ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : บทที่ 4 เทือกเขาเฉินเจี้ยว
บทที่ 4 เทือเาเินเี้ยว
“ายาวรยุทธ์ระับสวรร์!”
เล่ยถิถึับใแ่ยัสิไว้ เพราะเยผ่านประสบาร์มาบ้าแล้ว เาึัสินใเรียนรู้ทันที
ในพริบา่อมาร่าายอเา็เปลี่ยนแปลไป วามรู้นับไม่ถ้วนหมุนวนอยู่ในสมอ ร่าายรู้สึเบาลเล็น้อยลมหายใภายในลับเลื่อนไหวเร็วึ้น
“แ่นี้็เ้าใหมแล้วเหรอ ?”
รีบวบุมวามื่นเ้นในใ ลืนน้ำลายแล้วเริ่มสำรวภายใน
ผลลัพธ์็ไม่น่าแปลใเลย เล่ยถิไ้บรรลุ้าวมัรพเนรถึั้นสมบูร์แบบอย่าที่าไม่ถึ แม้แ่เล่ยหนานเทียนอัริยะที่มีเพียหนึ่เียวในรอบร้อยปีอระูลเล่ย ็ยั้อใ้เวลาเือบสามปีในารบรรลุ้าวมัรพเนรถึั้นสูสุ แ่เล่ยถิเพียแ่หายใเ้าออ็บรรลุถึั้นสมบูร์แบบไ้ นี่มันโั ๆ
แ่ไม่สำัหรอ ทุอย่าล้วนเป็นเรื่อธรรมา
เยี่ยหมิไรู้สึื่นเ้นมาเมื่อเห็นสีหน้าปีิยินีอุาย แ่็ยั้อล่าวลา “ุาย ไปาที่นี่่อนเถิ เรื่อที่เหลือนี่ให้้าัารเอ”
“อบใเ้ามา”
เล่ยถิพยัหน้ารับ เาแลเปลี่ยนบทสนทนาสั้น ๆ ับเยี่ยหมิไ ่อนะแยย้ายันไป
หลัไ้รับ้าวมัรพเนรระับสวรร์ เา็ไม่สนใายาวรยุทธ์อหอหนัสืออี่อไป เาะำเนินแผนารั้น่อไปทันที น่าสนใที่หลัาเล่ยถิปราบทหารรัษาาร์ร่าอ้วนแล้ว ลับไ้รับผลพลอยไ้ที่ไม่าิ ทำให้เาสามารถเปลี่ยนแนวทาและเรียมพร้อมสำหรับสิ่ที่ะเิึ้น่อไป
แ่ในอี้านหนึ่ สถานาร์ลับไม่น่าพึปรารถนาเลย
“อ๊า…”
เสียร้อำรามอันน่าสะพรึลัวอายร่าอ้วนัึ้น
หมอ่อระูมอายร่าำยำ้วยสายาเหยียหยาม ะทาพอยาอย่าไม่ใส่ใ พลาล่าวัเือน “หาท่าน้าว่านี้สันิมืออท่าน็ะพิารถาวร แ่็อย่าไ้ีใไปมืออท่านยั้อบำรุรัษาอีสอสามเือนึะลับมาสมบูร์ และในระหว่านั้นท่าน้อไม่่อเรื่อวิวาทับผู้ใ มิะนั้นท่านำ้อไปอโอสถวิเศษในำนานมารัษาเท่านั้น”
“อบุท่านหมอมา!”
ทหารรัษาาร์ร่าอ้วน ราบอบุอย่าริใ
ายรูปร่าอ้วนท้วนสวมุสีแสสวยหรู เมื่อเห็นอาารบาเ็บสาหัสอทหารรัษาาร์ร่าให่ และไ้ยินำอหมอ่อระูแล้วสีหน้า็ยิ่บิเบี้ยวไปว่าเิม แม้ว่าระูที่แหันั้นะไม่ใ่อน แ่เมื่อ้ารับใ้อนถูทำร้ายนบาเ็บ ในานะนายอย่าเาะอยู่เยไ้ยัไ
ทหารรัษาาร์ร่าผอมเมื่อเห็นสีหน้าอุายึรีบเหลือบาให้สัาแ่ทหารรัษาาร์ร่าให่
ทหารรัษาาร์ผู้นี้เป็นนลาึรีบุเ่าลอ้อนวอนทันที “ุายหร ้าอร้อให้ท่าน่วยเหลือ้า้วยเถิ เล่ยถินนั้นหยิ่ผยอเินไป แม้้าะเอ่ยนามอุายหร เา็ยัทำร้าย้านบาเ็บ”
ายรูปร่าอ้วนท้วนในุสีแสสวยหรูนั้นือผู้อาวุโสอเล่ยถิ และเป็นนายอทหารรัษาาร์ทั้สอน ‘เล่ยเป่ยหร’ ผู้มีื่อเสียโ่ัอระูลเล่ย
ยัิ้วอย่าเย็นาแล้วพูว่า “เล่ารายละเอียให้้าฟัทั้หม”
ทหารรัษาาร์ทั้สอรีบเล่าเรื่อราวที่เิึ้น พร้อมทั้เพิ่มเิมประับประา โยสลับบทบาทลับันให้เล่ยถิเป็นัวร้ายที่ไร้เหุผลและหยิ่ผยอ ในะที่พวเาเป็นัวละรที่อบธรรมที่ทำหน้าที่อนให้สำเร็
บำ!
เล่ยเป่ยหรบโ๊ะไม้เนื้อแ็นและเอียระายไปทั่ว เศษไม้ที่ลพื้นบาส่วนลายเป็นน้ำแ็
พลัยุทธ์ั้นหลัภพระับสี่นั้นไม่ธรรมาริ ๆ
เล่ยเป่ยหรพึมพำอย่าน่าสะพรึลัว “ไม่เลว เ้าสามารถ้าวผ่านสู่ระับ่อไปไ้สำเร็แล้ว แ่ยะ็ยัเป็นยะ เ้ายัเป็นนไร้่าอันับหนึ่อระูลเล่ย! ้าอยาะเห็นสัหน่อยว่านอย่าเ้านั้น มีุสมบัิอะไรที่ะัืน้าไ้!”
ทหารรัษาาร์ร่าผอมลอา่อนะเรียวามสนใ้วยารพูเบา ๆ “ุาย มี่าวลือว่า้ารับใ้อเล่ยถินั้น่าามยิ่นั”
วาอเล่ยเป่ยหรสว่าวาบึ้นมาทันใ
ทหารรัษาาร์ร่าผอม เมื่อเห็นุายอนมีวามประส์ ึรีบระิบ่อ “ุาย สาวใ้อระูลเล่ยื่อเยี่ยหลาน ามสะพรั่แม้แ่นารำ็ยัเทียบไม่ไ้”
“ระูลเล่ยมีอล้ำ่าเ่นนั้น้วยเหรอ!”
เล่ยเป่ยหรหลใหลไปสนิท นัยน์าู่นั้นเปล่ประายเพลิแห่ามารม์
ทหารรัษาาร์ร่าอ้วนรีบล่าวเสริม พรรนาถึเยี่ยหลานราวับอไม้ที่ยัไม่ไ้บานสะพรั่ นเล่ยเป่ยหรเริ่มมีมีวามิที่ั่วร้าย
ทหารรัษาาร์ร่าผอมยัเอ่ยหลอล่อ “ุาย ้าไ้ยินมาว่าเยี่ยหลานไ้่อหนี้สินไว้มามายเพื่อื้อยารัษาเล่ยถิ เราอาะเริ่มารนี้ไ้”
“ฮ่า ๆ!”
เล่ยเป่ยหรหัวเราะอย่าั่วร้าย
ูเหมือนเาะิว่าเล่ยถิและเยี่ยหลาน ะไม่สามารถหนีพ้นาเื้อมมืออเาไ้ “ัารเ็สอนนั้น่ายนิเียว เมื่อแผนสำเร็แล้ว ะให้เ้ายะไร้่านั่นยอมส่สาวใ้อเามา ้าะเล่นับนาผู้นั้น่อหน้าเา และเมื่อเบื่อแล้วะส่ให้พวเ้า พวเ้าทำอะไร็เิ”
“ฮ่า ๆ”
“อบพระุ ุาย!”
“อบุที่รุารับ!”
เมื่อไ้ยินและไ้เห็นท่าทีที่ั่วร้ายวนยะแย หมอ่อระู็รีบถอยร่นห่าออไป
......
มลหนานานโอบล้อม้วยเทือเา โยเพาะเทือเาเินเี้ยวทาทิศใ้นั้นแสนะุร้ายน่าเราม
ที่แห่นี้มิไ้มีเพียสัว์อสูรวิาปริมามาเท่านั้น แ่ยัมี่าวลือว่ามีเหล่าสัว์อสูรที่สามารถ่อรับผู้ฝึยุทธ์ั้นเหนือภพไ้อี้วย แม้แ่ผู้ฝึยุทธ์ั้นเหนือภพะมายัที่แห่นี้ ็้อระมัระวัรอบอบในทุ้าวย่า
สถานที่อันรายร้ายาเ่นนี้ ึไม่มีบุรหลานระูลใปรารถนาะมาเสี่ยภัยฝึฝนที่นี่นั
อย่าไร็ี เล่ยถิลับไ้รับรู้าวามทรำอร่าายนี้ว่าบริเวพรมแนอเทือเาเล่ยเินเี้ยวที่เ็มไป้วยสัว์อสูรวิานี้ ึ่ัวที่แ็แร่ที่สุ็เพียระับห้าเท่านั้น หาโไม่ไ้เลวร้ายมานั รวมทั้มีวามระมัระวัอย่าสมเหุสมผล ีวิอเล่ยถิ็ไม่มีอันรายร้ายแรเท่าใ
“ไ้ยินมาว่าสัว์อสูรวิาในระับเียวันะแ็แร่ว่าผู้ฝึยุทธ์หนึ่ระับ ันั้นแม้้าะพบสัว์อสูรวิาระับสอ็้อระวัให้ีแล้ว ถึเวลานั้นแล้ว็ไม่อาถอยหลัไ้อี หวัว่า้อมูลที่เ้าอร่านเ่าำไ้ไม่ผิพลา”
เล่ยถิมอูเทือเาที่ทอยาวไปไม่มีที่สิ้นสุ ไม่มีแม้แ่วามลัเลใ เา้าวเิน้วยวามหนัแน่น เ้าสู่ป่าเถื่อนอันว้าให่ไพศาลนั้นแ่เพียผู้เียว
เ้าอร่านเ่าเป็นนไร้่าอย่าแท้ริ แ่แม้นไร้่า็ยัมีศัิ์ศรี มีุมุ่หมาย เาผู้หวัะมีพละำลัแม้ในวามฝันไ้แสวหาวิถีทาเพื่อยระับีวามสามารถมาโยลอ ารมาฝึนที่เทือเาเินเี้ยวนั้น็เป็นหนึ่ในารเรียมารอเา แ่เาไม่มีำลัใเพียพอที่ะเสี่ยภัย ึำ้อมูลสำัเอาไว้มามาย แ่สุท้าย็เป็นารสร้าประโยน์ให้แ่เล่ยถิเท่านั้น
สัว์ร้ายในถิ่นทุรันาร็มีารัระับเ่นัน
สิ่ที่บรรลุถึระับสวรร์แล้วะเรียว่าสัว์อสูร ส่วนรึ่้าวสู่ระับสวรร์ะเรียว่าสัว์อสูรวิา มีารแบ่ระับเ่นเียวับผู้ฝึวิายุทธ์ เพียแ่มีารเรียื่อแ่าันเล็น้อยเท่านั้น ไม่ว่าะเป็นสัว์อสูรวิาหรือสัว์อสูร มันทั้หลายำเนิและเิบโมาอย่าุร้าย เผิับารแ่ันเพื่อวามอยู่รออย่าโหร้ายั้แ่เล็ ึมีพลัีวิและพรสวรร์ในัวเอที่เหนือว่าผู้ฝึวิายุทธ์ โยพื้นานแล้วถ้าะ่อรเ็บพวมันะ้อมีระับที่สูว่าหนึ่ระับ หรือใ้ำนวนเ้าล้อมึะมีโอาส่อรไ้ ยาที่ะมีผู้ใประสบวามสำเร็ในารท้าทายระับเียวัน
ในระบบอัพเรไร้ีำัอเล่ยถิมีภาริรอหลายอย่าที่้อล่าสัว์อสูรวิา หรือแม้แ่สัว์อสูร เป้าหมายารล่าที่สูึ้น็ะไ้รับราวัลที่มาึ้น แ่เนื่อ้วยวามอันรายอเทือเาเินเี้ยว เล่ยถิึำเป็น้อหาายาวรยุทธ์มาเป็นหลัประันีวิ ไม่เ่นนั้นนอาะไม่ไ้รับแ้มโะาแล้ว ยัเป็นาร่าัวายเสียเอ
้วย้าวมัรพเนร เล่ยถิมั่นใว่าแม้ะไม่ไ้สิ่ที่้อารแ่็ไม่เป็นอันรายถึีวิ
บรุ๊ว…!
เสียหอนยาวโหยหวนอันน่าสะพรึลัวั้อ
เล่ยถิที่ไ้ยินเสียนั้น็เปลี่ยนสีหน้าอย่าับพลัน ไม่เพียเพราะนั่นเป็นเสียอหมาป่าศิลารัิาลเท่านั้น แ่ยัเพราะหมาป่าัวนั้นมุ่หน้ามาทาเา่าหา
ยัไม่ทันะเริ่ม้น็พบสัว์อสูรวิาระับสามแล้ว ะมีอะไรน่าเศร้ามาว่านี้อีไหม?

3ความคิดเห็น