ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : ตอนที่4.
"แม่นายทำอันไลืออรับ"ไอ้มิ่เรียถามเมื่อเห็นเราถือถ้วยยาเินมาหา
"ะทายาให้ หันหลัมา"
"ไพรลืออรับ"
"ใ่"
"แล้วแม่นายรู้ไ้เ่นไรว่ามันือไพร"
"รู้็แล้วันละหน่า...หันหลัมาเี๋ยวทายาให้"
นอาะไม่หันหลัให้แล้วมันยัถอยหลัไปนนฝาเลยทีเียว
"แม่นายเป็นผู้ใัน" มันถามเสียเรียบและ้อหน้าเราไม่วาา
"้าถามว่า..เ้าเป็นใร"น่าน..ไม่พูเปล่าและยัวิ่ไปหยิบาบที่อยู่้าฝาผนัและัาบออมา
"เป็นบ้าอะไร"เรารีบถามเมื่อเห็นท่าไม่ี
"แม่นายอ้าเป็นบ้าใบ้มาั้แ่เ็ไม่เยรู้ัยา...และไม่เยพูเยี่ยเ้า"อยู่มาั้รึ่่อนวันเพิ่ะมาสสัยอะไรอนนี้
"็อนนี้้าหายแล้วไ"
"มุสา...บอ้ามา ไม่อย่านั้น้าะบั่นอเ้าเสีย"แล้วะให้บอว่ายัไหละในเมื่อเราเอ็ไม่รู้เหมือนันว่าเรามายู่ที่นี่ไ้ยัไ
"วาาบ่อนใหม...้าลัว"ลาบในมือลแ่ไม่วา มือวาำาบไว้แน่นส่วนมือ้าย็ำหมัไว้พร้อมบวลอเวลาถ้าุยันไม่รู้เรื่อ
"้า็ไม่รู้เหมือนัน....ว่า้ามาอยู่ที่นี่ไ้ยัไ อยู่ๆ้า็มาอยู่ในร่านี้"
"เ้าเป็นผีั้นลื๊อ..? "
"แล้วผีที่ใหนะมายืนอยู่ลาวันแสๆ"
ไอ้มิ่ทำหน้าลัเลเหมือนำลัิอะไรอยู่ แล้วเินไปหยิบระุบนหิ่พระออมาส่ให้ รับมาแล้ว็สวมไส่อใหู้ะเลย เป็นไหละะลึไปเลยละสิ
"นี่เ้าใส่ระุอพระุเ้าไ้ลือ"
"แล้วแบบนี้้ายัเป็นผีหรือเปล่า"มันส่ายหน้า
"้า็ไม่รู้ะทำยัไเหมือนัน "บอมันเบาๆ ูเหมือนไอ้มิ่ะไม่เป็นนใไม้ใส้ระำหวัว่ามันะเ้าใและไม่ไล่ะเพิเราไปอยู่ที่อื่นหรอนะ
"เ้ามาาที่ใ....้าฟัวาาอเ้าแล้วไม่รู้วาม"
"อนา"
"อันใืออนา"
"อีสามร้อยปี้าหน้า"อันนี้เาสุ่มเอายัไม่รู้เลยว่าที่นี่ที่ใหนโลหลัวามายหรือย้อนเวลามา เยไ้ยินแ่ในละรหลั่าวและบรรยาาศและผู้น็เหมือนๆันเาๆเอา่อนแล้วัน
"แล้วเ้ามาไ้เยี่ยไร"ะรู้ไ้ยัไหละ
"........."ส่ายหน้าอย่าเียว
"แล้วนี่แม่นาย้าไปอยู่ที่ไ"
"......."็ส่ายหน้าอี ไม่รู้ริๆสาบาน
"แล้วแบบนี้้าะทำเยี่ยไรับเ้าี"ไอ้มิ่ทรุนั่ลับพื้น้มหน้าลบนเ่า้านๆอมัน ูท่าท่าเหมือนนำลัหมำลัใ
" แม่นายอ้า.....แล้วแม่นายอ้าอยู่ที่ใัน"
เสียสะอื้นเบาๆเล็ลอออมาาปาผู้ายอสามศอ เมื่อี้โนหวายลหลัไม่ร้อสัแอะ พอรู้ว่าเราไม่ใ่แม่นายอมันเท่านั้นหละถึับหลั่น้ำาเลยทีเียว มันรัอมันมา ็มันเยบอว่ามีันอยู่สอน และยัหลัานที่มันอยนับวันเริเิบโอแม่นายมันที่อยู่ลาเสาบ้านนั่นอี ะมีใรสัี่นในยุนี้ที่อยทำแบบนี้
"้าอโทษ...."เ้าไปเอามือลูบหลัปลอบมันเบาๆ"้า็ไม่รู้ว่า้ามาอยู่ที่นี่ไ้ยัไ.....แ่้าสัาว่าระหว่าที่้าอาศัยอยู่ในร่านี้้าะูแลร่าแม่นายเอ็ให้ีที่สุ"มันเยหน้าึ้นมามอเหมือน้อารำมั่นสัา
"้าสาบาน็ไ้"เพื่อวามสบายใอมันูสามนิ้วให้เลย
"ทำอันไ"มันถามแบบ
"เ้าเแปลประหลายิ่นั"แปลับบ้ามัน็เส้นบาๆละวะ
"เ้าอย่าไ้บอใรเียวว่าเ้าเป็นใร....้าไม่อยาให้ใรมาวุ่นวายับแม่นายอ้า"
"ไ้ๆๆ...แล้ว้าะ้อทำยัไบ้า"
"ทำัวเป็นแม่นายอ้าเหมือนเิม"
"ไ้..แ่อนนี้หันหลัมาให้้าทายาให้เ้า่อน" มันหันหลัให้อย่าระมัระวัเหมือนไม่ไว้ใ รอยหวายเป็นเส้นยาวเ็มลาหลัแ็แร มีที่เป็นแผลเป็นแล้ว็มี นี่เป็นรอยอนบ้านโน้นทำไว้สินะ่าใรายันเสียริ
" เี๋ยว"อะไรอมันอีหละทีนี้
"ส่ยามาให้้า"มันยื่นมือมาอถ้วยยา แล้วเอาไปม่อนที่ะมอหน้าเรา สายาที่มอมาเหมือนผิหวัอะไรบาอย่าและถอนหายใเฮือให่ใส่หน้าเราอี่าหา
"นี่มันิ..หาใ่ไพรไม่"ว่าแล้ว็วาถ้วยยาลแล้วเินลเรือนไปแล้วลับมาใหม่พร้อมถ้วยยาถ้วยใน
"หัวไพร้าุมาไว้อยู่ในรัวถัาแม่นาย้าเป็นอะไรเ้า็ไปเอามาทาให้แม่นาย้า้วย"ว่าแล้ว็ส่ถ้วยยาให้แล้ววนั่หันหลัให้ทายา
"หันหลัมา..้าะทายาให้แม่นายอ้า"พอมันบอะทายาให้เท่านั้นหละรู้สึเ็บึ้นมาทันที ีนะโนปลายหวายแ่รั้เียวถ้าโนหลายๆทีเหมือนไอ้มิ่มีหวัาใายแน่ๆ
"้าอยารู้เรื่ออนบนเรือนให่ บอ้าหน่อยใ้ใหมเผื่อ้าะไ้รับมือไ้ถู"มันเียบไปสัพั่อนะเล่าให้ฟัเบาๆ
"บนเรือนให่มีเ้านายหลายสิบน ที่หาเรื่อีแม่นายอ้า็มีอยู่แ่นเียวเท่านั้นือแม่หิพะยอมู่หมายอหมื่นท่าน ที่เ้าเอวันนี้"
"แล้วทำไม้อหาเรื่อี้า"
"็แม่นายอ้า็เป็นู่หมายอีนหนึ่อท่านหมื่นเหมือนัน แ่แม่นายมาเป็นบ้าใบ้ไปเสีย่อน ถ้าแม่นาย้าหายเมื่อใ แม่นาย้า็้อย้ายไปอยู่บนเรือนให่"
"นี่ใ่ใหมที่เ้าไม่ให้้าบอใรๆว่า้าพูไ้แล้ว"
"ใ่ หมื่นท่านเ้าู้ยิ่นั้าไม่อยาให้แม่นายอ้า้อน้ำาเ็หัวเ่า"
"แล้วทำไมถึไ้เป็นู่หมายับท่านหมื่นหละ"
"ท่านเ้าุเรือนให่เป็นสหายับท่านเ้าุพ่ออแม่นาย้า เมื่อสิ้นบุเ้านาย้า ท่านเ้าุเลยหมั่นหมายแม่นาย้าับท่านหมื่นเพื่่อที่ะให้ท่านหมื่นไู้แลแม่นายอ้าอย่าไรเล่า" แบบนี้เาเรียว่าะฮุบเอาสมบัิันแบบหน้า้านๆนะสิไม่ว่า ็ใหนใรว่านโบราโ่ ลาแมโนะสิไม่ว่า
"แม่นาย้า็ลูพระยานาหมื่นถึะะเป็นบ้าใบ้แ่็มีสมบัิมาโอยู่ "นี่็แสว่าไอ้มิ่็ไม่ไ้โ่เหมือนัน มันรู้ีถึุประส์อท่านเ้าุ อยาเห็นหน้าแล้วสิทำไมถึไ้ี้โอย่านี้ แล้วนี่เราะ้อทำยัไ่อี พลาท่าเสียทีไ้เป็นเมียอไอ้หมื่นหื่นามนนั้นแน่ ฟัูแล้ว่าวุ่นวายสิ้นี ลุมถุน็มี้วยแล้วถ้าิอยู่ที่นี่เรา็้ออยู่เหมือนนบ้านะสิ บรรลัยแล้ว แล้วนี่เราะใ้ีวิ่อไปยัไ ้อหลบๆ่อนๆอย่านั้นหรือ พอเอใร็้อทำัวเป็นนบ้า่อไปสินะแล้วะ้อทำยัไวะไม่เยบ้าะ้วยสิ เยถู่าว่าโ่อยู่บ่อยๆเอาวะ โ่ับบ้ามัน็ล้ายๆันนั่นแหละวะ ลอูสัั้็แล้วัน
"โอ๊ยยย..เบาๆหน่อยสิ้าเ็บนะ"ทั้แสบทั้เ็บเมื่อไอ้มิ่แรๆที่แผล้าหลั
"นี่ไ...ไม่เหมือนแม่นาย้า..เ้ารู้หรือไม่ เวลาทายาแม่นายอ้าไมเยร้อสัแอะ"มันพูเหมือนะบอเป็นนัยๆว่าแม่นายอมันไม่เยร้อเลย ไม่้อพู ไม่้อร้อ สรุปือเวลาอยู่่อหน้านอื่นห้ามร้อส่เสียสินะ
"็้าเ็บ....และอนนี้้า็หิวมา้วย"ไอ้มิ่ลุึ้นแล้วเินลเรือนไป สัพั็ลับมาพร้อมับสำรับที่มีน้ำพริับปลาแห้ที่ย่านเือบใหม้และ้าวสวยที่อนนี้อย่าเรียว่า้าวสวยเลยเรียว่า้าวเย็นะถูว่า ส่ให้แล้ว็เินไปนั่หันหลัให้ที่หัวบรรไ
"แล้วเอ็ไม่ินหรือไ"มันส่ายหน้า
"้าไม่เยร่วมสำรับับเ้านาย ถึแม้ว่าแม่นายอ้าะเป็นบ้าใบ้แ่้า็ไม่เยีเสมอเ้านายอหนา"
โนนโบราสอนเรื่อมารยาทนไ้
"แ่อนนี้้าไม่ใ่แม่นายอเอ็"มันหันมามอและอ้าปาะพูเหมือนะพูอะไรแ่็ไม่พูหันหลัลับไปนั่ท่าิม
"อย่าให้ผู้ใรู้เรื่อนี้เียวหนา และเ้า็ไม่้อมอ้า้วยสายาแบบนั้นอี" มันบอหลัาที่นัเียบไปนาน แล้วนี่เราเผลอมอมัน้วยสายาแบบใหนันนะมันถึไ้หันหลัไม่ยอมมอหน้านานี้
"แบบใหน"
"ไม่้อมาสสาร้า แม่นาย้าไม่เยมอผู้ไ้วยสายาแบบนี้" อ๋ออย่านี้นี่เอ เป็นใบ้แล้วหนึ่ สอไม่แสออทาสายา แล้วยัมีอะไรอีหละทีนี้
"ไม่้อพูับ้าถ้าไม่ำเป็น เี๋ยวผู้ใมาไ้ยิน"ยัไม่ทันไ้ถาม้อสาม็ามมา พอรู้ว่าเราไม่ใ่เ้านายมันำพูำา็เปลี่ยนไป และยัท่าทีนั่นอี่าาเมื่อเ้ายัับนละน
หลัาที่ิน้าวเสร็ไอ้มิ่็หายหัวไปเลย นี่็ะ่ำแล้ว เหนียวัวไปหมอยาอาบน้ำแ่็ไม่ล้าเินออไปลัวว่าะหลทา รั้นะอาบในุ่ม้าบ้าน็ไม้รู้ว่าะอาบไ้หรือเปล่าเพราะท่าทานัน้ำมาใส่ไว้ะลำบาน่าูเพราะลำลออยู่ไลออไปมา ไ้แ่มานั่รอไอ้มิ่ที่หน้าบรรไ และเผลอหลับไปนานแ่ใหน็ไม่รู้ ื่นึ้นมา็รู้สึเหมือนมีนมาอุ้มึ้น ไอ้มิ่นั่นเอำลัอุ้มเรา ไม่ใ่สิอุ้มแม่นายอมัน่าหาละ
รู้สึเหมือนะเลยรีบเอามือโอบรอบอมันไว้ มันหยุัไปั่วะ แล้ว้มลมอมาที่เรา มันนึึ้นมาไ้ละสิว่าเราไม่ใ่แม่นายมัน หวัว่ามันไม่โยนเราลไปบนพื้นหรอนะไวว่าวามิ็ร่าายนี่แหละออมันแน่นยิ่ึ้นเพื่อมันโยนะไ้ไม่เ็บมา
"เอามือออาอ้า"มันสั่เสียเ้ม พอปล่อยมือมัน็่อยๆวาเราล
"แล้วมานอนอะไรรนี้"
"รอเอ็"
"รอ้า"
"อยาอาบน้ำ" มันหันมามอเหมือนนึอะไรึ้นไ้
"แม่นาย้าไม่อบอาบน้ำ"
"แ่้าอบอาบน้ำ"เสียถอนหายใเฮื๊อให่เหมือนรำา มันไม่พูอะไรเินหายเ้าไปในห้อนอนเราแล้วออมาพร้อมันอุปร์อาบน้ำ และบไฟ แล้วเินลิ่วลเรือนไป เรารีบวิ่ามแทบไม่ทัน โีที่มีรอเท้าที่ผู้วยฟา้าวทำให้ให้ไม่เ็บเท้ามานัส่วนู่เมื่อเ้าไ้ว้าเ้าป่าไปแล้ว นี่เป็นฝีมืออนที่เินอยู่้าหน้าสินะ มันรัและภัีับแม่นายอมันมาสินะ แล้วอยู่ๆไอ้มิ่็หยุเินนทำให้เราเบรแทบไม่ทันหน้านเ้าับแผ่นหลัแ็แรอมันอย่าั "หยุทำไมเนี๊ย" มันหันมายนิ้วี้แะปาัวเอส่สัาบอให้เียบ เราพยัหน้าแล้วหันไปมอามสายาอไอ้มิ่ แสันทร์ส่อมอเห็นเาะุ่มๆอยู่ท่าน้ำ เหมือนมีนยืนอยู่ ไอ้มิ่หันมามอหน้าเราแล้วเอามือยี้หัวเราแรๆให้ผมฟูึ้น นี่แม่นายมันไม่เยหวีผมสินะึให้ใรเห็นผมยาวสลวยแบบนี้ไม่ไ้
"ห้ามพูอันไเ้าใใหม"มันระิบเบาๆที่้าหู แล้วูมือเราไปที่ท่าน้ำ
แสสว่าาบไฟในมือไอ้มิ่ ทำให้เห็นหน้านที่ยืนอยู่ท่าน้ำลาๆ เป็นผู้หินุ่โระเบนสีน้ำาลเ้มใส่เสื้อแนระบอสีเียวันับโระเบน ผมยาวปล่อยสยายเ็มแผ่นหลั ใบหน้าทา้วยินสอพอนาววอนี่ถ้าเป็นยุเรามีหวัโนแวแน่ๆว่ารอพื้นผิเบอร์หรือระป๋อแป้มาแน่ๆ
"มีอันใลือแม่ลำวน"ลำวลั้นเหรอ ผู้หิที่นี่ื่อเป็นอไม้หมสินะ นาเรายัื่อบัวเลย
"้าเอานมมาให้แม่บัว"ว่าแล้ว็ยื่นห่อใบอล้วยห่อให่มาให้ เราหันไปมอหน้านที่ับมือเราอยู่แ่มัน็ไม่หันมามอเราสันิ
"อบอบน้ำใเ้ามาเอาวาไว้รนั่นและเ้า็ไปไ้แล้ว้าะอาบน้ำให้แม่นายอ้า"อาบน้ำให้ั้นเหรอ หมายวามว่าไทีเมื่อวานเรายัอาบน้ำเออยู่เลย
"ให้้า่วยอาบให้แม่นายอเอ็ไ้ลือไม่"
"ไม่้อ"ไอ้มิ่อบลับไปเสียแ็ แล้วลาเราลไปยืนบนไม้ระานที่สร้ายื่นออไปริมแม่น้ำ แล้วเอาบไฟไปผูิับเสาที่สูพ้นไม้ระานพื้น แสส่วาบไฟและแสันทร์้าแรมทำให้เห็นหน้าเ้มๆอไอ้มิ่ัึ้น ที่้อมือแ็แรอมันมี้ายสายสิเส้นสีาวเหมือนพิ่ะผูวันนี้ นี่มันิว่าเราเป็นผีสินะึหาสายสินย์มาผู้อมือไว้ มันหันมามอเราเหมือนะพูแ่ลับไม่พู เือที่ถูเอวเอาไว้ถูมันระุนหลุออาัน หาระเบนที่เหน็บอยู่้าหลัหลุหลุ่ยอออย่า่ายาย ีที่ว้าเอาผ้านุ่เอาไ้ทันไม่ั้นไ้หลุไปอับพื้นแน่ๆ นี่อย่าบอนะว่ามันะับเราแ้ผ้าแล้วอาบน้ำให้ อย่าที่บอแม่ลำวนริๆ
"้าะอาบน้ำให้แม่นาย้า"มันพูเหมือน้อารบอว่าให้อยู่เยๆ รู้แล้วว่านี่ือร่าอแม่นายเอ็ แ่ที่อยู่้าในนี่มันือัว้านะโว๊ย พู็ไม่ไ้ ทำอะไร็ไม่ไ้
นี่เราะโนไอ้มิ่อาบน้ำให้ริๆหรือนี่ แ่ิ็อยาะมุแผ่นินหนีแล้ว แล้วนี่เราะ้อทำยัไ่อหละทีนี้ ่วย้วย พ่อแ้วแม่แ้ว่วย้า้วย
สิ่ศัิ์เ้าา่วย้า้วย......้าอยาลับบ้าน....อ๊าาาาา
ความคิดเห็น