ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : ชีวิตช่างน่าสงสาร
“ุ อย่าโรธลูไปเลยนะ มีเรื่ออะไร็่อย ๆ พู่อย ๆ าัน”
ฮุ่ยหนิไม่รู้ว่าลูสาวอหล่อนำลัิที่ะทำอะไรอยู่ แ่อนนี้เิเรื่อให่นานี้ลูสาวอหล่อนไม่วรลับมาที่นี่
“ราวที่แล้วัน็ไ้บอลูไปแล้วมีอะไร็เ็บไว้ในใไม่้อ่อปา่อวามับทานู่น วันนี้ลูสาวอุลับวิ่แ้นลับมาที่นี่อีแล้ว ไม่รู้ว่าในหัวำลัิอะไรอยู่ เอาแ่ทำัวไร้เหุผลแบบนี้ ไม่แปลหรอที่ทานู่นะโรธ”
ำพูที่ออมาาปาอแม่ ไ้ยินผ่าน ๆ ูเหมือนะเป็นห่วเธอ แ่ถ้าิูให้ีแล้ว แม่ำลั่อว่าโทษเธออยู่่าหาล่ะที่ทำัวไม่ีับแม่สามี ื่อหูเหมือนะทนไม่ไ้อี่อไปแล้ว สายาเธอ้อหน้านเป็นแม่ไม่ะพริบา
“ทุน่า็้อออไปทำานแลแ้มันหม พวเาลับมา่า็ไ้พัผ่อนัน ส่วนันลับ้อเ้ารัวทำอาหาร นำเสื้อผ้าอพวเาไปั ลับมาเ็บวาทำวามสะอาบ้าน สิ่ี ๆ ไม่เยถึันหรอนะะแม่ แ่านทุอย่าลับเป็นอันหม อนที่พี่สะใภ้ลอลู็มีแ่ันเนี่ยแหละที่อยูแล ันทำี็ถู่า ทำไม่ี็ถู่า ันแ่ถอนหายใ็ผิแล้ว่ะ ใร ๆ ็บอว่าานะทาบ้านเหอี แ่เินที่ันหามาไ้ไม่เยไ้ใ้เลยสัหยวน ถ้าาินี้ัน้อมาทนับอะไรแบบนี้อี ีวิัน็ไร้่าไม่มี่าอะไรอี่อไปแล้ว่ะแม่!!”
ื่อหเป็นนที่ิใี ใเย็น พูาอ่อนน้อม ใร ๆ ่า็รัและเอ็นู ไม่เยพูาว่าร้ายใรมา่อน ำพูาปาอื่อหเมื่อรู่ทำให้ทุนประหลาใันมา บรรยาาศภายในบ้านอยู่ในวามเียบอีรั้ ื่อหลินไม่รู้ว่าพี่สาวใ้ีวิอยู่ที่บ้านสามีเิอะไรึ้นบ้า อนนี้หล่อนเห็นพี่สาว่าาเมื่อ่อน็ีใมา เมื่อ่อนื่อหลินบอให้พี่สาวหย่าับสามีะไ้ไม่้อทนทุ์ทรมานแบบนี้ ลับถูแมุ่่า่อว่าไม่หยุ อนนี้ื่อหลินถึไม่ล้าเอ่ยปาพูอะไรอี
‘หยาินเอ’ ส่เสียไอเบา ๆ มอไปที่ื่อห “ื่อห ทำไมถึไ้พูับแม่แบบนั้นล่ะ? แม่แ่ไม่อยาให้เธอหย่าับเียวหมิแล้วถูนอื่นนินทา่อว่าน่ะ”
ื่อหปรายามอพี่ายเพียนเียวอเธอไม่พูไม่าอะไร ฮุ่ยหนิรู้ว่าลูสาว้อทนทุ์ทรมานแ่ไหน แ่หล่อนะ่วยอะไรลูสาวไ้ ระูลหยามีเินไม่มาือระูลเหอ ลูสาวอหล่อนมีลูให้ับเียวหมิไม่ไ้เอะโทษใรไ้ เพราะแบบนี้...หล่อนถึไม่มีเหุผลที่ะไปโ้เถียับนบ้านนั้นไ้
“แมาบอแม่ทำไม? เราไม่มีทาเลืออื่นนิ ถ้าโทษ็โทษแที่มีลูให้เียวหมิไม่ไ้”
ำนี้อีแล้ว! ถ้าื่อหไม่รู้ว่าเธอือัวประอบในนิยาย เธอ็ไม่รู้เหมือนันว่าเธอะมีวันรู้ว่าเียวหมิเป็นหมันหรือไม่? เมื่อนึถึเรื่อราวในอี เธอผ่านอะไรมามา ไม่อยาะทนอี่อไปแล้ว มือเล็ำะเียบในมือแน่น ัฟันัรอ ในแววาเ็มไป้วยแรอาาแ้น
“ันไม่ไ้ผิอะไร!! นที่มีลูไม่ไ้ือเียวหมิ่าหา!! ไม่ใ่ัน!!”
ำพูอเธอไม่ไ้ทำให้ฮุ่ยหนิประหลาใ หล่อนิแ่ว่าลูสาวอหล่อนนั้นำลัเสียใถึไ้โยนวามผิให้เียวหมิแบบนั้น เรื่อนี้มันือหน้าที่อผู้หิ ะโทษผู้ายแบบนั้นไ้อย่าไร
“แพูอะไรอแ เียวหมิเป็นผู้ายะมีลูไม่ไ้ไ้อย่าไร? ถ้าเียวหมิมีลูไม่ไ้ริ ๆ ยิ่หย่าไม่ไ้ ถ้าแ่วยนในบ้านเหอเลี้ยูหลาน ๆ บาทีพวเาอาะเปลี่ยนใมาเอ็นูแ็ไ้นะื่อห”
ื่อหเธอสิ้นหวัแล้วริ ๆ เธอไม่รู้ะสรรหาำไหนมาอธิบายให้แม่อเธอไ้เ้าใไ้แล้ว เรื่อที่เธอไ้ย้อนเวลาลับมามีีวิอีรั้ เธอบอให้แม่รู้ไม่ไ้ เรื่อที่เียวหมิมีู้เธอ็บอให้แม่รู้ไม่ไ้เหมือนัน เพราะื่อหรู้ว่าแม่อเธอเป็นนอย่าไร พูไปแม่เธอ็ไม่ฟัอยู่ี ็เหมือนอนนี้ เธอพยายามอธิบายแล้ว แ่แม่็ยัโยนวามผิให้เธออยู่ี ื่อหลินไม่รู้ว่าทำไมพี่สาวถึไ้พูแบบนั้น แ่หล่อนไ้รับารศึษา็พอะเ้าใไ้
“แม่ะ ันิว่าเรื่อลูือเรื่ออนสอนนะะแม่” ื่อหลินยัพูไม่ทันบ ฮุ่ยหนิ็รีบเอ่ยแทร
“ผู้ให่ำลัุยันอยู่ ลูะออวามิเห็นทำไม? รีบิน้าวะ ถ้าไม่อยาิน็ไปให้อาหารหมูนู่น”
ื่อหลินเม้มปาแน่น แอบรุ่นิอยู่นเียว ทุรั้ที่พูถึเรื่อารหย่าอพี่สาว หล่อนอยาะเอ่ยถามสัสอสามำแ่แม่็ไม่ให้หล่อนพูอะไร ไม่ว่าอย่าไรหล่อน็ะอยู่้าพี่สาว
“หยาื่อห อย่าิที่ะเปลี่ยนเรื่อุย แม่ะบออะไรให้แรู้นะ ารแ่านรั้นี้แะหย่าไม่ไ้ ถ้าแไม่เื่อฟัที่ันบอ แ็ไม่้อลับมาเหยียบที่บ้านหลันี้อี อย่าไรเสียแ็ไม่ฟัสิ่ที่ันบออยู่แล้วนิ ะลับมาที่นี่ทำไม”
เห็นสีหน้าและแววาอแม่แล้ว ื่อห็รู้สึปวใมา เมื่อหลายวัน่อน...แม่สามีไ้พูถึเรื่อหย่า เธอ็ไ้ลับมาที่บ้าน แม่็ไ้บอับเธอแล้วว่าถ้าเธอมีลูให้เียวหมิไม่ไ้็ห้ามหย่า ถ้าเธออยาะหย่าริ ๆ ห้ามลับมาที่บ้านหยาอี อนนั้นเธอ็ิว่าะทำามอย่าที่แม่บอ
แ่...อนนี้ื่อหรู้ทุอย่าไ้แ่มัแล้ว ถ้าเธอหย่าแล้วะทำไม? หย่าับเียวหมิแล้วเธอะไม่ใ่นในระูลหยาอย่านั้นหรือ? เธอลับมาที่นี่ไม่ไ้อย่านั้นหรือ? เมื่อรา่อนพี่ายอเธอเิอุบัิเหุาหันอนป่วยนานหลายเือน เธอ้อทิ้ารเรียนลับมาูแลพี่าย ื่อหออไปทำานแลแ้มที่ทุ่เหมือนนอื่นเา ออาบ้านแ่เ้ามื ลับมาที่บ้านอีทีพระอาทิย์็ลับฟ้าแล้ว
พี่ายอยาะแ่าน น้อสาวอยาะเรียน่อ ที่บ้านไม่มีเิน เธอยอมแ่านับเียวหมิเพื่อนำเินสินสอมาเป็น่าสินสอให้พี่ายและ่าเรียนให้ับน้อสาว หลัาที่แ่านออเรือนไปแล้ว หลายรั้ที่เธอทำอาหารหาเินส่มาให้ทาบ้านไม่ใ่หรือ? อนนี้...เพราะเรื่อหย่าเพียเรื่อเียว ทุนในบ้านถึับ้อเลียเธอนานี้เลยหรือ? ยิ่ิื่อห็ยิ่ปวใ
“เอาละ ไม่้อพูอะไรอีแล้ว” ุนเย่ไม่อยาให้ทุนในบ้านมีปาเสียันึไ้เอ่ยเือนสิ
“ื่อห ทำามที่แม่บอเถอะนะ แม่็แ่เป็นห่วลูน่ะถึไ้พูแบบนั้น ถ้าลูหย่านอื่นะมอลูไม่ี ถ้าลูแ่านใหม่็เป็นไ้แ่แม่เลี้ยเท่านั้น ีวิลูไม่ีเท่าับอยู่ที่บ้านเหอหรอนะ อแ่ลูไม่หย่าับเียวหมิ พวเา็บัับลูไม่ไ้ รับเ็ ๆ าิอพวเามาเลี้ยเป็นลูบุธรรมสันสิ ีวิ็มีแ่นี้แหละ อทนใ้ีวิผ่านไปแ่ละวัน็พอ”
ื่อหไ้ยินพ่อบอแบบนั้น็เม้มปาแน่น บ้านหยาลำบายานมาั้แ่รุ่นปู่ย่าายายแล้ว ุนเย่ลำบามาว่าะทำให้ฮุ่ยหนิยอมแ่าน้วยไ้ เพราะแบบนี้...พ่ออเธอถึไ้เื่อฟัแม่เธอมาอย่าไรล่ะ พี่ายอเธอเอ็ไม่่าาพ่อเลยสันิ เื่อฟัภรรยาทุอย่า ื่อหึไม่าหวัอะไรในัวพ่อับพี่ายมา
อนนี้...ใอเธอ้านาไปแล้ว วามริอยู่ในใอพวเา เธอมีลูให้เียวหมิไม่ไ้หรือเียวหมิมีลูไม่ไ้็ไม่มีประโยน์อะไรแล้ว พวเาเห็นเรื่อหย่ามันน่าอาย ไม่ยอมให้เธอหย่าับเียวหมิ่าย ๆ
“ันรู้แล้ว่ะพ่อ” ื่อหไม่อยาะพูอะไรอีแล้ว ไม่อยาโ้เถียับนที่ไร้เหุผลอย่าแม่อเธอ เธอะไม่พูถึเรื่อหย่า่อหน้าพ่อับแม่อี รอไ้ใบหย่ามาเธอถึะนำมาให้พ่อับแมู่
“วันนี้ลู็พัอยู่ที่บ้านอเรา่อน รอแม่หายาบำรุร่าายมาไ้่อนแล้ว่อยลับไปที่นั่น บาทีรั้นี้ลูอาะท้อ็ไ้นะ”
แม่อเธอเอาแ่พูเรื่อนี้ไม่หยุ ื่อห็ไม่อยาะพูอะไรให้มาวาม ทนนั่ฟัอยู่อย่านั้น เธอยัอยาะอยู่ที่นี่่อ หลัาที่ิน้าวเสร็เธอ็รีบนำานไปล้า ฮุ่ยหนิเห็นลูสาวใเย็นลับมาเป็นปิแล้ว ถึอุ่นใออไปทำาน ่อนที่ะออไปทำานที่ทุ่ ื่อหลิน็ไ้วิ่มาหาื่อหที่รัว
“มีเรื่ออะไระุยับพี่หรือ? ” ื่อหลินลี่ยิ้ม
“ถ้าอยู่ไปแล้วไม่มีวามสุ พี่็หย่าับพี่เียวหมิเถอะ่ะ ันอยู่้าพี่นะะ”
ื่อหไ้ยินน้อสาวบอแบบนั้น็หยุะัไป เมื่อาิที่แล้วื่อหลิน็อยู่้าเธอแบบนี้ เห็นีที่อยาะให้เธอหย่าับเียวหมิ แ่อนนั้นเธอรู้สึว่าเรื่อหย่ามันน่าอายเหมือนับแม่อเธอ เธอมีลูให้เียวหมิไม่ไ้ อยาะแ่านใหม่็ไม่่าย เพราะแบบนี้...อนนั้นเธอถึไม่ไ้นึเรื่อหย่า ไม่ิว่าย้อนลับมามีีวิอีรั้ ื่อหลินลับยัเหมือนเิมับเธอไม่เปลี่ยน
เมื่อาิที่แล้ว...หลัาที่เธอหย่าับเียวหมิแล้ว เธอไม่มีอะไริัวลับมาเลยนอาถุเสื้อผ้า อนนี้ไ้ย้อนลับมามีีวิอีรั้เธอะไม่โ่เลาเหมือนาิที่แล้วอี แ่...ื่อหแ่สสัยว่า เธอย้อนเวลาลับมารั้นี้ไ้มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าหรือไม่? ไม่รู้ว่าผู้หิที่ื่อโม่วหลียัทำานอยู่ที่เุมนหรือไม่นะ?
้วยเหุนี้...่อนที่เียวหมิะลับมาถึที่บ้าน เธอะ้อไปที่เุมนามสืบเรื่ออโม่วหลี่อน เวลานี้เพิ่ะบ่ายสอ าบ้านไปที่เุมนใ้เวลาราว ๆ 1 ั่วโม ่อนที่แม่ะออาบ้านไปทำานที่ทุ่ไ้บอับเธอว่าอนเย็นมีาน้อทำ ื่อหไม่อยาะสร้าวามวุ่นวายอี ึัสินใว่าพรุ่นี้่อยไปที่เุมน
ื่อหล้าานทำวามสะอาบ้านเสร็็นำเสื้อผ้าอทุนไปัที่ริมธาร ฮุ่ยหนิลับมาที่บ้านเห็นลูสาวทำานบ้านเสร็เรียบร้อยหมแล้วอยาะสั่สอนลูสาวสัหน่อย แ่อนนี้หล่อนไม่มีแรเหลือเลย
ความคิดเห็น