานั”
“็อาบน้ำอยู่น่ะสิ…เธอะใ้ห้อน้ำใ่ไหม?”
ันพูพลาเหลือบมอาอหิสาวที่ำลัเบียไปเบียมาหน้าห้อน้ำ และพอหิสาวพยัหน้ารับ ัน็รีบหลบให้เธอเ้าห้อน้ำไป
ึใ้เวลานั้นเินรไปู้าว้ม พอเห็นว่าไ้ที่แล้ว็ปิแ๊ส ่อนะหยิบานออมาสอใบับ้อนสออัน และทำารั้าว้มใส่านอัวเอับอหิสาว นำไปวาไว้บนโ๊ะเี้ยๆ หน้าโฟาที่พึ่ประอบเสร็เมื่อืน
ัน่อยๆ หย่อน้นลนั่ไปบนโฟา หยิบรีโมทึ้นมาเปิทีวีหา่าวไม่็หนัพลาิน้าว้นไป้วย ไม่นานหลัานั้นหิสาว็เินออมายืนอยู่หน้าห้อน้ำ พวเราทั้สอมอหน้าันนิ่ๆ ไม่พูอะไร แ่ัน็สัเเห็นว่าหิสาวทำท่าเหมือนอยาะพูบาอย่า
“เป็นอะไร รู้สึโล่นานั้นเลยรึไ”
“นี่เ้าพูเรื่อแบบนั้นออมาหน้าาเยไ้ยัไัน…! และมันะไม่แปลเินไปหน่อยเหรอเ้าน่ะ ้าเป็นปีศานะ มีปีศา มีหิสาวแปลหน้ามาอยู่ในบ้าน แ่ทำไมยัทำัวเหมือนับว่ามันเป็นแ่วันธรรมาๆ วันหนึ่แบบนั้นไ้ล่ะ ทำอย่าับว่าแ่มีเพื่อนมา้าที่บ้านอย่าั้นแหละ”
“เี๋ยวๆ อบอไว้่อนเลยนะว่าไม่เยมีใรเ้าห้ออันนอาพ่อแม่มา่อน เพราะั้นสบายใไ้ ฟูที่เธอนอนยัไม่เยมีใรใ้หรอ”
“นั่นไม่ใ่ประเ็นสัหน่อยนะ! ประเ็นือทำไมเ้าถึนิ่นานี้ล่ะ…ทำเหมือนับรู้อยู่แล้วว่าะเิเรื่อแบบนี้ึ้น”
“เฮ้ยๆ เธอเป็นนเินออมาาู้เอนะ ันไม่ไ้เรียสัหน่อย แถมเธออ่านใไ้ไม่ใ่รึไ ็ลออ่านูสิว่าันพูโหไหม”
“อึ! ระ เรื่อนั้น”
พอหิสาวโนถาม็ะัแปลๆ ไปนันสสัยึ้นมา แ่หิสาว็หลบาไปมาไม่พูอะไร่อ ันที่เห็นว่าาั้นไป็ไม่ไ้อะไรึถอนหายใเฮือให่ออมา
“่าเถอะ ใล้ถึเวลา้อไปทำานแล้ว ส่วนอเธออยู่รนั้นนะ”
ันพูพลาี้ไปทาาน้าวที่วาอยู่บนโ๊ะ ่อนะิน้าว้มในมือนหมและนำไปวาในห้อรัว ะที่หิสาวยั้อมอัน้วยแววาหวาระแว
“นี่เ้าทำให้้าเหรอ”
“ส่วนอลาวันับอนเย็น็อยู่ในหม้อ ถ้าใีหน่อย็่วยล้าานให้ัน้วย ้อรีบไปทำานแล้ว”
“อะ เี๋ยวสิ”
หิสาวพยายามพูบาอย่าแ่เพราะรีบอยู่ ันึไม่ไ้ยินและเินหายเ้าไปในห้อนอน หลัานั้น็รีบเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียมไปทำานอย่ารวเร็ว และพอเินออมาาห้อ็เห็นหิสาวยัยืนอยู่ที่เิม ้วยท่าทาหวาระแว นันถอนหายใเฮือให่้วยวามเหนื่อยหน่าย
อยาะบ่นออไปว่าถ้าันะทำอะไรเธอริๆ ็ทำั้แ่อนนอนน้ำลายยืเมื่อืนไปแล้ว แ่ัน็เ็บำพูนั้นเอาไว้ เพราะไม่เหลือเวลาให้ทำเรื่อแบบนั้น
ไม่อยาะสายสอวันิหรอนะ
ันรีบเินผ่านหิสาวไปที่ั้นวารอเท้าหน้าประูทาออ รีบใส่รอเท้าผ้าใบอย่ารวเร็ว ่อนะนึบาอย่าึ้นมาไ้ ึหันไปพูับหิสาวที่ยัยืนนิ่อยู่รนั้น
“ถ้าเธอะออาห้อ็เอาุแที่อยู่หลัทีวีไป้วยนะ เี๋ยวะเ้าบ้านไม่ไ้เอา และถ้าเธอลับบ้านอัวเอไ้แล้ว็่วยล็อบ้านให้้วย”
ันพูพลาเาะๆ รอเท้าให้เ้าที่ ในอนนั้นเอหิสาว็พึมพำบาอย่าออมา
“ล้าฝาให้ปีศาูแลบ้านเนี่ยนะ ะเื่อน่ายเินไปแล้วยัยบ้า…ยิ่ับนอย่า้า้วย”
“ฮะ? พูว่าอะไรนะ”
พอันถามไปแบบนั้นหิสาว็ทำท่าเหมือนะพูอะไรบาอย่า แ่็หยุเอาไว้พลาพูออมา
“…บอว่า เนีย”
ันหยุึทันทีทีู่่ๆ หิสาว็พูาแปลๆ ึ่ันไม่รู้ว่าไอ้ เนีย เนี่ยมันหมายถึอะไร และูเหมือนหิสาวะมอสีหน้าอันออ ึพูึ้นมา้วยรอยยิ้มอ่อนๆ ทีู่น่าหลใหล
“ื่ออ้าือ เนีย”
เนียพูึ้นพลายิ้มูน่ารัออมา มัน่าเป็นรอยยิ้มที่วนให้รู้สึอบอุ่นแ่็เศร้าสร้อยในเวลาเียวัน ันไม่รู้ว่าทำไมเนียถึพูแบบนั้น แ่มันทำให้รู้สึาใับรอยยิ้มอเธอ
หลัาพูบเนีย็เท้าเอวท่าทาไม่พอใ พลาทำสีหน้าบูบึ้ออมา
“เรียเธอๆ อยู่นั่นแหละ ็บอไปแล้วไม่ใ่เหรอว่า้าื่อาลาีเนีย หรือะเรียว่าเนียเยๆ ็ไ้นะ เพราะ้าเป็นนใว้ายัไล่ะ”
“็บอื่อะยาวในอนแร ใรเาอยาะำันล่ะ…แ่ให้เรียแ่เนีย็ยัพอไ้อยู่”
ันพูพลาพุยิ้มออมา ่อนะเินไปเปิประูทาออเล็น้อย แ่็ถูเนียเรียึัวเอาไว้นัน้อหยุะั
“……นี่เ้าลืมอะไรไปรึเปล่า”
ันเหลือบลับไปมอเนีย้วยใบหน้าที่แ่ำเล็น้อย เนียที่เห็นแบบนั้น็ียิ้มว้าูสนุสนานออมา
“ะ…ื่อฟ้า…ไป่อนนะ”
“เินทาปลอภัยล่ะ”
หลัานั้นัน็ออมาาที่พั ้วยวามรู้สึแปลๆ ที่ลาอ ับวามเินอายที่พุึ้นบนใบหน้า เพราะเป็นรั้แรเลยที่ันพูลาแบบนั้นับใรสันที่ไม่ใ่พ่อแม่
“อืมมมมมม”
“…มีอะไรเหรอะุอุ”
ันเหลือบมออุที่ำลั้อเม็อยู่้าๆ ภายในลิฟ์ที่มีเพียแ่เราสอ ึ่ไม่รู้ทำไม่วนี้ันถึอบมาเวลาเียวับอุเสมอ เลยมัะเอันในลิฟ์บ่อยๆ
และพออุรู้ัวว่าโนับไ้แล้ว เ้าัว็สะุ้ถอยไป้าหลัเล็น้อย ่อนะหัวเราะแห้ๆ ้วยท่าทาลนลานแปลๆ
“ปะ เปล่าหรอ แ่รู้สึแปลๆ น่ะ…อย่าว่าั้นี้เลยนะ…อนเ้าุฟ้าไปเอเรื่ออะไรีๆ มาเหรอ?”
“…..”
ันมอาวาใส่อุทันทีที่พูแบบนั้น เพราะถ้าให้พูริๆ เ้านี้เอแ่เรื่อแย่ๆ ทั้นั้นเลย อนเ้า็เือบายเพราะหน้าอ แถมยัถูหวาระแวทั้ๆ ที่ใียอมให้พัฟรีแท้ๆ ่วเ้าอนึ้นรถไฟ็ยัลผิสถานีอี พอโนบอว่าไปเอเรื่อีๆ มา็เลยรู้สึอึ้นเล็น้อย เพราะรู้สึเหมือนำลัโนประประันอยู่เลย
“ทำไมถึิแบบนั้นล่ะะ?”
“็…าูวาน้อยล มุมปายึ้น ไม่ปล่อยรัสีพิา”
“รัสีพิา?”
“แบบที่เธออบปล่อยออมาบ่อยๆ ไ แบบ ‘อย่าเ้ามาใล้ัวันนะ’ อะไรประมานี้”
พอไ้ยินแบบนั้นัน็หรี่ามออุที่พูาแปลๆ ทันที แ่อุ็ไม่สนใสายาอัน่อนะหันไป้อประูลิฟ์และพยัหน้า เหมือนับะบอว่าัวเอเปรียบเทียบไ้ี
ในอนนั้นเอประูลิฟ์็เปิออ เผยายหนุ่มรูปร่าสูให่เือบร้อยเ้าสิบ มีล้ามเป็นมัๆ แ่ไม่ไ้มานล้นออมา มีผมสีำสั้นูระเอะระเิับอบาำล้ำที่เป็นเอลัษ์อเ้าัว
พอายหนุ่มเินเ้ามาในลิฟ์และสัเเห็นันับอุ าวาสีำที่ลมโ ็่อยๆ วาแสถึวามไม่สบอารม์แบบออนอหน้าทันที
“เฮ้อ พวน่าหุหิอยู่ันพร้อมหน้าเลยรึ”
“แล้วใรใ้ให้เ้ามาันล่ะ ึ้นรอบอื่นไป ไอ้หัวหน้าแผนารเินปาเสีย”
อุโบมือไล่พลาทำเสียเหมือนไล่นไล่า แ่หัวหน้าแผนอัน็ไม่สนใ เินเ้ามาในลิฟ์่อนะไปยืนพิำแพทา้านในสุ้ายมือ
“อย่ามาอยู่แถวเียวันสิ ใรเห็นะเ้าใผิันหม”
“เ้าใผิว่าอะไร? เ้าใผิเรื่อที่เธอมีีแ่ปาน่ะเหรอ? ถ้าเรื่อนั้นนอื่นเ้าใถูแล้วล่ะ”
“เี๋ยวนอื่นะหาว่าเราไม่มีสมอเหมือนนายน่ะสิ ฟ้าหลบมาเถอะเี๋ยวิเื้อโ่เอา”
อุพูพลาึันไปอา้านหลั โยไม่อัน่อนสัำ อนแร็ใอยู่หรอทีู่่ๆ ็ถูอ แ่ใเรื่อที่สอนนี้ไม่ถูันมาว่า
ที่ริ็เยไ้ยิน่าวมาอยู่บ้า แ่ันไม่ิว่าะมีใรเลียนอย่าอุไ้ล าที่ใเลยแปลเปลี่ยนเป็นรู้สึน่าทึ่ไปแทน ว่าหัวหน้าแผนนั้นทำยัไ ถึทำให้นอย่าอุเลียไ้นานี้
…แ่เี๋ยวนะ อุเรียเราว่าฟ้าเยๆ เหรอ
พอเห็นแบบนั้นหัวหน้าแผน็ไม่พูอะไร่อ นอาส่เสียเหมือนไม่พอใในลำอออมา านั้นหัวหน้าแผนะเหลือบมามอัน ที่อยู่ในอ้อมแนออุ่อนะเปลี่ยนสีหน้าเป็นูอ่อนลเล็น้อย
“เรื่ออเธอน่ะันัารให้เรียบร้อยแล้ว หลัานี้็ทำัวสบเสี่ยมสั…ทำัวแบบเิมเหมือนทุๆ วัน็พอแล้ว”
และที่หัวหน้าแผนพูแบบนั้น เพราะเ้าัว็รู้ว่าันไม่ใ่พวอบสร้าปัหาเท่าไหร่ แ่พอเหลือบไปมออุ หัวหน้าแผน็ทำหน้าาหุหิึ้นมาอีรั้
“ส่วนเธอ็ทำัวให้มันีๆ หน่อย ั้ใทำารทำานสัทีเถอะระวัะโนเ้ไม่รู้ัว”
“ห่วัวเอ่อนเถอะ”
พอไ้ยินแบบนั้นหัวหน้าแผน็ทำหน้าไม่สบอารม์ออมา แ่่อนะไ้พูอะไรลิฟ์็เปิออ หัวหน้าแผนึัฟันรอ้วยวามแ้น และเินออาลิฟ์ไป ันึเินามแ่ในอนนั้นเอ็ถูึแนรั้เอาไว้เบาๆ เลยหันไปมออุ้วยแววาสสัยเล็น้อย
“มีอะไรเหรอะ?”
“พูเป็นันเอ็ไ้นะ…ฟ้าน่ะิน้าวเที่ยนเียวใ่ไหม? ั้นมาิน้าว้วยันเถอะ”
“……หะ?”
วาอันเบิว้าเล็น้อยเมื่อไ้ยินแบบนั้น อุ็หัวเราะิัูสนุสนานออมา เมื่อเห็นันทำหน้าแบบนั้น
“ุอุ็-”
“หือ?”
พอันพูู่ๆ อุ็ทำสีหน้าเหมือนหูทวนลม นันสสัยว่าเธอเป็นอะไร แ่ในอนนั้นเอ็นึำพู่อนหน้านี้ึ้นมาไ้ ันึ้อมออุ้วยสีหน้าเบื่อหน่ายเล็น้อย
“อุ็น่าะไ้ยินเรื่อที่เิึ้นเมื่อวานไม่ใ่เหรอ?”
พอไ้ยินแบบนั้น อุ็มอหน้าันเียบๆ ้วยสีหน้าเหมือนสสัย ่อนที่ะออเอียอไปมาเหมือนับิอะไรบาอย่า ่อนะพู้วยใบหน้าที่เหมือนับำลัะบอว่า ันพูเรื่ออะไรออมา
“เรื่อที่เธอมาสายน่ะเหรอ? เรื่อนั้นไม่เป็นไรหรอ ่อนหน้านั้นัน็มาสายบ่อยๆ แล้วสรุปฟ้าะิน้าวลาวันับันไหม?”
“…อย่ามาล้อเล่นนะ นอย่าอุ็น่าะ-”
“เธอ่าหาล่ะที่ำลัล้อันเล่นอยู่รึเปล่า”
อนที่ันำลัพู้วยท่าทีหุหินั้นเอ ู่ๆ อุ็แสท่าทีริันลบวามรู้สึหุหิอันลนมิ แปลเปลี่ยนวามรู้สึประหลาใ เพราะไม่ิว่าอุะแสสีหน้าแบบนี้ออมา ่อนะใ้นิ้วี้ิ้มหน้าผาอันเบาๆ
“ันถามว่าเที่ยนี้ิน้าวันไหมไม่ใ่เหรอ ไม่ไ้ถามเพราะอยาะรู้เรื่อในอีอเธอสัหน่อย ที่ันอยารู้น่ะือเธอที่เป็นอยู่อนนี้ เี๋ยวนี้ ัวเธอที่ำลับอว่าเที่ยนี้”
พอถูมาถึุนี้อุ็ียิ้มว้าออมา
“ะไปิน้าวันับันรึเปล่า่าหา”
และในะที่อุพูเ้าัว็หมุนๆ นิ้วที่ิ้มหน้าผา นรู้สึเ็บึ้นมาเล็น้อย แ่ว่าันไม่ไ้สนใวามรู้สึเ็บเหล่านั้น้วย้ำ ที่ันำลัสนใอยู่อนนี้็ือำพูออุ ที่ทำให้ันสสัยว่าะพูอ้อมไปอ้อมมาแบบนั้นทำไม
ทำัวเหมือนับว่าเธอเป็นหัวหน้า ที่ำลัุลูน้ออย่าไรอย่านั้นเลย
…แ่็ไม่ไ้เลียล่ะนะ
“อะ!? ยิ้มแล้ว”
“!?”
ันสะุ้ทันทีทีู่่ๆ อุ็พูมาแบบนั้น ่อนะรีบยมือึ้นมาป้อปาอัวเอเล็น้อย ถึภายหลัะมานั่สสัย็เถอะว่าะทำแบบนั้นไปทำไม
“พึ่เยเห็นเลยนะเนี่ย อะ อ้าว ะไปแล้วเหรอ?”
ในอนที่อุำลัพูพลาียิ้มูี้เล่นอยู่นั้นเอ ัน็รีบเินออาลิฟ์ไปโยไม่พูไม่าอะไร อุึเินามมาเหมือนะพูบาอย่า แ่ในอนนั้นเอ็ะัำพูอัวเอเอาไว้ พลาถอนหายใเหนื่อยหน่ายออมา
านั้นอุที่ิว่าวันนี้วระถอย่อน ็เินามหลัันนถึแผนอัวเอ แ่่อนที่อุะเินเ้าไป ันที่ัสินใไ้แล้ว็หยุเิน และหันไปหาอุ้วยแววาที่เหมือนับว่าเรียมใมาแล้วเ็มร้อย
“๋า!”
“…๋า?”
แู่เหมือนว่าร่าายะามวามิไม่ทัน เพราะพอะพูออมาริๆ ลิ้นันพันันะไ้ ึ่ไม่่อยมีนรู้มานั เวลาที่ันประหม่ามัะอบพูลิ้นพันันเสมอ
และพอมาเป็นในัหวะสำัแบบนี้ ็ทำให้รู้สึอายนอยาะมุแผ่นินหนี แ่ันะทำแบบนั้นไม่ไ้เพราะัสินใแล้ว
ัน่อยๆ หันหน้าที่แ่ำมอรไปทาอุ ที่ยัยืนนิ่เียบไม่พูอะไร ทำท่าทาสุุม่าานิสัยอเธอในอนปิ เหมือนับำลัรอให้ันพู
“ัน…ัน…ันสามารถ”
ันเริ่มพูออไปโยที่ลิ้นไม่พันันไ้แล้ว นรู้สึภูมิใในัวเอมา แถมเผลอเสียอัวเอล นแทบไม่ไ้ยินเลย้วย แ่ัน็ิว่าเรื่อนั้นะเป็นยัไ็่า
ถึแม้อุอาะมาบอทีหลัว่าเป็นารพูล้อเล่น หรือแล้ันให้เหลิแล้ว่อยประาน าารที่ันไม่สำเหนียัวเอ ิว่านอย่าอุอยาะรู้ัับันริๆ
ัน็ไม่สนใ…ัน…ันน่ะ ไม่อยาะอยู่นเียวอี่อไปแล้ว
“ไปิน้าวับเธอไ้ริๆ ใ่ไหม”
ันพูึ้นมา้วยน้ำเสียที่ัึ้นว่าเิมเล็น้อย พลามออุ้วยใบหน้าาหวัับแววาที่สั่นไหว ไม่เยิว่าะไ้รู้สึแบบนี้ึ้นมาอีในีวิหลัานี้
ิว่าัวเอะ้อแบรับวามรู้สึผิแบบนี้ ไปลอาละอี แ่ไม่แล้ว ันไม่ะไม่เสียใอี่อไปแล้ว เพราะันไ้พูมันออไปแล้ว วามรู้สึนั้น วาม้อารนั้น นั่นยัเป็นสิ่ที่บ่บอว่าีวิอัน
ยัมีวามหมายอยู่…ยัมีโอาสอยู่
อุที่ยืนนิ่มาลอ็่อยๆ ลี่ยิ้มอ่อนโยนออมา นหัวใอันเ้นรัวึ้นเมื่อไ้เห็นรอยยิ้มอเธอ มันเป็นรอยยิ้มที่ทำให้รู้สึอบอุ่นอย่าน่าประหลาใ ทำให้รู้สึเหมือนับสามารถฝาีวิที่เหลือไว้ับหิสาวรหน้านี้ไ้
และในอนที่ันำลัยืนอึ้อยู่นั้นเอ อุ็เินมาหยุอยู่หน้าัน ่อนที่ะยมือาวเนียนอเธอมาลูบหัวอันเบาๆ ้วยวามอ่อนโยน
“เ่มา”
อุพู้วยน้ำเสียแผ่วเบา ่อนะึมืออัวเอลับ และเินหายเ้าไปในแผนอัวเอพลาพูออมา
“เที่ยนี้เอันหน้าลิฟ์นะ”
“……”
แม้อุะหายไปาสายาแล้วันยัยืนนิ่อยู่แบบนั้น ่อนที่ะ่อยๆ ยื่นมือบๆ ผมที่ระเอะระเิเพราะอุลูบเล็น้อย พลาพึมพำออมา้วยน้ำเสียแผ่วเบา
“ันไม่ใ่เ็สัหน่อย”
หลัานั้น็เินไปที่แผนอัวเอ แ่ในอนที่เินไปไ้ไม่ี่้าว ัน็รู้สึถึบาอย่าึ้นมาไ้ ึเยหน้ามอไป้าหน้า ่อนะพบเ้าับสายาู่หนึ่ำลั้อเม็มาทาัน
วาสีน้ำาลเ้มลมโ่อยๆ หรี่ลเล็น้อย เมื่อรู้ัวว่าันำลั้อลับไป ผมสีฟ้าูนุ่มลื่นและาม็พลิ้วไหวเล็น้อยามารยับัวอหิสาว ที่วามยาว่วหน้าถูัสั้นเหมือนผมบ๊อบแ่ปล่อย้าหลัยาวเือบถึเอว ทำให้หิสาวนนีู้ามและน่ารัในเวลาเียวัน
มีส่วนสูเือบะเท่าับอุไ้ สวมเสื้ออเหลี่ยมแนพอสีาวูน่ารั มาพร้อมับาเเอวสูายาวสีำทีู่าม ปิท้าย้วยรอเท้าแะทีู่บ้านๆ แ่โเ่นสะุาเพราะ่าาพว….รอเท้าแะ?
“เอ๋?”
าที่ำลัมออย่าเหม่อลอย สายาอัน็เปลี่ยนเป็น้อเม็ไปที่เท้าอหิสาวทันที ึ่ถ้าำไม่ผิหิสาวนนั้นที่ยืนอยู่หน้าห้ออแผนบัี เป็นเ็ใหม่ที่พึ่เ้ามาทำานไ้ไม่นาน
และเพราะเธอเป็นผู้หิที่สวยมา เลยทำให้ันยัำหน้าำาอเธอไ้อยู่ แ่เพราะแผนบัีอบริษัทนี้มีแ่ผู้หิ ยเว้นแ่หัวหน้าแผนนเียว ผู้หิสวยๆ เลยมีอยู่เยอะในแผนนี้ นไม่ไ้ใส่ใรายละเอียมานั
เลยไม่ทันไ้สัเว่าเ็ใหม่แุ่ยัไบ้า พอไ้มาเห็นเลยทำให้ในหลุาแรเอร์ไปเลย ึ้อัท่าัทาันใหม่เล็น้อย
“หือ?”
ในอนที่มัวแ่ิอยู่นั้นเอ สายา็เหลือบไปเห็นว่าเ็ใหม่นนั้นำลัเินลับเ้าไปในห้อ ทั้ๆ ที่ำลัหันหน้ามามอันอยู่ ทำให้เธอมอไม่เห็นทานแ้มนับอบประูอย่าั
“ปะ เป็นอะไรไหม”
ันพูออมา้วยวามเป็นห่วเล็น้อย แ่เ็ใหม่็ไม่พูอะไรออมา ่อนะลูบๆ แ้มอัวเอ ในะที่ยัหันหน้ามอันอยู่ านั้น็เินหายเ้าไปในห้อ ไม่พูไม่าสัำ ันึทำไ้แ่ยืนสสัยว่าเ็ใหม่นนั้น้อารอะไรันแน่
สุท้ายพวเรา็ไม่ไุ้ยอะไรันอี เวลา็ผ่านล่วเลยไปนถึอนลาวัน
“…้อยืนรอหน้าแผน้วยเหรอ?”
ันพู้วยสีหน้าเหนื่อยหน่าย ะ้อมออุที่ยืนพิำแพแบบเท่ ๆ อยู่ นทำให้แผนบัีที่ึ้นื่อเรื่อมีแ่ผู้หิอยู่แล้ว ระสับระส่ายไปาม ๆ ัน
หลายนเริ่มแ่หน้าแ่ผมัน้าละหวั่น หลายน็ยืน้อมอ้วยแววาหลใหล และอีหลายนที่้อมอัน้วยแววาน่าหวาลัว
อุที่เห็นว่าันเินออมาแล้ว ็เลิยืนพิำแพ ่อนะเินเ้ามาหาและทำารใ้มือ้ายับที่าอันให้เิึ้นเล็น้อย สายาอเราึประสานเ้า้วยันในระยะประิ นแทบะไ้ยินลมหายใอันและัน
“ไม่มีอัศวินนไหน ้อให้เ้าหิไปรอหรอนะ”
อุพู้วยใบหน้าทีู่หล่อเหลาและริัว่าปิเล็น้อย นันรู้สึใว่าทำไมู่ๆ ถึไ้ทำหน้าแบบนี้ัน และสสัยว่าอุะทำอะไร
“อุบ”
แ่เพียเสี้ยววิมือที่ับาอยู่นั้น็ เปลี่ยนเป็นโอบไหล่ ใบหน้าริัูหล่อเหลา่อยๆ เปลี่ยนเป็นิเล่นิลเหมือน่อนหน้า
“หิวแล้วอะฟ้า นำันไปหน่อย”
นิสัยและำพูำาเปลี่ยนไปเป็นนละั่วทันที ่อนะันหลัันให้เินไป้าหน้า
“อย่าันสิ”
“รีบๆ ไปันเถอะ”
ันบ่นใส่อุแ่เ้าัวูะไม่สนใ และเินันันนไปถึหน้าลิฟ์ หลัานั้นพวเรา็ไปที่โรอาหาร สั่้าวมาินัน โยอันะเป็น๋วยเี๋ยวเส้นเล็หมู้มยำ ส่วนออุือะเพราหมูสับโปะไ่าว
และอย่าแรที่ันทำเลย็ือ ใส่น้ำส้มสายูลถ้วยสอสาม้อน นอุมอ้วยสายาประหลาใเล็น้อย
“ใส่นานั้นไม่เปรี้ยวเหรอ?”
“็เปล่านี่”
ันพูพลาเริ่มินเส้น๋วยเี๋ยว โยไม่แสท่าทีเปรี้ยวอะไร อุึ่อยๆ ยิ้มแห้ๆ ออมาและเริ่มิน้าวรหน้า ันที่ำลัเี้ยวเส้นอยู่นั้น็่อยๆ เยหน้ามอไปรอบๆ เพราะรู้สึถึแรันมหาศาลึ้นมา ่อนะเห็นว่าเหล่าหิสาวในโรอาหารนั้น ำลัับ้อมอมาที่ัน้วยสายาน่าลัวแปลๆ
“ป๊อปัเลยนะ อุเนี่ย”
“หือ?”
อุที่ำลัิน้าวอยู่็หยุมือ และเยหน้ามอันเล็น้อย ่อนที่ะมอไปรอบๆ เมื่อเห็นสภาพโยรอบแล้วอุ็ถอนหายใเฮือให่ออมา
“ปิัน็ไม่่อยไ้มาิน้าวที่โรอาหารนัหรอ”
“…ทำไมล่ะ”
“มันไม่่อยสบเท่าไหร่น่ะ อนอยู่ในแผนเหล่าอ์หิ็อบมารุมล้อมอยู่แล้ว ็เลยอยาไ้เวลาส่วนัวบ้า ส่วนให่ะแอบไปิน้าว้านอ…น่าแปลในะ อนแร็เรียมใไว้แล้วว่าอาะมีอ์หินสอนมานั่้าๆ แ่ลับไม่มีเลย หรือะเป็นเพราะรัสีพิาที่ฟ้าปล่อยออมา”
“ะเถียเรื่อไหน่อนีล่ะ ันไม่ไ้ปล่อยรัสีพิาอะไรออมาสัหน่อย…แ่ไม่ิเลยนะว่าอุะล้าเรียพวผู้หิ ว่าอ์หิไ้หน้าาเยแบบนี้”
“เยเรียนารแสมาน่ะ”
อุพูพลาียิ้มว้าูี้เล่นออมา ่อนที่ะ้มลไปิน้าวในาน่อ
ที่ริ็ไม่่อยในัที่อุนั้นเยเรียนารแส เพราะท่าทาและิริยาบาอย่าออุที่เยเห็นนั้น เรียไ้เลยว่ามันูเป็น ารแส มา ไม่ว่าะยิ้ม ำพู หรือารเิน หลายๆ อย่าูเป็นารแส
…ยเว้นรอยยิ้มที่ีว้าเมื่อี้ เป็นรอยยิ้มทีู่ไม่ใ่ารแสแม้แ่น้อย มันเป็นรอยยิ้มที่ออมาาวามรู้สึอเธอริๆ
“…….”
ถึะมีวามสสัยมามายพุึ้นมาเ็มไปหม นันปาอยาถามออไป แ่เพราะไม่อยายุ่เรื่ออนอื่นเท่าไหร่ ึพยายามห้ามปาอัวเออย่าสุีวิ
“ั้นทำไมเธอึวนันมาินที่โรอาหารล่ะ”
พออุไ้ยินแบบนั้น เธอ็ทำหน้ารุ่นิสัพั ่อนะวา้อนและเท้าามือ้าย ส่วนมือวาวาไว้บนโ๊ะ มอหน้าัน้วยรอยยิ้มอ่อนที่ยมุมปาึ้น เอียอนิ หรี่าลหน่อย ทำให้รอยยิ้มออุอนนี้เท่บาใสุๆ นทำให้ันเินหน้าแโยไม่รู้ัว
“นั่นสิ ทำไมถึทำแบบนั้นนะ ันอาะ…หลุมรัเธออยู่็เป็นไ้นะ อ์หิ”
ันนั่หลัรทันทีที่ไ้ยินแบบนั้น แ่ไม่ใ่หิสาวหลายนที่อยู่รอบๆ บานรี๊ออมา้วยใบหน้าเินอาย หลายนสำลัอาหารที่ินอยู่ และหลายนที่ยมือปิาพร้อมับร้อไห้้วยท่าทาีใ
ผู้หิบริษัทนี้ไหวันอยู่ไหมเนี่ย
“รู้นะว่าเธอำลัแหย่ันอยู่ ไม่หลลหรอ”
ันพูพร้อมับหันหน้าหนี้วยวามเินอายเล็น้อย มันยิ่ทำให้อุียิ้มว้าูสนุสนานออมา
“นั่นสิ ะเป็นแ่ารพูแหย่เล่นรึเปล่านะ”
ไม่ไหว มอหน้าไม่ิ ถ้าเผลอหันไปมออนนี้หัวไ้ระเบิแน่ ะ้อเบนวามสนใ….
และในอนที่ำลัหันมอไปทาอื่น เพื่อเ็บอาารหวั่นไหวอัวเอ วาอัน็สบเ้าับวาหนึู่่ ที่ายแววเรียบเยนน่าแปลใ
แถมยัมอรมาที่ันนเียว ไม่มออุแม้แ่น้อย เหมือนับว่าเธอำลัสนใแ่ัวอันริๆ มันทำให้ันสสัยว่ามอแบบนั้นทำไม
และนนนั้น็ือ เ็ใหม่ที่ันยัำื่อไม่ไ้นั่นเอ
“……”
“……”
ึ่ถึแม้ันะ้อเธอลับไป เ็ใหม่็ไม่มีทีท่าว่าะหลบา เหมือนเธอะไม่สนใเรื่อนั้นเลยแม้แ่น้อย เธอยัับ้อมาทาันอยู่แบบนั้น…ในะที่ำลัถือาน้าวและยืนบัหน้าร้านอาหารอยู่
“นี่แม่หนู ถ้าไ้านแล้ว็ไปสิ!”
นโนแม่้าไล่ เ็ใหม่ึเินไปที่อื่น ปล่อยให้สสัยว่าทำไมถึโนเ็ใหม่้อแบบนั้น ทั้ๆ ที่ยัไม่เยไุ้ยันเลยสัรั้เียว
หลัานั้นเวลา็ล่วเลยไป ันับอุ็แยย้ายันลับไปที่แผนอัวเอ พอ่ำานอัน็เสร็หมแล้ว ึไ้เินทาลับบ้านเหมือนทุๆ วัน
ันเินทามาถึอนโอย่ารวเร็ว รีบเินเ้าไปในลิฟ์ที่เปิรออยู่ เพราะพึ่มีนลมา านั้น็รีบั้นห้าทันที ไม่นานลิฟ์็ปิ านั้น็ใ้เวลาไม่ี่วิ ลิฟ์็เินทามาถึั้นห้าไ้อย่าปลอภัย เหมือนในทุๆ วัน
พอลิฟ์เปิ็เินไปที่ห้ออัวเอ พลาหยิบุแออมาาระเป๋าสะพาย้า และในอนที่ำลัยื่นุแไปเสียบับลูบิประู เพื่อเ้าไปในห้อเหมือนทุๆ วัน
ัน็ุิึ้นมาไ้ว่า
“ลืมเนียไปะสนิทเลย”
นั่นือวามริ วันนี้ันทำัวปิทุอย่า ทั้อนทำาน ทั้อนิน้าว…อนพูุย…็ไม่ไ้ปินัหรอเพราะไม่่อยไุ้ยับใรนั แ่ว่านั่น็ยัไม่ใ่เหุผลที่ทำให้ันลืมไปเลยว่า
มีปีศาอาศัยอยู่ในห้ออัวเอ
ความคิดเห็น